8034 Views
the-zhangjiajie-glass-bridge-opens-1
#Travel : ประเทศจีนเปิดตัวสะพานกระจกที่ยาวและลึกที่สุดในโลก ผ่านโลก Avatar ผลงานของสถาปนิกชื่อดังก้องโลกอย่าง Haim Dotan

28.สิงหาคม.2016

Advertisement

the-zhangjiajie-glass-bridge-opens-1

นี่คือเมื่องที่หนังเรื่อง Avatar (2009 film) ใช้ในการถ่ายภาพยนตร์ เที่ยวเมืองจางเจียเจี้ย ประเทศจีน ที่ตอนนี้ได้เปิดตัวสะพานชมวิวที่มีชื่อว่า The Zhangjiajie Grand Canyon Glass Bridge ที่เป็นสะพานกระจกที่ยาวที่สุดในโลกโดยมีระยะทางถึง 1,400 ฟุต ผ่านเหวลึกถึง 1,000 ฟุต ซึงถือได้ว่าเป็นสะพานกระจกที่ทั้งสูง และยาวที่สุดในโลกเลยทีเดียว

the-zhangjiajie-glass-bridge-opens-2

the-zhangjiajie-glass-bridge-opens-3

ถึงสะพานนี้จะอยู่ที่ประเทศจีนแต่การก่อสร้างและออกแบบนั้นเป็นผลงานของสถาปนิกชื่อดังก้องโลกอย่าง Haim Dotan ที่ทำให้นอกจากจะสบายใจเรื่องความปลอดภัยแล้ว สะพานนี้ยังถือเป็นอีกหนึ่ง Landmark ที่สวยงามของเมืองจางเจียเจี้ยอีกด้วย

the-zhangjiajie-glass-bridge-opens-4

 

Recommended Article

“… is The new black” กลายเป็นวลียอดฮิตเมื่อใครก็ตามต้องการพูดถึงสิ่งใหม่ที่กำลังมาแรง เรามักเห็นภาพของสีดำเป็นตัวแทนความคลาสสิค หรูหราและก็ยังดูอินเทรนอยู่ตลอดเวลา

20.มิถุนายน.2017

สำหรับวัยรุ่นอย่างเรา การแต่งตัวออกจากบ้านแต่ละทีก็ต้องคิดแล้วคิดอีกเป็นธรรมดา บางวันก็นึกไม่ออกว่าจะมาลุคไหนให้เพื่อนๆ ต้องออกปากชม สุดท้ายก็พบว่าไม่มีเวลาแล้ว งั้นเอาชุดสีดำเข้าว่า แต่งอย่างไรก็รอดไปเลยละกัน

5.มิถุนายน.2017

เชื่อว่าคอเบียร์หลายคนอาจคุ้นเคยกับวัฒนธรรมการจับคู่เบียร์กับอาหาร หรือ Beer Pairing และอาจเคยลิ้มลองกันมาบ้างแล้ว แต่แค่ Beer Pairing อาจจะไม่เพียงพอแล้วสำหรับคอเบียร์ที่รักความท้าทายในการดื่มใหม่ๆ

10.มิถุนายน.2017

สำหรับหนุ่มๆ นอกเหนือจากการทำงาน และเล่นกีฬาแล้ว Lifestyle หลักๆ ที่ไม่ว่าจะทำอะไรก็ตามสิ่งที่ขาดไม่ได้คือแก๊งเพื่อนสนิท ที่เรียกว่าแทบจะทำทุกอย่างด้วยกัน ทั้งออกกำลังกาย ดูหนัง อกหัก หรือได้เลื่อนตำแหน่งก็อยู่ข้างกันเสมอ

17.พฤษภาคม.2017

จริงๆ แล้วใช่ว่าจะมีแต่ผู้หญิงเท่านั้นที่ต้องการดูแลผิวหน้าให้กระจ่างใส เรียบเนียนห่างไกลสิว แต่สำหรับผู้ชายเองก็จำเป็นไม่แพ้กัน ลุคที่ดูดีอยู่เสมอเป็นสิ่งสำคัญมากในการสร้างการจดจำตั้งแต่แรกเห็น หรือ “first impression” แถมยังทำให้รู้สึกมั่นใจในทุกเรี่องอีกด้วย

12.มิถุนายน.2017

Advertisement

Advertisement

Advertisement
DOODDOT NEWSLETTER
Subscribe to our email newsletter useful tips and valuable resources, sent out every week

Our Sponsor
Advertisement