563 Views
#UpClose : Canon “PIXMA G 3000” พรินเตอร์ All-In-One ทั้งพรินต์ สแกนและ Copy สั่งงานแบบไร้สาย พร้อมแท็งก์แท้ในตัว!

29.กุมภาพันธ์.2016

Advertisement

UpClose- Canon PIXMA G 3000 Dooddot 1

พรินเตอร์ทุกคนรู้จักกันดีใช่ไหม? ไม่ว่าออฟฟิศเล็ก หรือออฟฟิศใหญ่ ต่างก็มีพรินเตอร์คู่ใจทั้งนั้น แต่คำถามอยู่ที่ว่าเราจะรู้ได้ยังไงว่าเครื่องไหนดีสำหรับเรา เพราะถ้าไปยืนดูหน้าร้านแล้ว ก็มีให้เลือกตั้งหลายรุ่น หลายยี่ห้อ และหลายราคา แล้วแบบไหนที่จะคุ้มและเหมาะกับเราจริงๆ

คอลัมน์ UpClose ของเราจะพาไปรู้จักกับพรินเตอร์ที่เหมาะมากๆ สำหรับออฟฟิศที่มีขนาดเล็กไปจนถึงขนาดใหญ่ หรือคนที่ใช้พิมพ์เอกสารปริมาณมากๆ และที่สำคัญต้องตอบโจทย์โลกยุคใหม่ที่ต้องการความรวดเร็วอีกด้วย โอเค! งั้นเรามาดูพรินเตอร์รุ่นใหม่ล่าสุดจาก Canon “PIXMA G 3000” ว่ามันจะดีจริงไหม ที่จะมาอยู่ในออฟฟิศคุณ

UpClose- Canon PIXMA G 3000 Dooddot 2

UpClose- Canon PIXMA G 3000 Dooddot 3

พิมพ์ได้เยอะ! ประหยัดเงินได้เป็นกอง

เครื่องพรินต์ดีๆ ต้องพิมพ์ได้เยอะและต่อเนื่อง ลองหันหลังไปดูสิว่าที่ออฟฟิศคุณมีทีมกี่คน และต้องใช้พรินต์งานในแต่ละวันเท่าไหร่ ถ้าเครื่องไม่ดีรับประกันได้เลยว่าไม่ถึงเดือนคงต้องส่งซ่อม เพราะหัวพิมพ์อ่อนแอ แต่สำหรับเจ้าตัวนี้หมดปัญหาหัวพิมพ์หมดแรงอย่างแน่นอน เพราะ Canon คิดค้นหัวพิมพ์มาเป็นพิเศษ ถ้าคนที่ใช้ Canon อยู่เป็นประจำคงรู้ดีว่าทนขนาดไหน (อันนี้ยกเว้นคนที่หิ้วไปติดแท็งค์นอก) นี่คือประหยัดแรก ต่อไปคือเรื่องจำนวนแผ่นที่สามารถพิมพ์สีได้เยอะสูงสุด 7,000 แผ่น และ พิมพ์ขาวดำได้เยอะสูงสุด 6,000 แผ่น ต่อสีหนึ่งชุด ทำให้ไม่ต้องเสียเงินเปลี่ยนหมึกบ่อยๆ แถมยังให้ภาพที่คม ชัด และสีที่สดใสอย่างใจต้องการ เมื่อเฉลี่ยค่าหมึกที่พริ้นต่อแผ่นแล้ว ถือว่าถูกกว่าพรินเตอร์รุ่นที่ผ่านมา

UpClose- Canon PIXMA G 3000 Dooddot 4

แท็งค์ใน ย่อมดีกว่าแทงค์นอก

ซื้อพรินเตอร์แบบติดตั้งแท็งค์ (นอก) ที่ร้าน ยังไม่ทันได้ใช้งานเท่าไหร่ เครื่องก็มีปัญหาพิมพ์ไม่ออก หมึกดำจางเหมือนหมึกหมด ต้องกลับไปซ่อมทั้งหมด 4 รอบ กลับมาพอพิมพ์ได้สามสี่แผ่น ก็เป็นอีก นี่คือตัวอย่างปัญหานึงของคนที่ซื้อพรินเตอร์แล้วไปติดตั้งแท็งค์นอก เข้าใจแหละว่าเมื่อก่อนหมึกมันแพง เลยต้องหนีไปติดเอง เพื่อลดต้นทุน แต่หารู้ไม่ว่าเครื่องแต่ละตัว แต่ละยี่ห้อ เค้าโปรแกรมมาให้เหมาะกับสีที่คิดค้นมาจริงๆ เลยทำให้การนำแท็งค์นอกเข้าไปใส่เป็นเรื่องเสียเงินเปล่าๆ และยังเสียเวลาอีกต่างหาก

แน่นอนว่าจะไม่มีปัญหาอย่างกรณีข้างบนอีกต่อไป เพราะเจ้าตัวนี้ได้ติดตั้งแท็งค์ในตัวมาจากบริษัท อันนี้ย่อมเป็นเรื่องดีกว่าอยู่แล้ว เพราะมันถูกคิดมาหมดแล้วทุกอย่าง ทั้งเรื่องการไหลของสี จังหวะพิมพ์ หลังจากนี้จะไม่มีปัญหาพิมพ์ไม่ออก หมึกจาง และที่สำคัญแท็งค์ที่อยู่ข้างใน จะไม่แกะกะพื้นที่คุณอีกต่อไป!

UpClose- Canon PIXMA G 3000 Dooddot 5

UpClose- Canon PIXMA G 3000 Dooddot 6

โลกยุคใหม่ไม่ต้องใช้เส้นสาย ก็ทำงานได้

ลองหันไปดูในออฟฟิศตัวเองสิครับว่าตอนนี้มีคนต่อแถวรอพรินต์งานกี่คน และแต่ละคนต้องพิมพ์กันเท่าไหร่ ไหนจะเรื่องสาย USB ที่ระโยงระยาง ส่งต่อข้ามหัวคนนู้นที คนนี้ที คนทำงานข้างๆ มีหวังได้เสียสมาธิกันพอดี เจ้าเครื่องนี้เลยแก้ปัญหานี้โดยให้คุณสั่งพรินต์ด้วยระบบ WiFi แบบไร้สายไปเลย เพียงแค่โหลดแอพพลิเคชั่น Canon Print Inkjet/Selphy ลงบนสมาร์ทโฟน หรือแท็บเล็ตแค่นี้ก็พรินต์ได้แล้ว คิดดูสิว่าถ้าหากคุณกำลังหารูป หรือข้อมูลพื่อเอาไปพรีเซนต์ แล้วดันไปเจอรูปดีๆ บนอินเตอร์เน็ต คุณสามารถเซฟแล้วพรินต์ออกมาได้เลย โดยที่ไม่ต้องรออะไรทั้งสิ้น แค่นี้ก็มีงานดีๆ ไปโชว์แล้ว

นอกจากนี้ยังตอบรับการพิมพ์จากระบบคลาวด์ผ่าน PIXMA Cloud Link ให้คุณพิมพ์จากบริการคลาวด์ต่างๆ อาทิ Facebook, Instagram และ Dropbox ได้โดยตรง ใช้ได้ทั้งระบบ ios และ Android

UpClose- Canon PIXMA G 3000 Dooddot 7

UpClose- Canon PIXMA G 3000 Dooddot 8

UpClose- Canon PIXMA G 3000 Dooddot 9

ทำงานเร็วขึ้น ด้วยระบบ Scan และ Copy

ถ้าพูดถึงเรื่อง Copy เอกสารที่ออฟฟิศต้องใช้เป็นประจำ หลายคนก็อดสงสัยไม่ได้ว่า ถ้าต้องใช้งานเยอะมากๆ ต่อวัน งั้นไปซื้อเครื่องถ่ายเอกสารเลยไม่ดีกว่าเหรอ ขอตอบเลยว่าดี! แต่ว่าคุณต้อง Copy หลัก พันหมื่นแผ่นต่อวัน ถึงควรค่าแก่การซื้อ แต่ถ้าคุณไม่ได้ Copy เยอะขนาดนั้นหละก็ ซื้อพรินเตอร์ขนาดพอเหมาะซักตัวก็พอแล้ว ไม่ต้องเอามาตั้งให้รกเสียเปล่าๆ และไม่ต้องเสียค่าบำรุง รักษาในจำนวนเงินที่เยอะจนเกินความจำเป็น ที่สำคัญพรินเตอร์ตัวนี้ Scan ได้คม ชัด ทำให้ส่งเมลไปให้ลูกค้าได้ไม่มีผิดเพี้ยน ไม่เสียเวลาแก้ เห็นไหมว่ารายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ เหล่านี้ มันช่วยให้คุณทำงานได้เร็วขึ้น

ซื้อแล้วไว้ใจได้

Canon  เขาบอกมาว่ารับประกัน 1 ปี พร้อมขยายเวลารับประกันให้คุณนานสุดถึง 2 ปี* เพียงลงทะเบียนออนไลน์ที่ http://life.canon.co.th/ เท่านั้น

*รับประกัน 2 ปี หรือ 30,000 แผ่น สำหรับรุ่น G3000 (แล้วแต่ระยะใดถึงก่อน), รับประกัน 2 ปี หรือ 15,000 แผ่น สำหรับรุ่น G2000 และ G1000 (แล้วแต่ระยะใดถึงก่อน)

UpClose- Canon PIXMA G 3000 Dooddot 11

ติดตั้งง่าย พร้อมใช้งาน

หลายๆ ครั้งที่เราหิ้วพรินเตอร์กลับบ้านแล้วติดตั้งไม่ได้ ไม่ว่าจะปัญหาอะไรก็แล้วแต่ มันจะไม่เกิดกับ PIXMA G 3000 เพราะเขาแนบ คู่มือการติดตั้งไปพร้อมกับตัวเครื่องพิมพ์  หลังจากติดตั้งเสร็จแล้ว ก็ทำการชาร์ตหมึก สามารถดูได้ในคู่มือที่แนบมากับเครื่อง  แค่นี้เครื่องพิมพ์ก็พร้อมใช้งานได้แล้ว

สรุปเลยแล้วกัน! ถ้าหากคุณกำลังหาพรินเตอร์ All-In-One แบบไร้สาย ดีๆ ไว้ใช้ในออฟฟิศซักตัว เราคิดว่า Canon “PIXMA G 3000” น่าจะเหมาะกับการทำงานที่ต้องใช้ปริมาณและความเร็วของยุคนี้ ส่วนเรื่องราคาอยู่ที่ 6,490 บาทเท่านั้น ถือว่าคุ้มค่ามากถ้าเทียบกับคุณภาพที่ได้รับจริงๆ

สามารถดูข้อมูลพรินเตอร์รุ่นอื่นๆ ของ Canon ได้ที่
http://www.canon.co.th/personal/products/inkjet-printers?languageCode=TH

Canon Thailand
Website: http://www.canon.co.th/home
Facebook: https://www.facebook.com/canon.thailand

Tags: ,,,

Advertisement

Advertisement

Recommended Article

เมื่อความชอบของแต่ละคนมีไม่เหมือนกัน ทั้งอาหารการกิน เสื้อผ้า แหล่งท่องเที่ยว หรือแม้แต่ไลฟ์สไตล์เรื่องบ้านที่อยู่อาศัย ยาวไปจนถึงสไตล์การแต่งบ้านและการเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ เราจึงเห็นแต่ละแบรนด์พยายามดึงจุดเด่นของตัวเองออกมานำเสนอให้ผู้ใช้อย่างเรารู้สึกว้าวกับฟังก์ชั่นเก๋ๆ อยู่เสมอ โดยเฉพาะแบรนด์เฟอร์นิเจอร์ทั้งหน้าเก่าและใหม่ที่ต่างงัดคอนเซ็ปต์น่าสนใจออกมาให้เราได้เลือกใช้กัน

25.กันยายน.2017

เป็นคนชอบออกกำลังกายสาย Outdoor ใครว่าง่าย ไม่ใช่แค่หิ้วรองเท้าคู่ใจออกไปวิ่งได้ตามใจหรอกนะ เพราะจริงๆ แล้ว ยังมีความเจ็บปวดซ่อนอยู่มากมาย และกลายเป็นอุปสรรคสำคัญที่ทำให้หลายคนละทิ้งการออกกำลังกายและสุขภาพที่ดีไป แล้ว Stadium One ไลฟ์สไตล์ สปอร์ต คอมมูนิตี้แห่งแรกของประเทศไทย จะช่วยเยียวยาและช่วยเหลือความเจ็บนี้อย่างไร ไปดูกัน!

25.กันยายน.2017

ถือเป็นปรากฏการณ์ก็ว่าได้ เมื่อคนดังจากทุกวงการพร้อมใจกันนำเสนอความเป็นไทยในแบบที่พวกเขาภาคภูมิใจ พร้อมด้วย #ProudlyMadeinThailand จนชาวอินสตาแกรมเมอร์หลายคนสงสัยว่า ว่าการอัพโหลดรูปภาพแสนดีงามบวกความภาคภูมิใจ ทำด้วยใจ ทำด้วยไทย นี้ มีที่มาที่ไปอย่างไร

8.กันยายน.2017

เมื่อการช้อปปิ้งคืออีกหนึ่งประสบการณ์ของการท่องเที่ยว หลากหลายห้างสรรพสินค้าจึงเลือกมองความสนุก ความประทับใจ และประสบการณ์สุดพิเศษให้กับนักท่องเที่ยว ผ่านตัวห้างสรรพสินค้านั่นเอง เราจะได้เห็นว่าห้างเหล่านี้ ไม่ได้มีดีแค่ขายของ แบรนด์เฉพาะ ช้อปที่เดียวเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงการออกแบบ ตกแต่ง และพนักงานที่พร้อมมอบประสบการณ์พิเศษอื่นๆ ให้กับเรา ดังที่จะได้เห็นจากห้างเหล่านี้

8.กันยายน.2017

วันนี้เราจะพาคุณไปพบกับสุดยอดงานออกแบบสถาปัตยกรรมอีกหนึ่งชิ้นของ Zaha Hadid รวมถึงการที่ที่นี่เป็นที่สุดของโรงงานประกอบรถยนต์ของ BMW อีกด้วย ถ้าพร้อมแล้ว เราขอนำชม BMW Central Building เมือง Liepzig ประเทศเยอรมัน ตามมาเยี่ยมชมกันได้เลย

5.กันยายน.2017

Advertisement

Advertisement

Advertisement
DOODDOT NEWSLETTER
Subscribe to our email newsletter useful tips and valuable resources, sent out every week

Our Sponsor
Advertisement