fbpx

CONTACT US

ภาพบรรยากาศงาน “Ten Years After” Exhibition เฉลิมฉลองครบรอบ 10 ปีของ 100 ต้นสนแกลอรี่
date : 20.มกราคม.2014 tag :

ภาพบรรยากาศวันเปิดนิทรรศการ “Ten Years After”  ที่เพิ่งจัดไปเมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมา เป็นเหมือนการเฉลิมฉลองครบรอบ 10 ปี ของแกลอรี่ 100 ต้นสน แกลอรี่ชั้นนำชื่อต้นๆของเมืองไทยในย่านชิดลม มีผู้ให้ความสนใจมาร่วมงานกัน โดยเฉพาะศิลปินไทยที่ยังคงสร้างผลงานอยู่ในปัจจุบันและคนรุ่นใหม่ที่กำลังเกิดขึ้นต่างได้มาพบปะพูดคุย แลกเปลี่ยนกันในพื้นที่ที่เราคนศิลปะต่างก็รู้สึกเป็นกันเอง

รูปแบบนิทรรศการครั้งนี้ เป็นการ Curated (เลือกจัดแสดง) โดยศิลปินไทยระดับนานาชาติ “ฤกษ์ฤทธิ์ ตีระวนิช” นำเสนอเรื่องราว 10 ปีที่ผ่านมาของ 100 ต้นสน ด้วยการนำเอาผลงานของศิลปินที่เคยจัดแสดงที่นี่ และเป็นชิ้นงานที่ทางแกลอรี่ซื้อเก็บไว้เป็นเจ้าของ ตั้งเรียงรายกันอยู่ในห้องที่จัดแสดงเต็มไปหมด …ถ้าจะให้พูดง่ายๆก็คือเหมือนกับจำลองห้องเก็บของหลังบ้านให้คนนอกได้เข้าชมกัน เพียงแค่ก้าวเท้าเดินเข้าไปในงาน รู้ตัวอีกทีเราก็ถูกห้อมล้อมด้วยงานศิลป์ของศิลปินชื่อดังมากมายนับไม่ถ้วน ไม่ต่างจากการได้สิทธิพิเศษดูโกดังสะสมงานศิลป์ของนักสะสมมือใหญ่ ในงานนี้เปิดโอกาสให้เราสามารถเลือกเดินดูงานได้ตามอัธยาศัย (แต่ไม่ควรเคลื่อนย้ายผลงานนะ) ต้องสารภาพตามตรงว่าทีแรกเข้าไปรู้สึกไม่เคยชินกับการจัดแสดงแบบนี้ แต่พอยืนซึมซับบรรยากาศได้สักพักจึงเข้าใจเลยว่านี่คือสิ่งที่คุณฤกษ์ฤทธิ์ ต้องการจะนำเสนอจริงๆ ความรู้สึกที่ 10 ปีที่ผ่านมานี้ 100 ต้นสนได้สั่งสมและเจริญเติบโตขึ้นมากแค่ไหนได้มารวมให้เห็นอยู่ตรงหน้า ห้องเก็บงานศิลป์อันล้ำค่าที่ดูเหมือนจะทะลักออกมาจากแกลอรี่แห่งนี้เป็นตัววัดบ่งชี้ได้อย่างดีเลยว่า 10 ปีที่ผ่านมาวงการศิลปะเมืองไทยได้เดินทางมาไกลจากวันก่อนๆ จากวันที่ศิลปะดูจะเป็นเรื่องไกลตัวของสังคมไทย 100 ต้นสนได้เป็นเหมือนประตูบานใหญ่ที่ช่วยเปิดให้ศิลปินไทยก้าวสู่เวทีโลกอย่างเต็มรูปแบบ

เพราะเหตุนี้ Ten Years After จึงเป็นนิทรรศการศิลปะที่ดูแล้วสร้างแรงบันดาลใจและช่วยเปิดให้เห็นพื้นที่ที่รองรับแก่คนศิลปะรุ่นใหม่ที่กำลังเกิดขึ้น และในเวลาเดียวกันยังสามารถตอกย้ำความสำเร็จให้คนศิลปะรุ่นก่อนได้มองเห็นถึงความเปลี่ยนแปลง นับเป็นบทสรุปของ 10 ปีที่น่ายินดีและน่าภูมิใจต่อเมืองไทยอย่างมาก

Exhibition TEN YEARS AFTER 100 Tonson Gallery 10th Anniversary Exhibition
16 มกราคม 2557 ถึง 20 เมษายน 2557
เปิดนิทรรศการตั้งแต่เวลา 19.00 น. เป็นต้นไป
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม 02-6841527, 084-3881488
หรือ info@100tonsongallery.com
Facebook: 
www.facebook.com/100TonsonGallery

Writer: Pakkawat Tanghom
Photographer: Pakkawat Tanghom

RECOMMENDED CONTENT

3.กันยายน.2019

อาดิดาส ออริจินอลส์ ประกาศพันธมิตร ดึงตัวเจ้าพ่อเกมส์สตรีมเมอร์ระดับซุปเปอร์สตาร์อย่าง Ninja ! ผ่านการเปิดตัวด้วยคลิปวิดิโอ สร้างเสียงฮือฮาให้กับผู้ติดตามนับล้านคนผ่านทางชาแนลของเขา