1890 Views
TTF1200x900
งานสถาปนิก’60 “บ้าน บ้าน: BAAN BAAN (Reconsidering Dwelling)” งานแสดงเทคโนโลยีสถาปัตยกรรมและวัสดุก่อสร้าง ใหญ่ที่สุดในอาเซียน ครั้งที่ 31

20.เมษายน.2017

Advertisement

TTF1200x900

ในภูมิภาคอาเซียนธุรกิจสถาปัตยกรรมและการก่อสร้างกำลังเติบโตอย่างรวดเร็ว งานสถาปนิก’60 ถือเป็นหัวใจสำคัญที่ช่วยต่อยอดโอกาสความสำเร็จในแวดวงเทคโนโลยีออกแบบและวัสดุก่อสร้างระดับอาเซียนให้แข็งแรงยิ่งขึ้น

งานสถาปนิกจัดขึ้นอย่างต่อเนื่องยาวนาน ตั้งแต่ปี .. 2529 (ยกเว้นปี .. 2533) หรือรวม 30 ครั้ง และสำหรับการจัดงานสถาปนิก’60 นี้ถือเป็นการครบรอบปีที่ 31 บอกได้เลยว่าไม่มีงานไหนในประเทศเราที่แข็งแรงกว่านี้อีกแล้ว

บ้าน บ้าน : BAAN BAAN (Reconsidering Dwelling)” คือคอนเซ็ปของปีนี้! เมื่อพูดถึงคำว่าบ้านในความหมายของคนทั่วไป นอกจากลักษณะทางกายภาพของสิ่งปลูกสร้าง (ที่มักจะคิดว่ามีหลังคาสามเหลี่ยมอยู่บนกล่องสี่เหลี่ยม) ก็ยังมีเรื่องของความรู้สึก เช่น ความอบอุ่น ความปลอดภัย ครอบครัว พ่อ แม่ ลูก รวมไปถึงการอยู่อาศัยหรือพื้นที่ส่วนตัว ฯลฯ

ในสังคมยุคปัจจุบัน บ้านได้ทำหน้าที่นอกเหนือไปจากที่พักอาศัย เราจะเห็นรูปแบบการดำเนินชีวิตที่ใช้บ้านมาทำประโยชน์ใช้สอยอย่างอื่น เช่น  การทำบ้านเป็นสำนักงาน ร้านอาหาร คาเฟ่ หรือแม้กระทั่งโรงแรม ในขณะเดียวกัน เทคโนโลยีที่พัฒนาและเปลี่ยนวิถีชีวิตผู้คนได้กำลังจะเปลี่ยนความสามารถในการควบคุมบ้าน มีเครื่องใช้ไฟฟ้าอัจฉริยะ การใช้สมาร์ทโฟนในการสั่งการอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน รวมไปถึงเทคโนโลยีการก่อสร้าง ความสลับซับซ้อนของความเชื่อ วัฒนธรรม ทั้งหมดนี้เป็นความหมายใหม่ของบ้านที่เพิ่มเติมขึ้นมา

เมื่อบ้านในความหมายดั้งเดิมต้องมารวมกับวิถีชีวิต เทคโนโลยีที่เปลี่ยนแปลงพฤติกรรม รวมถึงความต้องการอื่นๆ ที่นอกเหนือจากการอยู่อาศัย เป็นปัจจัยที่เสริมความหมายและมิติของคำว่าบ้านราวกับเป็น Plug-In ในโปรแกรมคอมพิวเตอร์ที่ขยายความสามารถและขอบเขตของการอยู่อาศัยให้เพิ่มมากขึ้น การถอดรื้อโครงสร้างของความหมายเดิมของคำว่าบ้านและพิจารณามันใหม่อย่างละเอียดถี่ถ้วนอีกครั้ง เพื่อให้การประกอบสร้างบ้านขึ้นมาใหม่ ตอบสนองต่อชีวิตในปัจจุบันมากยิ่งขึ้น

แน่นอนว่างานนี้จะเป็นเวทีแห่งนวัตกรรม เทคโนโลยีสำหรับสินค้าและบริการในธุรกิจด้านการออกแบบสถาปัตยกรรมและวัสดุก่อสร้าง หลากหลายนับ 100,000 รายการ บนพื้นที่กว่า 75,000 ตารางเมตร จะกลายเป็นแหล่งรวบรวมนวัตกรรมด้านการก่อสร้าง จากผู้ผลิตและตัวแทนจำหน่ายชั้นนำจากทั่วทุกมุมโลกทั้งภูมิภาคเอเชียและยุโรป อาทิ  จีน ไต้หวัน เกาหลีใต้ ญี่ปุ่น มาเลเซีย สิงคโปร์ อินเดีย ออสเตรเลีย เวียดนาม และสาธารณรัฐเชคเป็นต้น

สำหรับพื้นที่นิทรรศการจะแบ่งออกเป็น 3 ส่วนหลักคือ 1. นิทรรศการบ้าน (Dwelling), 2. นิทรรศการในส่วนขององค์ประกอบบ้าน (Dwelling’s Elements) และ 3. นิทรรศการในส่วนของพื้นที่นอกบ้าน (Dwelling’s Surroundings) เป็นต้น นอกจากนี้ ยังมีส่วนของงานสัมมนาวิชาการ ASA Forum 2017 โดยนักออกแบบและผู้เชี่ยวชาญด้านสถาปัตยกรรมระดับโลกทั้งในและต่างประเทศ เพื่อต่อยอดไอเดียอันไร้ขีดจำกัดของกลุ่มนักออกแบบ การนำเสนอข้อมูลเชิงลึกและการสาธิตสินค้าจากผู้ประกอบการ รวมถึงการแสดงผลงานของกลุ่มบริษัทสถาปนิกชั้นนำอีกจำนวนมากอีกด้วย

ในงานสถาปนิก’60 ยังมีการจัดกิจกรรมต่างๆ ที่น่าสนใจมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Green Building Materials การจัดแสดงผลิตภัณฑ์ก่อสร้างสีเขียว เพื่อกระตุ้นให้ผู้ผลิตและผู้บริโภคให้ความสนใจและคำนึงถึงการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ต่างๆ ที่มีความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม, การจัดประกวดบูธแสดงสินค้าและผลิตภัณฑ์นวัตกรรมเพื่อสนับสนุนให้ผู้แสดงสินค้าได้สร้างสรรค์พื้นที่แสดงสินค้าและนำเสนอนวัตกรรมที่มีความโดดเด่นน่าสนใจ รวมถึงการเป็นสื่อกลางในการสมัครและจ้างงานระหว่างผู้แสดงสินค้าและผู้ชมงานในพื้นที่โซน Builder Jobs อีกด้วย

สำหรับผู้สนใจเข้าร่วมชมงานสามารถลงทะเบียนล่วงหน้าออนไลน์ (Online Pre-Registration) ได้ที่เว็บไซต์ www.ArchitectExpo.com เพื่อรับฟรี Show Directory มูลค่า 500 บาท แล้วพบกันที่งานสถาปนิก’60” งานแสดงเทคโนโลยี สถาปัตยกรรมและวัสดุก่อสร้าง ใหญ่ทีสุดในอาเซียน ครั้งที่ 31 ในวันที่ 2-7 พฤษภาคม 2560 เวลา 10.00 – 20.00 . ชาเลนเจอร์ ฮอลล์ 1-3 อิมแพ็ค เมืองทองธานี ติดตามทุกความเคลื่อนไหวเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊คแฟนเพจ www.facebook.com/ArchitectExpo และไอดีไลน์ @BuilderNews

Recommended Article

จริงๆ แล้วใช่ว่าจะมีแต่ผู้หญิงเท่านั้นที่ต้องการดูแลผิวหน้าให้กระจ่างใส เรียบเนียนห่างไกลสิว แต่สำหรับผู้ชายเองก็จำเป็นไม่แพ้กัน ลุคที่ดูดีอยู่เสมอเป็นสิ่งสำคัญมากในการสร้างการจดจำตั้งแต่แรกเห็น หรือ “first impression” แถมยังทำให้รู้สึกมั่นใจในทุกเรี่องอีกด้วย

12.มิถุนายน.2017

สำหรับหนุ่มๆ นอกเหนือจากการทำงาน และเล่นกีฬาแล้ว Lifestyle หลักๆ ที่ไม่ว่าจะทำอะไรก็ตามสิ่งที่ขาดไม่ได้คือแก๊งเพื่อนสนิท ที่เรียกว่าแทบจะทำทุกอย่างด้วยกัน ทั้งออกกำลังกาย ดูหนัง อกหัก หรือได้เลื่อนตำแหน่งก็อยู่ข้างกันเสมอ

17.พฤษภาคม.2017

“… is The new black” กลายเป็นวลียอดฮิตเมื่อใครก็ตามต้องการพูดถึงสิ่งใหม่ที่กำลังมาแรง เรามักเห็นภาพของสีดำเป็นตัวแทนความคลาสสิค หรูหราและก็ยังดูอินเทรนอยู่ตลอดเวลา

20.มิถุนายน.2017

สำหรับวัยรุ่นอย่างเรา การแต่งตัวออกจากบ้านแต่ละทีก็ต้องคิดแล้วคิดอีกเป็นธรรมดา บางวันก็นึกไม่ออกว่าจะมาลุคไหนให้เพื่อนๆ ต้องออกปากชม สุดท้ายก็พบว่าไม่มีเวลาแล้ว งั้นเอาชุดสีดำเข้าว่า แต่งอย่างไรก็รอดไปเลยละกัน

5.มิถุนายน.2017

เชื่อว่าคอเบียร์หลายคนอาจคุ้นเคยกับวัฒนธรรมการจับคู่เบียร์กับอาหาร หรือ Beer Pairing และอาจเคยลิ้มลองกันมาบ้างแล้ว แต่แค่ Beer Pairing อาจจะไม่เพียงพอแล้วสำหรับคอเบียร์ที่รักความท้าทายในการดื่มใหม่ๆ

10.มิถุนายน.2017

Advertisement

Advertisement

Advertisement
DOODDOT NEWSLETTER
Subscribe to our email newsletter useful tips and valuable resources, sent out every week

Our Sponsor
Advertisement