fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

New Year, New You! รวมภาพทรงผม “Lob” เทรนด์ทรงผมยอดนิยมสำหรับสาวๆ สวยใส กระชากวัย ต้อนรับปี 2016!
date : 6.มกราคม.2016 tag :

lob-hairstyle-trend-2016-dooddot-COVER

เข้าสู่ช่วงปีใหม่แบบนี้ เชื่อว่าคงจะมีสาวๆ จำนวนไม่น้อยที่มีธรรมเนียมชอบเปลี่ยนทรงผมของตัวเอง เพื่อเป็นการเริ่มต้นอะไรใหม่ๆ New Year, New You ให้ตัวเองรู้สึกสดชื่น มีไฟในการดำรงชีวิต ซึ่งถ้าสาวๆคนไหนกำลังมองหาทรงผมเก๋ๆ เป็นแรงบันดาลใจอยู่พอดี วันนี้เรามีทรงผมสุดชิคมาฝากกันค่ะ กับทรงผม “LOB” สาวๆ บ้านเราได้ยินแล้วอาจจะยังไม่ค่อยคุ้นหูนัก แต่จริงๆ แล้วทรงผมนี้เขาฮิตกันมาพักใหญ่ๆ แล้วล่ะในต่างประเทศ โดยเฉพาะในหมู่เซเลบริตี้ฮอลลิวู้ด อย่างสาว Taylor Swift, Jessica Alba, Alexa Chung, Kylie Jenner และ Olivia Palermo ที่ไว้ทรงผม Lob นี้ได้สวย คูล สุดๆ จนสาวๆ ทั่วโลกเห็นแล้วอยากทำตามเลยล่ะ สำหรับใครที่ยังไม่ค่อยคุ้นกับคำว่า Lob จริงๆ แล้วคำๆ นี้คือการผสมกันระหว่างคำว่า Long + Bob นั่นเอง แปลแบบง่ายๆก็คือทรงบ๊อบยาว หรือทรงบ๊อบประบ่า เหมาะมากๆ สำหรับสาวๆ ที่อยากดูหน้าเด็ก หน้าอ่อนกว่าวัย แบบไม่ต้องพึ่งมีดหมอให้เสียเงินในกระเป๋าเยอะแยะ แถมยังจัดทรงก็ง่ายแสนง่าย ดูอย่างสาว Alexa Chung สิ ตั้งแต่จำความได้ พวกเราก็เห็นเธอไว้ผมทรงนี้สลับกับผมบ๊อบสั้นมาแต่ไหนแต่ไร ทำไมนะเหรอ? เรามี 3 เหตุผลง่ายๆ คือ

i. เพราะเป็นทรงที่ใครๆก็ทำได้ จัดทรงได้ตามใจชอบ ความยาวของผมทรงนี้ขึ้นอยู่กับความต้องการของคุณล้วนๆ บวกกับสไตล์ที่เข้ากับรูปหน้าของคุณ (อันนี้ให้ช่างที่ร้านแนะนำให้ได้) และความง่ายในการจัดทรงหลังตัด ผมทรง Lob ไม่จำเป็นต้องตัดเป็นเส้นตรงทื่อๆ จะให้เก๋ลองตัดให้ข้างหลังสั้นแล้วค่อยๆยาวมาข้างหน้าก็ได้ ยิ่งตัดให้จัดทรงได้แบบเซอรๆ messy ได้เท่าไหร่ยิ่งชิค อีกทั้งยังเป็นทรงที่จัดแต่งได้หลายแบบมากๆ ไม่ว่าจะแสกกลาง แสกข้าง หวีเสย หรือแบบมีหน้าม้า

ii. เพราะมันเป็นทรงที่มีสไตล์สุดๆ ไปเลยนะสิ! Lob ถือเป็นทรงผมที่ดูยังไงก็มีความเป็นแฟชั่น และฟีลของความมีสไตล์ โดยที่ไม่ต้องพยายามทำอะไรให้ดูเยอะเลย แถมยังเป็นทรงที่เข้ากับสไตล์การแต่งตัวได้แทบทุกแบบ จะดูอ่อนหวาน ดูเปรี้ยว หรือดูเซอร์ก็ได้ แต่สุดท้ายแล้วก็ยังไม่ทิ้งความเป็นเฟมินีนแบบผู้หญิง แต่สิ่งที่เราชอบมากเกี่ยวกับผมทรงนี้ก็คือ ความง่ายในการจัดทรง หรือจะไม่จัดทรงเลยก็ยังดูดีได้ อย่างพวกสาวฝรั่งเศสที่แต่งหน้าน้อยๆ มีผมยุ่งหน่อยๆ เหมือนเพิ่งตื่นนอน ดูเป็นธรรมชาติสุดๆ แต่พวกเธอดูมีเสน่ห์เป็นบ้า!

iii. เพราะตัดแล้วทำให้หน้าดูเด็กลง จริงๆ นะ ไม่เชื่อลองตัดดูสิ แล้วจะรู้ว่าผมทรง Lob นี้ ตัดทีเดียวเอาอยู่หมดจริงๆ

lob-hairstyle-trend-2016-dooddot-01

lob-hairstyle-trend-2016-dooddot-03

lob-hairstyle-trend-2016-dooddot-04

lob-hairstyle-trend-2016-dooddot-05

lob-hairstyle-trend-2016-dooddot-06

lob-hairstyle-trend-2016-dooddot-07

lob-hairstyle-trend-2016-dooddot-08

lob-hairstyle-trend-2016-dooddot-09

lob-hairstyle-trend-2016-dooddot-10

lob-hairstyle-trend-2016-dooddot-11

lob-hairstyle-trend-2016-dooddot-12

Writer: Thip S. Selley

RECOMMENDED CONTENT

27.ธันวาคม.2021

ถือเป็นอีกหนึ่งศิลปินที่มีผลงานเพลงสุดปังให้แฟน ๆ ได้ฟังตลอดทั้งปี 2021 จริง ๆ สำหรับศิลปินแร็ปเปอร์วายร้ายอย่าง “URBOYTJ” (ยัวร์บอยทีเจ) ที่ปีนี้เป็นปีทองของหนุ่มทีเจจริง ๆ เพราะไม่ว่าจะเพลงไหนก็ปังดังเปรี้ยงปร้าง