ติดตามอัพเดท
จากเรา DOODDOT

กรุณาใส่อีเมลเราไว้ เพื่อติดตามอัพเดท
ข่าวสารและกิจกรรมใหม่ๆจากเรา

SHARE

27877 Views
date :14.พฤศจิกายน.2016
#CityGuide : The Diplomat – Guide To Everyday Great Eat At Sathorn อยู่ดี กินดีมากกกที่ สาทร กับ รวมลิสร้านอาหารระดับโลก ที่คุณไม่ต้องไปไกลๆ

The Diplomat KPN LAND Sathorn Guide To Everyday Great Eat dooddot 1

หากคิดจะซื้อคอนโดมิเนียมอะไรคือสิ่งแรกที่ต้องตัดสินใจ? การเดินทางที่สะดวกสบาย มีอาหารการกินพร้อม และถ้าจะให้ดีต้องอยู่ใจกลางเมืองที่เป็นย่านธุรกิจ (CBD : Central Business District) จะได้ออกไปทำงานได้ง่าย ไม่เสียเวลาบนท้องถนนจนเกินไป หากสิ่งที่ขอมานั้นเป็นสิ่งที่เราเรียกว่า ‘ทำเลทอง’ ซึ่งในกรุงเทพฯ ก็มีให้เลือกตั้งหลายที่ แต่ถ้าจะให้พร้อมอย่างที่บอกจริงๆ เห็นทีจะหนีไม่พ้น ‘สาทร’ คือต้องเข้าใจก่อนว่า การเดินทาง การกินอยู่เชื่อเลยว่าหลายๆ ที่อย่าง เส้นสุขุมวิท หรืออารีย์คงตอบโจทย์ได้ชัดประมาณนึง แต่สำหรับสาทรแล้ว ที่มีแหล่งธุรกิจขนาดใหญ่อยู่ในตัวนั้นมีความแตกต่าง

หากจะให้เราแนะนำคอนโดมิเนียมสักแห่งที่ตั้งอยู่ในทำเลทองอย่างที่บอกไป ‘The Diplomat Sathorn’ คอนโดมิเนียมระดับซุปเปอร์ลักซ์ซัวรี่ คงเป็นคำตอบที่ใครหลายๆ คนมองหา เพราะความหรูหราของที่นี่เองที่สะท้อนถึง Character หรือบทบาทของชาว ‘สาทร’ ทำเลทองย่านธุรกิจ ด้วยความหรูหรามีระดับ ทั้งศาสตร์และศิลป์ของการอยู่อาศัย รวมถึงการแบ่งสัดส่วนพื้นที่การใช้งานให้คุ้มค่าทุกตารางนิ้ว พร้อมการจัดวางเฟอร์นิเจอร์ที่ลงตัว คือ นิยามของคำว่า “ซุปเปอร์ลักซ์ซัวรี่” อย่างแท้จริง ไม่ว่าจะเป็นโลเคชั่นที่ดีที่สุดบนถนนสาทร และ facility อย่างสระว่ายน้ำ, ฟิตเนส วิวพาโนรามาของมหานครกรุงเทพบนชั้น 35 ที่ให้ความรู้สึกเหมือนวิ่งอยู่บนเมฆเหมือนกับที่ The Diplomat นิยามไว้ว่า “Feels like I’m running on the clouds with Bangkok skyline as my backdrop in the panoramic gym” รับรองได้ว่าความเป็นอยู่ของคุณนั้นจะเหนือระดับมากกว่าใครๆ

IMG_2774 Retouch 2

S__8233074

The Diplomat KPN LAND Sathorn Guide To Everyday Great Eat dooddot 3

The Diplomat KPN LAND Sathorn Guide To Everyday Great Eat dooddot 4

และแน่นอนว่าเมื่อเราพูดถึงความเป็นอยู่แล้ว เรื่องสำคัญอย่างมากของคุณภาพชีวิตดีๆ ในเมืองใหญ่ไม่ว่าจะเป็นที่ไหน ก็คือเรื่องของ “อาหารการกิน” และสาทรคือย่านหนึ่งในกรุงเทพฯ ที่รวบรวมไปด้วยร้านอาหารโด่งดังติดอันดับโลก วันนี้เราจะพาทุกท่านไปดูว่า Guide To Everyday Great Eat At Sathorn อยู่ดี กินดีมากกกที่สาทร ย่านที่รวบรวมวัฒนธรรมของนานาชาติ เข้าด้วยกันนั้นจะเป็นอย่างไร

The Diplomat KPN LAND Sathorn Guide To Everyday Great Eat dooddot 6

The Diplomat KPN LAND Sathorn Guide To Everyday Great Eat dooddot 7

The Diplomat KPN LAND Sathorn Guide To Everyday Great Eat dooddot 8

The Diplomat KPN LAND Sathorn Guide To Everyday Great Eat dooddot 9

The Diplomat KPN LAND Sathorn Guide To Everyday Great Eat dooddot 10

The Diplomat KPN LAND Sathorn Guide To Everyday Great Eat dooddot 11

Good Breakfast and Coffee : Rocket Coffee Bar : อาหารเช้าและกาแฟดีดี เพื่อเริ่มวันใหม่ที่ดี

เริ่มกันที่ร้านแรกถือว่าเหมาะสำหรับคนทำงานในเมืองใหญ่ แน่นอนว่ามื้อเช้าที่สดชื่นกับกาแฟดีดีนั้นสำคัญจริงๆ และเราเชื่อว่าหลายคนจะต้องเคยได้ยินชื่อคาเฟ่เก๋ๆ “Rocket Coffeebar” นี้มาไม่มากก็น้อย เพราะร้านนี้ถือว่าเป็นคาเฟ่ ฮิป คูล และเป็นที่นิยมมากที่สุดร้านหนึ่งในกรุงเทพฯ

หลายๆ คนเห็นรูปถ่ายสวยๆ ของร้านนี้ตามหน้าโซเชียลมีเดีย และเว็บไซต์ต่างๆ มาหลายครั้งหลายครา โดย Rocket นั้นจะเสิร์ฟอาหาร style นอร์ดิก หรือสแกนดิเนเวียน เน้นความสดชื่น ดีต่อสุขภาพและทานง่าย ทั้งยังมีกาแฟดีๆ ให้ชาว The Diplomat Sathorn ได้ดื่มกันตอนเช้า ทั้ง Espresso based และ Single origin ที่ดริปกันแก้วต่อแก้ว ให้ยามเช้านั้นสดใสกว่าใครๆ

The Diplomat KPN LAND Sathorn Guide To Everyday Great Eat dooddot 12

The Diplomat KPN LAND Sathorn Guide To Everyday Great Eat dooddot 13

The Diplomat KPN LAND Sathorn Guide To Everyday Great Eat dooddot 14

The Diplomat KPN LAND Sathorn Guide To Everyday Great Eat dooddot 15

The Diplomat KPN LAND Sathorn Guide To Everyday Great Eat dooddot 16

The Diplomat KPN LAND Sathorn Guide To Everyday Great Eat dooddot 17

The Diplomat KPN LAND Sathorn Guide To Everyday Great Eat dooddot 18

The Diplomat KPN LAND Sathorn Guide To Everyday Great Eat dooddot 19

Great and Healthy Lunch : Luka : อาหารกลางวันที่ทำให้เมืองร้อน สดชื่นมากกว่าเดิม

เชื่อเลยว่าคนรุ่นใหม่ อย่างชาว The Diplomat Sathorn เป็นคน Healthy มากๆ แล้วยิ่งเป็นอาหารด้วยแล้ว บอกเลย… ชอบ! Luka ร้านอาหารและ คาเฟ่สไตล์ Modern Comfort Food ที่ต้องบอกว่าคุณภาพของอาหารที่นี่เกิดมาจาก การเลือกสรรของวัตถุดิบที่ดีที่สุด เช่น ผักจากฟาร์มออแกนิค แซมอนธรรมชาติ ซึ่งร้านอาหารส่วนใหญ่จะใช้แซมอนฟาร์ม รวมถึงเมนูอาหาร Healthy มากๆ เหมาะสำหรับคนเมืองที่ดูแลเรื่องอาหารการกินของตัวเอง แต่ไม่ต้องห่วงว่าจะมีแค่สลัดหรือผักนะ เพราะที่ Luka การกินคลีน หรือ healthy eating นั้นไม่ใช่ว่าคุณจะกินของทอดไม่ได้ แต่ของที่คุณกินต้องมีคุณค่าทางอาหารจริงๆ รวมถึงความอร่อยที่ต้องมาควบคู่กัน ซึ่งเรารับรองว่า Luka นั้นทำ modern comfort food ได้น่ารับประทานจริงๆ

The Diplomat KPN LAND Sathorn Guide To Everyday Great Eat dooddot 46

The Diplomat KPN LAND Sathorn Guide To Everyday Great Eat dooddot 47

The Diplomat KPN LAND Sathorn Guide To Everyday Great Eat dooddot 48

The Diplomat KPN LAND Sathorn Guide To Everyday Great Eat dooddot 49

The Diplomat KPN LAND Sathorn Guide To Everyday Great Eat dooddot 50

The Diplomat KPN LAND Sathorn Guide To Everyday Great Eat dooddot 51

The Diplomat KPN LAND Sathorn Guide To Everyday Great Eat dooddot 52

Extraordinary is for Thai food : Nahm ทานอาหารไทย ที่เป็นที่ 1 ของเอเซีย ( Asia’s 50 Best )

ถ้าหากวันธรรมดาคุณวุ่นวาย กับการทำงานจนไม่มีเวลาพักผ่อน แล้วกำลังหาร้านอร่อยๆ กินกับครอบครัวในวันหยุด เรามีร้านอาหารไทยที่อยากให้คุณไปลอง ซึ่งร้านอยู่ไม่ไกลเลยจาก The Diplomat Sathorn เราขอย้อนกลับไปเมื่อหลายปีก่อน ร้านอาหารไทยชื่อ ‘น้ำ’ ถือกำเนิดขึ้นโดย David Thompson เชฟชาวออสเตรเลียนผู้ใช้เวลาทั้งชีวิตในการทำความรู้จักอาหารจากโลกตะวันออก ต้องบอกว่าเขาคือคนที่หมกมุ่นกับตำราอาหารไทยโบราณอย่างมาก และใช้ชีวิตศึกษาและทดลองตลอดมา เขาพาให้อาหารไทยได้รับรางวัลมิชลินสตาร์เป็นครั้งแรก นั่นยังไม่รวมถึงการเป็นหนึ่งในลิสต์ World’s 50 Best Restaurants ที่วงการ Culinary ทั่วโลกยอมคำนับให้ ซึ่งร้านอาหารน้ำ ที่โรงแรงเมโทรโพลิแทนสาทร โดยตอนนี้ดูแลโดย เชฟปริญญ์ ผลสุข ที่รักษาความเป็นไทยและรสชาติของอาหารไทยให้มีคุณค่าและมี ‘ชีวิต’

The Diplomat KPN LAND Sathorn Guide To Everyday Great Eat dooddot 20

The Diplomat KPN LAND Sathorn Guide To Everyday Great Eat dooddot 21

The Diplomat KPN LAND Sathorn Guide To Everyday Great Eat dooddot 22

The Diplomat KPN LAND Sathorn Guide To Everyday Great Eat dooddot 23

The Diplomat KPN LAND Sathorn Guide To Everyday Great Eat dooddot 24

The Diplomat KPN LAND Sathorn Guide To Everyday Great Eat dooddot 25

The Diplomat KPN LAND Sathorn Guide To Everyday Great Eat dooddot 26

– Eat me restaurant ( Asia’s 50 Best )

ถนนพิพัฒน์ซอย 2 จากซอยคอนแวนต์ ย่านสีลม กรุงเทพฯ มีร้านอาหารสไตล์โมเดิร์นร่วมสมัยชื่อว่า “Eat Me” ร้านอาหารมาตรฐานระดับโลกที่ผสมผสานบรรยากาศของ Art Gallery รวมไว้อยู่ด้วยได้อย่างลงตัว มีเจ้าของร้านคือ Darren Hausler และน้องสาวของเขา Cherie Hausler ด้วยอายุของร้านกว่า 18 ปี สั่งสมชื่อเสียงว่าเป็นร้านอาหารชื่อดังระดับนานาชาติแห่งหนึ่งของเมืองไทย ปัจจุบันดูแลโดยหัวหน้าเชฟชาวอเมริกัน Tim Butler ผู้ใส่ใจรายละเอียดกับทุกส่วนผสม เลือกใช้วัตถุดิบชั้นดีนำเข้าจากทั่วทุกมุมโลก นำมารังสรรค์ออกมาเป็นอาหารจานเด็ด รับประกันว่าทุกจานที่เสิร์ฟในร้านนี้สามารถนำเสนอความเป็น Eat Me ได้อย่างเต็มเปี่ยม ภายใต้แนวคิดที่ชัดเจนของร้าน “Great Food gives you Good Life” ทำให้ทุกวันนี้พวกเขาเป็นขาประจำของอันดับของชาร์ต “Asia’s Top 50 Best Restaurants” นี่ก็เป็นอีกหนึ่งร้านอาหารที่หนุ่ม The Diplomat Sathorn สามารถชวนสาวๆ มา Dinner ได้แบบหล่อๆ

The Diplomat KPN LAND Sathorn Guide To Everyday Great Eat dooddot 27

The Diplomat KPN LAND Sathorn Guide To Everyday Great Eat dooddot 28

The Diplomat KPN LAND Sathorn Guide To Everyday Great Eat dooddot 29

The Diplomat KPN LAND Sathorn Guide To Everyday Great Eat dooddot 30

The Diplomat KPN LAND Sathorn Guide To Everyday Great Eat dooddot 31

The Diplomat KPN LAND Sathorn Guide To Everyday Great Eat dooddot 32

The Diplomat KPN LAND Sathorn Guide To Everyday Great Eat dooddot 33

The Diplomat KPN LAND Sathorn Guide To Everyday Great Eat dooddot 34

The Diplomat KPN LAND Sathorn Guide To Everyday Great Eat dooddot 35

– Ledu ( World Famous Run by Chef’s Ton )

เย็นวันไหนที่คุณมีนัดกับลูกค้าที่เป็นผู้ใหญ่ แล้วอาจจะเป็นวันเดียวกับที่คุณยุ่งมากๆ และอยากหาร้าน Dinner ดีๆ ใกล้คอนโด เพื่อที่จะได้ขึ้นไปอาบน้ำ เปลี่ยนชุดใหม่ให้พร้อมก่อนคุยงาน เราอยากแนะนำร้าน Le Du แห่งย่านสีลม แน่นอนว่าร้านนี้อยู่ไม่ไกลจาก The Diplomat Sathorn เลย ต้องขอบอกว่า Le Du ตอนนี้กำลังเป็นที่พูดถึงในวงการนักชิมและคนรักอาหารทั้งไทยและเทศ กับก้าวสำคัญก้าวใหม่ของเมนูอาหารไทย ซึ่งพวกเขากล่าวว่ามันคือสไตล์ Modern ประยุกต์อาหารไทยที่เราคุ้นเคยให้ออกมารูปร่างหน้าตาและรสชาติแปลกใหม่ เราพบกับ เชฟต้น (ธิติฏฐ์ ทัศนาขจร) ผู้อยู่เบื้องหลังเมนูสร้างสรรค์เหล่านี้…

“สำหรับฤดู เราเรียกตัวเองว่าเป็น Modern Thai Inspired ครับ คืออาหารไทยทุกอย่างในจานของเราจะยังคงมี Root มาจากอาหารไทยหมด เพียงแต่เรานำเสนอออกมาให้อยู่ใน Context และ Presentation ที่ต่างออกไป ทำให้มัน Modern และดูทันสมัยขึ้น คนอาจจะมองแล้วคิดว่าเป็นอาหารแปลกหรือเป็นอาหารยุโรป แต่จริงๆ มันคืออาหารไทยที่แท้ๆ ที่เราคุ้นเคยนี่ละ”

The Diplomat KPN LAND Sathorn Guide To Everyday Great Eat dooddot 36

The Diplomat KPN LAND Sathorn Guide To Everyday Great Eat dooddot 37

The Diplomat KPN LAND Sathorn Guide To Everyday Great Eat dooddot 38

The Diplomat KPN LAND Sathorn Guide To Everyday Great Eat dooddot 39

The Diplomat KPN LAND Sathorn Guide To Everyday Great Eat dooddot 41

– Naamsaah Bottling Trust ( Own by Chef Ian Kittichai)

Namsaah Bottling Trust หรือ น้ำซ่า บอทเทอลิ่ง ทรัสต์ คือเอเชียนแกสโตรบาร์ (Asian gastro bar) ที่ตั้งอยู่ใจกลางย่านธุรกิจสำคัญแห่งหนึ่งของเมืองกรุงเทพฯ อย่างย่านสีลม เป็นร้านอาหารและบาร์ที่เป็นการรวมตัวกันระหว่างเชฟเอียน กิตติชัย เชฟมือทองชื่อดังของบ้านเรา Frederic Meyer ผู้เชี่ยวชาญด้านดนตรีชาวฝรั่งเศส Jeremy Opritesco นักการฑูตชาวฝรั่งเศส และ Justin Dunne กูรูทางด้านไนท์ไลฟ์จากแคลิฟอร์เนีย ผู้เคยดูแล Bed Supperclub อดีตไนท์คลับอันโด่งดังมากที่สุดแห่งหนึ่งของกรุงเทพฯ แน่นอนว่าถ้าร้านนี้คือผลงานของเหล่า influencers ตัวฉมังทางด้านไลฟ์สไตล์ขนาดนี้ ประสบการณ์ที่ลูกค้าจะได้รับกลับไปจาก Namsaah Bottling Trust จะต้องไม่ธรรมดาแน่นอน

ขอบอกอีกอย่าง ร้าน Namsaah Bottling Trus อยู่ใกล้มากกับร้าน Le Du ซึ่งถ้าหากคุณ Dinner เสร็จแล้ว แล้วอยากสนุกต่อแวะดื่มสักแก้ว สองแก้วกำลังดี แล้วกลับคอนโดก็ดีไม่น้อย

The Diplomat KPN LAND Sathorn Guide To Everyday Great Eat dooddot 42

The Diplomat KPN LAND Sathorn Guide To Everyday Great Eat dooddot 43

The Diplomat KPN LAND Sathorn Guide To Everyday Great Eat dooddot 44

The Diplomat KPN LAND Sathorn Guide To Everyday Great Eat dooddot 45

– BamBoo Bar (Oldest jazz cocktail bar in Thailand )

ร้านสุดท้ายที่เราอยากแนะนำให้ชาว The Diplomat Sathorn รู้จัก ร้านนี้ถือเป็น ‘ตัวจริง’ ของค็อกเทลบาร์ในบ้านเรา นั่นก็คือ “Bamboo Bar” ได้ยินชื่อแล้วนักดื่มบ้านเราคงร้อง อ๋อออ กันเป็นแถว คือนอกจากคอนเซ็ปต์ การตกแต่งร้าน และเรื่องราวประวัติอันยาวนานเก่าแก่ที่น่าสนใจแล้ว แน่นอนว่ารสชาติของค็อกเทลที่นี่จะไม่ทำให้คุณผิดหวัง ยิ่งถ้าคุณเป็นคนชอบดื่มพวกคลาสสิกค็อกเทล ยิ่งต้องมาเช็กอินที่นี่สักครั้ง รับรองว่าคุณจะติดใจจนต้องหาโอกาสมาแฮงเอาต์ที่นี่อีกบ่อยๆ

Bamboo Bar ตั้งอยู่บริเวณชั้นล่างของโรงแรม Mandarin Oriental โรงแรมอันเก่าแก่มีชื่อเสียงมากที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศไทย ที่ปัจจุบันอยู่มาถึง 139 ปี ตั้งแต่ปี ค.ศ. 1876 แรกเริ่มนั้นโรงแรมแห่งนี้เป็นที่พักของชาวต่างชาติซึ่งเดินทางโดยเรือเข้ามาในสมัยก่อน ต่อมาภายหลังได้ต่อเติมสถานที่ดริ๊งค์ แฮงเอาต์ ให้กับแขกที่มาพักในโรงแรม จนกระทั่งปี ค.ศ. 1953 “Bamboo Bar” จึงถือกำเนิดขึ้น ถึงทุกวันนี้ก็มีอายุมากกว่า 60 ปี แล้ว และยังถือเป็นแจ๊สบาร์แห่งแรกของเมืองไทยอีกด้วย โดยปัจจุบันจะมีการแสดงดนตรีสดจากศิลปินที่มีชื่อเสียงมากฝีมือมากมายผลัดเปลี่ยนกันไปทุกวัน ตั้งแต่เวลาสามทุ่มเป็นต้นไป โดยคุณสามารถดื่มด่ำทั้งเครื่องดื่มและเสียงเพลงได้อย่างเต็มที่ โดยไม่ต้องกังวลอะไร เพราะว่าคอนโดเราอยู่ใกล้นิดเดียว

The Diplomat KPN LAND Sathorn Guide To Everyday Great Eat dooddot 5

เป็นอย่างไรกันบ้านกับร้านอาหารและบาร์ ที่เราเอามาฝาก ถ้าหากคุณได้ย้ายมาเป็นลูกบ้านของ The Diplomat Sathorn ความสะดวกสบายต่างๆ ที่เราได้แนะนำไป จะอยู่ใกล้แค่เอื้อม ถือว่าเป็นโครงการที่คุ้มค่ามากๆ ทั้งยังเป็นย่านที่มีศักยภาพการเติบโตทางเศรษฐกิจสูง ไม่ว่าคุณจะซื้อเพื่ออยู่อาศัย ซื้อเพื่อปล่อยเช่า หรือผู้ปกครองคนไหนที่ลูกกำลังจะเข้าเรียนโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียน แล้วไม่อยากอยากให้ลูกๆ เดินทางไกล The Diplomat Sathorn เป็นคำตอบที่น่าสนใจไม่น้อย ส่วนราคาที่ดินของที่นี่ก็มีอัตราการเติบโตขึ้นเรื่อยๆ ไม่ต้องกังวลว่าจะขาดทุนเมื่อคิดที่จะขายต่อ

The Diplomat Sathorn คอนโดมิเนียมระดับซุปเปอร์ลักซ์ซัวรี่ อยู่ในทำเลทอง พร้อมให้คุณเป็นเจ้าของแล้ววันนี้ ราคาเริ่มต้นเพียง 9.5 ล้านบาท

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม
02-789-9000
Website : http://www.kpnland.com/
Facebook : https://www.facebook.com/kpngroup

Advertising

Relate Video

STAR WARS: THE LAST JEDI ตัวอย่างแรก (Official ซับไทย HD) กับคำโปรยของผู้จัดว่า มันไม่ได้จะเป็นไป ในแบบที่คุณคิด #TheLastJedi กับภาคต่อ ของ STAR WARS ที่จะเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ 14 ธันวาคมนี้

date :10.ตุลาคม.2017
Recommended Articles

ผ่านไปหมาดๆ กับที่สุดแห่งประสบการณ์สุด exclusive สำหรับสมาชิก BMW The Ultimate JOY Experience โดยเฉพาะ กับการเดินทางสู่กรุงเบอร์ลิน ประเทศเยอรมันนี เพื่อเข้าร่วมแข่งขันมาราธอนรายการใหญ่และรายการสำคัญ รายการหนึ่งของโลกอย่าง BMW Berlin Marathon 2017 เมื่อวันที่ 20-26 กันยายนที่ผ่านมา

29.กันยายน.2017

เป้าหมายที่ไกลกว่านั้นของเหล่านักวิ่งทั้งหลายก็คือ การได้ไปลองวิ่งในรายการใหญ่ๆ ของโลกดูบ้าง เรามี 5 มาราธอนรายการใหญ่ของโลกมาให้ลองดูเป็นตัวเลือก เหล่านี้คือรายการระดับตำนาน แค่ได้ไปลองสักรายการแบบครั้งหนึ่งในชีวิตก็นับว่าพีคสุด ฟินใจสุดแล้ว

12.กันยายน.2017

Advertising

Related Articles