1074 Views
SEIKO Astron GPS Solar Dual-Time Limited Edition dooddot cover 321
#UpClose : “SEIKO Astron” GPS Solar Dual-Time นาฬิกาสุดหรู ที่ทำให้ชีวิตรอบโลกของคุณสมบูรณ์แบบ

26.กุมภาพันธ์.2016

Advertisement

SEIKO Astron GPS Solar Dual-Time Limited Edition dooddot 2222 cover

วันนี้เรามา UpClose นาฬิกาสุดหรูสัญชาติญี่ปุ่นอย่าง SEIKO และนี่คือรุ่นที่เรียกได้ว่าเหมาะที่สุดสำหรับ Business man ที่ต้องเดินทางตลอดเวลา หรือว่าคุณจะเป็นพวกท่องเที่ยวเป็นชีวิตจิตใจก็เหมาะกับคุณเช่นกัน และนี่คือ Astron GPS Solar Dual-Time (แอสตรอน โซล่า ดูออล ไทม์) นาฬิกาที่ควบคุม และรับสัญญาณด้วยระบบ GPS ปรับเวลาให้ความเที่ยงตรงตาม Time zone ครอบคลุมทั้ง 40 Time zone บนโลก นี่คือความอัจฉริยะที่ขับเคลื่อนเรือนเวลาผสานคุณภาพคับตัว ด้วยคาลิเบอร์นวัตกรรมระดับเวิลด์คลาสอย่าง 8X53

IMG_9489

งานออกแบบของ Astron GPS Solar Dual-Time นั้นต้องเรียกได้ว่าสวยงามมากๆ ด้วยตัวเรือนและสายไทเทเนี่ยมผสานเซรามิกสีดำ ที่ทำให้ความหรูหรา มาพร้อมกับ “Style” สามารถใส่ได้กับทุกชุด ไม่ว่าจะเป็นวันทำงานที่ต้องเดินทางไป Business Trip หรือจะเป็นวันสบายๆง่ายที่ดื่มกาแฟอยู่ต่างประเทศ หรือวันที่คุณต้องออกไปลุยหน่อยก็ไม่ทำให้ผิดหวัง ตัวเรือนผลิตจาก Titanium super-hard coating เคลือบสารพิเศษเพื่อให้แข็งแกร่งทนทานยิ่งขึ้น ตัวสายผลิตจาก ceramic ผสมผสานกับไทเทเนี่ยมสุดแกร่ง และนี่คือนาฬิกาที่ luxury จริงๆ

IMG_9568

IMG_9545

รู้ไหมว่านาฬิกาก็มีฟังก์ชั่น Flight mode เพื่อความปลอดภัยขณะโดยสารบนเครื่องบิน เมื่อถึงจุดหมายเพียงแค่กดปุ่มเดียวค้างไว้ราว 6 วินาที นาฬิกาก็จะค้นหาสัญญาณดาวเทียม GPS ปรับตั้งเวลาอัตโนมัติ ตามไทม์โซนที่อยู่ อย่างแม่นยำเที่ยงตรง และง่ายดาย ให้คุณไม่ต้องมานั่งปรับเที่ยบเวลาทุกครั้งที่เดินทาง หรือต้องล้วงเข้าล้วงออกโทรศัพท์ Smartphone ที่ต้องเชื่อต่อ internet ในพื้นที่นั้นๆ เพราะประสิทธิภาพของเจ้า Astron GPS Solar Dual-Time ทำให้นี่คือนาฬิกาสำหรับนักเดินทางอย่างแท้จริง

IMG_0202

IMG_9485

ฟังก์ชั่น DST (Daylight Saving Time) หรือเรียกว่า Summer Time ถูกบรรจุไว้ในเรือนเวลาสุดพิเศษนี้เช่นกัน บางคนอาจจะสงสัยว่าฟังชั่นนี้คืออะไร เล่าง่ายๆ ว่า Daylight Saving Time นั้นใช้งานในประเทศเมืองหนาว เช่น ประเทศแถบยุโรป อเมริกา หรืออีกหลายๆประเทศ เมื่อเข้าสู่ฤดูร้อนจะมีการปรับเวลาให้เร็วขึ้นอีก 1 ชั่วโมง เพราะในช่วงหน้าร้อนพระอาทิตย์จะขึ้นเร็วคนจะได้รีบตืนมาใช้ชีวิตประจำวันและทำภาระกิจต่างๆโดยใช้แสงสว่างให้คุ้มค่าชีวิตและเมื่อเข้าสู่ฤดูหนาวแสงน้อยก็จะปรับเวลากลับมาเป็นเหมือนเดิม ซึ่งจุดประสงค์หลักของการปรับเวลา Daylight Saving Time นั่นก็คือ การใช้ประโยชน์จากแสงดวงอาทิตย์ให้มากที่สุด และแม่นยำต่อเวลาในพื้นที่นั้นๆ

IMG_0094

IMG_0126

ในกรณีที่คุณต้องไปประเทศเดิมบ่อยๆ เจ้า SEIKO Astron GPS Solar Dual-Time นั้นก็สามารถเลือกตั้งเวลาได้อิสระถึง 2 ประเทศ อย่างเช่นตั้งเวลาหลักเป็นเวลาของประเทศไทย ส่วนอีกเวลาหนึ่งเป็นเวลาของประเทศที่คุณเดินทางไปเยือน คุณก็สามารถทราบเวลาทั้งสองประเทศได้พร้อมกันเพียงดูที่หน้าปัด ทั้งยังมีช่องแสดงวันและวันที่ รวมถึงระบบปฏิทินอัจฉริยะปรับตั้งเองอัตโนมัติจนถึงปี 2100 เจ้านาฬิกาอัจฉริยะนี้สามารถรับสัญญาณดาวเทียมเพื่อปรับเวลาทั่วโลกถึง 40 ไทม์โซน

IMG_9680

บนหน้าปัดสีดำของนาฬิกาคือแผงโซลาร์ที่เป็น Clean Energy เพื่อใช้พลังงานแสงในการขับเคลื่อนเรือนเวลาโดยไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนแบตเตอรี่ตลอดอายุการใช้งาน พร้อมฟังก์ชั่น Saving mode ประหยัดพลังงานและตั้งเวลาปัจจุบันให้เองอัตโนมัติเมื่อหยิบมาใช้งาน

IMG_9988

IMG_9936

Lumibrite ชัดเจนเรืองแสงที่มืด พร้อมกระจกหน้าปัดกระจกหน้าปัดแซฟไฟร์ป้องกันรอยขีดข่วนตัดแสงสะท้อน หรือ sapphire glass “Super clear coating” ทำให้อ่านค่าเวลาได้อย่างชัดเจน และขนาดตัวเรือน 45.00 มิลลิเมตร ความหนา 13.2 มิลลิเมตร ทำให้ไม่ต้องนั่งเพ่ง แถมยังเป็นขนาดที่ดูดีมากๆ เมื่ออยู่บนข้อมืออีกด้วย

เพิ่มเติมอีกนิดคือวิธีการดูแลรักษา นาฬิกาที่เป็น Solar นั้นชื่อก็บอกว่าใช้พลังงานแสงในกาขับเคลื่อน เพราะฉนั้นควรอย่าเก็บนาฬิกาไว้ในกล่องทึบ เพราะจะทำให้พลังงานในนาฬิกาที่สะสมไว้หมดไป ควนนำออกมาวางไว้บริเวณที่มีแสงอ่อนๆ ริมหน้าต่าง หรือแสงนิออนจากบ้านเราก็ยังได้ ซึ่งถ้าพลังงานหมดไปกว่าจะเดินได้ก็ต้องใช้เวลาสะสมพลังงานอีกพอสมควร

SEIKO Astron GPS Solar Dual-Time Limited Edition dooddot cover 321

SEIKO Astron GPS Solar Dual-Time จึงเป็นนาฬิกาสำหรับนักเดินทางอย่างแท้จริง ทั้งการทำงานและการท่องเที่ยวเพราะนอกจากจะมีหน้าตาที่หล่อเหลาหรูหราเหมาะกับทุก style การแต่งตัวแล้ว และยังสามารถกันน้ำลึกได้ถึง 100 เมตร ให้คุณได้ใส่ไปท่องเที่ยว พักผ่อนที่รีสอร์ทหรูริมชายหาด หรือจะเอนกายบนเรือยอร์ช ก็ทำได้แบบสบายๆ

IMG_0145

SEIKO Astron GPS Solar Dual-Time
SSE041J :
ราคา 88,200 บาท
Seiko Call Center : 0-2255-1245
Website : www.seiko.co.th
Facebook : https://www.facebook.com/SEIKO-Astron-Thailand/

Tags: ,,,,,

Recommended Article

New TOYOTA SIENTA ที่มาพร้อมกับแนวคิดสนุกๆ “Bring it ALL สนุกเต็มที่ ชีวิตเต็มสไตล์” ที่ต้องบอกก่อนว่ารถคันนี้นั้นทำให้คุณสนุกกับการใช้ชีวิตได้จริงๆ

1.ธันวาคม.2016

เริ่มต้นปีใหม่แล้ว สิ่งที่สัญญากับตัวเองไว้ตั้งแต่ปีก่อนว่าจะออกกำลังกายบ้างละ จะมีกล้ามท้อง จะเลิกกินอาหารไม่มีประโยชน์ จะไม่ขี้วีน จะเลิกเครียด และอื่นๆ อีกมากมาย เราดีใจด้วยกับใครที่เริ่มลงมือทำ New Year Resolution

19.มกราคม.2017

เราเคยได้ยินผู้ชายบางคนชอบบ่นว่า “ขี้เกียจ” หรือพูดว่า “จะอะไรกันนักหนาแค่แต่งตัว” หลายครั้งมาก คือข้ามกลุ่มที่ใส่ใจดูแลตัวเองอยู่เสมอไปได้เลย เพราะเราเชื่อมั่นว่ากลุ่มนี้ทำ 5 เบสิคที่เรากำลังจะบอกได้ดีอยู่แล้ว

22.ธันวาคม.2016

เห็นบ้านตัวเองที่อยู่มานาน แล้วรู้สึกเบื่อมุมเดิมมากๆ จัดวนไปมาย้ายของโน่นนิดนี่หน่อยก็โออยู่นะ แต่ที่เห็นแล้วขัดใจมากคงหนีไม่พ้นปัญหาที่เกิดขึ้นมากมาย เริ่มตั้งแต่ภายนอกลามมาถึงภายใน จนตอนนี้ตั้งตัวไม่ทันแล้ว ไม่รู้จะแก้จุดไหนก่อนเลย

20.ธันวาคม.2016

เราหลายคนคงไม่เคยได้ยินคำว่าสไตล์กัปตัน (Style Captain) เราขออธิบายง่ายๆ ว่ามันคือคำเก๋ๆ ที่ NAUTICA ใช้เรียกผู้ที่หลงใหลไลฟ์สไตล์ของเมืองริมทะเลอย่างมหานครนิวยอร์ก ภายใต้คอนเซ็ปต์ใหม่ ‘Inspired by the sea, designed in the city’

6.ธันวาคม.2016

Advertisement

Advertisement

Advertisement
DOODDOT NEWSLETTER
Subscribe to our email newsletter useful tips and valuable resources, sent out every week

Our Sponsor
Advertisement