SHARE

903 Views
date :4.กรกฎาคม.2018
#UPDATE — “BANGKOK” …ใช่แล้ว! Off-White™ แบรนด์ขวัญใจสายสตรีทกำลังจะมา “OPENING SOON” ที่กรุงเทพฯ !!!

เรียกได้ว่าเป็นปีที่เต็มไปด้วยร้านรวงมาใหม่จำนวนมากมาย ไล่มาตั้งแต่ต้นปีที่แบรนด์เสื้อผ้าสุดคราฟท์อย่าง COS เข้ามาเปิดในไทยพร้อมกันถึง 2 สาขา การกำลังมาของแบรนด์ร้านกาแฟสุดคราฟท์ในกล่องลูกบาศก์อย่าง Omotesando Coffee หรือแม้แต่ข่าวลือของ Apple Store สาขาเซ็นทรัลเวิร์ล ที่จะมายึดพื้นที่ลานน้ำพุหน้า Zen เป็นที่ทำการ

หลังจากนั้น วงการแฟชั่นก็ไม่ปล่อยให้เราเหงาหงอย เราก็ได้ตาโตกันอีกครั้ง เมื่อมีการปล่อย teaser instagram story “ANNOUCEMENT” ง่ายๆ แต่เข้าใจได้ในทันทีอย่าง “BANGKOK” ขึ้นมาในฟีดอินสตาแกรมของหลายๆ คน

ถ้าจะให้ถามว่าวัฒนธรรมการใส่เครื่องหมายคำพูดลงในคำต่างๆ ทำให้เรานึกถึงแบรนด์อะไร คำตอบแรกจากหนึ่งร้อยคนส่วนใหญ่ก็ต้องตอบว่า Off-White™ แน่นอน!

ทาง official instagram ของ Off-White™ ได้ปล่อยทีเซอร์สามภาพอย่างง่าย พร้อมเวิร์ดดิ้ง “BANGKOK”, “SIAM PARAGON”, “OPENING SOON” ก็พอจะทำให้หลายคนรู้คำใบ้แล้วล่ะ ว่ากำลังจะเกิดอะไรขึ้นในกรุงเทพฯ เมืองฟ้าอมรของเรา!

Off-White™ สาขาแรกในประเทศไทย กำลังจะเปิดตัวในเดือนกันยายนนี้ ที่ Siam Paragon!!!


↑ — Off-White™ สาขาถนน Orchard ประเทศสิงคโปร์

เราขอเล่าประวัติแบบพอสังเขป… Off-White™ ถือได้ว่าเป็นแบรนด์สาย luxury-street จากประเทศอิตาลี ก่อตั้งขึ้นโดยครีเอทีฟดีไซเนอร์เชื้อสายกานาเอี้ยน-อเมริกัน ; Virgil Abloh เมื่อปี 2012 และเติบโตอย่างรวดเร็วในยุคที่เสื้อผ้าสาย luxury-street หลายแบรนด์กำลังมา แถมยังมีการ x กับอีกหลายแบรนด์จนออกมาเป็นผลิตภัณฑ์ที่เหล่าสาวกอยากได้อยากมี เพราะมันไม่ใช่เรื่องแฟชั่นอีกต่อไป หากแต่มันคือการแสดงออกถึงตัวตน หรือทัศนคติที่มีต่อสังคมของผู้สวมใส่อีกด้วย

ปัจจุบัน Virgil Abloh ร่วมงานกับ Louis Vuitton ในฐานะ artistic director ของไลน์เสื้อผ้าผู้ชาย แต่เขาก็ยังคงดำรงตำแหน่ง chief executive officer ให้กับแบรนด์ Off-Whiteอยู่ และที่น่าสนใจก็คือนิตยสาร Time ได้ยกย่องให้เขาเป็น #TIME100 หรือ 100 Most Influential People in the World ประจำปีนี้ด้วย

ดูเหมือนว่า Off-White™ จะสนใจตลาดเอเชียเป็นพิเศษ เพราะจากรายชื่อร้าน official ทั้งหมด 26 สาขา มีสาขาในเอเชียอยู่ถึง 15 สาขา ได้แก่ Hong Kong (3 สาขา), Tianjin, Tokyo (2 สาขา), Kuala Lumpur, Taipei, Beijing (2 สาขา), Seoul (3 สาขา) และ Shanghai (2 สาขา) นี่ยังไม่รวมถึงสาขา Bangkok ที่จะเปิดในเดือนกันยายน และสาขา Manila ที่จะเปิดก่อนหน้าเราในเดือนสิงหาคมนี้

น่าสนใจว่า การจับตลาดเอเชียของ Off-White™ มีแนวโน้มที่จะทำให้เราเห็นความหลากหลายของเสื้อผ้าที่มากกว่าเดิมอย่างแน่นอน เพราะความเอเชียไม่ได้หมายถึงแค่วัฒนธรรมเดียว แต่มันคือความพหุวัฒนธรรมที่เต็มไปด้วยเอกลักษณ์และแรงบันดาลใจไม่รู้จบ

น่าจับตาว่า ร้าน Off-White™ สาขาสยามพารากอนหน้าตาจะเป็นอย่างไร นั่งลุ้นไปก่อนจนถึงเดือนกันยายนนี้นะเออ

 

Advertising

Relate Video

STAR WARS: THE LAST JEDI ตัวล่าสุดที่ได้ปล่อยออกมาวันที่ 1 พฤจิกายน กับประโยคที่ตั่งคำถาม ‘มันไม่ได้จะเป็นไป ในแบบที่คุณคิด’ จาก ‘ลุค’ ถึง ‘เรย์’

date :2.พฤศจิกายน.2017
Recommended Articles

คุณว่า… เมื่อคุณได้เข้าไปยังศูนย์การค้าสักแห่งหนึ่ง คุณจะเจออะไรบ้าง…

22.พฤษภาคม.2018

หากความต้องการในการใช้รถยนต์ของคุณ มีมากพอๆ กับความต้องการมีสินทรัพย์ประเภทอื่นๆ ที่ต้องใช้ระยะเวลาให้การผ่อนนานๆ เช่น บ้านหรือที่ดิน จนทำให้ไม่กล้าตัดสินใจซื้อรถยนต์สักที เพราะกังวลว่าจะเพิ่มภาระทางการเงินให้กับตัวเอง

27.เมษายน.2018

Advertising

Related Articles