1788 Views
B2S Think Space UpClose dooddot 2
#UpClose : ‘Think Space B2S’ ร้านหนังสือแห่งโลกยุคอนาคตที่เรารอคอย

1.สิงหาคม.2016

Advertisement

B2S Think Space UpClose dooddot 1

หลายคนอาจเคยได้ยินกิตติศัพท์ความอลังการของร้านหนังสือขนาดใหญ่ที่กำลังมาแรงอย่าง มากในไต้หวันที่ชื่อว่า ‘Eslite’ กันมาบ้าง ซึ่งเหตุผลที่มันฮอตสุดๆ ก็เพราะไม่ได้เป็นเพียงแค่ร้านหนังสือธรรมดาทั่วไป แต่ยังเป็น ‘สเปซ’ สำหรับทำอะไรสร้างสรรค์ได้มากว่าแค่การมาซื้อหนังสือ

แต่แล้วก็ต้องกรี้ดเมื่อได้ยินว่าในบ้านเราเองก็พื้นที่ดีๆ แบบนั้นกับเขาด้วยเหมือนกัน เมื่อร้าน B2S เปลี่ยนโฉมจากร้านหนังสือและ Stationary Store แบบเดิมที่เราคุ้นเคย ให้กลายเป็น ‘Think Space B2S’ สเปซขนาดใหญ่ที่พร้อมต้อนรับทุกความคิดสร้างสรรค์ ยังไงน่ะเหรอ ตามไปดูพร้อมกันเลย!

แหม แค่ดูก็จิกหมอนกันแล้วใช่ไหมล่ะกับเรื่องราวการพยายามหาแรงบันดาลใจของหนุ่มสุดติสต์แต่ดั๊น…คิดงานไม่ออกซะงั้น แถมเจอกับสาวน้อยน่าตาน่ารักยิ่งไม่มีสมาธิเข้าไปใหญ่ แต่สุดท้ายหนุ่มสุดติสต์คนนี้ก็ค้นพบว่าจริงๆ แล้วแรงบันดาลใจที่กำลังค้นหาน่ะจุดประกายขึ้นมากมายใน Think Space B2S แห่งนี้ได้ทุกเวลา เช่นเดียวกับแนวคิดในการสร้าง Think Space B2S ที่นอกจากจะเต็มไปด้วยข้อมูล ความรู้ จากหนังสือ และของน่าช้อปต่างๆ แล้ว ทุกคนยังอาจได้เติมเต็มแรงบันดาลใจให้กับชีวิตทุกวันด้วย ไม่เพียงแต่เจอแรงบันดาลใจอย่างเดียว คุณอาจจะเจอโมเมนต์มุ้งมิ้งน่ารักๆ แบบนี้ก็ได้นะ

เมื่อเดินเข้ามาบริเวณชั้น 1 ของ Think Space B2S ซึ่งตั้งอยู่ในโซน Food Ville ภายใน Central Festival Eastville ก็รู้สึกสะดุดตากับรูปแบบของร้านเปลี่ยนไปจาก B2S ที่เราเคยรู้จักโดยสิ้นเชิงด้วยผลงานการออกแบบของ 2 ดีไซเนอร์ Astrid Klein และ Mark Dytham จาก Klein Dytham Architecture (KDa) ผู้บุกเบิกงานสถาปัตยกรรมของอาคารรูปทรงเก๋มากมายในประเทศญี่ปุ่น ภายในพื้นที่เปิดโล่งกว่า 2 ชั้นครึ่ง มีบันไดเลื่อนเชื่อมต่อกันเพื่อความสะดวกของ ผู้มาใช้บริการ เพดานสูงรับแสงธรรมชาติเข้ามาช่วยทำให้ภายในอาคารสว่างขึ้น ใช้ไม้เป็นวัสดุ หลักให้ความรู้สึกผ่อนคลายและอบอุ่น แนวคิดน่าสนใจของ Think Space B2S อยู่ตรงที่ดีไซเนอร์ได้ไอเดียมาจากร้านค้าในญี่ปุ่นที่ลูกค้าสามารถมีปฏิสัมพันธ์กับร้านค้า เข้ามาแล้วเกิดความสบาย โดยที่อาจไม่ต้องซื้อของก็ได้ แถมยังเป็น Community ของสังคมเล็กๆ ไปในตัวด้วย จึงอยากเปลี่ยนร้านหนังสืออย่าง B2S ให้ ‘เข้าถึง’ ไลฟ์สไตล์ของผู้มาเยือนไปพร้อมกับสร้างประสบการณ์แปลกใหม่ที่นอกเหนือจากการมาเดินช้อปปิ้งบ้าง

ภายใน Think Space B2S แห่งนี้แบ่งออกเป็น 5 โซนหลักด้วยกัน เอ้า…เดินวนไปค่ะ!

B2S Think Space UpClose dooddot 2

B2S Think Space UpClose dooddot 3

เริ่มจาก Lifestyle Book Space สิ่งนี้เป็นสวรรค์ของหนอนหนังสือเลยละ เพราะมีหนังสือทั้งไทยและเทศมากกว่าแสนเล่ม! แบ่งออกเป็นหมวดต่างๆ มีครบหมดไม่ว่าจะเป็น Travel, Craft, Wisdom, Fiction, Cookery, Entertainment, Art & Design, Study, Work และ Family วางไล่ระดับเรียงรายบนชั้นแบบ Book Terrace ที่หยิบมานั่งอ่านชิลล์ๆ ได้ ความน่าสนใจอยู่ตรงที่ระหว่างเดินดูหนังสือ คุณก็สามารถช้อปสินค้าไลฟ์สไตล์ต่างๆ ในหมวดเดียวกัน เช่น โซน Art & Design ก็จะมีของกระจุกกระจิกจากแบรนด์ Labrador และอื่นๆ อีกเพียบให้สอยติดไม้ติดมือกลับบ้านไปได้อีก แค่เห็นก็สนุกแล้ว

B2S Think Space UpClose dooddot 4

B2S Think Space UpClose dooddot 5

B2S Think Space UpClose dooddot 7

B2S Think Space UpClose dooddot 8

B2S Think Space UpClose dooddot 9

โซนถัดมาคือ Entertainment Space ที่เนืองแน่นไปด้วยบรรดาแผ่นเสียงหายากทั้งไทยและ เทศครบทุกประเภท วางเก๋ๆ อยู่กับเครื่องเล่นไวนิลวินเทจให้อารมณ์เหมือนเป็นนางเอกในหนังเรื่อง 500 Days of Summer แล้วก็ไม่ได้มีแค่แผ่นเสียงเท่านั้นนะ แต่ยังมีโซน Music Room ที่รวบรวมหนังและแผ่นซีดีเพลงหายากชนิดคอเพลงและนักสะสมต้องร้องขอชีวิต หรือใครจะเดินเลือกเครื่องเสียงในร้าน B&O Play by Bang & Olufsen เหมือนยกโลกยุคอนาล็อกและยุคดิจิตัลมาไว้ด้วยกันในที่เดียว

B2S Think Space UpClose dooddot 14

B2S Think Space UpClose dooddot 15

ใกล้ๆ กันคือ Play x Learn Space ที่เหมาะกับการใช้เวลาร่วมกันในครอบครัว รวบรวมแหล่งการเรียนรู้หลากหลายด้านมาไว้ด้วยกัน เช่น โรงเรียนสอนทำอาหาร โรงเรียนดนตรี เรียกว่าคุณพ่อคุณแม่สามารถปล่อยให้น้องๆ หนูๆ ได้เรียนและเล่นได้ทั้งวันใน โซน Family แห่งนี้

B2S Think Space UpClose dooddot 10

B2S Think Space UpClose dooddot 11

มาถึงโซน Art x Idea Space ที่สายอาร์ตน่าจะปลื้มปริ่ม เพราะนอกจากจะมีหนังสือเกี่ยวกับงานดีไซน์เยอะแยะไปหมดแล้ว หันไปรอบตัวยังได้เสพสินค้าไลฟ์สไตล์จากแบรนด์ไทยการันตีรางวัลระดับโลก อย่างเฟอร์นิเจอร์ Stationary และสินค้าไอเดียเริ่ดมากมาย อ้อ แถมโซนนี้ยังมีสเปซสำหรับแสดงงานศิลปะที่คาดว่าน่าจะมีอะไรดีๆ ให้เราได้ดูกันเร็วๆ นี้แน่นอน

B2S Think Space UpClose dooddot 16

B2S Think Space UpClose dooddot 17

เดินทอดน่องต่อมายังโซนสุดท้าย Networking Space พื้นที่ที่เปิดโล่งรับแสงธรรมชาติ ให้ทุกคนมานั่งทำงาน คุยงานกันได้สบายๆ รองรับวิถีชีวิตของคนรุ่นใหม่ที่ไม่จำเป็นต้องติดแหง็กอยู่แต่ในออฟฟิศอีกต่อไป แต่เลือกจะออกมาค้นหาแรงบันดาลใจใหม่ๆ พบปะเพื่อนใหม่กันใน Co-working Space แอบกระซิบว่าเร็วๆ นี้จะมีขนมและเครื่องดื่มจากคาเฟ่ของเชฟพล ตัณฑเสถียร มาร่วมแจมในสเปซนี้ด้วย อดใจรออีกนิด!

B2S Think Space UpClose dooddot 12

B2S Think Space UpClose dooddot 19

Think Space B2S อาจเป็นเพียงแค่จุดเริ่มต้นของแนวคิดการเปลี่ยนร้านหนังสือธรรมดามาเป็นพื้นที่ที่ช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้มาเยือนได้มีส่วนร่วม ไม่ใช่แค่มีหนังสือมากมายทั้งไทยและเทศ ได้ช้อปสินค้าไลฟ์สไตล์ มีเฟอร์นิเจอร์เก๋ๆ ที่อาจเห็นแล้วเกิดไอเดียปิ๊ง นหรือจะหลบมานั่งทำงานในมุมเงียบๆ แล้วลิ้มรสอาหารอร่อยจากคาเฟ่ในบรรยากาศอบอุ่นก็ยังได้ เรียกว่าครบจริงๆ ถ้าในอนาคตเราจะได้เห็น B2S ในรูปแบบใหม่นี้ตามมาอีกก็คงจะเป็นเรื่องดีไม่น้อย อยากให้ลองมาสัมผัสกัน บอกเลยว่าเป็นหนึ่งวันที่คุ้มค่าสุดๆ จะมีที่ไหนอนุญาตให้คุณใช้เวลา อิ่ม-หนำ-สำ-ราญ ได้ครบแบบนี้อีกละ

B2S Think Space UpClose dooddot 22

B2S Think Space UpClose dooddot 23

Think Space B2S
โซน Food Ville/ Central Festival Eastville ถนนประดิษฐ์มนูธรรม
เปิดบริการวันจันทร์-วันศุกร์ 10:30-22:00น.
เสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนัขตฤกษ์  10:00-22:00น.
โทร.02-553-6193-95
Facebook : https://www.facebook.com/thinkspaceb2s/

Tags: ,,,

Recommended Article

ใกล้เดือนเมษาแล้ว! ช่วงหยุดยาวแบบนี้หลายคนเริ่มวางแผนแพ็คกระเป๋าเที่ยวกันแล้วใช่ไหมคะ ใครที่เป็นนักช้อปตัวยงและกำลังกางแผนที่ มองหาจุดช้อปปิ้งเด็ดๆ นั่งลิสต์ไอเท็มหรือเตรียมพร้อมวอร์มร่างให้ฟิตเพื่อเดินหาของในต่างประเทศเราขอบอกว่าฉีกความคิดนั้นทิ้งไปได้เลย

15.กุมภาพันธ์.2017

การเลือกที่พัก ที่อยู่อาศัย นอกจากความชอบส่วนตัวของแต่ละคน สิ่งสำคัญไม่แพ้กันนั่นคือ ทำเลที่ตั้ง ซึ่งนอกจากโครงการที่เลือกจะต้องอำนวยความสะดวกดีแล้ว สิ่งที่จะมาซัพพอร์ตและเติมเต็มความสุขเราให้มากขึ้นก็สำคัญสุดๆ เช่นกัน

9.กุมภาพันธ์.2017

เมื่อเราเกริ่นถึง Trance หลายคนอาจจะงง แต่ถ้าบอกว่านี่คือหนึ่งในแนวดนตรี EDM หลายคนคงร้องอ๋อ! ลักษณะของทรานซ์จะเป็นดนตรีบรรเลงที่มักมีซินธิไซเซอร์ (Synthesizer) หรือพวกเสียงสังเคราะห์เป็นองค์ประกอบ บางเพลงจะใส่เสียงร้องเฉพาะในท่อนฮุค

3.กุมภาพันธ์.2017

เดี๋ยวนี้ใครๆ ก็ถ่ายรูปเนอะ จะว่าไปแล้วตอนนี้มีกล้องอยู่ในมือคนละหนึ่ง ถ่ายหมดทุกอย่าง ถ่ายก่อนเป็นสิ่งแรก! ถ่าย-ก่อน-กิน, ถ่าย-ก่อน-เที่ยว, ถ่าย-ก่อน-นอน หรือว่า ถ่าย-ก่อน-… ก็สุดแล้วแต่จินตนาการ ถ่ายก่อน… กลายเป็นวัฒนธรรมไปแล้ว

26.มกราคม.2017

ใครกำลังมองหาคอนโดย่านใจกลางเมือง ที่พร้อมให้ความสะดวกสบาย เหมาะกับไลฟ์สไตล์ตัวเอง หรือคนที่ต้องการอาศัยอยู่ในย่านเพชรบุรี-มักกะสัน แต่ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะอยู่ช่วงไหน โครงการของเจ้าไหนดี ลองมาดูโครงการของ ‘บริษัท แอล.พี.เอ็น. ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน)

23.มกราคม.2017

Advertisement

Advertisement

Advertisement
DOODDOT NEWSLETTER
Subscribe to our email newsletter useful tips and valuable resources, sent out every week

Our Sponsor
Advertisement