CONTACT US

SHARE

397 Views
date :10.กันยายน.2018
‘วอลดอร์ฟ แอสโทเรีย กรุงเทพ’ โรงแรมหรู ภายใต้งานดีไซน์แน่น! ที่น่าจับตามองที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เวลานี้

วอลดอร์ฟ แอสโทเรีย กรุงเทพ อีกหนึ่งโรงแรมคุณภาพ เพิ่งเปิดตัวอย่างเป็นทางการไปเมื่อสัปดาห์ก่อนอย่างสวยงาม นี่คือโรงแรมลักซ์ชั่วรี่ที่อาจเรียกได้ว่าวิวสวยที่สุดแห่งหนึ่งของกรุงเทพฯ ตั้งอยู่ในย่านราชประสงค์ มองเห็นวิวโล่งกว้าง ไม่มีตึกมาบดบังทัศนียภาพ แถมเดินทางสะดวกสบาย ติดรถไฟฟ้าบีทีเอสสถานีราชดำริ และเป็นโรงแรมเปิดใหม่ที่น่าจับตามองที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศไทยและภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่สุดตอนนี้เลยก็ว่าได้!

วอลดอร์ฟ แอสโทเรีย กรุงเทพ คือโรงแรมน้องใหม่จากวอลดอร์ฟ แอสโทเรีย โฮเทลแอนด์รีสอร์ท แบรนด์สุดหรูในเครือฮิลตัน โดยมีบริษัท แมกโนเลีย ควอลิตี้ ดีเวล็อปเม้นต์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (MQDC) เป็นเจ้าของธุรกิจซึ่งมีจำนวนโรงแรม และรีสอร์ทหรูถึง 30 แห่งทั่วโลก

ชื่อของวอลดอร์ฟ แอสโทเรีย เป็นที่รู้จักกันดีในด้านการให้บริการโรงแรมหรือรีสอร์ทคนสำคัญของโลกระดับ VIP ต่างก็เลยตบเท้ามาพักกันแล้ว ไม่ว่าจะเป็น เจ้าหญิงเกรซ เคลลี่, มาริลิน มอนโรว์, แฟรงค์ ซินาตร้า ไปจนถึงผู้นำของโลกอีกมากมายในอดีต

งานออกแบบของที่นี่ไม่ธรรมดาเหมือนกัน ตัวอาคารโรงแรม วอลดอร์ฟ แอสโทเรีย กรุงเทพ ถูกออกแบบโดยได้รับแรงบันดาลใจจากดอกแมกโนเลีย ซึ่งเป็นชื่อของบริษัท แมกโนเลีย ไฟน์เนสท์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด ผู้เป็นเจ้าของ ด้วยตัวอาคารที่สูงตระหง่านและรูปทรงที่ทันสมัย และแปลกตา ทำให้ โรงแรม วอลดอร์ฟ แอสโทเรีย กรุงเทพ โดดเด่นต่อทุกสายตาที่ได้มาเยือน ณ สี่แยกราชประสงค์ ใจกลางมหานครกรุงเทพฯ แห่งนี้

อองเดร ฟู สถาปนิกจากสตูดิโอ AFSO ฮ่องกง

วอลดอร์ฟ แอสโทเรีย กรุงเทพ ประกอบไปด้วยห้องพักและห้องสวีทระดับลักชัวรี่รวม 171 ห้อง ออกแบบโดยสถาปนิกนักออกแบบตกแต่งชื่อดังระดับโลกชาวฮ่องกง อองเดร ฟู (André Fu) และทีมงานจากสตูดิโอ AFSO  ซึ่งเป็นที่ยอมรับไปทั่วโลก และได้รับรางวัลด้านการออกแบบโครงการหรูมากมาย โดย AFSO ได้นำรูปแบบของสถาปัตยกรรมร่วมสมัยมาใช้ในการออกแบบควบคู่ไปกับกลิ่นอายความเป็นไทยโดยการนำศิลปะของไทยดั้งเดิมมาผสมผสานในการออกแบบตกแต่งด้วย

วิลเลียม แฮริส  สถาปนิกจาก AvroKO นิวยอร์ก

ส่วนไฮไลต์ของโรงแรมที่ห้ามพลาดเป็นอันขาดหากได้มาเยือน คือชั้น 55 – 57 ซึ่งเป็นที่ตั้งของห้องอาหาร และบาร์ที่มีเอกลักษณ์โดดเด่น ฝีมือการออกแบบของ AvroKO บริษัทชื่อดังระดับโลกด้านดีไซน์ ซึ่งมีสำนักงานใหญ่อยู่ในมหานครนิวยอร์ค นั่นทำให้เราเห็นการออกแบบกลิ่นอายไทยๆ ผสมผสานกับงานออกแบบร่วมสมัยอย่างลงตัว

พร้อมให้บริการห้องอาหารที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นถึง 3 แห่ง คือ เลานจ์ 1 แห่ง และบาร์ 2 แห่ง โดย ‘เชฟเฟ – รุ่งทิวา ชุ่มมงคล’ นำประสบการณ์การทำงานในร้านอาหารระดับมิชลิน สตาร์ หลายแห่งในยุโรป ที่เธอเคยทำงานอยู่กว่าสิบปี มาสร้างความสำเร็จให้กับห้องอาหารฟร้อนท์ รูม (Front Room) ด้วยคอนเซ็ปต์อาหารแบบใหม่ นอร์ดิค-ไทย ในบรรยากาศสบาย ๆ เป็นกันเอง

ทั้งหมดของความลักซ์ชั่วรี่นี้ คุณต้องมาสัมผัสด้วยตัวเอง!


สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม หรือสำรองห้องพักได้ที่ : www.waldorfbangkok.waldorfastoria.com หรือโทร 02-846-8888

และสามารถสำรองห้องพักในแบรนด์ วอลดอร์ฟ แอสโทเรียได้ที่ : waldorfastoria.com

หรือแอพพลิเคชั่น Hilton Honors mobile Twitter, Instagram และ Facebook

Advertising

Recommended Articles

การเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วของโลกทุกวันนี้ คุณไม่อาจรู้ได้เลยว่ามันมีอะไรที่แปลกใหม่ ก้าวล้ำ หรือทันสมัยเกิดขึ้นบ้าง บางทีมันอาจจะเกิดขึ้นรวดเร็วแบบนาทีต่อนาที

28.กันยายน.2018

Advertising