703 Views
#WHERETOGO — New Zealand Checklist : เหล่าสถานที่ต้องไป ไม่อย่างนั้นจะถือว่ามาไม่ถึงนิวซีแลนด์

7.สิงหาคม.2017

Advertisement

ประเทศหมู่เกาะที่อยู่ทางขวาสุดของทวีปออสเตรเลียนี้ เต็มไปด้วยความเหนือคาดมากมาย นักท่องเที่ยวแทบทุกคนพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า การเดินทางในประเทศ New Zealand นั้นเต็มไปด้วยความตื่นตาตื่นใจ

ส่วนผสมของภูมิทัศน์แปลกตาที่หาไม่ได้จากที่ไหนในโลก ควบรวมกับวัฒนธรรมของชนเผ่าพื้นเมืองเมารีที่ควรค่าแก่การอนุรักษ์ในฐานะบรรพบุรุษของเผ่าพันธุ์มนุษย์ ถ้าถามหากิจกรรมกลางแจ้ง นิวซีแลนด์คือสวรรค์ของนักเล่นเซิร์ฟ ส่วนคอคราฟท์เบียร์ก็ต้องห้ามพลาดประเทศนี้

นิวซีแลนด์คือประเทศที่เก่าและใหม่อยู่ด้วยกันอย่างลงตัว เราจะเห็นตึกรามบ้านช่องสมัยใหม่สุดขีดที่ตั้งอยู่ท่ามกลางขุนเขาและวัฒนธรรมอันเก่าแก่ อย่างเช่น อาหาร เสื้อผ้า หรือแม้แต่โครงหน้าของผู้คน พูดมาเสียขนาดนี้แล้ว เราขอแนะนำสถานที่ห้ามพลาดเมื่อมาเยี่ยมเยียนนิวซีแลนด์ เพื่อเป็นการยั่วน้ำลายให้ตัดสินใจจองตั๋วแล้วออกมาท่องโลกกันเถอะ!

__________

main-homepage1

[ Blue Penguin Colony ]
ลืมภาพการเกาะตู้ดูเพนกวินไปได้เลย เพราะที่นี่คือของจริง! ในทุกๆ เย็น นักท่องเที่ยวจะเดินทางมายังศูนย์อนุรักษ์พิเศษนี้ เพื่อชมภาพแสนน่ารักของเหล่าเพนกวินที่พร้อมใจกันขึ้นบกเพื่อกลับรังตามซอกหินเก่าแก่บริเวณรอบอ่าว Oamaru เพียงจ่ายค่าเข้าชม 28$ ก็สามารถรอชมเพนกวินบนที่นั่งที่ทางการจัดไว้ให้ได้ แต่ถ้าอยากเข้าไปใกล้เพื่อสำรวจบริเวณรังของพวกมัน ต้องจ่าย 40$ พร้อมกับการปฏิบัติตามกฏระเบียบอย่างเคร่งครัด ช่วงเดือนพฤศจิกายน-ธันวาคม เพนกวินอาจมีมากถึงราว 250 ตัว กฏเหล็กสุดของที่นี่คือห้ามถ่ายภาพโดยเด็ดขาดหากไม่ได้รับการอนุญาต ส่วนภาคกลางวันมีบริการนำชมศูนย์อนุรักษ์ ไปดูการเพาะพันธุ์และสงวนพันธุ์เพนกวินได้

__________

tepaparoom

Zv3StDX

[ Te Papa ]
มีคนเคยบอกว่า หากอยากรู้ว่าประเทศไหนเจริญหรือพัฒนาไปมากแค่ไหน ให้ดูจากพิพิธภัณฑ์แห่งชาติของประเทศนั้น เช่นกันกับ Te Papa ที่เต็มไปด้วยการจัดแสดงแสนทันสมัย สนุก และได้ความรู้แบบครบถ้วนสมบูรณ์ตั้งแต่ก่อนประวัติศาสตร์จนถึงปัจจุบันของนิวซีแลนด์ การจัดแสดงภายในพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ก็เช่นกัน โบราณวัตถุชิ้นสำคัญของชนเผ่าเมารี โครงกระดูกสัตว์โบราณขนาดเท่าของจริง หรือแม้แต่ผลงานศิลปะชิ้นสำคัญ ที่พีคกว่านั้นคือทั้งหมดนี้ เข้าชมฟรี! แต่ก็ใช้ว่าเราจะสามารถใช้เวลาทั้งวันเดินดูทั้ง 6 ชั้นได้หมด ลองขอแผนที่แล้ววางแผนการเดินชมดีๆ จาก information counter

__________

08d0cc42-1930-4d24-844b-7a7bf5528e0c

072fc54fc1f8086ee1d2a0187fba84a7

[ Arrowtown ]
นิวซีแลนด์ก็เคยมีเหมืองทอง และแอร์โร่วทาวน์นี้ก็ถือได้ว่าเป็นเมืองที่เคยรุ่งเรืองในยุคตื่นทอง บรรยากาศของเมืองที่ยังคงบรรยากาศดั้งเดิมเอาไว้ ที่นี่เปรียบได้กับประวัติศาสตร์ที่ยังคงมีชีวิต บ้านเรือนที่ยังคงความคลาสสิกเอาไว้ทุกระเบียดชวนให้ต้องไปทำตัวเนียนๆ แล้วถ่ายรูปแล้วแสร้งว่าเป็นชาวเมือง ที่นี่ก่อตั้งขึ้นในปี 1862 ระหว่างยุคตื่นทอง Otago สถานที่ที่น่าไปเช็คอินของที่นี่คืออดีตบ้านพักของคนงานเหมืองชาวจีน ที่ยังคงรักษาข้าวของเครื่องใช้เอาไว้เป็นอย่างดี

__________

Screen Shot 2017-08-04 at 12.35.35 PM

[ Cardrona Valley ]
Cardrona Valley ถือเป็นหุบเขาที่มีถนนสายประวัติศาสตร์ที่สำคัญของประเทศนิวซีแลนด์ในสมัยยุคตื่นทอง อีกทั้งยังถือได้ว่าเป็นถนนสายหลักที่อยู่สูงที่สุดในประเทศอีกด้วย ซึ่งถนนสายนี้ตั้งอยู่สูงกว่าระดับน้ำทะเลถึง 1,112 เมตร ตลอดสองข้างทางถนนแห่งนี้เราจะได้วิวทิวทัศน์ที่สวยงามของเทือกเขา ทุ่งหญ้า แน่นอนว่าเราจะสัมผัสได้ถึงธรรมชาติที่บริสุทธิ์สวยงามของประเทศนิวซีแลนด์ได้ตลอดสองข้างทาง นอกจากนี้เส้นทางนี้ยังเป็นที่นิยมของคนที่ชอบขับขี่จักรยานและรถมอเตอร์ไซค์ อีกด้วย

__________

Dart River Safari. Photography by Michael Thomas

[ Dart River ]
สายชอบความตื่นเต้นไม่ควรพลาดประสบการณ์สุดพีคของเมือง Glenorchy กับกิจกรรม Dart River ล่องแม่น้ำสุดฮิต ต้องบอกเลยว่าที่เมือง Glenorchy แม่น้ำจะยาวและคดเคี้ยวกว่า เจ๋งกว่าแม่น้ำ Shotover ที่คนส่วนมักใหญ่นิยมไป ซึ่งกิจกรรมก็มีมากมาย ทั้งการพายเรือคายัคชมความสวยงามของแม่น้ำ หรือถ้าอยากสัมผัสความตื่นเต้นก็สามารถล่องเรือ Jet Boat เพื่อสัมผัสพลังความยิ่งใหญ่ของแม่น้ำ และเมืองนี้ยังเป็นทางผ่านไปสู่เส้นทางการเดินป่าที่เรียกว่า The Routeburn Track ในเขตพื้นที่ Aspiring National Park ที่ขึ้นชื่อว่าดีที่สุดของนิวซีแลนด์ แถมยังเป็นที่ถ่ายทำสำคัญของภาพยนตร์ไตรภาคอย่าง Lords of the Ring อีกด้วย

__________

ซึ่งสถานที่สามในห้าแห่งที่เราได้แนะนำไป ได้แก่ Arrow Town, Cardrona Valley และ Dart River นั้น สมาชิกของโปรแกรม BMW The Ultimate JOY Experience กำลังเข้าร่วมทริปสุด exclusive ‘ALPINE XDRIVE NEW ZEALAND’ ไปสัมผัสประสบการณ์ BMW Alpine xDrive กับการขับรถบนพื้นที่สูงอุณหภูมิระดับเยือกแข็ง โดยการขึ้นเฮลิคอปเตอร์ไปยังยอดเขา Cardrona Valley รวมถึงท่องเที่ยวไปตามสถานที่ต่างๆ ในนิวซีแลนด์ระหว่างวันที่ 4-9 สิงหาคมนี้

ซึ่งความพิเศษนี้ สำหรับสมาชิกโปรแกรม BMW The Ultimate JOY Experience สามารถเข้าร่วมทริปนี้ได้พร้อมรับส่วนลด 50% เรียกได้ว่าพิเศษยิ่งกว่าพิเศษ

ส่วนใครที่อยากเป็นสมาชิกโปรแกรม BMW The Ultimate JOY Experience ก็สามารถเข้าร่วมง่ายๆ แค่เพียงเป็นเจ้าของรถยนต์ BMW ไม่ว่าจะเป็นมือหนึ่งหรือมือสอง และรุ่นจะเก่าเก๋าแค่ไหนก็ได้หมด จากนั้นลงทะเบียนที่ www.bmwultimatejoy.com/th/ เท่านี้ก็เตรียมรับสุดยอดประสบการณ์แสน exclusive ที่ทาง BMW เตรียมมอบให้คุณอีกเพียบแน่นอน

และแน่นอนว่า เมื่อทริป ‘ALPINE XDRIVE NEW ZEALAND’ จบลง เราจะรีบนำเอาภาพบรรยากาศ และเรื่องราวประสบการณ์สุดพิเศษนี้ มาเล่าให้ทุกคนฟังอย่างแน่นอน

#TheUltimateJOYExperience #BMWultimateJOY #BMWprivilege

Tags: ,

Advertisement

Advertisement

Recommended Article

เป็นคนชอบออกกำลังกายสาย Outdoor ใครว่าง่าย ไม่ใช่แค่หิ้วรองเท้าคู่ใจออกไปวิ่งได้ตามใจหรอกนะ เพราะจริงๆ แล้ว ยังมีความเจ็บปวดซ่อนอยู่มากมาย และกลายเป็นอุปสรรคสำคัญที่ทำให้หลายคนละทิ้งการออกกำลังกายและสุขภาพที่ดีไป แล้ว Stadium One ไลฟ์สไตล์ สปอร์ต คอมมูนิตี้แห่งแรกของประเทศไทย จะช่วยเยียวยาและช่วยเหลือความเจ็บนี้อย่างไร ไปดูกัน!

25.กันยายน.2017

วันนี้เราจะพาคุณไปพบกับสุดยอดงานออกแบบสถาปัตยกรรมอีกหนึ่งชิ้นของ Zaha Hadid รวมถึงการที่ที่นี่เป็นที่สุดของโรงงานประกอบรถยนต์ของ BMW อีกด้วย ถ้าพร้อมแล้ว เราขอนำชม BMW Central Building เมือง Liepzig ประเทศเยอรมัน ตามมาเยี่ยมชมกันได้เลย

5.กันยายน.2017

เมื่อความชอบของแต่ละคนมีไม่เหมือนกัน ทั้งอาหารการกิน เสื้อผ้า แหล่งท่องเที่ยว หรือแม้แต่ไลฟ์สไตล์เรื่องบ้านที่อยู่อาศัย ยาวไปจนถึงสไตล์การแต่งบ้านและการเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ เราจึงเห็นแต่ละแบรนด์พยายามดึงจุดเด่นของตัวเองออกมานำเสนอให้ผู้ใช้อย่างเรารู้สึกว้าวกับฟังก์ชั่นเก๋ๆ อยู่เสมอ โดยเฉพาะแบรนด์เฟอร์นิเจอร์ทั้งหน้าเก่าและใหม่ที่ต่างงัดคอนเซ็ปต์น่าสนใจออกมาให้เราได้เลือกใช้กัน

25.กันยายน.2017

เมื่อการช้อปปิ้งคืออีกหนึ่งประสบการณ์ของการท่องเที่ยว หลากหลายห้างสรรพสินค้าจึงเลือกมองความสนุก ความประทับใจ และประสบการณ์สุดพิเศษให้กับนักท่องเที่ยว ผ่านตัวห้างสรรพสินค้านั่นเอง เราจะได้เห็นว่าห้างเหล่านี้ ไม่ได้มีดีแค่ขายของ แบรนด์เฉพาะ ช้อปที่เดียวเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงการออกแบบ ตกแต่ง และพนักงานที่พร้อมมอบประสบการณ์พิเศษอื่นๆ ให้กับเรา ดังที่จะได้เห็นจากห้างเหล่านี้

8.กันยายน.2017

ถือเป็นปรากฏการณ์ก็ว่าได้ เมื่อคนดังจากทุกวงการพร้อมใจกันนำเสนอความเป็นไทยในแบบที่พวกเขาภาคภูมิใจ พร้อมด้วย #ProudlyMadeinThailand จนชาวอินสตาแกรมเมอร์หลายคนสงสัยว่า ว่าการอัพโหลดรูปภาพแสนดีงามบวกความภาคภูมิใจ ทำด้วยใจ ทำด้วยไทย นี้ มีที่มาที่ไปอย่างไร

8.กันยายน.2017

Advertisement

Advertisement

Advertisement
DOODDOT NEWSLETTER
Subscribe to our email newsletter useful tips and valuable resources, sent out every week

Our Sponsor
Advertisement