CONTACT US

SHARE

734 Views
date :27.พฤศจิกายน.2018
#Motor | พาไปทริปความเร็วที่ดีที่สุด กับสุดยอดประสบการณ์สนามแข่งระดับโลก กับทริป The Ultimate BMW M Track Experience – Nürburgring

เราชื่อว่าความเร็วเป็นจิตวิญญาณของนักขับทุกคน การได้ลองความเร็วกับรถคู่ใจบนสนามที่ให้คุณปลดปล่อยได้อย่างเต็มที่คงเป็นความฝันที่หอมหวาน

ถ้าหาใครได้ติดตามเรื่องราว The Ultimate JOY Experience ของทางค่าย BMW ในปีนี้จะเห็นได้เลยว่าจัดเต็มทุกงาน โดยเฉพาะกิจกรรมล่าสุดที่เปลี่ยนฝันของนักขับให้เป็นจริง กับ The Ultimate BMW M Track Experience – Nürburgring ที่พาสมาชิกไปเหยียบ BMW M4 บนนูร์เบอร์กริง (Nürburgring) สนามแข่งรถระดับตำนานของโลก ซึ่งได้ฉายาว่านรกสีเขียวในประเทศเยอรมนี พร้อมสัมผัสสุดยอดประสบการณ์แบบครบทุกรสชาติที่ทริปอื่นจัดให้ไม่ได้!

ขับ BMW M4 บน แทร็ก Grand Prix ที่มีความยาวประมาณ 5 กิโลเมตร

ไฮไลต์ของทริป The Ultimate BMW M Track Experience – Nürburgring คือการพาสมาชิกมาซิ่ง BMW M4 ที่นูร์เบอร์กริง สนามแข่งรถชื่อดังระดับตำนาน ซึ่งถูกสร้างขึ้นระหว่างปี .. 1925-1927 สนามนูร์เบอร์กริงประกอบด้วยแทร็กหลายส่วน และหนึ่งในสนามแข่งชื่อดังระดับโลกที่ The Ultimate JOY Experience พาสมาชิกไปทดสอบสมรรถนะ BMW M4 คือ GP-Strecke หรือ แทร็ก Grand Prix ที่มีความยาวประมาณ 5 กิโลเมตร ซึ่งเป็นสนามแข่งขันมอเตอร์สปอร์ตที่ได้มาตรฐานระดับโลก ถูกใช้จัดรายการแข่งชื่อดังมาแล้วหลายรายการ งานนี้เรียกได้ว่าสมาชิกได้ตามรอยนักแข่งระดับตำนานที่เคยพิชิตสนามแห่งนี้หลายคน รวมทั้งมี Michael Schumacher นักแข่งแชมป์โลกชื่อดังในประวัติศาสตร์

ความมันส์ที่แท้จริงของทริปนี้อยู่ที่การขับ BMW M4 ผ่านด่านฝึกการขับขี่รูปแบบต่างๆ นำทีมโดยอินสตรัคเตอร์ของบีเอ็มดับเบิลยู เยอรมนี ที่ให้ความรู้อย่างใกล้ชิดและเป็นกันเอง เริ่มต้นด้วยด่านการใช้เบรกฉุกเฉิน การเบรกเพื่อควบคุมรถขณะเข้าโค้ง ด่านสลาลอมบนทางชัน เทคนิคการเข้าโค้งต่อเนื่องกันหลายโค้งอย่างนุ่มนวล โดยมีอินสตรัคเตอร์พร้อมแนะนำเทคนิคต่างๆ ให้รายบุคคลอย่างละเอียด เมื่อผ่านการอบรมทุกทักษะ สมาชิกขับขี่ BMW M4 บนสนามนี้อย่างถูกต้อง ปลอดภัย สนุก และมันส์กันมากขึ้นหลายเท่าตัว

นอกจากนี้ สิ่งที่ทำให้สมาชิกฟินกันอีกระดับคือ การได้พักผ่อนช่วงเที่ยงในห้องอาหารที่อยู่บนพิทสต็อป (Pit Stop) ข้างสนามแข่ง ซึ่งได้เห็นบรรยากาศสนามและชื่นชมรถที่ขับผ่านไปมาได้อย่างใกล้ชิด   

หลังผ่านการอบรมตลอดทั้งวัน ทุกคนคอนเฟิร์มเป็นเสียงเดียวกันว่า BMW M4 เป็นรถสายพันธุ์สปอร์ตที่มีช่วงล่างดีเยี่ยม ช่วยให้ควบคุมรถในทุกโค้งได้ง่าย ทำให้การขับขี่ทุกลีลาบนสนามแห่งนี้เต็มไปด้วยความราบลื่นและ JOY สุดๆ!

แถมท้ายด้วย Ring Taxi จากโปรนักขับ บนสนามนรกสีเขียว!

อีกหนึ่งไฮไลต์ที่ทำให้สมาชิกทุกคนเต็มอิ่มกับทริป The Ultimate BMW M Track Experience – Nürburgring คือ การได้นั่ง BMW M5 ซิ่งบนสนามนอร์ดชไลเฟ่ สนามแข่งชื่อดังในตำนานที่ได้รับฉายาว่า ‘Green Hell’ หรือนรกสีเขียวเพราะเป็นสนามที่ขับยาก ท้าทาย และอันตรายที่สุดสนามหนึ่งของโลก เนื่องจากสภาพภูมิประเทศที่เป็นหุบเขาคดเคี้ยว มีทางโค้งสุดท้าทาย 73 โค้ง ตลอดเส้นทาง 22 กิโลเมตร ทั้งโค้งแคบ หักศอก โค้งกะทันหัน ทางขึ้นลง สูงต่ำบนเนินเขา ทำให้มีนักแข่งหลายคนต้องจบชีวิตบนสนามแห่งนี้

เส้นทางสุดโหดของสนามแห่งนี้ ทำให้นูร์เบอร์กริงเคยถูกใช้เป็นสนามเวิลด์กรังด์ปรีซ์ที่ติดระดับโลกหลายรายการ เช่น FIA Formula One, German Grand Prix, European Grand Prix และ 24 Hours Nürburgring และยังถูกใช้เป็นสนามทดสอบรถแข่งของหลายค่ายรถยนต์ยักษ์ใหญ่

สมาชิกมีโอกาสได้สัมผัสประสบการณ์สุดเร้าใจของสนามสุดโหดแห่งนี้ผ่านบริการ Ring Taxi ที่จัดให้นั่งรถสายพันธุ์สปอร์ตอย่าง BMW M5 พร้อมมีอดีตนักแข่งรถมืออาชีพมาขับรถพาทัวร์ด้วยความเร็วมากกว่า 200 กิโลเมตรต่อชั่วโมง นอกจากนี้สมาชิกยังได้เพลิดเพลินไปกับการชมรถสปอร์ตสุดหรูหลากหลายค่ายที่มารวมตัวกัน เพื่อทดสอบสมรรถนะรถของตัวเอง ซึ่งประสบการณ์สุดยอดแบบนี้หาดูไม่ได้ที่ไหนในโลกและไม่มีให้สัมผัสที่อื่นอย่างแน่นอน!  

ถ้าคุณอยากร่วมสนุกกับโปรแกรมมันๆจาก The Ultimate JOY Experience แบบนี้
สามารถสมัครสมาชิกได้ที่ https://bmwultimatejoy.com
พร้อมติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.facebook.com/bmwultimatejoy

Advertising

Relate Video

จบซีซั่นฟุตบอล FA Cup ไปแล้ว ก็ได้เวลาของ World Cup 2018 ที่ปีนี้จัดขึ้นที่ประเทศรัสเซีย โดยระหว่างการถ่ายทอดสดการแข่งขันฟุตบอล FA Cup รอบชิงชนะเลิศนั้น BBC Sport ก็ได้ปล่อยเทรลเลอร์สุดครีเอท เพื่อกระตุ้นให้คนตั้งหน้าตั้งตารอชมฟุตบอลโลกในปีนี้อย่างใจจดใจจ่อ

date :28.พฤษภาคม.2018
Recommended Articles

การเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วของโลกทุกวันนี้ คุณไม่อาจรู้ได้เลยว่ามันมีอะไรที่แปลกใหม่ ก้าวล้ำ หรือทันสมัยเกิดขึ้นบ้าง บางทีมันอาจจะเกิดขึ้นรวดเร็วแบบนาทีต่อนาที

28.กันยายน.2018

ใกล้สิ้นปีแล้ว! หลายคนคงกำลังมองหาเฟอร์นิเจอร์และของแต่งบ้าน หรือแม้แต่เปลี่ยนห้องเก่าให้มีสไตล์มากกว่าเดิม

31.ตุลาคม.2018

Advertising

Related Articles