fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#watch | 5 เรื่องราว เกี่ยวกับ Rolex ที่คนส่วนใหญ่นึกไม่ถึง
date : 31.พฤษภาคม.2023 tag :

คงไม่มีใครปฏิเสธได้ว่า Rolex เป็นแบรนด์นาฬิกาสุดหรู ที่มีชื่อเสียงมาอย่างยาวนานและยังได้รับความนิยมไปทั่วโลก ทั้งจากคนวัยทำงาน นักเดินทาง นักผจญภัย นักธุรกิจชั้นนำ นักลงทุน รวมไปถึงเหล่านักสะสมนาฬิกาทั่วโลก ความพิเศษเฉพาะตัวของ Rolex มาพร้อมความหรูหราล้ำค่าที่เข้ากับทุกยุคทุกสมัย มีฟังก์ชันการใช้งานหลากหลายและประสิทธิภาพการใช้งานเหนือชั้น สร้างความน่าเชื่อถือและไว้วางใจให้ผู้ใช้งาน จนกลายเป็นนาฬิกาในฝันที่หลายๆ คนอยากได้มาครอบครองเป็นเจ้าของ วันนี้เราจะมาเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับ Rolex ที่คนส่วนใหญ่ยังไม่เคยรู้กัน จะมีเรื่องอะไรบ้างมาดูไปพร้อมๆ กัน

1. มีห้องแล็บวิจัยอัญมณีศาสตร์เป็นของตนเอง
แบรนด์นาฬิกา Rolex มีนักอัญมณีศาสตร์ ที่มีประสบการณ์และมีทักษะเฉพาะทางโดยตรง และอุปกรณ์ที่ล้ำสมัยช่วยดีไลน์ออกแบบอัญมณีได้อย่างเหนือชั้น รังสรรลงบนเรือนนาฬิกาได้อย่างประณีตงดงาม ทุกขั้นตอนการผลิตมีความละเอียดแม่นยำ รวมถึงตัวเรือนและขอบหน้าปัดที่ต้องเป็นไปตามมาตรฐานทุกมิติ เพื่อความเป็นเลิศตามทัศนคติที่แบรนด์ต้องการ ในแบบวิถีของ Rolex โดยเฉพาะ

2. ทุ่มเทให้กับการวิจัยและพัฒนาเป็นอย่างมาก
สิ่งที่การันตีชื่อเสียงของแบรนด์ Rolex จนทำให้เป็นนาฬิกาในฝันที่ใครหลายคนอยากเป็นเจ้าของ คือ เป็นแบรนด์ที่ทุ่มเทให้กับการวิจัยและพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ทั้งเรื่องของคุณภาพ กลไกการทำงานและความเที่ยงตรง ซึ่ง Rolex เป็นแบรนด์ที่มีทิศทางและวิถีทางของตนเองชัดเจน นาฬิกาทุกเรือนต้องผ่านกระบวนการตรวจสอบคุณภาพทางวิศวกรรมหลายชั้นหลายขั้นตอน ทำให้ Rolex กลายเป็นนาฬิกาแบรนด์หรูยอดนิยมที่มีคุณภาพสูง ดีไซน์เรียบหรูล้ำค่า อยู่เหนือกาลเวลา

3. ใส่ใจปัญหาสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน
Rolex ตระหนักดีว่าปัญหาสิ่งแวดล้อมเป็นปัญหาเชิงโครงสร้าง ที่ส่งผลกระทบต่อสิ่งมีชีวิตทุกชนิดบนโลก ดังนั้น การร่วมมือกันแก้ปัญหาและการหาทางออกอย่างยั่งยืน จึงเป็นเรื่องที่ Rolex ให้ความใส่ใจและมุ่งให้ความสำคัญอย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะในการดำเนินงานเชิงนโยบาย ภาคธุรกิจ หรือในสายการผลิตนาฬิกา เช่น Rolex GMT-Master, Rolex Submariner, Rolex Day-Date รวมถึงนาฬิกาคอลเลกชันต่างๆ ที่ทำด้วยมุมมองทัศนคติที่มีความห่วงใยต่อผู้บริโภคและสังคมโดยรวมเป็นหลัก

4. เป็นแบรนด์ที่สนับสนุนการวิจัยและพัฒนาด้านต่างๆ ทั่วโลก
ทัศนคติแห่ง Rolex ไม่เพียงแต่หาหนทางแก้ปัญหาด้านสิ่งแวดล้อมของโลกอย่างยั่งยืนเท่านั้น แต่ยังเป็นแบรนด์นาฬิกาสุดหรูที่สนับสนุนการวิจัยและพัฒนาด้านต่างๆ ทั่วโลกมาอย่างยาวนานนับตั้งแต่ปี 2473 ไม่ว่าจะเป็นทางด้านวิทยาศาสตร์และสังคมศาสตร์ เช่น โครงการ Perpetual Planet Initiative ที่สนับสนุนนักสำรวจ นักวิทยาศาสตร์ นักบุกเบิก และนักทดลอง มุ่งมั่นที่จะทำสิ่งที่ดีที่สุด เพื่อหาวิธีปกป้องระบบนิเวศของโลก รวมทั้งสนับสนุนการอนุรักษ์มหาสมุทรผ่านโครงการ Mission Blue สนับสนุนการค้นคว้าวิจัยสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงร่วมกับ National Geographic สนับสนุนนักสำรวจ บุคลากรคนทำงานผู้อุทิศตนเพื่ออนุรักษ์สิ่งแวดล้อมผ่านโครงการ Rolex Awards for Enterprise รวมไปถึงโครงการต่างๆ อีกมากมาย

5. บริการทั้งก่อนและหลังการขายที่ยอดเยี่ยม
สิ่งที่ตอกย้ำว่า Rolex เป็นมากกว่าแบรนด์นาฬิกา คือความมุ่งมั่นในการให้บริการที่ยอดเยี่ยม ทั้งก่อนและหลังการขาย ภายใต้มาตรฐานและคุณภาพระดับสากล ตามเจตนารมณ์ของแบรนด์ที่บอกว่า Perpetual Excellence หรือความยอดเยี่ยมนิรันดร์กาล ดังนั้นการบริการจากแบรนด์ทั้งก่อนและหลังการขาย จึงเป็นสิ่งที่ Rolex ให้ความสำคัญไม่แพ้เรื่องอื่นๆ และด้วยเครือข่ายศูนย์บริการที่มีอยู่ทั่วโลก พร้อมช่างเทคนิคที่ผ่านเกณฑ์หลักสูตรการฝึกอบรมและทดสอบฝึกตามมาตรฐาน Rolex รับประกันเลยว่านาฬิกาทุกเรือนที่ออกจำหน่ายมีประสิทธิภาพสูงสุดเสมอ

คำพูดของอังเดรไฮนีเกอร์ ที่ได้กล่าวไว้ว่าเราไม่ได้ต้องการที่จะยิ่งใหญ่ที่สุด แต่หากเป็นหนึ่งในผู้ที่ดีที่สุดในอุตสาหกรรมนาฬิกายังคงเป็นจริงเสมอมา 5 เรื่องราวเกี่ยวกับ Rolex ที่คนส่วนใหญ่นึกไม่ถึงคือเครื่องการันตีความพิเศษของแบรนด์คุณภาพตามมาตรฐาน ก่อนประทับตราออกมาเป็นนาฬิกาสุดหรูอย่าง Rolex ในแต่ละเรือน ภายใต้นิยามของคำว่าสมบูรณ์แบบ

ใครที่สนใจหรือกำลังมองหานาฬิกาโรเล็กซ์ แนะนำให้เข้าไปดูเพิ่มเติมได้ที่ ไทม์ไมดาส https://www.timemidas.com/th/  โรเล็กซ์บูติก ตัวแทนจำหน่ายโรเล็กซ์อย่างเป็นทางการ ที่มีความเป็นมืออาชีพ มีความเชี่ยวชาญ และช่างเทคนิคที่พร้อมให้คำปรึกษาเกี่ยวกับนาฬิกาโรเล็กซ์ทุกมิติ และยังได้รับการยอมรับและไว้วางใจจากลูกค้าชั้นนำมากมาย

 

.

RECOMMENDED CONTENT

18.มีนาคม.2020

ปฏิเสธไม่ได้ว่าในปี 2563 กระแสรักสุขภาพ เป็นหนึ่งกระแสที่ผู้คนหันมาให้ความสำคัญและใส่ใจกันอย่างมาก ภาพยนตร์โฆษณาชุด “Bok choy” ถือเป็นภาพยนตร์โฆษณาชุดใหม่จาก สสส. ที่ได้รับเสียงตอบรับที่ดีทั้งในและนอกประเทศในขณะนี้