fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#Living น้อยนิดแต่มีสไตล์ : แต่งบ้านไซส์เล็กให้สวยเรียบง่ายสไตล์มินิมอล
date : 5.มิถุนายน.2018 tag :

ยิ่งพื้นที่เล็กยิ่งต้องเน้นเรื่องดีไซน์ เอาแบบชิ้นเดียวอยู่!!  มาดู 5 ไอเดียแต่งบ้าน ที่จะช่วยคุณมาจัดการกับพื้นที่เล็กๆ ในบ้านให้ดูดีมีสไตล์ในแบบมินิมอลกัน

1.แขวน แขวน แขวน ! ถ้าคุณมีสารพัดของรักของโปรดที่สะสมไว้มากมาย แต่ไม่รู้จักเก็บไว้ไหนดี อีกทั้งพื้นที่(แนวราบ) ในห้องก็ไม่เหลือพอจะให้คุณซื้อตู้ โต๊ะ หรือลิ้นชักเก็บของมาวางเพิ่ม… “ผนังห้องช่วยคุณได้ ! ลองเลือกใช้เป็นชั้นแขวนผนังหรือตะขอแขวนดีไซน์เก๋ๆ ติดเข้าไปสักชิ้นสองชิ้น รับรองว่าน้อยแต่มากด้วยประโยชน์ใช้สอยแน่นอน

2.หาตัวช่วย มาเคียงข้าง แม้โต๊ะกลางจะเป็นของคู่กับโซฟาที่ใครๆ ก็นึกถึง แต่ถ้าคุณมีข้อจำกัดเรื่องพื้นที่

งานนี้อาจต้องลืม โต๊ะกลาง ไปก่อน ! แต่โต๊ะข้างขนาดกะทัดรัดน่าจะเป็นตัวเลือกที่แมตช์กับคุณ ทั้งน้ำหนักเบา เคลื่อนย้ายง่าย ช่วยให้ห้องดูโปร่งโล่งสบาย แถมตอบเรื่องฟังก์ชั่นได้ไม่แพ้โต๊ะกลาง ยิ่งถ้าเลือกโต๊ะข้างแบบที่มีดีไซน์ทันสมัยสามารถปรับเปลี่ยนเพื่อใช้งานได้หลายรูปแบบ ก็จะช่วยให้ห้องนั่งเล่นของคุณสวยไม่ซ้ำใคร เพราะครีเอทการจัดวางได้ตามใจในทุกๆ วัน

3.เลือกมินิมอล ที่มัลติฟังก์ชั่น เพราะเอกลักษณ์ของการแต่งบ้านสไตล์มินิมอล คือ ความเรียบง่าย เน้นใช้เฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น แต่ตอบความต้องการใช้งานได้ครบ ยิ่งถ้าได้ไอเท็มเก๋ๆ ดีไซน์สนุกๆ มาใช้งานด้วยล่ะก็ จะยิ่งทำให้ความสวยเรียบง่ายนั้นดูดีมีสไตล์มากยิ่งขึ้น อย่าง โซฟาเบด ที่ใช้งานกลางวันก็ได้ กลางคืนก็ดี จะทำให้คุณเหมือนมีห้องนอนใหม่เพิ่มอีกห้อง หมดปัญหาเวลาเพื่อนมานอนค้างที่บ้านเลยงานนี้!!

4.จัดให้โล่ง เก็บให้เรียบ การแต่งห้องทำงานสไตล์มินิมอล ให้ความรู้สึกโปร่งสบายตา ช่วยทำให้ห้องทำงานของคุณดูเป็นระเบียบเรียบร้อย แต่ถ้ารู้สึกว่าเลือกโต๊ะทำงานที่มีดีไซน์เรียบๆ อย่างเดียวยังดูเก๋ไม่พอ  งั้นขอแนะนำโต๊ะทำงานสไตล์มินิมอลที่มีลูกเล่นดีไซน์หน้าบานเลื่อนเปิดปิดได้ หรือท็อปโต๊ะพับเก็บได้ ช่วยให้คุณใช้งานได้หลายรูปแบบ ใช้เป็นที่ทำงานได้ เป็นชั้นวางของก็ดี เรียกว่าตัวเดียวเอาอยู่ !!

5.สนุกปรับ ขยับเปลี่ยน สำหรับคนที่ชอบสร้างบรรยากาศใหม่ๆ ให้กับบ้าน น่าจะชื่นชอบเฟอร์นิเจอร์ดีไซน์แบบโมดูลาร์ที่คุณสามารถ จัดปรับขยับเปลี่ยน เพื่อสร้างลุคใหม่ๆ ให้กับห้อง รวมถึงสร้างรูปแบบการจัดวางที่หลากหลายและบ่อยเท่าที่ต้องการ ที่สำคัญยังง่ายต่อการเคลื่อนย้ายไปใช้งานเพิ่มฟังก์ชั่นให้ห้องอื่นๆ ด้วย

ถ้าจะแต่งคอนโดหรือห้องขนาดกะทัดรัดครั้งต่อไป เฟอร์นิเจอร์ดีไซน์แบบโมดูลาร์น่าจะเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่คุณไม่ควรพลาด

ถ้ากำลังหาเฟอร์นิเจอร์ ของแต่งบ้าน ของใช้ในบ้าน หรือไอเดียแต่งบ้านไซส์เล็กให้สวยเรียบง่ายสไตล์มินิมอล

ก็ไปดูต่อได้ที่ facebook.com/HabitatThai หรือ www.habitatthailand.com/th

ขอบคุณภาพจาก Habitat Thailand (ฮาบิแทท ไทยแลนด์)

RECOMMENDED CONTENT

13.ธันวาคม.2019

หลังจากยอดขายถล่มทลายทั่วโลก นี่คือสุดยอดเมนูนวัตกรรมใหม่ล่าสุด เอ้ย ล่าสัตว์! ครั้งแรกจาก ‘ทาโก้ เบลล์’ (Taco Bell) ที่ทาโก้จะโนแป้ง!