SHARE

1009 Views
date :7.สิงหาคม.2017
#WHERETOGO — New Zealand Checklist : เหล่าสถานที่ต้องไป ไม่อย่างนั้นจะถือว่ามาไม่ถึงนิวซีแลนด์

ประเทศหมู่เกาะที่อยู่ทางขวาสุดของทวีปออสเตรเลียนี้ เต็มไปด้วยความเหนือคาดมากมาย นักท่องเที่ยวแทบทุกคนพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า การเดินทางในประเทศ New Zealand นั้นเต็มไปด้วยความตื่นตาตื่นใจ

ส่วนผสมของภูมิทัศน์แปลกตาที่หาไม่ได้จากที่ไหนในโลก ควบรวมกับวัฒนธรรมของชนเผ่าพื้นเมืองเมารีที่ควรค่าแก่การอนุรักษ์ในฐานะบรรพบุรุษของเผ่าพันธุ์มนุษย์ ถ้าถามหากิจกรรมกลางแจ้ง นิวซีแลนด์คือสวรรค์ของนักเล่นเซิร์ฟ ส่วนคอคราฟท์เบียร์ก็ต้องห้ามพลาดประเทศนี้

นิวซีแลนด์คือประเทศที่เก่าและใหม่อยู่ด้วยกันอย่างลงตัว เราจะเห็นตึกรามบ้านช่องสมัยใหม่สุดขีดที่ตั้งอยู่ท่ามกลางขุนเขาและวัฒนธรรมอันเก่าแก่ อย่างเช่น อาหาร เสื้อผ้า หรือแม้แต่โครงหน้าของผู้คน พูดมาเสียขนาดนี้แล้ว เราขอแนะนำสถานที่ห้ามพลาดเมื่อมาเยี่ยมเยียนนิวซีแลนด์ เพื่อเป็นการยั่วน้ำลายให้ตัดสินใจจองตั๋วแล้วออกมาท่องโลกกันเถอะ!

__________

main-homepage1

[ Blue Penguin Colony ]
ลืมภาพการเกาะตู้ดูเพนกวินไปได้เลย เพราะที่นี่คือของจริง! ในทุกๆ เย็น นักท่องเที่ยวจะเดินทางมายังศูนย์อนุรักษ์พิเศษนี้ เพื่อชมภาพแสนน่ารักของเหล่าเพนกวินที่พร้อมใจกันขึ้นบกเพื่อกลับรังตามซอกหินเก่าแก่บริเวณรอบอ่าว Oamaru เพียงจ่ายค่าเข้าชม 28$ ก็สามารถรอชมเพนกวินบนที่นั่งที่ทางการจัดไว้ให้ได้ แต่ถ้าอยากเข้าไปใกล้เพื่อสำรวจบริเวณรังของพวกมัน ต้องจ่าย 40$ พร้อมกับการปฏิบัติตามกฏระเบียบอย่างเคร่งครัด ช่วงเดือนพฤศจิกายน-ธันวาคม เพนกวินอาจมีมากถึงราว 250 ตัว กฏเหล็กสุดของที่นี่คือห้ามถ่ายภาพโดยเด็ดขาดหากไม่ได้รับการอนุญาต ส่วนภาคกลางวันมีบริการนำชมศูนย์อนุรักษ์ ไปดูการเพาะพันธุ์และสงวนพันธุ์เพนกวินได้

__________

tepaparoom

Zv3StDX

[ Te Papa ]
มีคนเคยบอกว่า หากอยากรู้ว่าประเทศไหนเจริญหรือพัฒนาไปมากแค่ไหน ให้ดูจากพิพิธภัณฑ์แห่งชาติของประเทศนั้น เช่นกันกับ Te Papa ที่เต็มไปด้วยการจัดแสดงแสนทันสมัย สนุก และได้ความรู้แบบครบถ้วนสมบูรณ์ตั้งแต่ก่อนประวัติศาสตร์จนถึงปัจจุบันของนิวซีแลนด์ การจัดแสดงภายในพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ก็เช่นกัน โบราณวัตถุชิ้นสำคัญของชนเผ่าเมารี โครงกระดูกสัตว์โบราณขนาดเท่าของจริง หรือแม้แต่ผลงานศิลปะชิ้นสำคัญ ที่พีคกว่านั้นคือทั้งหมดนี้ เข้าชมฟรี! แต่ก็ใช้ว่าเราจะสามารถใช้เวลาทั้งวันเดินดูทั้ง 6 ชั้นได้หมด ลองขอแผนที่แล้ววางแผนการเดินชมดีๆ จาก information counter

__________

08d0cc42-1930-4d24-844b-7a7bf5528e0c

072fc54fc1f8086ee1d2a0187fba84a7

[ Arrowtown ]
นิวซีแลนด์ก็เคยมีเหมืองทอง และแอร์โร่วทาวน์นี้ก็ถือได้ว่าเป็นเมืองที่เคยรุ่งเรืองในยุคตื่นทอง บรรยากาศของเมืองที่ยังคงบรรยากาศดั้งเดิมเอาไว้ ที่นี่เปรียบได้กับประวัติศาสตร์ที่ยังคงมีชีวิต บ้านเรือนที่ยังคงความคลาสสิกเอาไว้ทุกระเบียดชวนให้ต้องไปทำตัวเนียนๆ แล้วถ่ายรูปแล้วแสร้งว่าเป็นชาวเมือง ที่นี่ก่อตั้งขึ้นในปี 1862 ระหว่างยุคตื่นทอง Otago สถานที่ที่น่าไปเช็คอินของที่นี่คืออดีตบ้านพักของคนงานเหมืองชาวจีน ที่ยังคงรักษาข้าวของเครื่องใช้เอาไว้เป็นอย่างดี

__________

Screen Shot 2017-08-04 at 12.35.35 PM

[ Cardrona Valley ]
Cardrona Valley ถือเป็นหุบเขาที่มีถนนสายประวัติศาสตร์ที่สำคัญของประเทศนิวซีแลนด์ในสมัยยุคตื่นทอง อีกทั้งยังถือได้ว่าเป็นถนนสายหลักที่อยู่สูงที่สุดในประเทศอีกด้วย ซึ่งถนนสายนี้ตั้งอยู่สูงกว่าระดับน้ำทะเลถึง 1,112 เมตร ตลอดสองข้างทางถนนแห่งนี้เราจะได้วิวทิวทัศน์ที่สวยงามของเทือกเขา ทุ่งหญ้า แน่นอนว่าเราจะสัมผัสได้ถึงธรรมชาติที่บริสุทธิ์สวยงามของประเทศนิวซีแลนด์ได้ตลอดสองข้างทาง นอกจากนี้เส้นทางนี้ยังเป็นที่นิยมของคนที่ชอบขับขี่จักรยานและรถมอเตอร์ไซค์ อีกด้วย

__________

Dart River Safari. Photography by Michael Thomas

[ Dart River ]
สายชอบความตื่นเต้นไม่ควรพลาดประสบการณ์สุดพีคของเมือง Glenorchy กับกิจกรรม Dart River ล่องแม่น้ำสุดฮิต ต้องบอกเลยว่าที่เมือง Glenorchy แม่น้ำจะยาวและคดเคี้ยวกว่า เจ๋งกว่าแม่น้ำ Shotover ที่คนส่วนมักใหญ่นิยมไป ซึ่งกิจกรรมก็มีมากมาย ทั้งการพายเรือคายัคชมความสวยงามของแม่น้ำ หรือถ้าอยากสัมผัสความตื่นเต้นก็สามารถล่องเรือ Jet Boat เพื่อสัมผัสพลังความยิ่งใหญ่ของแม่น้ำ และเมืองนี้ยังเป็นทางผ่านไปสู่เส้นทางการเดินป่าที่เรียกว่า The Routeburn Track ในเขตพื้นที่ Aspiring National Park ที่ขึ้นชื่อว่าดีที่สุดของนิวซีแลนด์ แถมยังเป็นที่ถ่ายทำสำคัญของภาพยนตร์ไตรภาคอย่าง Lords of the Ring อีกด้วย

__________

ซึ่งสถานที่สามในห้าแห่งที่เราได้แนะนำไป ได้แก่ Arrow Town, Cardrona Valley และ Dart River นั้น สมาชิกของโปรแกรม BMW The Ultimate JOY Experience กำลังเข้าร่วมทริปสุด exclusive ‘ALPINE XDRIVE NEW ZEALAND’ ไปสัมผัสประสบการณ์ BMW Alpine xDrive กับการขับรถบนพื้นที่สูงอุณหภูมิระดับเยือกแข็ง โดยการขึ้นเฮลิคอปเตอร์ไปยังยอดเขา Cardrona Valley รวมถึงท่องเที่ยวไปตามสถานที่ต่างๆ ในนิวซีแลนด์ระหว่างวันที่ 4-9 สิงหาคมนี้

ซึ่งความพิเศษนี้ สำหรับสมาชิกโปรแกรม BMW The Ultimate JOY Experience สามารถเข้าร่วมทริปนี้ได้พร้อมรับส่วนลด 50% เรียกได้ว่าพิเศษยิ่งกว่าพิเศษ

ส่วนใครที่อยากเป็นสมาชิกโปรแกรม BMW The Ultimate JOY Experience ก็สามารถเข้าร่วมง่ายๆ แค่เพียงเป็นเจ้าของรถยนต์ BMW ไม่ว่าจะเป็นมือหนึ่งหรือมือสอง และรุ่นจะเก่าเก๋าแค่ไหนก็ได้หมด จากนั้นลงทะเบียนที่ www.bmwultimatejoy.com/th/ เท่านี้ก็เตรียมรับสุดยอดประสบการณ์แสน exclusive ที่ทาง BMW เตรียมมอบให้คุณอีกเพียบแน่นอน

และแน่นอนว่า เมื่อทริป ‘ALPINE XDRIVE NEW ZEALAND’ จบลง เราจะรีบนำเอาภาพบรรยากาศ และเรื่องราวประสบการณ์สุดพิเศษนี้ มาเล่าให้ทุกคนฟังอย่างแน่นอน

#TheUltimateJOYExperience #BMWultimateJOY #BMWprivilege

Advertising

Relate Video
date :15.ธันวาคม.2017
tag :
Recommended Articles

เจ มุ้ย ตอง นิว และ อุ้ม คือคนที่ขับเคลื่อนเกมส์วันนั้นได้อย่างน่าตื่นเต้น (จริงๆ แล้วกัปตันเหลิมและโย่งก็เป็นคู่เซ็นเตอร์ที่แข็งแกร่งที่เราชื่นชมตลอดเช่นกัน) แล้ววันนี้เราจะพาไปอัพเดทกันว่าทั้ง 5 คน เป็นยังไงกันบ้าง

2.พฤษภาคม.2018

น้อยคนนักที่จะรู้ว่า ‘อารีย์’ คือย่านผู้ดีเก่าที่เต็มไปด้วยบ้านหลังใหญ่ของตระกูลเก่าแก่ เดิมที่นั้นย่านอารีย์เต็มไปด้วยพื้นที่รกร้าง เมื่อการมาถึงของรถไฟฟ้าสายสุขุมวิทเกิดขึ้น ย่านอารีย์ก็เปลี่ยนแปลงไปแบบก้าวกระโดด พื้นที่รกร้างถูกเติมเต็มด้วยบ้านเรือนของผู้คน

16.พฤษภาคม.2018

Advertising

Related Articles