CONTACT US

SHARE

11257 Views
date :9.สิงหาคม.2018
‘The World in One Bite’ ยกสตรีทฟู้ดมาไว้ที่ Central Embassy รอให้คุณตามไปชิม!

สำหรับคนที่รักการสรรหาของอร่อยเป็นชีวิตจิตใจ ไม่ว่าร้านนั้นจะต้องเดินทางร้อยเอ็ดเจ็ดย่านน้ำแค่ไหน คุณก็ไม่หวั่น ต้องไปเช็คอินให้ได้ ถ้าคุณรู้ตัวว่าจัดอยู่ในหมวดนี้ สุดสัปดาห์นี้ Dooddot และ Central Embassy จะชวนคุณมาเช็คอินที่ The World in One Bite’ อีเว้นต์ฟินพุงภายใต้แคมเปญใหญ่แห่งปี #INFINITEYOU (อินฟินิตยู) โดย Central Embassy ได้ชวนร้านอาหารสตรีทฟู้ดทั้งคาวหวานในรูปแบบป๊อปอัพ กระจายตัวอยู่ทั่วที่บริเวณชั้น 2 – ชั้น 5 ของเซ็นทรัล เอ็มบาสซี เดินไปกินไป สัมผัสลายแทงความอร่อยที่เป็นซิกเนเจอร์จากร้านดังทั่วประเทศ ไม่ต้องไปตามหาทีละร้านให้เมื่อย! เริ่มขึ้นแล้วตั้งแต่วันนี้ จัดยาวๆ ไปจนถึงวันที่ 13 สิงหาคม

ถ้าใครยังไม่รู้จะใช้ Long Weekend ที่จะมาถึงนี้ทำอะไรดี เอาเป็นว่า ไปลองดู 5 ร้านเด็ดที่เราหามายั่วความหิวคุณก่อนก็แล้วกัน!

กินหอยนางรมงานดี ที่ Sea Bah Bar

เอาใจคนซีฟู้ดกับหอยนางรมตัวเบิ้มๆ ส่งตรงจากจังหวัดสุราษฎร์ธานีกันที่ร้าน Sea Bah Bar ซึ่งวันนี้เจ้าของร้าน 2 หนุ่มตี๋ยกของดีจาก Headqurter ตรงถนนเยาวราชมาถึงเซ็นทรัล เอ็มบาสซีเลยทีเดียว ซึ่งเจ้าของร้านบอกว่าหอยนางรมไทยนี่แหละไม่แพ้ชาติใดในโลก เพราะไซส์กำลังดี เนื้อเเน่น เด้งสู้ลิ้น หวานฉ่ำ ไม่คาว ที่สำคัญคือสดมาก! จับขึ้นมาก็ส่งตรงถึงร้านทันที หอยนางรมสดๆ จิ้มน้ำจิ้มซีฟู้ด แถมพ่อค้าเเซ่บของเรายังบอกอีกว่าเลือกท็อปปิ้งได้ด้วยอีกแหนะ แหม่ งานดีจริงๆ (หมายถึงหอยนะ!)

ดื่มกาแฟสุดเข้มจากโคนช็อกโกแลต ที่ Coffeecones

ตอนเด็กๆ เวลาได้กินไอศกรีมโคนแล้วพบว่าข้างในโคนเคลือบช็อกโกแลตเป็นอะไรที่รู้สึกเป็นแชมเปี้ยนมาก ความรู้สึกนี้กลับมาอีกครั้งเมื่อ Coffeecones ชวนเชฟ Davina Pickering เชฟขนมหวานชาวอังกฤษที่เคยร่วมงานกับขนมและเบเกอร์รี่แบรนด์ดังมาแล้วทั่วโลก มาช่วยครีเอทโคนช็อกโกแลตหวานมันเข้มข้นด้านในที่เราสามารถเลือกท็อปปิ้งบนขอบโคน ได้ตามชอบ ข้างในไม่ใช่ไอศกรีม แต่ทางร้านใช้กาแฟหอมๆ รสเข้มแทน ตามด้วยวิปครีม กาแฟขมหน่อยๆ ตัดความหวานของช็อกโกแลตได้เป็นอย่างดี แต่พอกินรวมกันแล้วก็ไม่รู้สึกหวานจนเกินไป ถ้าไม่กินกาแฟ ก็ยังมีโกโก้ มัทฉะ ชาเย็น ให้เลือกอีกเพียบ อร่อยสุดโคนไปเล้ย!

Power Balls by กาละแมร์

เมื่อตัวแม่สายสุขภาพและการออกกำลังกายเป็นที่สุดอย่าง ‘กาละแมร์-พัชรศรี เบญจมาศ’  หันมาทำขนม ก็เชื่อมือได้เลยว่าต้องไม่ธรรมดา และนี่ก็คือขนมที่ชื่อว่า Power Balls ซึ่งเธอเคลมว่า Enjoy yummy not guilty เราก็ใจชื้นว่านี่แหละคือขนมสำหรับสาวๆ Healthy ที่รักการกินขนมโดยไม่รู้สึกผิด เพราะมีส่วนผสมต่างๆ อย่างธัญพืชซึ่งมีคุณค่าทางอาหารครบทั้ง โปรตีน แคลเซียม ไฟเบอร์ วิตามิน ยังแคลอรี่ต่ำแค่ 58k  แคลอรี่/ ชิ้น เท่านั้นเอง มีหลากหลายรสชาติให้เลือก เช่น Dark Choc Cranberry , Matcha Green Tea , Cappuccino และ Chocolate จ้า

สัมผัสงานคราฟต์กินได้ ที่ Pollen Baked Good

ร้านเบเกอร์รี่ที่ฮิปที่สุดบนถนนจักรพรรดิพงษ์ เบเกอร์รี่เเบรนด์ไทยที่เน้นความ Artisanal ตั้งแต่การใช้วัตถุดิบอย่างดีไปจนถึงสูตรจากแคนาดา ไม่ใช่แค่ขนมออกมาหน้าตาดี แต่อร่อยจริงจัง แถมราคาย่อมเยาเข้าถึงได้ ใครยังไม่มีโอกาสไปชิมที่ร้าน วันนี้เขายกขนมหวานซิกเนเจอร์มาไว้ที่นี่แล้ว ไม่ว่าจะเป็น Glazed Doughnut หลากสี หลายรสชาติ ที่เนื้อแป้งนุ่มแทบละลายไปกับน้ำตาลเคลือบจนลืมโดนัทแบรนด์เชนใหญ่ๆ ไปเลย รวมถึงเจ้าขนม Madeleines เมนูขึ้นชื่ออีกหนึ่งอย่างของร้านก็มาด้วยเหมือนกัน คนรักการกินแป้ง บอกเลยว่าต้องมาสัมผัสความคราฟต์นี้ด้วยตัวเอง

ดอกไม้จะบาน ที่ Char Flower Tea

เมื่อกินขนมหวานจนคอเริ่มแห้งแล้ว ก็อย่าลืมแวะมาที่ Char แบรนด์ชาดอกไม้สัญชาติไทยที่จริงจังเรื่องการคัดสรรดอกไม้ชั้นดีทั้งจากทั่วทุกมุมโลก มาผ่านกรรมมาวิธีโดยเน้น Herbal Tea ไม่ว่าจะเป็นดอกกุหลาบ ดอกเก็กฮวย ดอกลิลลี่ หรือดอกไม้ที่ไม่ค่อยจะมีใครนำมาใช้อย่างดอกบัว ก็ใช้ดอกบัวไทย ซึ่งดอกไม้แต่ละชนิดก็มีคุณสมบัติแตกต่างกันไป เจ้าของร้านเขาก็คอนเฟิร์มว่าปลอดสารที่เป็นอันตราย แถมยังจะได้ประโยชน์ต่อร่างกายด้วย เวลาชงออกมาแล้วดอกไม้จะบานในกาเรา กลิ่นหอมอ่อนๆ  สวยงามทางตาแล้วยังดีต่อกายใจด้วย

เท่าที่ยกมายั่วนำ้ลายนี้น่ะเป็นแค่ตัวอย่างเท่านั้นนะ ยังมีสตรีทฟู้ดเจ้าดัง อาทิ ยู้ ลูกชิ้นปลาเยาวราช, ตัวแม่ปูดอง, UMAMI  Japanese Food at Home, ไก่กรอบป้าแก้ว, NANA หอยครก, Desu Dessert, ไอศกรีมหม้อไฟ ยศเส, FLAIR The Espresso Bar และอื่นๆ รอให้คุณมาชิมอีกเพียบ!

ยังไม่หมดแค่นั้น! งานนี้ยังส่งความฟินต่อไปถึง Eathai (อีทไทย) ที่ชั้น LG เซ็นทรัล เอ็มบาสซี กับโซน ‘มุมอร่อย’ ซึ่งมีไฮไลต์เด็ดไม่เหมือนครั้งไหนๆ ยกเอาหลากหลายเมนูอาหารไทย Comfort Food เจ้าดังจากทั่วทุกสารทิศมารวมตัวกันอยู่ที่นี่ เช่น ลูกชิ้นยักษ์โกฮับเมืองทอง ขนมจีนหม้อดินเผา ข้าวแกงและน้ำพริกรสจัดจ้านจากครัวสุนันทา ลูกชิ้นปลาเยาวราช กะเพราไร้เทียมทานที่มคนรักเนื้อต้องกรี้ดกับเมนูกะเพราเนื้อวากิวและเนื้ออสเตรเลีย บะหมี่ปูต้มยำ ยำมะม่วงปูม้าสุดแซ่บ ยำหอยนางรม, ยำตะไคร้กุ้งสด, ยำมะม่วงปลากรอบ และอีกหลายหลายเมนูเเซ่บสมกับคอนเซ็ปต์ ‘ฟินทุกจุด สุดทุกคำ’ จริงๆ

วันหยุดนี้ต้องมาลองด้วยตัวเอง!


และกิจกรรมที่เราอยากบอกต่อก็คือ ในวันที่ 4 – 5 และ 11 – 12 ส.ค. เมื่อรับประทานอาหารครบทุก 500 บาท รับสิทธิ์เข้าร่วมเวิร์กชอปปั้นขนมจิ๋ว และร้อยพวงมาลัยสำหรับคุณแม่ ตั้งแต่เวลา 11.00 – 16.00 น. แล้วมาเติมความอบอุ่นยิ่งขึ้น ชวนคุณแม่มาฟังบทเพลงสุนทราภรณ์ด้วยกันขึ้นในวันที่ 11 และ 12 ส.ค. นี้ เวลา 12.30 – 13.30 น.

นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมและดนตรีสด ในวันที่ 11 ส.ค. ที่ชั้น 2 โซนเดอะบัลโคนี่ ระหว่างเวลา 14.00 – 19.00 น.

รวมถึงไปฟังมินิคอนเสิร์ตแสนอบอุ่นจากหนุ่ม ‘เบล สุพล’ เวลา 19.00 – 20.00 น. ด้วย!

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมของกิจกรรมและโปรโมชั่นสุดพิเศษได้ที่ :

www.facebook.com/centralembassy

Advertising

Relate Video
date :15.ธันวาคม.2017
tag :
Recommended Articles

ชีวิตคนทำงาน คนเมืองที่กิจกรรมเยอะนั้นวุ่นวายอยู่กับภารกิจที่ต้องทำในแต่ละวัน ทั้งจะต้องดูแลธุรกิจการงานและ Lifestyle ผู้บริหารยุคใหม่นั้นยังให้ความสำคัญกับร่างกายอีกด้วย

26.ธันวาคม.2018

หลายคนอาจมอง Streetwear ในแง่ของเทรนด์ แน่ล่ะ เอาไป 10 คะแนน! คำตอบคือใช่ แต่ที่มากกว่าความเป็นเทรนด์ มันคือบทบันทึกคัลเจอร์ต่างๆ ที่เกิดขึ้นในแต่ละยุคสมัย ไม่ว่าจะเป็นดนตรี

29.ตุลาคม.2018

Advertising