3706 Views
SEIKO Astron GPS Solar Dual-Time Limited Edition dooddot cover 321
#UpClose : “SEIKO Astron” GPS Solar Dual-Time นาฬิกาสุดหรู ที่ทำให้ชีวิตรอบโลกของคุณสมบูรณ์แบบ

26.กุมภาพันธ์.2016

Advertisement

SEIKO Astron GPS Solar Dual-Time Limited Edition dooddot 2222 cover

วันนี้เรามา UpClose นาฬิกาสุดหรูสัญชาติญี่ปุ่นอย่าง SEIKO และนี่คือรุ่นที่เรียกได้ว่าเหมาะที่สุดสำหรับ Business man ที่ต้องเดินทางตลอดเวลา หรือว่าคุณจะเป็นพวกท่องเที่ยวเป็นชีวิตจิตใจก็เหมาะกับคุณเช่นกัน และนี่คือ Astron GPS Solar Dual-Time (แอสตรอน โซล่า ดูออล ไทม์) นาฬิกาที่ควบคุม และรับสัญญาณด้วยระบบ GPS ปรับเวลาให้ความเที่ยงตรงตาม Time zone ครอบคลุมทั้ง 40 Time zone บนโลก นี่คือความอัจฉริยะที่ขับเคลื่อนเรือนเวลาผสานคุณภาพคับตัว ด้วยคาลิเบอร์นวัตกรรมระดับเวิลด์คลาสอย่าง 8X53

IMG_9489

งานออกแบบของ Astron GPS Solar Dual-Time นั้นต้องเรียกได้ว่าสวยงามมากๆ ด้วยตัวเรือนและสายไทเทเนี่ยมผสานเซรามิกสีดำ ที่ทำให้ความหรูหรา มาพร้อมกับ “Style” สามารถใส่ได้กับทุกชุด ไม่ว่าจะเป็นวันทำงานที่ต้องเดินทางไป Business Trip หรือจะเป็นวันสบายๆง่ายที่ดื่มกาแฟอยู่ต่างประเทศ หรือวันที่คุณต้องออกไปลุยหน่อยก็ไม่ทำให้ผิดหวัง ตัวเรือนผลิตจาก Titanium super-hard coating เคลือบสารพิเศษเพื่อให้แข็งแกร่งทนทานยิ่งขึ้น ตัวสายผลิตจาก ceramic ผสมผสานกับไทเทเนี่ยมสุดแกร่ง และนี่คือนาฬิกาที่ luxury จริงๆ

IMG_9568

IMG_9545

รู้ไหมว่านาฬิกาก็มีฟังก์ชั่น Flight mode เพื่อความปลอดภัยขณะโดยสารบนเครื่องบิน เมื่อถึงจุดหมายเพียงแค่กดปุ่มเดียวค้างไว้ราว 6 วินาที นาฬิกาก็จะค้นหาสัญญาณดาวเทียม GPS ปรับตั้งเวลาอัตโนมัติ ตามไทม์โซนที่อยู่ อย่างแม่นยำเที่ยงตรง และง่ายดาย ให้คุณไม่ต้องมานั่งปรับเที่ยบเวลาทุกครั้งที่เดินทาง หรือต้องล้วงเข้าล้วงออกโทรศัพท์ Smartphone ที่ต้องเชื่อต่อ internet ในพื้นที่นั้นๆ เพราะประสิทธิภาพของเจ้า Astron GPS Solar Dual-Time ทำให้นี่คือนาฬิกาสำหรับนักเดินทางอย่างแท้จริง

IMG_0202

IMG_9485

ฟังก์ชั่น DST (Daylight Saving Time) หรือเรียกว่า Summer Time ถูกบรรจุไว้ในเรือนเวลาสุดพิเศษนี้เช่นกัน บางคนอาจจะสงสัยว่าฟังชั่นนี้คืออะไร เล่าง่ายๆ ว่า Daylight Saving Time นั้นใช้งานในประเทศเมืองหนาว เช่น ประเทศแถบยุโรป อเมริกา หรืออีกหลายๆประเทศ เมื่อเข้าสู่ฤดูร้อนจะมีการปรับเวลาให้เร็วขึ้นอีก 1 ชั่วโมง เพราะในช่วงหน้าร้อนพระอาทิตย์จะขึ้นเร็วคนจะได้รีบตืนมาใช้ชีวิตประจำวันและทำภาระกิจต่างๆโดยใช้แสงสว่างให้คุ้มค่าชีวิตและเมื่อเข้าสู่ฤดูหนาวแสงน้อยก็จะปรับเวลากลับมาเป็นเหมือนเดิม ซึ่งจุดประสงค์หลักของการปรับเวลา Daylight Saving Time นั่นก็คือ การใช้ประโยชน์จากแสงดวงอาทิตย์ให้มากที่สุด และแม่นยำต่อเวลาในพื้นที่นั้นๆ

IMG_0094

IMG_0126

ในกรณีที่คุณต้องไปประเทศเดิมบ่อยๆ เจ้า SEIKO Astron GPS Solar Dual-Time นั้นก็สามารถเลือกตั้งเวลาได้อิสระถึง 2 ประเทศ อย่างเช่นตั้งเวลาหลักเป็นเวลาของประเทศไทย ส่วนอีกเวลาหนึ่งเป็นเวลาของประเทศที่คุณเดินทางไปเยือน คุณก็สามารถทราบเวลาทั้งสองประเทศได้พร้อมกันเพียงดูที่หน้าปัด ทั้งยังมีช่องแสดงวันและวันที่ รวมถึงระบบปฏิทินอัจฉริยะปรับตั้งเองอัตโนมัติจนถึงปี 2100 เจ้านาฬิกาอัจฉริยะนี้สามารถรับสัญญาณดาวเทียมเพื่อปรับเวลาทั่วโลกถึง 40 ไทม์โซน

IMG_9680

บนหน้าปัดสีดำของนาฬิกาคือแผงโซลาร์ที่เป็น Clean Energy เพื่อใช้พลังงานแสงในการขับเคลื่อนเรือนเวลาโดยไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนแบตเตอรี่ตลอดอายุการใช้งาน พร้อมฟังก์ชั่น Saving mode ประหยัดพลังงานและตั้งเวลาปัจจุบันให้เองอัตโนมัติเมื่อหยิบมาใช้งาน

IMG_9988

IMG_9936

Lumibrite ชัดเจนเรืองแสงที่มืด พร้อมกระจกหน้าปัดกระจกหน้าปัดแซฟไฟร์ป้องกันรอยขีดข่วนตัดแสงสะท้อน หรือ sapphire glass “Super clear coating” ทำให้อ่านค่าเวลาได้อย่างชัดเจน และขนาดตัวเรือน 45.00 มิลลิเมตร ความหนา 13.2 มิลลิเมตร ทำให้ไม่ต้องนั่งเพ่ง แถมยังเป็นขนาดที่ดูดีมากๆ เมื่ออยู่บนข้อมืออีกด้วย

เพิ่มเติมอีกนิดคือวิธีการดูแลรักษา นาฬิกาที่เป็น Solar นั้นชื่อก็บอกว่าใช้พลังงานแสงในกาขับเคลื่อน เพราะฉนั้นควรอย่าเก็บนาฬิกาไว้ในกล่องทึบ เพราะจะทำให้พลังงานในนาฬิกาที่สะสมไว้หมดไป ควนนำออกมาวางไว้บริเวณที่มีแสงอ่อนๆ ริมหน้าต่าง หรือแสงนิออนจากบ้านเราก็ยังได้ ซึ่งถ้าพลังงานหมดไปกว่าจะเดินได้ก็ต้องใช้เวลาสะสมพลังงานอีกพอสมควร

SEIKO Astron GPS Solar Dual-Time Limited Edition dooddot cover 321

SEIKO Astron GPS Solar Dual-Time จึงเป็นนาฬิกาสำหรับนักเดินทางอย่างแท้จริง ทั้งการทำงานและการท่องเที่ยวเพราะนอกจากจะมีหน้าตาที่หล่อเหลาหรูหราเหมาะกับทุก style การแต่งตัวแล้ว และยังสามารถกันน้ำลึกได้ถึง 100 เมตร ให้คุณได้ใส่ไปท่องเที่ยว พักผ่อนที่รีสอร์ทหรูริมชายหาด หรือจะเอนกายบนเรือยอร์ช ก็ทำได้แบบสบายๆ

IMG_0145

SEIKO Astron GPS Solar Dual-Time
SSE041J :
ราคา 88,200 บาท
Seiko Call Center : 0-2255-1245
Website : www.seiko.co.th
Facebook : https://www.facebook.com/SEIKO-Astron-Thailand/

Tags: ,,,,,

Recommended Article

แม้ว่ากรุงเทพฯ จะมีสถานที่ไว้สำหรับออกกำลังกาย โดยเฉพาะเพื่อรองรับการวิ่ง ทั้งสนามชั่วคราวอย่างมาราธอนหรือแม้แต่ฟิตเนสและสวนสาธารณะหลายแห่ง แต่เหล่านักวิ่งก็น่าจะรู้ดีว่าเรามักพบเจออุปสรรคมากมาย ไม่ว่าจะเป็นทำเลที่เดินทางไม่สะดวก บางที่ไม่มีที่จอดรถ

18.กรกฎาคม.2017

ปรากฏการณ์ของยุคดิจิทัล โดยเฉพาะเรื่องของการสื่อสารเป็นข้อบ่งชี้อย่างหนึ่งถึงการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ของผู้คนบนโลกใบนี้ได้อย่างดี รูปแบบต่างๆ ของเทคโนโลยีได้ถูกพัฒนาให้ทันสมัยและสอดรับกับวิถีชีวิตของมนุษย์มากยิ่งขึ้น

14.กรกฎาคม.2017

“… is The new black” กลายเป็นวลียอดฮิตเมื่อใครก็ตามต้องการพูดถึงสิ่งใหม่ที่กำลังมาแรง เรามักเห็นภาพของสีดำเป็นตัวแทนความคลาสสิค หรูหราและก็ยังดูอินเทรนอยู่ตลอดเวลา

20.มิถุนายน.2017

แต่งบ้านก็เหมือนแต่งตัว เราสามารถสนุกกับการเลือกสรรสารพัดสไตล์ สีสัน และวัสดุ มาคอยเปลี่ยนลุค ให้บ้านสวยได้หลากหลายอารมณ์ ถ้าใครกำลังหาไอเดียตกแต่งอยู่ละก็

22.มิถุนายน.2017

แน่นอน สำหรับสายปาร์ตี้นั้น แหล่ง hang out ยอดนิยมก็คงหนีไม่พ้น สุขุมวิท สีลม หรือไม่ก็รัชดา ซึ่งในแต่ละพื้นที่ ก็มีรูปแบบของปาร์ตี้ที่แตกต่างกันออกไป วันนี้เราเลยมานำเสนออีกหนึ่งทางเลือกของสายปาร์ตี้ ซึ่งก็คือ ‘Underground Party’ นั่นเอง 5 Underground Party ที่เรานำเสนอนี้ ถือว่าขึ้นชื่อเลยว่าเป็นสวรรค์สำหรับคอปาร์ตี้ ที่ตัวจริงจากทั่วทุกมุมโลกต้องมาปลดปล่อย สูดกลิ่นอายสัมผัสบรรยากาศกันให้เต็มที่ ว่าแล้วก็ไปลุยปาร์ตี้กันเลย!

4.กรกฎาคม.2017

Advertisement

Advertisement

Advertisement
DOODDOT NEWSLETTER
Subscribe to our email newsletter useful tips and valuable resources, sent out every week

Our Sponsor
Advertisement