fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

SUGIZO TALK SESSION IN BANGKOK 2018
 ที่สุดของการทอล์คที่จะกลายเป็นประวันติศาสตร์ในวงการดนตรี
date : 17.กันยายน.2018 tag :

ดนตรี ความคิด ชีวิต และจิตวิญญาณ

หากจะกล่าวว่านี่คือหนึ่งเซสชั่นประวัติศาสตร์ของวงการดนตรีบ้านเราก็ไม่ผิดปาก  เมื่อ OVD  อาจหาญส่งเทียบเชิญมือกีตาร์ระดับท็อปไฟว์ของญี่ปุ่นอย่าง SUGIZO มือกีตาร์แห่งวง  Luna Sea และ X Japan วงร็อคระดับตำนานของประเทศญี่ปุ่น ผู้ที่เป็นเจ้าของแรงบันดาลใจให้มือกีตาร์ทั่วโลกหันมาสนใจงานกีตาร์ที่เข้าถึงระดับจิตวิญญาณ และแฟชั่นอันร้อนแรงผ่านการแสดงสดอย่างมันส์สุดโคตรที่แฟนๆ ทั่วโลกเฝ้ารอคอย และปรากฏการณ์พิเศษครั้งนี้กับเซสชั่นที่ไม่เคยเกิดขึ้นในเมืองไทยมาก่อนใน SUGIZO TALK SESSION IN BANGKOK  “ดนตรี ความคิด ชีวิต และจิตวิญญาณ

SUGIZO หรือชื่อจริง Yuune Sugihara ศิลปินชาวญี่ปุ่นวัย 49 ปี ลูกชายคนโตของครอบครัวนักดนตรีคลาสสิค ผู้แบกความคาดหวังอันหนักหน่วงจากพ่อแม่ผู้เข้มงวด เขาถูกบังคับให้เล่นไวโอลินตั้งแต่ 3 ขวบ และต้องฝึกซ้อมไม่ต่ำกว่า 2-3 ชั่วโมงต่อวันก่อนเวลาอาหารเย็น บางครั้งถึงขั้นถูกลงไม้ลงมือเมื่อเล่นผิดพลาด จนทำให้ SUGIZO ในวัยเด็กเกลียดไวโอลินและดนตรี เด็กชายจะรู้สึกดีใจทุกครั้งเมื่อมือของเขาเจ็บจนซ้อมไม่ได้ และมักจะชอบหมกตัวอยู่ที่โรงเรียนมากกว่าจะกลับบ้าน แต่ในที่สุด ดนตรีที่ฝังอยู่ในสายเลือดก็เอาชนะความโกรธเกลียดในวัยเยาว์ จนพา SUGIZO เข้าสู่เส้นทางดนตรีเต็มตัวในวัยเพียง 19 ปี

SUGIZO โด่งดังจากการเป็นสมาชิกของวง Luna Sea ทั้งในบทบาทมือกีตาร์ มือไวโอลิน และนักแต่งเพลง เริ่มออกผลงานอินดี้ตั้งแต่ปี .. 1989 ซึ่ง ขณะนั้นยังใช้ชื่อวงว่า Lunacy และต่อมาได้เมเจอร์เดบิ้วในปี 1992 ซึ่งทำให้ชื่อวงร็อค LUNA SEA โด่งดังสุดขีดในประเทศญี่ปุ่นนับตั้งแต่นั้นมา จากนั้น Luna Sea ได้ประกาศปิดม่านหยุดกิจกรรมทั้งหมดของวงในปี .. 2000 ก่อนหวนกลับมารวมตัวกันอีกครั้งกับคอนเสิร์ตเพียง 1 คืนที่โตเกียวโดมในปี 2007 ก่อนจะประกาศการกลับมารวมตัวอีกครั้งใน .. 2010 หลังจากนั้น LUNA SEA ก็มีผลงานอัลบั้มใหม่และดำเนินกิจกรรมของวงอย่างต่อเนื่องจนถึงปัจจุบัน

 

แต่ที่สร้างความฮือฮาให้วงการดนตรีเจร็อค นั่นก็คือวันที่ X JAPAN วงร็อคอันดับ 1 ของประเทศญี่ปุ่น ประกาศอย่างเป็นทางการว่า SUGIZO คือสมาชิกคนใหม่ของวง ที่จะเข้ามารับหน้าที่มือกีตาร์ในตำแหน่งของฮิเดะมือกีตาร์ของ X JAPAN ซึ่งเสียชีวิตอย่างกระทันหันในปี 1998 และด้วยฝีไม้ลายมือบนคอกีตาร์ ความจริงใจ ความทุ่มเท และอ่อนน้อมถ่อมตน ทำให้ SUGIZO ได้รับการยอมรับจากแฟนเพลง X JAPAN แม้จะมีเสียงวิพากษ์วิจารณ์อย่างรุนแรงในปีช่วงแรกก็ตาม

นอกจากนี้ SUGIZO ก็ยังเป็นสมาชิกวงดนตรีชื่อดัง Juno Reactor และเคยทัวร์คอนเสิร์ตกับ Juno Reactor ทั่วอเมริกามาแล้วในปี 2008

ในขณะเดียวกัน SUGIZO ก็ได้สร้างสรรค์ผลงานเดี่ยวของตัวเอง โดยอัลบั้มแรกของตัวเองที่ชื่อว่า TRUTH? ที่ได้รับการตอบรับจากแฟนเพลงมากมาย จนติดอันดับ Oricon Chart ซึ่งงานชุดนี้แตกต่างจากผลงานของเขาที่เคยทำกับ Lunar Sea  เป้นอย่างมาก จากนั้น SUGIZO ได้ออกผลงานดนตรีออกมาตามลำดับ ทั้งผลงานของตัวเอง ทั้งอัลบั้ม Remix กับ D.J. ชั้นนำของโลก และการแจมกับนักดนตรีทั้งญี่ปุ่นและระดับโลก โดยผลงานของเขาประกอบด้วยแนวคิด แนวดนตรีหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น Electronic, Trance, Dance, Jazz, Blosanova, Rock, Drum and Bass, Hiphop, Abstact และยังมีกลิ่นอายของ Classic อีกด้วย

ทำให้ชื่อเสียงของเขายิ่งได้รับการยอมรับจากแฟนเพลงและมือกีตาร์ทั่วโลก ในขณะที่การแสดงสดของเขาก็สร้างความฮือฮาให้แฟนเพลงทั่วโลกทั้งในด้านของลีลาการแสดงบนเวที หรือกระทั่งแฟชั่นอันสวยสดที่สร้างความแตกต่างและสีสันให้กับวงการดนตรีร็อคญี่ปุ่นเป็นอย่างยิ่ง

และ  SUGIZO TALK SESSION IN BANGKOK “ดนตรี ความคิด ชีวิต และจิตวิญญาณครั้งนี้ SUGIZO จะนำพาแฟนเพลงจมดิ่งเข้าสู่ห้วงความคิดและจิตวิญญาณของเขา ที่ผ่านการต่อสู้ที่มีทั้งชัยชนะและความพ่ายแพ้ต่อด้านมืดภายในจิตใจ”  ซึ่งกลับกลายมาเป็นแรงบันดาลใจที่นำมาสู่ผลงานดนตรีอันไร้ซึ่งขอบเขตและคำจำกัดความ ทุกเสียงที่ได้รับการสร้างสรรค์ออกมานั้นราวกับการตะโกนกรีดร้องจากภายใน  มีคำถามมากมายว่าทุกครั้งที่ SUGIZO ปลดปล่อยมันผ่านสายกีตาร์และไวโอลิน เขากำลังคิดอะไรอยู่โดยครั้งนี้ถึงเวลาแล้วที่แฟนเพลงชาวไทยจะได้รับคำตอบในทุกข้อสงสัย พร้อมได้สัมผัสตัวตนที่ถูกซ่อนไว้ใต้ปีกแห่ง LUNA SEA และ X JAPAN ผ่านความหมายแห่งเสียงเหล่านั้น และนี่คืองาน Talk .. ในคอนเซ็ปท์ที่ว่า  “กรุงเทพฯ.. เราต้องคุยกัน”  นี่คืองานทอร์คที่ไม่ใช่แค่งานทอร์ค

พบกับ  SUGIZO TALK SESSION IN BANGKOK  “ดนตรี ความคิด ชีวิต และจิตวิญญาณ” วันเสาร์ที่ 3 พฤศจิกายน 2561  โรงละครอักษรา คิง เพาเวอร์  ประตูเปิด 16.00. เริ่มงาน 17.00บัตรราคา 2,500/2,200/2,000 บาท  จำหน่ายบัตร วันที่ 8 กันยายน 2561 เวลา 10.00. ทาง www.ovdcoin.com

#Special : 40 ท่านที่ได้รับการสุ่มจากที่นั่งที่จองบัตรในวันแรก จะได้รับสิทธิการเป็น OVD Member โดยไม่มีค่าใช้จ่าย และสามารถใช้สิทธิดังกล่าวเข้าร่วมการบันทึกเทปรายการ OVERDRIVE LIVE และ OVD สัมภาษณ์พิเศษ SUGIZO ในวันที่ 4 พฤศจิกายน 2561 และยังได้รับเสื้อ No More Nukes ฟรี 1 ตัว สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

Tel: (66) 2203-0423-5
E-mail: info@ovdcoin.com
www.facebook.com/ovdcoin
Line ID: @ovdcoin

RECOMMENDED CONTENT

17.สิงหาคม.2017

หลังจากคว้ารางวัลกรังปรีซ์ สาขาเพลงประกอบโฆษณายอดเยี่ยมจากเวทีคานส์ ไลอ้อน 2017 อาดิดาส ออริจินอลส์ยังคงพัฒนาผลงานสร้างสรรค์อย่างต่อเนื่อง