fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#Entrepreneur : 15 ร้าน Food Trucks ยอดเยี่ยมแห่งอเมริกา! มาดูกันว่ามีไอเดียไหนน่าสนใจบ้าง เผื่อใครจะเอามาเปิดในไทย
date : 18.ธันวาคม.2015 tag :

​ขณะที่เทรนด์ Food Truck ในบ้านเรายังคงแข่งขันกันสูง และร้านน้องใหม่ต่างก็สรรหาไอเดียมาเปิดขายให้โดดเด่นไม่แพ้กัน  ไปดูกันว่าทางฝั่งอเมริกามีบรรดา Food Truck เจ๋งๆ ขายอะไรยังไงให้น่าไปพิสูจน์ความอร่อยกันบ้าง

15 best food trucks in usa dooddot 1

15 best food trucks in usa dooddot 2

Dim Ssäm à Gogo  by  Sakaya Kitchen,  Miami

ร้านอาหารสไตล์ Asian Funk Fusion ในย่าน Miami ที่ได้รับการกล่าวถึงจาก Bon Appetit Magazine ให้เป็นหนึ่งใน “The Top 6 Places to Taste the New Asian Fusion”  โดยมี Richard Hales เป็นทั้งเจ้าของและเชฟ  Dim Ssäm à Gogo เปิดขายมาตั้งแต่ปี 2010  นอกจากเมนูจะหลากหลายแล้วยังมีเมนูสำหรับชาวมังสวิรัติด้วย

Website: www.sakayakitchen.com

15 best food trucks in usa dooddot 3

15 best food trucks in usa dooddot 4

The Chairman,  San Francisco

The Chairman เสิร์ฟเมนูง่ายๆ อย่าง Steamed & Baked Buns โดยได้แรงบันดาลใจจาก Asia Street Food แบบดั้งเดิม ด้วยวัตถุดิบชั้นดี ใช้ยีสต์นำเข้าจากประเทศจีน อร่อยจัดจ้าน และมีเอกลักษณ์ จึงทำให้ได้รับโหวตเข้าลิสต์ Top Food Truck จากหลายการจัดอันดับ  ส่วนรถ Chairman ออกแบบโดย James Jean ศิลปินชาวไต้หวัน-อเมริกัน ที่เคยมีผลงานกับ DC Comics, Prada และ ESPN

Website: www.hailthechairman.com

15 best food trucks in usa dooddot 5

15 best food trucks in usa dooddot 6

SnowDay,  Brooklyn

ร้าน SnowDay มีเมนูซิกเนเจอร์คือ Grilled Cheese Sandwiches with Maple Syrup  ซึ่งวัตถุดิบต่างๆ ที่ใช้ทำก็มาจากฟาร์มในนิวยอร์ก  ที่พิเศษอีกอย่างคือ ร้านนี้รับอดีตนักโทษมาเป็นพนักงาน เพื่อเป็นการเปิดโอกาสคืนสู่สังคมให้พวกเขา

Website: www.snowdayfoodtruck.com

15 best food trucks in usa dooddot 7

15 best food trucks in usa dooddot 8

Rigatoni’s Mobile Crab Cakes,  Prospect Park, Pennsylvania

ตามที่ข้างรถบอก “The best Crab Cakes are not in Maryland, They’re here.”  ถ้าอยากรู้ว่าอร่อยเด็ดจริงรึเปล่าก็ตามไปพิสูจน์ได้ที่ย่าน Prospect Park, Pennsylvania  เมนูเด่นๆ ก็เช่น Crab Cake Sandwich อย่างรูปข้างบน, Crab Pretzel และ Soft Pretzel Topped with Crab dip & Cheddar ซึ่งทำจากเนื้อปูสดๆโตๆ เลยจ้า

Website: www.rigatoniscrabcakes.com

15 best food trucks in usa dooddot 9

15 best food trucks in usa dooddot 10

Sheherazad,  Boston

ร้านอาหารอิรักในย่านบอสตัน ซึ่งมีมากมายหลายเมนู ทั้งอาหารคาว หวาน และของทานเล่นอีกมากมาย เช่น Potato Chap, Kubba, Borek และ Khushaf เป็นต้น

Website: www.sheherazadfood.squarespace.com

15 best food trucks in usa dooddot 11

15 best food trucks in usa dooddot 12

Kaiteki Ramen,  Oklahoma City, Okla

ราเม็ง Food Truck ร้านแรกในย่าน Oklahoma   ด้วยประสบการณ์การทำอาหารจากทั้งใน Chicago, Portland และ Houston  Kaiteki Ramen จึงภูมิใจในความเป็นเอกลักษณ์ คุณภาพ และเป็นตัวจริงในการทำราเม็งสไตล์ญี่ปุ่น

Website: www.kaitekiramen.com

15 best food trucks in usa dooddot 13

15 best food trucks in usa dooddot 14

Jogasaki Sushi Burrito, Los Angeles

Asian-Mexican Fusion Food ร้านนี้ นำทีมโดยเชฟ David Chang เสิร์ฟ Sushi Burrito เมนูสุดยูนีค พร้อม Spicy Tuna Nachos, Salmon Ceviche Tacos และอีกหลายเมนูมันส์ๆ

Website: www.jogasakiburrito.com

15 best food trucks in usa dooddot 15

15 best food trucks in usa dooddot 16

Urban Street Grill,  Greensboro, N.C.

Korean BBQ Truck คันนี้ มีทั้งเมนู Korean-Mexican fusion อย่าง Ribeye Bulgogi, Salsa Roja Tacos และ Kimchi Fried rice-stuffed Burritos  ส่วนเมนู Korea-American ก็เช่น Bulgogi Cheesesteak, with black sesame mayonnaise, Sesame soy lettuce & Cabbage และ House-pickled cucumbers & jalapeños เป็นต้น

Website: www.urbanstreetgrill.com

15 best food trucks in usa dooddot 17

15 best food trucks in usa dooddot 18

Señor Sisig,  San Francisco

Señor Sisig เสิร์ฟอาหาร Filipino Fusion ในย่าน San Francisco Bay Area โดยเชฟ Gil Payumo ซึ่งเริ่มทำร้านนี้มาตั้งแต่ปี 2010 กับ Evan Kidera เพื่อนไฮสคูลของเขา  เมนู signature ก็เช่นรูปข้างต้น คือ California Sisig Burrito, featuring Fries, Shredded Cheese, Sour Cream, Guacamole และ Salsa

Website: www.senorsisig.com

15 best food trucks in usa dooddot 19

15 best food trucks in usa dooddot 20

Nammi Truck,  Dallas

Vietnamese fusion ต้องร้านนี้เลย Nammi Truck ย่าน Dallas โดยมีเมนูเด่นคือ Bánh Mì, Tacos, Spring rolls และอีกมากมาย

Website: www.nammitruck.com

15 best food trucks in usa dooddot 21

15 best food trucks in usa dooddot 22

Mei Mei Boston,  Boston

Mei Mei ดำเนินการโดยสามพี่น้อง ด้วยความทุ่มเทและความคิดสร้างสรรค์ให้กับ Chinese Cuisine ของพวกเขา  หลังจาก Food Truck ประสบความสำเร็จ พวกเขาก็เปิดหน้าร้านอย่างจริงจัง และได้รับการโหวตให้เป็นหนึ่งในร้านอาหารที่ดีที่สุดใน Boston ด้วย

Website: www.Meimeiboston.com

15 best food trucks in usa dooddot 23

15 best food trucks in usa dooddot 24

Crepes Bonaparte,  Los Angeles

Crepes Bonaparte ร้านเครปฝรั่งเศส สไตล์ Paris Street Food ใน Los Angeles มีเมนูเครปทั้งคาวและหวานให้เลือกมากมาย ทั้งยังมีชื่อติดหลายการจัดอันดับ Best Food Truck ด้วย

Website: www.crepesbonaparte.com

15 best food trucks in usa dooddot 25

15 best food trucks in usa dooddot 26

KoJa Kitchen,  San Francisco

ชื่อร้าน “KoJa” มาจาก “Korean” + “Japanese” และ Koja ก็ได้สร้างสรรค์เมนูมิกซ์รสชาติจากอาหารทั้งสองสัญชาติ  เมนูเด่นๆ เช่น Short Rib Koja, Kamikaze Fries ที่ใส่ทั้ง kimchi + Japanese mayo และ Miso Braised Pork Bowl (รูปบน)  Koja เริ่มจากการขายแบบ Food Truck มาตั้งแต่ปี 2011และกิจการก็ไปได้สวยจึงเปิดหน้าร้านอย่างจริงจังในปี 2014

Website: www.kojakitchen.com

15 best food trucks in usa dooddot 27

15 best food trucks in usa dooddot 28

Roti Rolls,  Charleston

Roti Rolls ก่อตั้งโดย Cory Burke ตั้งแต่ปี 2010 ด้วยรสชาติอันหลากหลายไม่ว่าจะเป็น Asian, Indian, Caribbean และ Latin ในสารพัดเมนู Wrapped  Roti Rolls จึงได้รับโหวตให้ติดชาร์ต Charleston’s Best Food Truck ทุกปี และติดชาร์ตการจัดอันดับ Food Truck จากสื่ออื่นอีกมากมาย  นอกจากจะเจอได้ที่ย่าน Charleston ก็ยังหมั่นขับเคลื่อนไปขายในเฟสติวัลต่างๆ  ด้วย

Website: www.eatrotirolls.com

15 best food trucks in usa dooddot 29

15 best food trucks in usa dooddot 30

Ms. Cheezious Fresh Made Grilled Cheese,  Miami

Ms. Cheezious Food Truck ดำเนินการเสิร์ฟเมนู  American Classic อย่าง Grilled cheese มาตั้งแต่ธันวา ปี 2010  เมนูเด่นๆ เช่น Goat Cheese & Prosciutto (Goat cheese, prosciutto, tomato, arugula on marble rye bread) และ Crabby Cheese Melt (Fresh made real deal crab salad + sharp cheddar cheese on sourdough bread)

Website: www.mscheezious.com

 

Writer: Jayda Sopasooksri
Cr.  thedailymeal.com

RECOMMENDED CONTENT

5.มกราคม.2023

Skrillex ศิลปินชาวอเมริกันสาย Electronics Sound กลับมาอีกครั้งในรอบ 1 ปี พร้อมเพลงใหม่ 'Rumble' ที่ได้ดีเจและโปรดิวเซอร์ดาวรุ่ง Fred again.. และ MC Flowdan มาร่วมงาน