ติดตามอัพเดท
จากเรา DOODDOT

กรุณาใส่อีเมลเราไว้ เพื่อติดตามอัพเดท
ข่าวสารและกิจกรรมใหม่ๆจากเรา

SHARE

7326 Views
date :28.มีนาคม.2018
#TECH — หมดยุค LED TV เข้าสู่ยุค OLED TV และทำไมทีวีแบบนี้ถึงดีกว่า?

เชื่อว่าความบันเทิงที่หลายๆ คนชื่นชอบ และมักทำกันในทุกๆ เย็นย่ำหลังเลิกงาน หรือไม่ก็ช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์นั่นก็คือ การดูโทรทัศน์ ซึ่งเดี๋ยวนี้โทรทัศน์ก็ไปไกลมากกว่าที่เราคาดคิด จากที่เมื่อก่อนเรายังนั่งดูจอตู้ รอลุ้นสัญญาณคมชัดกันอยู่เลย ตอนนี้มาถึงยุคของ OLED TV แล้ว

ว่าแต่… OLED TV คืออะไร

ในยุคที่สมาร์ททีวี 4K ครองตลาด (4K หมายถึง ความคมชัดของจอภาพระดับมากกว่า Full HD ถึง 4 เท่า) เรายังต้องเจอกับทั้ง LED และ OLED แล้วเจ้าจอ OLED TV เนี่ย มันดีกว่าอย่างไร และมีวิธีการเลือกซื้อกันอย่างไร LG มีเคล็ดลับมาฝากกัน

OLED > LED ; กำหนดแสงด้วยตนเอง (Self–lighting Pixel)
เทคโนโลยีของจอ OLED คือพิกเซลที่สามารถควบคุมแสงสว่างได้ด้วยตัวเอง จึงทำได้เราได้ภาพที่ดำสนิทตามแบบฉบับ Perfect Black นึกภาพตอนที่เรานอนปิดไฟดูหนังจากจอดูสิ หลายคนน่าจะพบว่าทีวีรุ่นเดิมของเรานั้นให้สีดำที่ยังสว่างอยู่เลย เพราะ LED TV ทั่วไปนั้น ใช้หลอดไฟในการกำเนิดภาพ แถมยังมีอาการแสงรั่วตามขอบจอได้อีกด้วย

OLED > LED ; สีสันสมจริง (Lifelike Color)
สมจริงแค่ไหน แค่ไหนเรียกสมจริง คำตอบก็คือ ด้วยเทคโนโลยี OLED ที่ให้สีผ่านระบบพิกเซลนั้น ทำให้ภาพคมชัดจากทุกมุมมอง 180 องศา สร้างมิติที่ตื้นลึกสมจริงมากกว่า แถมยังแสดงสีสันได้แม่นยำ สมจริง แถมให้เฉดสีตามธรรมชาติ ตามแบบฉบับ Perfect Color ไม่เจิดจ้าสีสดเกินเหตุเหมือน LED TV เพราะสีสันที่ถูกเจือปนด้วยแสงของหลอดไฟ ทำให้สีสันผิดเพี้ยนไปจากต้นฉบับมาก

OLED > LED ; แสดงภาพเคลื่อนไหวอย่างคมชัด (Clear Motion)
OLED TV นั้นตอบสนองได้เร็วกว่า LED TV ทั่วไปถึงพันเท่า! แถมยังสามารถยกระดับความคมชัดของภาพ UHD ได้ถึง 6 ระดับ ด้วยเทคโนโลยี 4K Upscaler ภาพเคลื่อนไหวจึงคมชัดในทุกท่วงท่า ไม่มีความเบลอหรือภาพขาดให้เห็นเลย

OLED > LED ; สุดยอดเทคโนโลยีแห่งความบาง
นอกจากเรื่องเทคโนโลยีขั้นสุดแล้ว อีกอย่างที่สุดยอดไม่แพ้กันก็คือเรื่องดีไซน์ OLED TV ที่บางเฉียบแบบ Blade Slim เสมือนไร้ขอบ สามารถกลายเป็นของแต่งบ้านชิ้นโปรดของคุณไปเลย


เห็นไหมล่ะว่า OLED TV นั้น เป็นเทคโนโลยีที่แสนจะตอบโจทย์ความต้องการของผู้คนในยุคนี้ได้อย่างสมบูรณ์แบบ โดยเฉพาะผู้ที่ชื่นชอบการดูหนังคุณภาพเทียบเท่าโรงภาพยนตร์ชั้นนำ การันตีโดย LG ผู้นำและผู้ริเริ่มตลาด OLED TV ในประเทศไทย ที่ครองส่วนแบ่งการตลาดสูงสุดในปีที่ผ่านมา

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
ศูนย์ข้อมูล LG : 0-2878-5757
www.lg.com/th
facebook.com/thailandlifesgood

Tags : ,

Advertising

Relate Video

หลายสื่อยกให้ ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น เป็น ‘นัก […]

date :28.ธันวาคม.2017
Recommended Articles

อะไรที่มีผลต่อการใช้ชีวิตในแต่ละวันของเราบ้าง? ถ้าไม่ใช่เรื่องกิน เที่ยว ช้อปปิ้ง เรื่องเงิน เรื่องงาน หรือแม้แต่เรื่องที่อยู่อาศัย ก็คงเป็น “เวลา” นี่แหละ ที่มีผลกับชีวิตเรามากจริงๆ

7.มีนาคม.2018

ท่ามกลางขวดน้ำดื่มที่วางเรียงรายบนชั้นในตู้แช่เย็น ดูไปก็เหมือนๆ กันหมด กระทั่งมีแบรนด์ๆ หนึ่งที่ ‘กล้า’ ฉีกกฎของขวดน้ำดื่มธรรมดาๆ ให้กลายเป็นงานดีไซน์สุดล้ำ!

16.กุมภาพันธ์.2018

Advertising

Related Articles