fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

“3 Days to Kill” เมื่อสายลับรุ่นพ่อจำต้องรับภารกิจใหญ่ครั้งสุดท้าย ด้วยเงื่อนไขการต่อชีวิตอยู่ดูแลลูกสาวสุดรักเป็นเดิมพัน
date : 26.กุมภาพันธ์.2014 tag :

ฉากเมืองยุโรป ตำรวจรุ่นเก๋า พ่อของลูก ภารกิจลับ  ยิงสนั่น เจอคำพวกนี้ทีไร ภาพในหัวชื่อแรกที่คุณจะต้องนึกถึงคือใคร? (สารภาพมาซะดีๆว่าหน้าของ Liam Neeson ลอยขึ้นมาใช่ไหม) แต่ช้าก่อน! นี่ไม่ใช่ภาคต่อของ Taken อะไรทั้งนั้น แต่มันคือหนังที่มีชื่อเรื่องว่า “3 Days to Kill” หนังบู๊ระห่ำที่ได้ Kevin Costner มารับบทพระเอกในมุมที่ไม่ค่อยได้เห็นมานานแล้ว ผลงานการกำกับของผู้กำกับชื่อย่อ “McG” ที่มีผลงานให้เราเห็นกันคือ “Charlie’s Angels” ฉบับภาพยนตร์ทั้งสองภาค (2000 และ 2003) และ “Terminator: Salvation” หนังภาคต่อตอนล่าสุดของแฟรนไชส์คนเหล็กสุดดัง

กลับมาที่ 3 Days to Kill เป็นบทภาพยนตร์เขียนโดย “Luc Besson” อ้าว! นั่นไง กะแล้วว่าทำไมมูดโทนมันคล้ายหนังของผู้กำกับฝรั่งเศสคนนี้ซะเหลือเกิน พล็อตหนังสายลับที่ตัวเอกเป็นคนเก่าและเก๋าแบบเงียบๆและมักจะมีปมชีวิตต้องสะสางทั้งเรื่องงานและเรื่องส่วนตัวไปพร้อมๆกัน บทของ Taken ภาค 1 ภาค 2 และผลงานการกำกับเองสุดอมตะ Leon: The Professionals (1994) ก็ฝีมือของเขานี่ล่ะ สิ่งที่น่าสนใจครั้งนี้คือ เราแทนที่พระเอกด้วย Kevin Costner ดู Trailer กันเสร็จแล้ว เชื่อหรือไม่ว่าอายุปาเข้าไปจะขึ้นเลข 6 แล้วนะนั่น เรื่องราวของสายลับที่ไม่ค่อยทำหน้าที่พ่อของครอบครัวได้ดีเท่าไรนัก มัวแต่ปฏิบัติภารกิจอยู่ตลอดเวลา และเขาตั้งใจแล้วว่าจะเลิกและหันมาชดเชยเวลาที่เคยเสียไปอยู่กับครอบครัว แต่โชคกลับไม่เข้าข้างเมื่อร่างกายต้องเผชิญกับโรคร้ายหาทางแก้ได้ยาก ทางองค์กรเลยมอบข้อเสนอให้ เป็นยาชนิดพิเศษที่ถ้าใช้เขาจะรอดตายชัวร์ แต่มีข้อแม้คือ… ต้องทำงานชิ้นใหญ่ที่ได้รับมอบหมายครั้งนี้ให้สำเร็จ เพื่อเป็นการซื้อเวลาที่เหลืออยู่ให้ครอบครัว คำตอบจึงเป็น ตกลง Say Yes อย่างเลือกไม่ได้ งานนี้คู่หูของเขาคือสายลับสาวสวยที่รับบทโดย Amber Heard มาดูกันว่าภายในเวลาสามวันแห่งกันฆ่าล้างบาง (3 Days to Kill) ที่ต้องดูแลความรู้สึกของลูกสาวสุดรักไปด้วยพร้อมๆกัน คุณพ่อ Kevin Costner จะทำได้ไหม!?

หนังจะเข้าโรงฉายในวันพฤหัสบดีที่ 27 กุมภาพันธ์ อาทิตย์นี้แล้ว แม้เสียงตอบรับจะไม่ได้เป็นที่พูดถึง ไม่มีกระแสคนวิจารณ์เหมือนกับหนังชื่อยักษ์เรื่องอื่นๆ แต่ 3 Days to Kill เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับคนที่อยากผ่อนคลาย หาหนังบู๊มันส์ๆดีๆสักเรื่อง ผลงานการกำกับของ McG และบทภาพยนตร์สุดเก๋าของ Luc Besson เรื่องนี้ จะไม่ทำให้การดูหนังโรงของคุณผิดหวังแน่นอน

Writer: Pakkawat Tanghom

RECOMMENDED CONTENT

22.มกราคม.2020

เบื้อหลัง The Fast and the Furious: Tokyo Drift ที่เปิดตัวไปเมื่อปี 2006 กำกับโดย Justin Lin เป็นหนึ่งภาคที่ประสบความสำเร็จอย่างมาก ทำรายได้ถึง 5,300 ล้านบาท