fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

10 ประเภทผู้ชาย ที่สาวๆควรเลิกคบ ก่อนอายุ 30!
date : 20.มกราคม.2016 tag :

10-Kinds-of-Guys-You-Should-Stop-Dating-By-30-Dooddot-COVER

สะเทือนใจไหมเวลาเลื่อนหน้า Feed ใน Facebook แล้วมีแต่เพื่อนแต่งงาน แล้วเราล่ะ ไปงานไหนก็เป็นได้แค่เพื่อนเจ้าสาว สวย เลิศ เชิด โสด จนชีวิตนี้จะขึ้นเลขสามแล้ว ยังไม่ได้ผู้ชายมาลงหลักปักฐานด้วยซะที บางครั้งนั่นอาจเป็นเพราะคุณไปมัวเสียเวลากับคนที่ “ไม่ใช่” อยู่หรือเปล่า? เราลองมาดูกันว่าผู้ชายแบบไหนที่คุณไม่ควรเสียเวลาคบต่อไป และคัดเนื้อๆ เหลือเน้นๆ   ให้มีแต่ประเภทคน “ตัวจริง” เท่านั้นที่ควรเข้าใกล้

1. ผู้ชายที่ออกตัวตั้งแต่แรกว่าคบกันเบาๆ

ถ้าเขาบอกว่า เรามาลองคุยๆกันก่อน จะคิดมากทำไม ชอบไม่ชอบเดี๋ยวค่อยคิด รับรองได้เลยว่าคุณจะได้ “คุยๆ” กับเขาไปตลอดอย่างนี้แหละ จนต้องมานั่งเสียใจในภายหลัง ตั้งสเตตัสว่า “เคยไหมที่เคยคุยๆอยู่กับใครสักคนอยู่ตั้งนาน แต่ไม่ได้เป็นแฟนกัน” เลิกซะเถอะ รับรองว่ามีคนที่อยากคุยกับคุณ พร้อมคิดถึงเรื่องอนาคตร่วมกันอีกเยอะ

2. ผู้ชายที่แคร์เพื่อนมากกว่าแคร์คุณ

ผู้ชายชาติไหน ก็รับรองว่าต้องมีคติ “Bros Before Hoes” หรือ “เพื่อนมาก่อนสาว” กันหมดแน่นอนว่าไม่ใช่เรื่องผิดอะไร เพื่อนเขามาก่อนคุณตั้งนาน เขาขาดคุณไปสักคนก็ไม่ตาย ยังมีเพื่อนๆคอยเคียงข้างเสมอ แรกๆคุณอาจจะรับในเรื่องนี้ได้ และถ้าเขาเป็นคนรู้จักแบ่งเวลาให้พอดีคงไม่มีปัญหาอะไร   แต่ถ้าเขาเอาเวลาที่ควรจะให้คุณบ้างไปอยู่กับเพื่อนซะหมด ก็โบกมือลากันดีกว่า เพราะเขาไม่มีทางเลือกคุณก่อนเพื่อนแน่ๆ บางทีตอนที่คุณส่งข้อความไปบอกเลิก แฟนคุณยังไม่รู้ตัวเลยด้วยซ้ำ เพราะติดเล่นเกม หรือ ออกรอบเตะบอลกับเพื่อนอยู่ก็เป็นได้

3. ผู้ชายที่มีดีแค่เรื่องบนเตียงเพียงอย่างเดียว

ถึงเขาจะแซ่บ เด็ด เผ็ดร้อน หล่อล่ำละลายใจ ควงไปไหนมีแต่คนกรี๊ดอิจฉา แถมลีลาดีชนิดเหมือนคุณได้เล่นรถไฟเหาะตีลังกาทุกวัน  สาวๆที่ยังอายุไม่เยอะนักเจอหนุ่มแบบนี้เข้าไปรับรองว่าหลงกันทุกราย แต่ว่าเรื่องนี้มันจะสนุกได้อย่างเก่งก็ 6 เดือนเท่านั้น ถ้าเขายังไม่มีวี่แวว ว่าจะมีข้อดีเรื่องอื่นๆที่เป็นแต้มบวกนอกจากเรื่องเซ็กซ์แล้วละก็ เซย์กู้ดบายกันเถอะ เพราะคุณกำลังมองหาสามี ไม่ได้หาพ่อพันธุ์ม้าแข่ง   

4. ผู้ชายที่คบกันมานานเป็นปี แล้วยังไม่มีวี่แววจะพูดเรื่องแต่งงาน

แม้ว่าตัวคุณเองก็ไม่ได้ซีเรียสกับเรื่องการแต่งงานมากนัก หรือพอใจกับความสัมพันธ์แบบคบกันไปเรื่อยๆ แต่ว่าเมื่อมาถึงจุดหนึ่งคู่รักแทบทุกคู่จะต้องมาอยู่ในจุดที่กลับตัวก็ไม่ได้ จะไปต่อไปก็ไปไม่ถึง มาถึงจุดนี้คุณทั้งคู่คงจะต้องเปิดอกคุยกันว่า แต่ละฝ่ายต้องการอะไร หากต้องการจะสร้างครอบครัว แต่คิดไม่ตรงกัน ถึงจะรักแต่ก็อาจจะต้องเอยคำลา

10-Kinds-of-Guys-You-Should-Stop-Dating-By-30-Dooddot-01

5. ผู้ชายที่ยังทำตัวเป็นเด็กๆ  ไม่คิดถึงเรื่องอนาคต

แน่ล่ะมันสนุกดีที่จะได้อยู่กับผู้ชายที่ไม่คิดมาก เป็นคนง่ายๆ สบายๆ มีเรื่องตลกๆมาเล่าให้ฟัง หรือหากิจกรรมเอ็กซ์ตรีมให้คุณเปิดโลกใหม่ๆได้ตลอดเวลา แต่อย่าลืมว่าช่วงเวลาหนุ่มสาวนี้มันแสนสั้น ถ้าเขาบอกปัดเวลาพูดถึงเรื่องจะเปิดบัญชีร่วมกัน  หรือแผนการลงทุนระยะยาว แล้วบอกกับคุณว่า “เราอยู่กับปัจจุบันดีกว่า” คุณต้องมองเขาใหม่ดีๆแล้วล่ะ เผลอๆ อยู่ๆกันไปคุณจะได้ลูกชายมาเลี้ยงดูเพิ่มอีกหนึ่งคนซะมากกว่า

6. ผู้ชายที่เปลี่ยนงานบ่อยๆในรอบปี

ไม่ใช่เรื่องผิดที่แฟนของคุณจะทำงานไปแล้วไม่ผ่านโปร โดนไล่ออก หรือลาออกเปลี่ยนงานบ่อยในรอบปี ซึ่งมันอาจจะมีหลายสาเหตุที่ทำให้เขาต้องทำแบบนั้น แต่เมื่อเวลาผ่านไป คุณต้องพิจารณาแล้วล่ะว่าทำไมเขาถึงไม่สามารถทำงานที่ใดที่หนึ่งได้นาน และทำไมบริษัทถึงไม่อยากเก็บเขาไว้ เขาไม่มีศักยภาพพอรึเปล่า หรือเป็นคนไม่อดทนพอ เรื่องนี้หากเป็นเพื่อนกันคงไม่ต้องคิดมาก แต่ถ้าเป็นแฟนคุณต้องคิดหน่อยล่ะ เพราะหากคิดจะใช้ชีวิตร่วมกันมีปัญหาแน่ๆ

7. ผู้ชายที่ไม่มีที่พักเป็นหลักแหล่ง

ถ้ายังอยู่ในช่วงวัยรุ่น วัยเรียน ไม่แปลกหากพ่อตัวดีของคุณจะแชร์ห้องพักกับเพื่อน หรืออาศัยนอนโซฟาบ้านใครสักคนที่สนิท ย้ายไปเรื่อยๆได้ แต่ถ้าเขาโตเป็นผู้ใหญ่แล้วยังไม่มั่นคงพอที่จะมีที่พักเป็นของตัวเอง คุณคงรอให้เขาเก็บเงินย้ายออกจากห้องเพื่อนไปได้อีกไม่นานนัก หรือถ้าเขาอาศัยอยู่กับครอบครัว คุณแน่ใจแล้วหรือยังว่าสามารถเข้ากับที่บ้านเขาได้ และที่สำคัญเขามีเวลามาใช้เวลาส่วนตัวกับคุณโดยไม่อยู่ในสายตาคนอื่นได้บ่อยแค่ไหน เรื่องนี้ต้องคิดให้ดี

10-Kinds-of-Guys-You-Should-Stop-Dating-By-30-Dooddot-02

8. ผู้ชายที่เข้ากับเพื่อนๆ และครอบครัวคุณได้ แต่อยู่กับคุณแล้วเป็นคนละคน

อย่าลืมว่าคนที่จะแต่งงานนั้นคือเรา คนอื่นไม่ได้มีส่วนได้ส่วนเสียกับชีวิตคู่ของคุณ แม้ว่าเขาจะทำตัวเข้าสังคมของคุณได้ดีมาก ต่อหน้าทุกคนเขาเป็นคนน่ารักและมีเสน่ห์ แต่พออยู่กับคุณแล้วเขาแสดงร่างที่แท้จริงออกมาเป็นนิสัยที่คุณไม่อยากจะทน บอกเลยว่าเลิกกันก่อนจะดีซะกว่าทรมานกันไปจนแก่เฒ่า อย่าเห็นกับการได้รับคำชมหรือคนอิจฉาชั่วครั้งชั่วคราวมาทำให้ชีวิตที่เหลือไม่มีความสุข

9. ผู้ชายคบซ้อน มีเจ้าของแล้ว มีกิ๊ก หรืออ้างว่ากำลังจะเลิก/หย่า

แม้ผู้ชายเจ้าชู้จะดูดีมีเสน่ห์กว่าหนุ่มโสด ก็แหงล่ะ เขามีเจ้าของแสดงว่าผ่านการเลือกสรรมาแล้ว แต่ผู้หญิงโตแล้วไม่ควรจะไปหลงลมลิ้นพ่อไก่แจ้แบบนั้นอีก อีกอย่างเวลาและวารีไม่คอยท่า โบท็อกซ์บนหน้าก็มีวันหมดอายุ คุณมีเวลสไม่มากพอแล้วที่จะต้องมานั่งรอให้ผู้หญิงอีกคนขายผู้ชายทอดตลาดเป็นของมือสองมาให้คุณ

10. ผู้ชายที่ดีพร้อม แต่คุณรู้สึกว่ามีอะไรบางอย่างที่ไม่ใช่

สุดท้าย แม้คุณจะเสียเวลาไปหลายปี เดทกับหนุ่มนักศึกษาเอ๊าะๆที่คุณต้องออกค่าเทอมให้ เป็นกิ๊กกับหนุ่มนักดนตรีสุดเท่แต่ไส้แห้ง จนสุดท้ายมาลงเอยกับหนุ่มใหญ่ภูมิฐาน หน้าที่การงานดี มีเงิน มีหลักประกันในชีวิต แต่หากใจคุณรู้สึกว่าเขายังไม่ใช่  ก็ไม่ได้หมายความว่าจะต้องรีบคว้าเอาไว้ จะโสดตอนอายุหลักสามสิบ ก็ไม่ใช่เรื่องน่ากลัว จำไว้ว่าขึ้นคานอย่างมีศักดิ์ศรียังดีกว่ามีสามีกวนใจ เผลอๆ เพื่อนที่แต่งงานไปอาจจะอิจฉาคุณอยู่ก็เป็นได้

Writer: PUMPUI
Images by: Robin Thicke’s “Blurred Lines”, Bridesmaids, The Wolf of Wall Street

RECOMMENDED CONTENT

23.สิงหาคม.2019

นี่คือภาพของผีรป่าแอมะซอนซึ่งในประเทศบราซิล ที่เป็นป่าฝนเขตร้อนผืนใหญ่ที่ใหญ่ที่สุดในโลก และนับเป็นปอดของโลกในปัจจุบัน ที่เป็นข่าวที่ไม่สู้ดีนักที่เกิดขึ้นพร้อมๆกับข่าวธารน้ำแข็งอกโยคูลล์ ในไอซ์แลนด์เป็นที่แรกที่ละลายหมดสิ้น