3412 Views
Screen Shot 2560-04-12 at 4.57.00 PM
#Visit : with กลุ่มเป็ดสร้างสรรค์ Duck Unit กับเบื้องหลังการทำงาน Federbräu presents The German Klub curated by Duck Unit นำไลท์ติ้งเทคโนโลยีครีเอทคลับสไตล์เยอรมันใจกลางกรุงเทพ

21.เมษายน.2017

Advertisement

หลังจากพาไปสัมผัสบรรยากาศงาน Federbräu presents the German Klub curated by Duck Unit มาแล้ว วันนี้เราจะพาคุณไปพบเบื้องหลังการทำงานของทีม Duck Unit ผู้ร่วมสร้างสรรค์โชว์ไลท์ติ้งดีไซน์ภายในงาน ว่ากว่าจะออกมาเป็นงานที่สมบูรณ์แบบดังเช่นที่เห็น ขั้นตอนเป็นอย่างไร การนำแรงบันดาลใจจากศิลปะมาประยุกต์ใช้ในการสร้างสรรค์ผลงานอย่างไร passion ในการทำงานของพวกเขาคืออะไร รวมถึงการนำเสนอแนวคิดให้ออกมาเป็นผลงานชิ้นเอก และนี่คือกลุ่มคนที่หลงใหลในเสน่ห์ของแสงและเชื่อมั่นในการสร้างสรรค์โชว์ที่ไม่เหมือนใคร ทำให้ทีม Duck Unit นั้นได้รับการจดจำ เพราะ DNA ของพวกเขาคือ การทุ่มเททำสิ่งที่ตนรักและเชื่อมั่น เพื่อผลงานที่ดีที่สุด

Screen Shot 2560-04-12 at 4.48.58 PM

Screen Shot 2560-04-12 at 4.47.40 PM

Screen Shot 2560-04-12 at 4.51.20 PM

Screen Shot 2560-04-12 at 4.51.04 PM

และนี่คืองานที่ เฟเดอร์บรอย (Federbräu) เบียร์ระดับพรีเมียมที่ได้รับแรงบันดาลใจสไตล์เยอรมัน ได้มอบประสบการณ์สุดพิเศษไปเมื่อเร็วๆนี้ กับงาน “Federbräu presents the German Klub curated by Duck Unit” ครั้งแรกในเมืองไทย ที่สื่อสารแนวคิด Simply German, Passion für Perfektion ในการทุ่มเททำสิ่งที่ตนรักและเชื่อมั่น เพื่อสร้างสรรค์ผลงานที่โดดเด่นอย่างสมบูรณ์แบบไร้ที่ติผ่านการนำเสนอเทคโนโลยีไลท์ติ้งดีไซน์สุดล้ำผสมผสานเข้ากับศิลปะสไตล์เบาเฮ้าส์ (Bauhaus) ของเยอรมัน ที่เน้นองค์ประกอบของรูปทรงเรขาคณิตที่เรียบง่าย โดยทีม Duck Unit กลุ่มนักสร้างสรรค์เทคนิคแสงสีที่มีผลงานระดับโลก ได้เปลี่ยน Beam ทองหล่อให้กลายเป็นคลับสไตล์เยอรมันขึ้นเป็นครั้งแรกในประเทศไทย เพื่อเนรมิตค่ำคืนที่น่าจดจำ

Screen Shot 2560-04-12 at 4.49.47 PM

Screen Shot 2560-04-12 at 4.49.32 PM

Screen Shot 2560-04-12 at 4.51.40 PM

คุณต้น เรืองฤทธิ์ สันติสุข นักสร้างสรรค์เทคนิคแสงสีจาก Duck Unit ผู้ซึ่งอยู่เบื้องหลังการออกแบบและการสร้างสรรค์แสงสี สื่อผสมแบบอินเตอร์แอคทีฟอันดับต้นๆของเมืองไทยให้กับงานอีเว้นท์ และคอนเสิร์ตมามากกว่า 10 ปี กล่าวถึงการทำงานของ Duck Unit ว่าเป็นการนำเอาไลท์ติ้งและเทคโนโลยีมาผสมผสานกับงานศิลปะ เพื่อสร้างสรรค์ผลงานและถ่ายทอดเรื่องราวตามโจทย์ที่ลูกค้าต้องการ โดยนำมาเชื่อมโยงกับแรงบันดาลใจในช่วงเวลาๆนั้น เพื่อสร้างให้เกิดสไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์

เสน่ห์ของการเป็นนักออกแบบแสงสำหรับคุณต้น เรืองฤทธิ์ คือความสามารถในการกำหนดอารมณ์ การเล่าเรื่องต่างๆที่อยากให้ผู้ชมได้เห็น รวมถึงการสร้างองค์ประกอบของโชว์ให้สมบูรณ์แบบด้วยการใช้แสงไฟเพียงไม่กี่ดวง เพราะแสงสีนั้นสามารถถ่ายทอดและเปลี่ยนแปลงอารมณ์รวมถึงบรรยากาศต่างๆได้มากมาย ขึ้นอยู่กับความคิดสร้างสรรค์และการนำมาประยุกต์ใช้

ผลงานแต่ละชิ้นของคุณต้น เรืองฤทธิ์ ยังแสดงถึง passion ในการสร้างสรรค์ผลงานในฐานะนักออกแบบแสง โดยกล่าวว่า “Passion ของผมคือการทำสิ่งที่ผมหลงใหลและถนัดอย่าง การออกแบบแสงให้กับโชว์ต่างๆ ให้ออกมาสมบูรณ์ที่สุดจากโจทย์ที่ได้รับในแต่ละครั้ง เมื่อได้ทำในสิ่งที่ชอบ การทำงานแต่ละครั้งจะเป็นไปด้วยความสนุกและทำให้อยากที่จะพัฒนาผลงานให้ดีขึ้นไปเรื่อยๆ เพราะสำหรับผมแล้วผลงานต้องออกมาอย่างดีและสมบูรณ์ที่สุดเท่านั้น”

Screen Shot 2560-04-12 at 4.48.05 PM

ภาพเบื้องหลังการทำงานของทีม Duck Unit ในผลงานชิ้นล่าสุดนี้ แสดงให้เห็นถึงความทุ่มเทในการสร้างสรรค์ผลงาน ความใส่ใจในรายละเอียดทุกๆขั้นตอน และความหลงใหลในแสง ซึ่งทำให้พวกเขาสามารถสร้างสรรค์ผลงานคุณภาพที่สมบูรณ์แบบสู่สายตาของผู้ชม และความทุ่มเทนี้ยังได้สะท้อนถึงแนวคิด Simply German, Passion für Perfektion ในการทุ่มเททำสิ่งที่ตนรักและเชื่อมั่น เพื่อสร้างสรรค์ผลงานที่สมบูรณ์แบบไร้ที่ติ เพราะไม่ใช่แค่ดี….แต่ต้องดีที่สุด

ติดตามรายละเอียดและข้อมูลของ เฟเดอร์บรอย (Federbräu) เพิ่มเติมได้ที่
Facebook.com/Federbrauofficial

.

Recommended Article

จริงๆ แล้วใช่ว่าจะมีแต่ผู้หญิงเท่านั้นที่ต้องการดูแลผิวหน้าให้กระจ่างใส เรียบเนียนห่างไกลสิว แต่สำหรับผู้ชายเองก็จำเป็นไม่แพ้กัน ลุคที่ดูดีอยู่เสมอเป็นสิ่งสำคัญมากในการสร้างการจดจำตั้งแต่แรกเห็น หรือ “first impression” แถมยังทำให้รู้สึกมั่นใจในทุกเรี่องอีกด้วย

12.มิถุนายน.2017

“… is The new black” กลายเป็นวลียอดฮิตเมื่อใครก็ตามต้องการพูดถึงสิ่งใหม่ที่กำลังมาแรง เรามักเห็นภาพของสีดำเป็นตัวแทนความคลาสสิค หรูหราและก็ยังดูอินเทรนอยู่ตลอดเวลา

20.มิถุนายน.2017

สำหรับวัยรุ่นอย่างเรา การแต่งตัวออกจากบ้านแต่ละทีก็ต้องคิดแล้วคิดอีกเป็นธรรมดา บางวันก็นึกไม่ออกว่าจะมาลุคไหนให้เพื่อนๆ ต้องออกปากชม สุดท้ายก็พบว่าไม่มีเวลาแล้ว งั้นเอาชุดสีดำเข้าว่า แต่งอย่างไรก็รอดไปเลยละกัน

5.มิถุนายน.2017

เชื่อว่าคอเบียร์หลายคนอาจคุ้นเคยกับวัฒนธรรมการจับคู่เบียร์กับอาหาร หรือ Beer Pairing และอาจเคยลิ้มลองกันมาบ้างแล้ว แต่แค่ Beer Pairing อาจจะไม่เพียงพอแล้วสำหรับคอเบียร์ที่รักความท้าทายในการดื่มใหม่ๆ

10.มิถุนายน.2017

สำหรับหนุ่มๆ นอกเหนือจากการทำงาน และเล่นกีฬาแล้ว Lifestyle หลักๆ ที่ไม่ว่าจะทำอะไรก็ตามสิ่งที่ขาดไม่ได้คือแก๊งเพื่อนสนิท ที่เรียกว่าแทบจะทำทุกอย่างด้วยกัน ทั้งออกกำลังกาย ดูหนัง อกหัก หรือได้เลื่อนตำแหน่งก็อยู่ข้างกันเสมอ

17.พฤษภาคม.2017

Advertisement

Advertisement

Advertisement
DOODDOT NEWSLETTER
Subscribe to our email newsletter useful tips and valuable resources, sent out every week

Our Sponsor
Advertisement