ติดตามอัพเดท
จากเรา DOODDOT

กรุณาใส่อีเมลเราไว้ เพื่อติดตามอัพเดท
ข่าวสารและกิจกรรมใหม่ๆจากเรา

SHARE

879 Views
date :9.พฤษภาคม.2018
เผยความลับของธาตุทั้ง 5 กับพลังแห่งกลิ่นหอมจากธรรมชาติ  เลือกกลิ่นหอมแห่งพลังธรรมชาติบำบัดให้เหมาะกับแต่ละธาตุ

“The Joy of Scent by Mercedes-Benz Leasing” เผยความลับของธาตุทั้ง 5 กับพลังแห่งกลิ่นหอมจากธรรมชาติ  เลือกกลิ่นหอมแห่งพลังธรรมชาติบำบัดให้เหมาะกับแต่ละธาตุ

หลักปรัชญาเอเชียเชื่อว่า ทุกสรรพสิ่งในจักรวาลรวมถึงมนุษย์เราล้วนประกอบไปด้วยธาตุทั้ง 5 ซึ่งคนแต่ละธาตุนั้นจะมีลักษณะนิสัย และบุคลิกที่แตกต่างกันออกไป ในโอกาสนี้                     บริษัท เมอร์เซเดสเบนซ์ ลีสซิ่ง (ประเทศไทย) จำกัด จึงได้จัดกิจกรรมสุดเอ็กซ์คลูซีฟ “The Joy of Scent by Mercedes-Benz Leasing”  เพื่อให้ลูกค้าคนพิเศษทุกท่านได้มาสร้างสมดุลให้แก่ร่างกายและจิตใจ ด้วยการเฟ้นหาธาตุประจำตัว และร่วมสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวจากธรรมชาติในแบบฉบับของตนเอง ด้วยการผสมผสานศาสตร์ของธาตุทั้ง 5 เข้ากับหลากหลายกลิ่นหอมจากน้ำมันหอมระเหยบริสุทธิ์ของหาญ” (HARNN) ผู้บุกเบิกผลิตภัณฑ์สปาและ          อโรมาเธอราพีจากธรรมชาติรายแรกของประเทศไทยที่สร้างชื่อเสียงไปทั่วโลก

ธาตุไฟ

สำหรับผู้ที่มีธาตุไฟเป็นธาตุเจ้าเรือน กลิ่นที่เหมาะสมคือกลิ่น Peace ที่เกิดจากการผสมผสานกลิ่นแนวฟลอรัลอย่างลาเวนเดอร์ (Lavender) และกระดังงา (Ylang Ylang) หรือกลิ่น Enchantment จากดอกส้ม (Neroli) และดอกมะลิ (Jasmine) ซึ่งทั้งสองกลิ่นนี้จะช่วยคลายความอ่อนล้าทั้งทางร่างกายและจิตใจ และช่วยปรับสมดุลอารมณ์ ช่วยบรรเทาความรู้สึกเศร้าหมองได้เป็นอย่างดี

ธาตุดิน 

ผู้ที่มีธาตุดินเป็นธาตุประจำตัว กลิ่นที่เหมาะสมคือกลิ่น Vibrance ที่มีความสดชื่นของมะกรูด (Bergamot) และกลิ่นหอมแนวเครื่องเทศของลูกจันทน์ (Nutmeg) และกลิ่น Concentration ที่สกัดจากหญ้าแฝก (Vetiver) และกระวาน (Cardamom) ทั้งสองกลิ่นนี้จะช่วยให้รู้สึกอบอุ่น คลายความเครียด และลดความคิดและทัศนคติด้านลบ นอกจากนั้นยังสามารถช่วยเพิ่มความรู้สึกเชื่อมั่นในตัวเองได้อีกด้วย

ธาตุไม้

ผู้ที่มีธาตุไม้เป็นธาตุเจ้าเรือนนั้น จะมีกลิ่นประจำธาตุเป็นกลิ่น Passion ความหอมละมุนระหว่างกุหลาบ (Rose) และเจอเรเนียม (Geranium) และกลิ่น Awakening ที่เกิดจากการผสมผสานกันของดอกจำปี (Michelia) และตะไคร้ (Lemongrass) ทั้งสองกลิ่นนี้จะช่วยปรับสมดุลทางอารมณ์และฮอร์โมน อีกทั้งยังสามารถลดความเครียดที่เกิดขึ้นในชีวิตประจำวันได้

ธาตุโลหะ

กลิ่นที่เหมาะสมสำหรับผู้ที่มีธาตุโลหะเป็นธาตุเจ้าเรือนคือกลิ่น Vitality กลิ่นแนวสมุนไพร            สดชื่นจากตะไคร้ (Lemongrass) และมะนาว (Lime) หรือกลิ่น Inspiration ความหอมอย่าง       ลงตัวที่เกิดจากการผสมผสานตะไคร้และลาเวนเดอร์ ทั้งสองกลิ่นนี้มีประโยชน์ในการกระตุ้นร่างกายและจิตใจให้รู้สึกกระปรี้กระเปร่า มีชีวิตชีวา ทำให้อารมณ์ดี สดชื่น และส่งเสริมการทำงานของระบบทางเดินหายใจ

ธาตุน้ำ

สำหรับผู้ที่เป็นธาตุน้ำนั้น กลิ่นที่เหมาะสมคือกลิ่น Sensual ที่ได้มาจากส้ม (Tangerine) และพิมเสน (Patchouli) และอีกกลิ่นหนึ่งคือกลิ่น Harmony ที่เกิดจากดอกส้ม (Neroli) และไม้จันทน์หอม (Sandalwood) ซึ่งสามารถช่วยในการผ่อนคลายร่างกายและจิตใจในระดับลึก และคลายความกังวลต่างๆ ที่กำลังเผชิญอยู่ได้

การใช้กลิ่นหอมจากธรรมชาติที่เหมาะกับธาตุเจ้าเรือนของแต่ละท่าน สามารถช่วยส่งเสริมให้ชีวิตนั้นมีความสมดุลทั้งทางร่างกาย จิตใจ อารมณ์ และความรู้สึก เพราะการรับรู้กลิ่นถือเป็นประสาทสัมผัสที่ทรงพลังที่สุดของมนุษย์ และเป็นประสาทสัมผัสเดียวที่เชื่อมโยงกับการทำงานของสมอง จึงทำให้มีผลโดยตรงต่ออารมณ์ และความรู้สึก หากเรามีสมดุลในชีวิต  ก็ย่อมจะนำมาซึ่งความสุขและความสำเร็จในชีวิตได้ หากท่านใดสนใจที่จะค้นหาธาตุเจ้าเรือนของตนเอง สามารถเข้าไปได้ที่เว็บไซต์ https://harnnlifestyle.com/harnn-five-elements

Advertising

Relate Video
date :15.ธันวาคม.2017
tag :
Recommended Articles

เจ มุ้ย ตอง นิว และ อุ้ม คือคนที่ขับเคลื่อนเกมส์วันนั้นได้อย่างน่าตื่นเต้น (จริงๆ แล้วกัปตันเหลิมและโย่งก็เป็นคู่เซ็นเตอร์ที่แข็งแกร่งที่เราชื่นชมตลอดเช่นกัน) แล้ววันนี้เราจะพาไปอัพเดทกันว่าทั้ง 5 คน เป็นยังไงกันบ้าง

2.พฤษภาคม.2018

วันนี้ดู๊ดดอทเลยจะพาทุกคนไปสัมผัสกับเรื่องราวเหล่านั้นแบบคูณสองไปเลย เพราะเราจะชวนไปสอดส่องย่าน สุทธิสาร–สะพานควาย ที่ขึ้นชื่อและเต็มไปด้วยของดีของอร่อย นอกจากนี้ยังถือเป็นย่านที่เดินทางสะดวก ง่าย แถมมีซอยให้ลัดเลาะ ที่สำคัญยังครบด้วยสำนักงาน ร้านค้า ออฟฟิศ รวมถึงที่อยู่อาศัยอย่างคอนโดที่มีให้เห็นละลานตา โดยเฉพาะคอนโดจาก LPN หรือ Lumpini ที่เราคุ้นชินรู้จัก กับการเปิดตัวโครงการล่าสุดในซอยอินทามระ

19.เมษายน.2018

Advertising

Related Articles