CONTACT US

SHARE

714 Views
date :4.พฤศจิกายน.2013
“TKO” เอ็มวีกึ่งหนังสั้นใหม่ของ Justin Timberlake จากอัลบั้ม The 20/20 Experience – 2 of 2 ที่จะทำให้ผู้ชมน๊อคและช๊อคกับจุดจบของเขาในเอ็มวีนี้

รู้สึกว่าเพลงธีมเกี่ยวกับรักร้าว การแก้แค้นคนรัก อกหักรักคุด บลา บลา บลา จะไม่มีวันตายและขายได้ตลอดการจริงๆ นักร้องหนุ่มเจ้าเสน่ห์อย่าง Justin Timberlake น่าจะรู้ถึงข้อนี้ดี คุณยังจำเพลง “Cry Me A River” เมื่อปี 2002 ที่ดังและประสบความสำเร็จสุดๆได้หรือเปล่า เพลงนั้นก็พูดถึงความสัมพันธ์รักร้าวของผู้ชายคนหนึ่งที่พยายามที่จะ move on กับชีวิต แต่ก็ขอแก้แค้นเอาคืนอดีตแฟนสาวนิดๆหน่อยๆอย่างที่พวกเราเห็นกันใน mv (ถ้าใครจำเนื้อเรื่องไม่ได้ไปเปิดดูใน youtube ได้เลย) และสำหรับปีนี้ Timberlake ก็กลับมาพร้อมกับ “TKO” ซิงเกิ้ลที่สองจากอัลบั้ม “The 20/20 Experience – 2 of 2” ที่ได้โปรดิวเซอร์คู่บุญอย่าง Timbaland ร่วมกับ J-Roc มาโปรดิวซ์ให้ (Timbaland ก็รับหน้าที่โปรดิวเซอร์ให้กับเพลง Cry Me A River) เพลงนี้พูดถึงความสัมพันธ์รักร้าวที่ต้นเหตุเกิดจากฝ่ายหญิงอีกเช่นกัน แต่คราวนี้ Timberlake กลับโดนแฟนสาวทำร้ายทั้งร่างกายและจิตใจเสียเอง โดยธีมของเพลงได้ใช้ metaphor หรือทำความเปรียบเปรยถึงการโดนต่อยจนน๊อคเอ๊าท์ (TKO เป็นคำย่อมาจาก “technical knockout” ในวงการมวย เมื่อผู้ชนะสามารถน๊อคคู่ต่อสู้ได้ถึงสามครั้ง) ที่จะเห็นได้ชัดจากเนื้อเพลงท่อนที่ร้องว่า “Tried to go below the belt, through my chest, perfect hit to the dome, damn it babe, this ain’t the girl I used to know” เพลงนี้ได้ผลตอบรับที่ดีจากนักวิจารณ์เพลงหลายคน ซึ่งหนึ่งในนั้นได้กล่าวว่าเพลงนี้สามารถเป็นหนึ่งเพลงในอัลบั้ม “Justified” หรือ “FutureSex/LoveSounds” ได้สบายๆ แต่อย่างไรก็ตามใช่ว่า Timberlake จะเอาสไตล์ดนตรีเก่าๆกลับมารีไซเคิล แต่เขาได้เพิ่มความทันสมัยของยุคปัจจุบันเข้าไปมากกว่า

และล่าสุด music video ของเพลงนี้ก็เพิ่งได้ปล่อยออกมาเมื่ออาทิตย์ที่แล้ว โดยทำเป็นเหมือนหนังสั้น ความยาวประมาณเจ็ดนาที กำกับโดย Ryan Reichenfeld ส่วนบทของแฟนสาวตกเป็นของ Riley Keough หลานสาวแท้ๆของ Elvis Presley เปิดเพลงมาเราก็จะเห็นซีนที่ Timberlake และ Keough นั่งเฉยๆอยู่ที่ห้องรับแขกเหมือนทุกอย่างจะดูนิ่งสงบแต่สีหน้าของทั้งสองนั้นดูเฉยชา ทำให้คนดูพอจะเดาออกว่าคู่นี้รักขมเสียแล้ว และดูเหมือนสถานการณ์จะหนักกว่าเก่าเมื่อเราเห็น Timberlake โดนมัดข้อเท้าไว้กับรถและถูกลากไปตามถนนกลางทะเลทราย คงไม่ต้องบอกก็รู้ว่าใครเป็นคนขับรถ เกือบทั้ง mv ฉากระหว่างที่ Timberlake ถูกลากไปลากมาบนถนนกับฉากที่ทั้ง Timberlake และ Keough นั่งเฉยๆอยู่ที่ห้องรับแขกจะถูกตัดสลับกลับไปกลับมาตลอด แต่ในที่สุดเหมือนฉากที่พวกเราพอจะเดาออกว่าต้องมีก็มาถึง กับฉากถึงพริกถึงขิงระหว่าง Timberlake และ Keough ในห้องครัว แต่เหมือน Keough ในบทของแฟนสาวจะหลอกให้ Timberlake ตายใจเสียมากกว่า เพราะเมื่อเขาหันหลังให้เธอ Keough ก็เอากระทะฟาดเข้าที่หัวเขาจนสลบ

เราคงจะไม่สปอยล์ทุกอย่างใน mv ให้คุณอ่าน เพราะอยากให้ชมกันเอาเอง แต่เราบอกได้อย่างเดียวว่าตอนจบนั้นไม่ happy ending อย่างที่หวังกันไว้ชัวร์

Writer: Thip S. Selley

Advertising

Relate Video

ทุกวันนี้ศิลปะในการผลิตมิวสิควิดีโอนั้นถือว่าก้าวหน้าไปอย่างมาก ทั้งในเรื่องเทคนิคและวิธีการเล่า ที่ศิลปินไม่น้อยให้ความสำคัญกับมันไม่แพ้ตัวเพลงที่พวกเขาทำ

date :18.มิถุนายน.2018
Recommended Articles

การเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วของโลกทุกวันนี้ คุณไม่อาจรู้ได้เลยว่ามันมีอะไรที่แปลกใหม่ ก้าวล้ำ หรือทันสมัยเกิดขึ้นบ้าง บางทีมันอาจจะเกิดขึ้นรวดเร็วแบบนาทีต่อนาที

28.กันยายน.2018

Advertising