fbpx

CONTACT US

5 ไอเดียแต่งห้องนอนรับซัมเมอร์ ให้เหมือนยกทะเลมาไว้ในห้อง!
date : 16.เมษายน.2020 tag :

เอาใจชาว Thalassophile ที่คิดถึงทะเลจนทนไม่ไหวแล้วววว เพราะช่วงนี้หลายคนกักตัวอยู่ห้องทั้งวัน ไม่ได้ออกไปไหนเลยยยย เบื่อจะแย่ วันนี้เราเลยมีวิธีง่ายๆ ที่จะช่วยเปลี่ยนบรรยากาศเดิมๆ ของคุณ ให้ Aloha~ ต้อนรับซัมเมอร์แบบนี้ ด้วยไอเดียการแต่งห้องนอน ให้เหมือนยกทะเลมาไว้ในห้อง แบบที่ทำได้จริง ดูน้อยๆ มินิมอล แต่ได้บรรยากาศมากๆ เพียงแค่เพิ่มของตกแต่งอีกนิด จัดระเบียบห้องอีกหน่อย เติมเต็มชีวิตชีวาเข้าไป บวกกับแสงแดด(อุ่นไปถึงร้อน)ที่เป็นใจ รับรองว่าถูกใจคนรักทะเลแน่นอน

1. เก็บกวาดห้องให้สะอาด มองไปทางไหนก็สบายตา

อันดับแรกคือทำความสะอาดห้องก่อนเลย จัดการกับความรก ดูดฝุ่นที่นอน พื้น และเฟอร์นิเจอร์ เสื้อผ้าหรือของชิ้นไหนที่ไม่ใช้ก็บริจาคซะ เพราะที่เก็บๆ ไว้ แล้วไม่ได้ใช้มันเป็นตัวจับฝุ่นชั้นดีเลย เพราะห้องที่สะอาดไร้ฝุ่น มันหมายถึงอากาศที่บริสุทธิ์ สดชื่นเหมือนอยู่ทะเลยังไงล่ะ ที่สำคัญสุขภาพที่ดีด้วยนะ

2. เปิดม่านให้สุด ยิ่งสว่าง ก็ยิ่งผ่อนคลาย

เสน่ห์ของทะเลอีกอย่างที่ทำให้เราหลงรัก ก็คือแสงสว่างจากธรรมชาตินี่แหละ พยายามคอนเนคกับธรรมชาติให้ได้มากที่สุด ง่ายๆ ด้วยการเปิดผ้าม่านให้สุด หรือใช้ผ่าม่านสีขาวบางโปร่งแสง หรืออีกวิธีที่ต้องลงทุนหน่อยเปลี่ยนชุดเครื่องนอน เฟอร์นิเจอร์ หรือสิ่งของในห้องให้เป็นสีโทนสว่าง สีขาว หรือสีฟ้าน้ำทะเลก็ใช่เลย!

3. ขาดไม่ได้! Item on the beach ที่จะทำให้คุณหายคิดถึ

เชื่อว่า ชาว Thalassophile จะต้องมีไอเทมจากทะเลมากมาย ติดมือกลับบ้านทุกครั้งหลังจากทริปทะเล ไอเทมแห่งความทรงจำพวกนี้แหละ จะช่วย Decorate ห้องนอนให้สมจริงที่สุด เช่น เปลือกหอย ปะการัง ไม้พายเรือ หรือแค่รูปถ่ายทะเลสวยๆ ของตัวเอง ใส่กรอบแขวนโชว์ไว้ในห้อง ก็ประหยัดงบดีนะ

4. สาดสีสันและลวดลาย เพิ่มความสดใสขีดสุด

ทะเลก็ต้องคู่กับช่วงเวลาซัมเมอร์อยู่แล้ว งั้นก็ต้องท้าแดดด้วยความสดใส กับสีสันจัดจ้าน ที่ช่วยเพิ่มพลังได้ทุกครั้งที่มอง จะเป็นแค่ของตกแต่งสักชิ้น ผนังห้องสักด้าน ชุดเครื่องนอน หรือแค่เสื้อผ้าในตู้ที่เลือกหยิบมาใส่ให้เข้ากับธีมทะเลทุกวันก็ยังได้

5. สร้างบรรยากาศให้เหมือนรีสอร์ทริมทะเล ด้วยดอกไม้ ต้นไม้ และกลิ่นหอมๆ

ใครว่าไปทะเลช่วงซัมเมอร์แบบนี้จะเจอแต่แดดแรง อากาศร้อน แห้ง ถึงเราจะยกทะเลมาไว้ในห้องนอน แต่บรรยากาศที่ทำให้รู้สึกผ่อนคลาย อยู่สบายก็สำคัญ ดังนั้นต้องจำลองบรรยากาศห้องให้เหมือนรีสอร์ทริมทะเลเข้าไว้ ประดับด้วยดอกไม้ให้ดูสดชื่น หาต้นไม้มาไว้พักสายตาตอนทำงาน และที่สำคัญสร้างกลิ่นหอมๆ ไว้ในห้อง แนะนำเป็นก้านไม้หอมจะช่วยคงความหอมเบาๆ แต่ยาวนาน หรือจะเลือกไอเทมกระจายกลิ่นแบบอื่นๆ ที่เหมาะกับห้องคุณ ได้ที่ Editor’s Picks | 5 ไอเทมช่วยกระจายกลิ่นอโรม่า แบบไหนเหมาะกับห้องคุณ?

เครดิตภาพ : Pinterest

RECOMMENDED CONTENT

จบซีซั่นฟุตบอล FA Cup ไปแล้ว ก็ได้เวลาของ World Cup 2018 ที่ปีนี้จัดขึ้นที่ประเทศรัสเซีย โดยระหว่างการถ่ายทอดสดการแข่งขันฟุตบอล FA Cup รอบชิงชนะเลิศนั้น BBC Sport ก็ได้ปล่อยเทรลเลอร์สุดครีเอท เพื่อกระตุ้นให้คนตั้งหน้าตั้งตารอชมฟุตบอลโลกในปีนี้อย่างใจจดใจจ่อ