fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

“10 Post-Gym Grooming Picks” ของ 10 อย่างที่คุณผู้ชายควรมีติดกระเป๋า ในการดูแลความหอมสะอาดของตัวเองหลังเข้ายิม
date : 5.ธันวาคม.2013 tag :

พบกันเป็นครั้งที่สี่แล้วกับคอลัมน์ “grooming” ประจำสัปดาห์ สำหรับสัปดาห์นี้เราได้นำ grooming tips ในการดูแลตัวเองมาฝากสำหรับหนุ่มๆที่รักการเข้ายิมเล่นฟิตเนส เราเชื่อว่า grooming tips ของเราในวันนี้จะมีประโยชน์และเพิ่มความรู้ใหม่ๆให้กับคุณในการดูแลตัวเองให้หอมสะอาดหลังเล่นฟิตเนสไปทั้งวัน หนุ่มๆหลายคนอาจจะคิดว่า การดูแลให้ตัวเองหอมสะอาดหลังเล่นฟิตเนสนะเหรอ ไม่เห็นจะยากเลย ก็แค่อาบน้ำ ฉีดบอดี้สเปรย์นิดๆหน่อยๆก็โอเคแล้ว แหม…ถ้าขั้นตอนมันมีอยู่แค่นั้นจริงๆ ทั้งนิตยสารหรือเว็บไซต์สำหรับคุณผู้ชายทั้งหลายที่เราเห็นกันอยู่ทุกวันนี้ เขาคงไม่มีคอลัมน์เกี่ยวกับการดูแลตัวเองอย่างไรหลังเข้ายิมมาฝากหนุ่มๆกันหรอกจริงมั้ย การอาบน้ำหรือฉีดบอดี้สเปรย์หลังเล่นฟิตเนสนั้นถือว่าเป็นขั้นพื้นฐานแบบสุดๆ แต่คุณรู้หรือไม่ว่า จริงๆแล้วการดูแลตัวเองให้ดูดีและหอมสะอาดหลังเล่นฟิตเนสนั้นมีขั้นตอนและเคล็ดลับดีๆมากกว่านั้น ถ้าหนุ่มๆคนไหนยังไม่ทราบ วันนี้ถือว่าคุณโชคดีแล้วที่ได้มาอ่านคอลัมน์ grooming ของเรา!

มีสามเหตุผลหลักด้วยกันที่คุณเข้ายิม หนึ่ง เพื่อดูแลสุขภาพตัวเองให้แข็งแรงขึ้น สอง เพื่อให้อารมณ์ดีกระปรี้กระเปร่ามากขึ้น และสาม เพื่อเสริมสร้างบุคลิกภายนอกให้ดูดียิ่งขึ้น แต่ถึงแม้ว่าคุณจะออกจากโรงยิมด้วยกล้ามเนื้อหน้าท้อง 6 แพค ดูหล่อล่ำอย่างกับเทพเจ้ากรีก อีกอย่างหนึ่งที่คุณไม่ควรละเลยเป็นอย่างยิ่งก็คือการดูแลทำความสะอาดร่างกายของคุณเอง คุณคงไม่อยากเดินออกจากโรงยิมทั้งๆที่หน้ายังชุ่มไปด้วยเหงื่อ และที่ร้ายไปกว่านั้น กลิ่นเหงื่อของคุณอาจทำให้คนที่อยู่ใกล้ๆต้องหันหน้าหนีได้ ดังนั้นเราเลยรวบรวมของ 10 อย่างที่จะทำให้คุณดูดีและรู้สึกดีไปพร้อมกัน แค่คุณมีของ 10 อย่างเหล่านี้ในกระเป๋าเป้ของคุณ มั่นใจได้เลยว่าคุณจะไม่ต้องมานั่งเครียดและเป็นกังวลกับความสะอาดและกลิ่นกายของคุณหลังเข้ายิมให้ปวดสมองอีกต่อไป

ถ้าอย่างนั้นเพื่อไม่ให้เสียเวลา เรามาดูกันเลยดีกว่า ว่าของ 10 อย่างที่คุณควรมีติดกระเป๋าเป้เวลาไปยิมนั้น มีอะไรบ้าง

1.    Towelettesทิชชู่ทำความสะอาดแบบเปียก
เรารู้ว่าคุณคงไม่อยากดูเหมือนพวก germaphobe ที่หวาดกลัวสิ่งสกปรกถึงขั้นต้องคอยล้างมือหลังจากการยกเวททุกครั้ง แต่คุณลองคิดดูสิ ว่าเวทที่คุณจับอยู่นั้นต้องผ่านมือกี่มือมาแล้วบ้าง ดังนั้นคุณควรมีทิชชู่ทำความสะอาดแบบเปียกติดตัวเอาไว้ก็ไม่เสียหาย

2.    ครีมคลายกล้ามเนื้อ
การยกเวทหรือวิ่งบนลู่วิ่งนานๆอาจทำให้คุณปวดเมื่อยกล้ามเนื้อได้ ทางที่ดีคุณควรมีครีมคลายกล้ามเนื้อติดกระเป๋าเอาไว้ โดยทาครีมก่อนการออกกำลังกายเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการออกกำลัง หรือทาหลังจากออกกำลังกายเสร็จ เพื่อให้กล้ามเนื้อกลับมาเป็นปกติเร็วยิ่งขึ้น

3.    บอดี้สเปรย์/น้ำหอม eau de toilette
ต่อให้คุณรู้สึกเหนื่อยแค่ไหนหลังจากออกจากยิม อย่างน้อยคุณควรฉีดบอดี้สเปรย์ หรือน้ำหอม eau de toilette นิดๆหน่อยๆเพื่อเพิ่มความหอมให้กับร่างกายและความรู้สึกเย็นสดชื่น

4.    ครีมอาบน้ำและสระผม
แบบ 2-in-1 การพกครีมอาบน้ำและสระผมแบบ 2-in-1 นั้นสะดวกต่อการพกพาและช่วยประหยัดพื้นที่ในกระเป๋าเป้ของคุณ ลองใช้ครีมอาบน้ำและสระผมที่มีส่วนผสมของซีตรัสดูสิ รับรองตัวคุณจะหอมสดชื่นตั้งแต่หัวจรดเท้าเลยทีเดียว

5.    แผ่นโทนเนอร์ทำความสะอาด
หลังจากที่คุณออกกำลังกายเหงื่อชุ่มหน้ามาเป็นชั่วโมง เหงื่อและความมันบนใบหน้าสามารถก่อให้เกิดสิวอุดตันในรูขุมขนได้ทั้งนั้น ดังนั้นคุณไม่ควรมองข้ามแผ่นโทนเนอร์ทำความสะอาดโดยเด็ดขาด เราขอแนะนำแผ่นโทนเนอร์ยี่ห้อ Anthony Logistics For Men Astringent Pads ที่เต็มไปด้วยแอลกอฮอลล์และ witch hazel กำจัดสิ่งสกปรก กระชับรูขุมขน และลดความมัน แถมยังช่วยปรัปโทนสีผิวให้ผิวคุณเนียนนุ่มไม่เป็นมันเงาอีกด้วย

6.    Deodorant ผลิตภัณฑ์ดับกลิ่นกาย
เชื่อว่าหนุ่มๆทุกคนต้องใช้ผลิตภัณฑ์ดับกลิ่นกายทั้งก่อนและหลังการออกกำลังกายอยู่แล้วล่ะ แต่ถ้าคุณเหมือนผู้ชายส่วนใหญ่แล้วละก็ คุณคงไปหยิบโรลออนตามร้านขายยาหรือซุปเปอร์มาร์เก็ตโดยที่ไม่ได้สนใจว่าโรลออนนั้นๆคือยี่ห้ออะไร หรือมีส่วนผสมของอะไรบ้าง ถ้าอย่างนั้นเราขอแนะนำให้คุณลองใช้โรลออนยี่ห้อ L’Occitane ที่มีส่วนผสมของมะนาวและยูคาลิปตัส ซึ่งให้ความรู้สึกสดชื่นและมีกลิ่นแบบธรรมชาติ

7.    กระดาษซับหน้ามัน
อุตส่าห์ได้หุ่นล่ำมีกล้ามเนื้อทรมานใจสาวทั้งที จะมาตกม้าตายด้วยการออกมาจากยิมแบบหน้ามันเยิ้มคงจะหมดหล่อกันพอดี ดังนั้นอย่าลืมพกกระดาษซับหน้ามันติดกระเป๋าไปด้วย!

8.    โฟมล้างหน้าลดความมัน
ขจัดสิว และสิ่งตกค้าง อย่าลืมใส่ใจกับความสะอาดของใบหน้าตัวเอง ผิวหน้าของคุณควรดูสะอาดเปล่งปลั่งหลังจากการออกกำลังกาย เพื่อหลีกเลี่ยงการเกิดสิวและความมันบนใบหน้า ลองใช้โฟมล้างหน้าของ Neutrogena ที่มีส่วนผสมของอโลเวร่าและคาโมมายล์ นอกจากผิวหน้าของคุณจะดูสดใสเปล่งปลั่งแล้ว ผิวของคุณจะมีความเนียนนุ่มมากขึ้นกว่าเดิมด้วย

9.    สเปรย์แต่งผม
ถ้าคุณไม่อยากให้ผมของคุณเหนียวติดกันไม่เป็นทรงหลังจากออกกำลังกาย ลองใช้สเปรย์แต่งผมที่สามารถช่วยให้เส้นผมอยู่ทรงไม่เป็นมันเงา ปกป้องความชื้นและความร้อนได้ อย่างของยี่ห้อ Fudge: Matte Hed Gas

10. รองเท้าแตะ
คุณคงไม่อยากปล่อยให้เท้าของคุณต้องอับชื้นในรองเท้าผ้าใบไปตลอดทั้งวันหรอกใช่มั้ย จงเอารองเท้าแตะมาเปลี่ยนใส่ซะ เพื่อให้เท้าของคุณได้มีอากาศหายใจบ้าง

และทั้งหมดนี้คือของ 10 อย่างที่คุณผู้ชายทั้งหลายควรโยนใส่กระเป๋าก่อนออกไปเล่นฟิตเนสทุกครั้ง อย่ามัวแต่สนใจว่าคุณจะได้กล้ามแขนหรือ 6 แพคอันเพอร์เฟคหรือไม่จนลืมดูแลความหอมสะอาดของร่างกายคุณเอง เพราะยิ่งคุณสามารถดูแลทั้งรูปร่างและความสะอาดสะอ้านของตัวคุณเองได้มากเท่าไหร่ คุณก็จะสร้างความประทับใจต่อสาวๆรอบๆตัวคุณมากขึ้นเท่านั้น

Writer: Thip S. Selley

Image by: Nivea Men USAMenshealth

RECOMMENDED CONTENT

23.สิงหาคม.2019

นี่คือภาพของผีรป่าแอมะซอนซึ่งในประเทศบราซิล ที่เป็นป่าฝนเขตร้อนผืนใหญ่ที่ใหญ่ที่สุดในโลก และนับเป็นปอดของโลกในปัจจุบัน ที่เป็นข่าวที่ไม่สู้ดีนักที่เกิดขึ้นพร้อมๆกับข่าวธารน้ำแข็งอกโยคูลล์ ในไอซ์แลนด์เป็นที่แรกที่ละลายหมดสิ้น