2304 Views
Screen Shot 2560-04-12 at 4.57.00 PM
#Visit : with กลุ่มเป็ดสร้างสรรค์ Duck Unit กับเบื้องหลังการทำงาน Federbräu presents The German Klub curated by Duck Unit นำไลท์ติ้งเทคโนโลยีครีเอทคลับสไตล์เยอรมันใจกลางกรุงเทพ

21.เมษายน.2017

Advertisement

หลังจากพาไปสัมผัสบรรยากาศงาน Federbräu presents the German Klub curated by Duck Unit มาแล้ว วันนี้เราจะพาคุณไปพบเบื้องหลังการทำงานของทีม Duck Unit ผู้ร่วมสร้างสรรค์โชว์ไลท์ติ้งดีไซน์ภายในงาน ว่ากว่าจะออกมาเป็นงานที่สมบูรณ์แบบดังเช่นที่เห็น ขั้นตอนเป็นอย่างไร การนำแรงบันดาลใจจากศิลปะมาประยุกต์ใช้ในการสร้างสรรค์ผลงานอย่างไร passion ในการทำงานของพวกเขาคืออะไร รวมถึงการนำเสนอแนวคิดให้ออกมาเป็นผลงานชิ้นเอก และนี่คือกลุ่มคนที่หลงใหลในเสน่ห์ของแสงและเชื่อมั่นในการสร้างสรรค์โชว์ที่ไม่เหมือนใคร ทำให้ทีม Duck Unit นั้นได้รับการจดจำ เพราะ DNA ของพวกเขาคือ การทุ่มเททำสิ่งที่ตนรักและเชื่อมั่น เพื่อผลงานที่ดีที่สุด

Screen Shot 2560-04-12 at 4.48.58 PM

Screen Shot 2560-04-12 at 4.47.40 PM

Screen Shot 2560-04-12 at 4.51.20 PM

Screen Shot 2560-04-12 at 4.51.04 PM

และนี่คืองานที่ เฟเดอร์บรอย (Federbräu) เบียร์ระดับพรีเมียมที่ได้รับแรงบันดาลใจสไตล์เยอรมัน ได้มอบประสบการณ์สุดพิเศษไปเมื่อเร็วๆนี้ กับงาน “Federbräu presents the German Klub curated by Duck Unit” ครั้งแรกในเมืองไทย ที่สื่อสารแนวคิด Simply German, Passion für Perfektion ในการทุ่มเททำสิ่งที่ตนรักและเชื่อมั่น เพื่อสร้างสรรค์ผลงานที่โดดเด่นอย่างสมบูรณ์แบบไร้ที่ติผ่านการนำเสนอเทคโนโลยีไลท์ติ้งดีไซน์สุดล้ำผสมผสานเข้ากับศิลปะสไตล์เบาเฮ้าส์ (Bauhaus) ของเยอรมัน ที่เน้นองค์ประกอบของรูปทรงเรขาคณิตที่เรียบง่าย โดยทีม Duck Unit กลุ่มนักสร้างสรรค์เทคนิคแสงสีที่มีผลงานระดับโลก ได้เปลี่ยน Beam ทองหล่อให้กลายเป็นคลับสไตล์เยอรมันขึ้นเป็นครั้งแรกในประเทศไทย เพื่อเนรมิตค่ำคืนที่น่าจดจำ

Screen Shot 2560-04-12 at 4.49.47 PM

Screen Shot 2560-04-12 at 4.49.32 PM

Screen Shot 2560-04-12 at 4.51.40 PM

คุณต้น เรืองฤทธิ์ สันติสุข นักสร้างสรรค์เทคนิคแสงสีจาก Duck Unit ผู้ซึ่งอยู่เบื้องหลังการออกแบบและการสร้างสรรค์แสงสี สื่อผสมแบบอินเตอร์แอคทีฟอันดับต้นๆของเมืองไทยให้กับงานอีเว้นท์ และคอนเสิร์ตมามากกว่า 10 ปี กล่าวถึงการทำงานของ Duck Unit ว่าเป็นการนำเอาไลท์ติ้งและเทคโนโลยีมาผสมผสานกับงานศิลปะ เพื่อสร้างสรรค์ผลงานและถ่ายทอดเรื่องราวตามโจทย์ที่ลูกค้าต้องการ โดยนำมาเชื่อมโยงกับแรงบันดาลใจในช่วงเวลาๆนั้น เพื่อสร้างให้เกิดสไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์

เสน่ห์ของการเป็นนักออกแบบแสงสำหรับคุณต้น เรืองฤทธิ์ คือความสามารถในการกำหนดอารมณ์ การเล่าเรื่องต่างๆที่อยากให้ผู้ชมได้เห็น รวมถึงการสร้างองค์ประกอบของโชว์ให้สมบูรณ์แบบด้วยการใช้แสงไฟเพียงไม่กี่ดวง เพราะแสงสีนั้นสามารถถ่ายทอดและเปลี่ยนแปลงอารมณ์รวมถึงบรรยากาศต่างๆได้มากมาย ขึ้นอยู่กับความคิดสร้างสรรค์และการนำมาประยุกต์ใช้

ผลงานแต่ละชิ้นของคุณต้น เรืองฤทธิ์ ยังแสดงถึง passion ในการสร้างสรรค์ผลงานในฐานะนักออกแบบแสง โดยกล่าวว่า “Passion ของผมคือการทำสิ่งที่ผมหลงใหลและถนัดอย่าง การออกแบบแสงให้กับโชว์ต่างๆ ให้ออกมาสมบูรณ์ที่สุดจากโจทย์ที่ได้รับในแต่ละครั้ง เมื่อได้ทำในสิ่งที่ชอบ การทำงานแต่ละครั้งจะเป็นไปด้วยความสนุกและทำให้อยากที่จะพัฒนาผลงานให้ดีขึ้นไปเรื่อยๆ เพราะสำหรับผมแล้วผลงานต้องออกมาอย่างดีและสมบูรณ์ที่สุดเท่านั้น”

Screen Shot 2560-04-12 at 4.48.05 PM

ภาพเบื้องหลังการทำงานของทีม Duck Unit ในผลงานชิ้นล่าสุดนี้ แสดงให้เห็นถึงความทุ่มเทในการสร้างสรรค์ผลงาน ความใส่ใจในรายละเอียดทุกๆขั้นตอน และความหลงใหลในแสง ซึ่งทำให้พวกเขาสามารถสร้างสรรค์ผลงานคุณภาพที่สมบูรณ์แบบสู่สายตาของผู้ชม และความทุ่มเทนี้ยังได้สะท้อนถึงแนวคิด Simply German, Passion für Perfektion ในการทุ่มเททำสิ่งที่ตนรักและเชื่อมั่น เพื่อสร้างสรรค์ผลงานที่สมบูรณ์แบบไร้ที่ติ เพราะไม่ใช่แค่ดี….แต่ต้องดีที่สุด

ติดตามรายละเอียดและข้อมูลของ เฟเดอร์บรอย (Federbräu) เพิ่มเติมได้ที่
Facebook.com/Federbrauofficial

.

Recommended Article

หากลองสังเกตดีๆ จะพบว่าฉาก Urban Life ของชาวกรุงเทพฯ เกิดการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา ดูอย่างเมื่อช่วงหลายปีที่ผ่านมา จากเทรนด์ห้างสรรพสินค้า เปลี่ยนมาเป็นยุคของคอมมิวนิตี้มอลล์ และจากคอมมิวนิตี้มอลล์มาสู่ยุค Co-living Space

12.เมษายน.2017

หลังจากพาไปสัมผัสบรรยากาศงาน Federbräu presents the German Klub curated by Duck Unit มาแล้ว วันนี้เราจะพาคุณไปพบเบื้องหลังการทำงาน

21.เมษายน.2017

เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อวานนี้กับ The Mask Shaker By Dutch Mill กับ 3 หน้ากากเชคเกอร์ หน้ากากใหม่ที่คราวนี้ไม่ได้มาร้องเพลงให้เราฟังกัน แต่จะมามอบความเย็น สนุก สดชื่นให้กับซัมเมอร์นี้ด้วย “ดัชมิลล์เชค”

8.เมษายน.2017

G-star Raw ยกระดับเดนิมของตัวเองขึ้นไปอีกขั้น โดยนำวิธีการผลิตยีนส์แบบใหม่ด้วยเทคโนโลยี 3D เพื่อตอกย้ำแก่นแท้ของเดนิมที่ตัวเองเป็นผู้ริเริ่มและเชี่ยวชาญที่สุด โดยให้ชื่อเดนิมว่า ‘RAW’ เพื่อประทับตราว่า เดนิมที่แท้จริงนั้น คือเดนิมของ G-star Raw

31.มีนาคม.2017

คงไม่ต้องเท้าความประวัติศาสตร์ของแบรนด์ Balenciaga ให้ยืดยาว เพราะลำพังแค่เอ่ยชื่อ Cristóbal Balenciaga ผู้ซึ่งเหล่าดีไซเนอร์จากแบรนด์ชั้นนำหลายแบรนด์ยกย่องให้เป็นปรมาจารย์ชั้นครู ก็หาที่เปรียบความยิ่งใหญ่และเป็นอมตะ

21.เมษายน.2017

Advertisement

Advertisement

Advertisement
DOODDOT NEWSLETTER
Subscribe to our email newsletter useful tips and valuable resources, sent out every week

Our Sponsor
Advertisement