CONTACT US

SHARE

8373 Views
date :28.มีนาคม.2018
tag :
#TECH — หมดยุค LED TV เข้าสู่ยุค OLED TV และทำไมทีวีแบบนี้ถึงดีกว่า?

เชื่อว่าความบันเทิงที่หลายๆ คนชื่นชอบ และมักทำกันในทุกๆ เย็นย่ำหลังเลิกงาน หรือไม่ก็ช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์นั่นก็คือ การดูโทรทัศน์ ซึ่งเดี๋ยวนี้โทรทัศน์ก็ไปไกลมากกว่าที่เราคาดคิด จากที่เมื่อก่อนเรายังนั่งดูจอตู้ รอลุ้นสัญญาณคมชัดกันอยู่เลย ตอนนี้มาถึงยุคของ OLED TV แล้ว

ว่าแต่… OLED TV คืออะไร

ในยุคที่สมาร์ททีวี 4K ครองตลาด (4K หมายถึง ความคมชัดของจอภาพระดับมากกว่า Full HD ถึง 4 เท่า) เรายังต้องเจอกับทั้ง LED และ OLED แล้วเจ้าจอ OLED TV เนี่ย มันดีกว่าอย่างไร และมีวิธีการเลือกซื้อกันอย่างไร LG มีเคล็ดลับมาฝากกัน

OLED > LED ; กำหนดแสงด้วยตนเอง (Self–lighting Pixel)
เทคโนโลยีของจอ OLED คือพิกเซลที่สามารถควบคุมแสงสว่างได้ด้วยตัวเอง จึงทำได้เราได้ภาพที่ดำสนิทตามแบบฉบับ Perfect Black นึกภาพตอนที่เรานอนปิดไฟดูหนังจากจอดูสิ หลายคนน่าจะพบว่าทีวีรุ่นเดิมของเรานั้นให้สีดำที่ยังสว่างอยู่เลย เพราะ LED TV ทั่วไปนั้น ใช้หลอดไฟในการกำเนิดภาพ แถมยังมีอาการแสงรั่วตามขอบจอได้อีกด้วย

OLED > LED ; สีสันสมจริง (Lifelike Color)
สมจริงแค่ไหน แค่ไหนเรียกสมจริง คำตอบก็คือ ด้วยเทคโนโลยี OLED ที่ให้สีผ่านระบบพิกเซลนั้น ทำให้ภาพคมชัดจากทุกมุมมอง 180 องศา สร้างมิติที่ตื้นลึกสมจริงมากกว่า แถมยังแสดงสีสันได้แม่นยำ สมจริง แถมให้เฉดสีตามธรรมชาติ ตามแบบฉบับ Perfect Color ไม่เจิดจ้าสีสดเกินเหตุเหมือน LED TV เพราะสีสันที่ถูกเจือปนด้วยแสงของหลอดไฟ ทำให้สีสันผิดเพี้ยนไปจากต้นฉบับมาก

OLED > LED ; แสดงภาพเคลื่อนไหวอย่างคมชัด (Clear Motion)
OLED TV นั้นตอบสนองได้เร็วกว่า LED TV ทั่วไปถึงพันเท่า! แถมยังสามารถยกระดับความคมชัดของภาพ UHD ได้ถึง 6 ระดับ ด้วยเทคโนโลยี 4K Upscaler ภาพเคลื่อนไหวจึงคมชัดในทุกท่วงท่า ไม่มีความเบลอหรือภาพขาดให้เห็นเลย

OLED > LED ; สุดยอดเทคโนโลยีแห่งความบาง
นอกจากเรื่องเทคโนโลยีขั้นสุดแล้ว อีกอย่างที่สุดยอดไม่แพ้กันก็คือเรื่องดีไซน์ OLED TV ที่บางเฉียบแบบ Blade Slim เสมือนไร้ขอบ สามารถกลายเป็นของแต่งบ้านชิ้นโปรดของคุณไปเลย


เห็นไหมล่ะว่า OLED TV นั้น เป็นเทคโนโลยีที่แสนจะตอบโจทย์ความต้องการของผู้คนในยุคนี้ได้อย่างสมบูรณ์แบบ โดยเฉพาะผู้ที่ชื่นชอบการดูหนังคุณภาพเทียบเท่าโรงภาพยนตร์ชั้นนำ การันตีโดย LG ผู้นำและผู้ริเริ่มตลาด OLED TV ในประเทศไทย ที่ครองส่วนแบ่งการตลาดสูงสุดในปีที่ผ่านมา

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
ศูนย์ข้อมูล LG : 0-2878-5757
www.lg.com/th
facebook.com/thailandlifesgood

Tags : ,

Advertising

Relate Video

จบซีซั่นฟุตบอล FA Cup ไปแล้ว ก็ได้เวลาของ World Cup 2018 ที่ปีนี้จัดขึ้นที่ประเทศรัสเซีย โดยระหว่างการถ่ายทอดสดการแข่งขันฟุตบอล FA Cup รอบชิงชนะเลิศนั้น BBC Sport ก็ได้ปล่อยเทรลเลอร์สุดครีเอท เพื่อกระตุ้นให้คนตั้งหน้าตั้งตารอชมฟุตบอลโลกในปีนี้อย่างใจจดใจจ่อ

date :28.พฤษภาคม.2018
Recommended Articles

ท่ามกลางความพลุกพล่านบนถนนสุขุมวิท หากจะให้หาร้านอาหารดีๆ สักร้านคงไม่ใช่เรื่องยากอะไร แต่ท่ามกลางร้านรวงที่ผุดขึ้นใหม่แทบทุกวันจนละลานตาในย่านพร้อมพงษ์เรื่อยไปจนถึงทองหล่อ คุณอาจไม่เคยรู้เลยว่าบางทีอาจมีพิกัดดีงามลับๆ ที่นอกจากอาหารชั้นเลิศดีต่อสุขภาพกายใจ ยังเติมเต็มประสบการณ์แปลกใหม่ให้ชีวิตสนุกขึ้นด้วย

16.กรกฎาคม.2018

ไม่ว่าจะไปเที่ยวต่างจังหวัด หรือจะจัด one-day trip รอบเมืองกรุง ไอเท็มที่เราเชื่อว่าทุกคนขาดไม่ได้คงจะเป็นกล้องถ่ายรูปคู่ใจ ที่สามารถพกพาไปกับเราได้ในทุกทริป และยังต้องมีฟังก์ชั่นที่ไว้ใจได้ เพื่อมาเป็นตัวช่วยที่จะเพิ่มความสนุกให้กับทุกๆ โมเม้นท์ในการท่องเที่ยวเหมือนกับ Canon EOS M50 กล้อง mirrorless ขนาดกะทัดรัดที่ตอบโจทย์การถ่ายรูปในยุคดิจิตอลนี้ได้อย่างลงตัว

31.กรกฎาคม.2018

Advertising

Related Articles