275 Views
Town Avenue 60 Dooddot 12
#UpClose : ‘Town Avenue 60’s’ พาไปดูบ้านทาวน์เฮาส์ย่านวิภาวดีที่ผสานความโมเดิร์น และความคลาสสิกไว้ด้วยกันอย่างลงตัว

22.มิถุนายน.2016

Advertisement

Town Avenue 60 Dooddot 1

ในทุกวันนี้ที่มีคอนโดรายล้อมรอบเมืองเต็มไปหมด แต่คงมีคนอีกจำนวนไม่น้อยที่มองหาบ้านทาวน์เฮ้าส์ 3 ชั้นดีๆ สักหลังที่อาจไม่ต้องอยู่ใจกลางกรุงเพียงแต่อาจอยู่บนทำเลดีๆ มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันก็เพียงพอแล้วสำหรับชีวิตดีๆ วันนี้ดู๊ดดอท UpClose จะพาทุกคนไปเจาะลึกกับโครงการบ้านทาวน์เฮาส์จากแสนสิริ ‘Town Avenue 60’s’ บ้านทาวน์เฮาส์ 3 ชั้นบนทำเลดีๆ ในย่านวิภาวดีรังสิตซอย 60

Town Avenue 60 Dooddot 2

ซึ่งตัวโครงการตั้งอยู่ในซอยทำให้ผู้คนไม่พลุกพล่านเหมาะสำหรับการพักผ่อนแต่รายล้อมไปด้วยร้านอาหารและร้านกาแฟมากมายให้ผู้คนที่พักอาศัยอยู่แถวได้ใช้ชีวิตได้สะดวก สบายเพราะมีสิ่งอำนวยความสะดวกอยู่รายล้อมแถมยังได้เลือกร้านอาหารรับประทานกันได้ไม่ซ้ำวันเลยทีเดียว ที่สำคัญยังอร่อยถูกปากอย่างที่เราเคยได้ทำคอลัมน์ Eating Guide : หนึ่งวันย่านวิภาวดี 60 กับร้านอร่อยที่ไม่ควรพลาด (http://www.dooddot.com/eating-guide-sansiri-town-avenue-vibhavadi-60) และความสะดวกสบายของย่านนี้คือเรื่องของการเดินทางที่เอื้ออำนวยไม่ว่าคุณต้องการจะเดินทางเข้าเมืองก็แสนจะง่ายดายโดยใช้เส้นวิภาวดีรังสิตหรือจะขึ้นทางยกระดับอุตราภิมุข (ดอนเมืองโทลล์เวย์) ก็เชื่อมต่อกับเส้นทางเข้าสู่เมืองได้ไม่ยากเลย วันนี้เราจะพาคุณไปเจาะลึกทุกซอกทุกมุมกับบ้านทาวน์เฮาส์บนทำเลย่านดอนเมือง ที่สะดวกในการเดินทางไปยังสนามบินดอนเมืองแบบใกล้สุดๆ หรือหากคุณต้องการเดินทางไปสนามบินสุวรรณภูมิก็ใช้ทางด่วนจากเส้นวิภาวดีก็ตรงดิ่งถึงเลย เอาเป็นว่าตอนนี้ตามเราไปสำรวจทาวน์เฮ้าส์แห่งนี้กันเลย

Town Avenue 60 Dooddot 3

Town Avenue 60 Dooddot 4

Town Avenue 60 Dooddot 5

เริ่มต้นกันจากทางเข้าจะได้เจอกับจุดรักษาความปลอดภัยของที่นี่ที่จะช่วยดูแลผู้พักอาศัยกันตลอด 24 ชั่วโมงถึง 3 จุดด้วยกัน ถนนของที่นี่ค่อนข้างกว้าง มีต้นไม้เขียวชุ่ม 2 ข้างทาง เมื่อเดินทางเข้าไปสักนิดหนึ่งจะเจอกับสะพานข้ามคลองเล็กๆ และก็ได้เจอกับ Club House ของที่นี่ตั้งอยู่ตรงกลางของโครงการ เด่นชัดมากๆ จากสระว่ายน้ำสีฟ้าสดใสแบบ Outdoor ซึ่งข้อดีของสระว่ายน้ำที่นี่คือเป็นสระระบบเกลือ มีทั้งสระให้เด็กเล็ก น้องๆ หนูๆ ได้มาใช้เวลาในวันหยุดหรือหลังเลิกเรียนและมีสระสำหรับผู้ใหญ่ให้ออกกำลังกายก่อนไปทำงานหรือหลังเลิกงานก็ได้เช่นกัน นอกจากนี้ด้านบนของ Club House จะเป็นส่วนของฟิตเนส มีทั้งเครื่อง Treadmill และอุปกรณ์เวทให้ได้มาสร้างกล้ามเนื้อเพื่อสุขภาพที่ดีกัน หากที่ใครอยากจะวิ่ง Jogging หรือปั่นจักยานในยามเช้าพร้อมกับสูดอากาศดีๆ ก็สามารถทำได้เพราะที่แห่งนี้มีสวนสาธารณะขนาด 1 ไร่ตั้งอยู่ใจกลางหมู่บ้าน 

Town Avenue 60 Dooddot 6

มาต่อกันที่ตัวบ้านสไตล์โมเดิร์นที่ผสานความคลาสสิกไว้ด้วยกันอย่างลงตัว ความโดดเด่นของ Town Avenue 60’s คือการดึงเอากลิ่นอายของความคลาสสิกจากยุค 60’s มาใช้ในการตกแต่งและก่อสร้างจนกลายเป็นบ้านทาวน์เฮาส์ที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ของคนยุคใหม่ จะเห็นได้ว่าตัวบ้านมีความทันสมัยที่แอบแฝงไปด้วยลายเส้นกราฟฟิกที่ดูเป็นยุค 60’s และครีบผนังแนวตั้งที่เรียงตัวกัน โดยภายในตัวบ้านจะมีหน้ากว้าง 5 เมตร และมีพื้นที่ใช้สอยประมาณ 162 ตร.ม. ซึ่งเหมาะมากสำหรับคนยุคใหม่ที่กำลังเริ่มสร้างครอบครัวและถึงแม้ว่าจะเป็นทาวน์เฮ้าส์แต่ยังมีพื้นที่สีเขียวเพิ่มขึ้นให้คุณได้ใช้เวลาทำกิจกรรมร่วมกันในครอบครัวได้อีกด้วย 

Town Avenue 60 Dooddot 17

รายละเอียด
ทาวน์เฮาส์ 3 ชั้น หน้ากว้าง 5 เมตร พื้นที่ใช้สอย 162 ตร.ม.
3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก
1 ห้องพักผ่อน พร้อมครัวไทย และที่จอดรถยนต์ 2 คัน

Town Avenue 60 Dooddot 7

Town Avenue 60 Dooddot 21

Town Avenue 60 Dooddot 20

Decorate your style

จุดเด่นของบ้านทาวน์เฮาส์โครงการนี้คือพื้นที่ใช้สอยในบ้านที่มีความยืดหยุ่นเป็นอย่างมากเหมาะสำหรับผู้ที่รักการตกแต่งบ้าน คุณสามารถปรับเปลี่ยนสิ่งต่างๆ ภายในบ้านให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ของตัวเองได้อย่างสนุกสนานและไร้ขีดจำกัดเลยทีเดียว เริ่มจากการเดินเข้ามาข้างในตัวบ้านชั้น 1 จะเป็นห้องโถงขนาดพอดีๆ มีแสงสว่างสาดส่องเข้ามาช่วยทำให้พื้นที่ตรงนี้สดชื่น ดูโปร่งและไม่อึดอัด คุณจะทำให้พื้นที่ตรงนี้เป็นพื้นที่ห้องรับแขกหรือห้องนั่งเล่นเอาไว้เอกเขนกในวันหยุดสบายๆ กับครอบครัวก็เป็นไอเดียที่ดีมากเช่นกัน ตัวโครงการจะเน้นความคลาสสิกในยุค 60’s ซึ่งจะอำนวยความสะดวกให้คุณสามารถตกแต่งบ้านแบบ Retro Style ได้อย่างกลมกลืน ดูไอเดียการแต่งบ้านสุดคลาสสิกได้ที่ #Living : ‘Retro Home Style’ ย้อนเวลาไปดูการแต่งบ้านในยุค 60’s ที่ความคลาสสิกไม่มีวันตาย (http://www.dooddot.com/retro-home-style-by-sansiri-town-avenue-vibhavadi-60/)  แต่อย่างไรก็ตามคุณสามารถปรับการตกแต่งบ้านให้เข้าสไตล์ของคุณ ไม่ว่าคุณจะชอบความโมเดิร์น ความเรียบง่ายแบบ Minimal ก็สามารถทำได้ตามที่ใจต้องการ ด้วยพื้นที่เปิด ไม่มีการกั้นห้องหรือฟิกอะไรให้ขัดใจผู้อยู่อาศัยทำให้บ้านหลังนี้จะหลายเป็นพื้นที่ที่คุณเนรมิตทุกอย่างได้ด้วยตัวเอง

Town Avenue 60 Dooddot 19

Town Avenue 60 Dooddot 11

เมื่อเดินถัดออกไปจากตัวโถงหน้าบ้านก็จะเจอกับพื้นที่ที่ให้คุณสามารถวางโต๊ะอาหารได้แบบพอดีๆ ซึ่งเป็นที่ให้คนรักหรือลูกของคุณนั่งรอขณะที่คุณกำลังทำกับข้าวก่อนที่จะยกมาเสริ์ฟ หรือหากคุณเป็นคนชอบดื่มก็สามารถทำเป็นบาร์เล็กๆ ไว้นั่งชิลล์ในคืนที่ไม่อยากออกไปไหนก็ดีเหมือนกัน ลองเข้าไปดูกันที่ห้องครัวก็มีขนาดเหมาะเจาะ มีหน้าต่างบานเล็กเพื่อให้แสงสาดส่องเข้ามาถึงเพิ่มความสว่างให้กับห้องครัวได้เป็นอย่างดี ส่วนที่ดีของบ้านทาวน์เฮาส์แห่งนี้ที่ต่างจากบ้านทาวน์เฮาส์ทั่วไปคือที่เราชื่นชอบเป็นอย่างมากคือพื้นที่ใช้สอยหลังบ้าน เพราะตามปกติแล้วจะไม่ค่อยเห็นบ้านทาวน์เฮาส์ที่มีพื้นที่ใช้สอยหลังบ้านแบบนี้ ดังนั้นการที่มีที่หลังบ้านจะช่วยให้คุณได้ทำกิจกรรมต่างๆ ได้อย่างดี ไม่ว่าจะเป็นการชวนเพื่อนๆ ของคุณมาปาร์ตี้หลังบ้าน หรือจะจัดมุมเล็กๆ ไว้นั่งอ่านหนังสือท่ามกลางไม้ดอกไม้ประดับที่คุณคัดสรรมาปลูกเพิ่มความสดชื่นให้แก่หลังบ้านก็เป็นการพักผ่อนหย่อนใจที่ดีไม่น้อยทีเดียวเลยล่ะ

Town Avenue 60 Dooddot 13

Town Avenue 60 Dooddot 23

Town Avenue 60 Dooddot 24

เดินขึ้นบันไดมาถึงบริเวณชั้น 2 ก็มีพื้นที่โล่งอเนกประสงค์เพื่อให้คุณได้ตกแต่งห้องนี้เป็นห้องอะไรก็ได้ตามใจชอบ ซึ่งที่นี่จะเน้นโทนน้ำตาล ขาว ครีม ให้ความรู้สึกสบายตาแก่ผู้ที่อยู่อาศัย สำหรับการตกแต่งห้อง หากใครชอบดูหนังก็สามารถนำเอาชุด Home Theater เครื่องเสียงแน่นๆ พร้อมกับโซฟานั่งสบายๆ ดีๆ สักชุดตั้งติดตั้งให้เป็นโรงหนังส่วนตัวในบ้านหรือหากอยากเนรมิตพื้นที่ตรงนี้ให้เป็นห้องทำงานแบบส่วนตัวหรือเป็น  Creative Space ใส่ความสนุกและความต้องการของคุณลงไปได้อย่างไรขีดจำกัด เชื่อว่า Energy การทำงานของคุณจะพุ่งกระฉูดอย่างแน่นอน นอกจากนี้ยังสามารถกั้นเป็นห้องเล็กๆ สำหรับเจ้าตัวน้อยของคุณ เพื่อให้เด็กๆ ได้มีห้องส่วนตัวเอาไว้พักผ่อนหรือหากคุณไม่มีลูกจะปรับห้องตรงนี้ให้กลายเป็นเก็บแผ่นเสียงหรือห้องอ่านหนังสือก็ได้ 

Town Avenue 60 Dooddot 12

Town Avenue 60 Dooddot 15

ในส่วนของ Master Bedroom ของที่นี่ ถ้าอยู่บนชั้น 3 จะช่วยให้คุณสามารถพักผ่อนได้อย่างเต็มที่แบบไม่มีใครขึ้นมารบกวนแล้วใช้พื้นที่ในชั้น 1 และชั้น 2 เป็นพื้นที่ทำกิจกรรมกับคนในครอบครัวให้เต็มที่แล้วปล่อยให้อารมณ์ของการพักผ่อนมาอยู่บนชั้น 3 ทั้งชั้น นอกจากนี้หากคุณชอบแต่งตัวยังสามารถแบ่งพื้นที่บนชั้น 3 เป็น Walk in closet ได้อีกด้วย ซึ่งภายในห้องต่างๆ จะมีความอบอุ่นจากแสงธรรมชาติที่สาดส่องเข้ามาทำให้คุณรู้สึกผ่อนคลาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งห้องนอนที่พอมีแสงสว่างในยามเช้าจะช่วยกระตุ้นให้ได้อารมณ์ดีไปทั้งวัน

จบลงไปแล้วกับการพาคุณไปเจาะลึกบ้านทาวน์เฮาส์กับ Town Avenue 60’s สถานที่ที่จะช่วยเติมเต็มความฝันและทำให้ไลฟ์สไตล์ของคุณสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น ที่สำคัญยังรายล้อมไปด้วยร้านอาหารอร่อยและเดินทางได้อย่างสะดวกสบายจะเข้าเมืองหรือออกนอกเมือง เชื่อมโยงทุกการเดินทางเข้าไว้ด้วยกันได้เป็นอย่างดี หากใครที่กำลังมองหาบ้านทาวน์เฮาส์สักหลังเพื่อเริ่มต้นชีวิตดีๆ Town Avenue 60’s ก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียวล่ะ 

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่:  http://www.sansiri.com/townhouse/Town_Avenue_Vibhavadi60
Tel. 02-956-4285-6
Email: TAV60@sansiri.com

Tags: ,,

Recommended Article

เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อวานนี้กับ The Mask Shaker By Dutch Mill กับ 3 หน้ากากเชคเกอร์ หน้ากากใหม่ที่คราวนี้ไม่ได้มาร้องเพลงให้เราฟังกัน แต่จะมามอบความเย็น สนุก สดชื่นให้กับซัมเมอร์นี้ด้วย “ดัชมิลล์เชค”

8.เมษายน.2017

หลังจากพาไปสัมผัสบรรยากาศงาน Federbräu presents the German Klub curated by Duck Unit มาแล้ว วันนี้เราจะพาคุณไปพบเบื้องหลังการทำงาน

21.เมษายน.2017

หากลองสังเกตดีๆ จะพบว่าฉาก Urban Life ของชาวกรุงเทพฯ เกิดการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา ดูอย่างเมื่อช่วงหลายปีที่ผ่านมา จากเทรนด์ห้างสรรพสินค้า เปลี่ยนมาเป็นยุคของคอมมิวนิตี้มอลล์ และจากคอมมิวนิตี้มอลล์มาสู่ยุค Co-living Space

12.เมษายน.2017

คงไม่ต้องเท้าความประวัติศาสตร์ของแบรนด์ Balenciaga ให้ยืดยาว เพราะลำพังแค่เอ่ยชื่อ Cristóbal Balenciaga ผู้ซึ่งเหล่าดีไซเนอร์จากแบรนด์ชั้นนำหลายแบรนด์ยกย่องให้เป็นปรมาจารย์ชั้นครู ก็หาที่เปรียบความยิ่งใหญ่และเป็นอมตะ

21.เมษายน.2017

Advertisement

Advertisement

Advertisement
DOODDOT NEWSLETTER
Subscribe to our email newsletter useful tips and valuable resources, sent out every week

Our Sponsor
Advertisement