346 Views
Harbour Race2_re
#Travel : HONG KONG นี่คืออีกช่วงที่น่าไปเที่ยวที่สุด กับเดือนแห่งกีฬา ทั้งงานปั่นที่ใหญ่ที่สุดของฮ่องกง เทนนิสระดับโลก และ F1e

15.กันยายน.2016

Advertisement

มหานครฮ่องกง ไม่เพียงมีชื่อเสียงในฐานะที่เป็นแหล่งรวมอาหารชั้นเลิศ หรือย่านช้อปปิ้งสุดเก๋ไว้อัพเดทเทรนด์แฟชั่นใหม่ ๆ เท่านั้น มหานครแห่งเอเชียแห่งนี้ยังดึงดูดเหล่าคนรักกีฬาทั่วโลกให้เดินทางมาสัมผัสและร่วมเกาะติดขอบสนามชมเกมส์การแข่งขันสุดเร้าใจแห่งปีที่คอกีฬาต่างเฝ้ารอคอยกันมากที่สุด การท่องเที่ยวฮ่องกงขอเชิญทุกคนมาส่งเสียงเชียร์ให้กระหึ่มสนามกับหลากหลายอีเว้นท์กีฬาระดับโลกตลอดเดือนกันยายน-ตุลาคมนี้ไปด้วยกัน

HONG KONG - OCTOBER 11:  Cyclists participate in a race during the Sun Hung Kai Properties Hong Kong Cyclothon on October 11, 2015 in Hong Kong. Hong Kong holds its first two-day bicycle race organised by the Hong Kong Tourism Boardm with Sun Hung Kai Properties. (Photo by Lam Yik Fei/Getty Images for Hong Kong Images)

เปิดฉากความมันส์ในเดือนแห่งกีฬาของฮ่องกงประจำปีนี้ ด้วยการแข่งขัน “ฮ่องกง ไซโคลธอน 2016” กิจกรรมปั่นจักรยานที่ใหญ่ที่สุดของฮ่องกง ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 25 กันยายน นี้โดยการท่องเที่ยวฮ่องกง เพื่อตอบรับกระแสนิยมการปั่นจักรยานที่กำลังเป็นที่นิยมไปทั่วฮ่องกง ประกอบด้วยรายการแข่งขัน 4 รายการและกิจกรรมปั่นจักรยานอีก 5 รายการ อาทิ รายการแข่งขัน International Criterium Race ที่เตรียมขนทัพทีมนักปั่นสองล้อระดับท็อปทั่วโลกเข้าร่วมชิงชัย รวมถึงกิจกรรม Challenge Ride ระยะทาง 50 กิโลเมตร ซึ่งใช้เส้นทางแข่งจักรยานผ่าน 3 อุโมงค์และ 3 สะพานเป็นครั้งแรกในฮ่องกง และกิจกรรม Community Ride ระยะทาง 30 กิโลเมตร    

กิจกรรม “ฮ่องกง ไซโคลธอน” เปิดโอกาสให้สิงห์นักปั่นทั้งมืออาชีพและมือสมัครเล่นทั่วโลกเข้าร่วมกิจกรรม โดยปีนี้เตรียมกลับมาอย่างยิ่งใหญ่กว่าเดิมด้วยระยะทางการปั่นที่เพิ่มขึ้นและน่าสนใจมากขึ้นด้วยเส้นทางที่ผ่านแลนด์มาร์คสำคัญ ๆ ของฮ่องกง กิจกรรมครั้งนี้ไม่ได้จัดขึ้นเพื่อรวมพลพรรคนักปั่นเท่านั้น แต่ยังเป็นกิจกรรมเพื่อการกุศล โดยรายได้ส่วนหนึ่งจากการลงทะเบียนเข้าร่วมกิจกรรมครั้งนี้จะนำไปบริจาคให้กับองค์กรการกุศลต่าง ๆ ต่อไป นอกเหนือจากโปรแกรมการแข่งขันข้างต้น ยังมีรายการแข่งขันที่น่าสนใจอื่น ๆ ด้วย ได้แก่ รายการแข่งขันประเภทชาย Men’s Open และประเภทหญิง Women’s Open กิจกรรม CEO Charity Ride ที่ยกทีมผู้บริหารจากหลายบริษัทมาร่วมปั่นจักรยานเพื่อการกุศล กิจกรรม Celebrity Ride และกิจกรรมปั่นจักรยานสำหรับเด็กและเยาวชน Kids and Youth Rides ที่ให้เด็กอายุ 6-15 ปีเข้าร่วมกิจกรรมได้ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับกิจกรรมแข่งขัน สามารถเข้าไปดูได้ที่เว็บไซต์ www.DiscoverHongKong.com/cyclothon    

Car Show at The Peak_reBKK๘350

ต่อด้วยอีเว้นท์สำหรับผู้หลงใหลในกีฬาท้าความเร็วทั้งหลาย กับสุดยอดรายการแข่งขันมอเตอร์สปอร์ตระดับนานาชาติครั้งแรกของโลก “Formula E HKT Hong Kong ePrix” ซึ่งจะจัดขึ้น ณ บริเวณเซ็นทรัลฮาร์เบอร์ฟร้อนท์ ระหว่างวันที่ 8-9 ตุลาคม ศกนี้ โดยการแข่งขันครั้งนี้ถือเป็นรายการแข่งขันรถแข่งพลังงานไฟฟ้าครั้งแรกของโลกที่คุณจะได้พบกับนวัตกรรมด้านพลังงาน ความบันเทิง และความใส่ใจต่อสิ่งแวดล้อมรวมอยู่ในที่เดียว ณ สนามประลองความเร็วใจกลางเมืองซึ่งปราศจากมลพิษ เพื่อส่งเสริมการขับขี่เพื่ออนาคตที่ยั่งยืน

การแข่งขัน FIA Formula E Hong Kong ePrix จะใช้เส้นทางการแข่งระยะทางรวม 2 กิโลเมตร ประกอบด้วยเส้นทางตรงและทางโค้ง โดยมีทิวทัศน์อ่าววิคตอเรียและตึกระฟ้าสุดตระการตาของฮ่องกงเป็นฉากหลัง อัฒจันทร์ผู้ชมจะตั้งอยู่ริมเส้นทางการแข่งขันช่วงระยะทาง 555 เมตร บนถนนหล่งหว่อ (Lung Wo) และสามารถจุผู้ชมได้สูงสุดราว 30,000 คน และเพื่อเพิ่มดีกรีความร้อนแรงให้กับกีฬามอเตอร์สปอร์ตระดับเวิลด์คลาสครั้งนี้ จึงมีการสร้างโซน eVillage สุดพิเศษขึ้น ให้คอกีฬาได้สนุกสนานไปกับสารพัดกิจกรรมความบันเทิง โซนสนุก ๆ สำหรับเด็ก และบูธเกมส์ต่าง ๆ อาทิ เกมส์แข่งรถสูตรฟอร์มูล่าอีแบบจำลอง ด้วย นับเป็นอีกหนึ่งประสบการณ์ชมเกมส์กีฬาที่รวมเอาการแข่งขันมอเตอร์สปอร์ตและความบันเทิงมาไว้ด้วยกันอย่างครบรส 

tennisopen1_re

อีกหนึ่งอีเว้นท์กีฬาแห่งปีที่ไม่ควรพลาด ได้แก่ รายการแข่งขันเทนนิส Hong Kong Tennis Open ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 8-16 ตุลาคมนี้ โดยสมาคมเทนนิสฮ่องกง (Hong Kong Tennis Association) ทัวร์นาเม้นท์การแข่งขันครั้งนี้ได้รับการอนุมัติจากสมาคมนักเทนนิสอาชีพหญิงให้เป็นรายการแข่งขันระดับนานาชาติ ซึ่งจะเป็นรายการแข่งขันเทนนิสหญิงระดับโลกครั้งแรกของฮ่องกง นักเทนนิสหญิงดาวเด่นทั่วโลกจะบินลัดฟ้ามายังฮ่องกง เพื่อร่วมแข่งขันชิงเงินรางวัล 250,000 ดอลล่าร์สหรัฐ (ประมาณ 8.64 ล้านบาท) การรันตีความตื่นเต้นเร้าใจให้ทุกคนได้เพลิดเพลินตลอดเจ็ดวัน

   Harbour Race2_re

ปิดท้ายด้วยการแข่งขันว่ายน้ำแห่งประวัติศาสตร์ Cross Harbour Race ซึ่งเคยจัดมาแล้วเมื่อปี 1906-1979 และหลังจากผ่านมานานกว่า 30 ปี ฮ่องกงก็ได้นำกลับมาจัดการแข่งขันใหม่อีกครั้งในปี 2011 โดยผู้เข้าแข่งขัน 1,000 คนจะแข่งกันว่ายน้ำข้ามอ่าววิคตอเรียเป็นระยะทาง 1.8 กิโลเมตร การแข่งขันในปีนี้จะจัดขึ้นในวันที่ 16 ตุลาคม เพื่อส่งเสริมกีฬาว่ายน้ำและสืบสานประเพณีการแข่งขันกีฬาท้องถิ่นที่ยังคงสร้างความทรงจำสุดประทับใจให้กับชาวฮ่องกงมาจนถึงปัจจุบัน

ในฐานะมหานครแห่งเอเชีย ฮ่องกงพร้อมแล้วที่จะให้นักท่องเที่ยวทุกคนมาสัมผัสประสบการณ์ความมันส์จากอีเว้นท์กีฬาระดับโลกไปด้วยกัน

Recommended Article

แม้ว่ากรุงเทพฯ จะมีสถานที่ไว้สำหรับออกกำลังกาย โดยเฉพาะเพื่อรองรับการวิ่ง ทั้งสนามชั่วคราวอย่างมาราธอนหรือแม้แต่ฟิตเนสและสวนสาธารณะหลายแห่ง แต่เหล่านักวิ่งก็น่าจะรู้ดีว่าเรามักพบเจออุปสรรคมากมาย ไม่ว่าจะเป็นทำเลที่เดินทางไม่สะดวก บางที่ไม่มีที่จอดรถ

18.กรกฎาคม.2017

แน่นอน สำหรับสายปาร์ตี้นั้น แหล่ง hang out ยอดนิยมก็คงหนีไม่พ้น สุขุมวิท สีลม หรือไม่ก็รัชดา ซึ่งในแต่ละพื้นที่ ก็มีรูปแบบของปาร์ตี้ที่แตกต่างกันออกไป วันนี้เราเลยมานำเสนออีกหนึ่งทางเลือกของสายปาร์ตี้ ซึ่งก็คือ ‘Underground Party’ นั่นเอง 5 Underground Party ที่เรานำเสนอนี้ ถือว่าขึ้นชื่อเลยว่าเป็นสวรรค์สำหรับคอปาร์ตี้ ที่ตัวจริงจากทั่วทุกมุมโลกต้องมาปลดปล่อย สูดกลิ่นอายสัมผัสบรรยากาศกันให้เต็มที่ ว่าแล้วก็ไปลุยปาร์ตี้กันเลย!

4.กรกฎาคม.2017

“… is The new black” กลายเป็นวลียอดฮิตเมื่อใครก็ตามต้องการพูดถึงสิ่งใหม่ที่กำลังมาแรง เรามักเห็นภาพของสีดำเป็นตัวแทนความคลาสสิค หรูหราและก็ยังดูอินเทรนอยู่ตลอดเวลา

20.มิถุนายน.2017

ปรากฏการณ์ของยุคดิจิทัล โดยเฉพาะเรื่องของการสื่อสารเป็นข้อบ่งชี้อย่างหนึ่งถึงการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ของผู้คนบนโลกใบนี้ได้อย่างดี รูปแบบต่างๆ ของเทคโนโลยีได้ถูกพัฒนาให้ทันสมัยและสอดรับกับวิถีชีวิตของมนุษย์มากยิ่งขึ้น

14.กรกฎาคม.2017

แต่งบ้านก็เหมือนแต่งตัว เราสามารถสนุกกับการเลือกสรรสารพัดสไตล์ สีสัน และวัสดุ มาคอยเปลี่ยนลุค ให้บ้านสวยได้หลากหลายอารมณ์ ถ้าใครกำลังหาไอเดียตกแต่งอยู่ละก็

22.มิถุนายน.2017

Advertisement

Advertisement

Advertisement
DOODDOT NEWSLETTER
Subscribe to our email newsletter useful tips and valuable resources, sent out every week

Our Sponsor
Advertisement