1092 Views
คนดังจากทุกวงการชวนคนไทยแชร์ภาพความเป็นไทยในแบบที่คุณภูมิใจ พร้อมติด #ProudlyMadeinThailand

8.กันยายน.2017

Advertisement

ถือเป็นปรากฏการณ์ก็ว่าได้ เมื่อคนดังจากทุกวงการพร้อมใจกันนำเสนอความเป็นไทยในแบบที่พวกเขาภาคภูมิใจ พร้อมด้วย #ProudlyMadeinThailand จนชาวอินสตาแกรมเมอร์หลายคนต่างสงสัยว่า การอัพโหลดรูปภาพแสนดีงามบวกความภาคภูมิใจ ทำด้วยไทย ทำด้วยใจ นี้ มีที่มาที่ไปอย่างไร

ก่อนอื่นเราพาไปทำความรู้จักกับเจ้าของโครงการนี้กันก่อน หลายคนคงได้มีโอกาสผ่านตากับตราสัญลักษณ์ T MARK หรือ Thailand Trust Mark ภายใต้การดูแลของกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ ที่ติดอยู่บนฉลากสินค้า หรือตามสถานบริการ เพื่อบ่งบอกว่าผลิตภัณฑ์สินค้าและบริการเหล่านี้ ไม่ได้แค่มาจากไทยแลนด์เท่านั้นนะ แต่ยังทำด้วยคุณภาพแบบไทย และทำด้วยใจอีกด้วย

โดยแนวคิดหลักของ T MARK มองว่าในโลกของการตลาดนั้น คำโฆษณาและภาพลักษณ์สินค้าเป็นสิ่งที่ดึงดูดลูกค้ามากที่สุด นอกเหนือจากนั้น คือคุณภาพที่นานาชาติเน้นเป็นสำคัญ และเครื่องหมาย T MARK นี่เองที่จะช่วยให้สินค้าที่มาจากประเทศไทยนั้น มีเกณฑ์มาตรฐาน และเป็นที่ยอมรับไปทั่วโลก

T MARK จึงร่วมมือกับ Online Influencer มากหน้าหลายตา เชิญชวนคนไทยเข้าร่วมกิจกรรม Proudly Made in Thailand – ทำด้วยไทย ทำด้วยใจ เพื่อเสริมสร้างอัตลักษณ์ ภาพจำที่ดีและมีคุณภาพ ให้กับสินค้าไทยที่มีตรา T Mark เพราะสินค้าเหล่านี้เต็มไปด้วยความตั้งใจ ใส่ใจ และแน่นอน ทำด้วยใจอีกด้วย ไม่ใช่แค่เฉพาะสินค้าไทยเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงความเป็นไทยในแบบอื่นๆ ก็ถือว่าสร้างความภาคภูมิใจให้กับคนไทย แถมยังมีส่วนในการสร้างรายได้จำนวนมากเข้าสู่ประเทศของเราอีกด้วย

โดยวิธีการก็ง่ายแสนง่าย เพียงทุกคนร่วมถ่ายภาพสินค้าที่มีสัญลักษณ์ T MARK หรือภาพความเป็นไทยในสไตล์คุณ พร้อมติดแฮชแท็ก #ProudlyMadeinThailand ลุ้นรับรางวัลใหญ่อย่างห้องพักโรงแรมระดับ 6 ดาว จากศรีพันวา ภูเก็ต และสินค้าไทยคุณภาพส่งออกจาก T MARK ให้ได้ลุ้นกันทุกวันอีกด้วย

สำหรับใครที่ยังนึกไม่ออกว่าต้องอย่างไรบ้าง วันนี้เรามีตัวอย่างจากเหล่า Online Influencer มาให้ดูกัน

เฟื่อง ลดา กับฉายานางฟ้าไอที เลือกทุเรียน ผลไม้กลิ่นแรงและรสเลิศที่เป็นเอกลักษณ์ที่สุดของประเทศไทย ถึงขั้นที่ทัวร์จากหลายประเทศ เช่น จีน มาเลเซีย เกาหลีใต้ และอีกมาก ต้องบรรจุรายการชิมทุเรียนเอาไว้ในทัวร์ด้วย!

ส่วน จูน สาวิตรี พิธีกรชื่อดัง ขอส่งต่อความภาคภูมิใจด้วยผลงานชิ้นเลิศจากโครงการศูนย์ศิลปาชีพฯ ที่งดงามหมดจด จนชาวต่างชาติต้องทึ่ง และอยากครอบครองเป็นเจ้าของผลงานศิลปะชั้นเลิศแบบไทยแท้เหล่านี้

น้ำตาล ชลิตา มิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์สประจำปี 2016 มาแบบหน้าสวยสมการันตีความเป็นนางงาม พร้อมด้วยขนมไทยที่ไม่แพ้ชาติใดในโลก ทั้งทองหยิบ ทองหยอด รวมถึงชนมไทยทั้งแบบชาวบ้านและชาววัง เหล่านี้คือความภาคภูมิใจที่ชาวต่างชาติต่างอยากมาลิ้มลองรสชาติ และอยากมาชมหน้าตาอันแสนเป็นเอกลักษณ์

ลิซ่า อาลิซาเบธ พิธีกรชื่อดังจากช่องเวิร์คพอยท์ทีวี มาพร้อมกับงานหัตถกรรมชิ้นเลิศฝีมือคนไทย งานละเอียด งานประณีต ที่ใครๆ ก็อยากได้มาครอบครอง แถมลิซ่ายังบอกด้วยว่า เจอที่ไหนเธอก็ต้องซื้อเก็บไว้ ไม่ใช่ได้แค่ความภาคภูมิใจ แต่ยังเป็นไทยช่วยไทย ช่วยให้รายได้กระจายสู่ท้องถิ่นอีกด้วยนะเออ

ส่วนคนนี้หล่อแล้วยังน่ารัก ท็อป พิพัฒน์ โพสยิ้มแฉ่งกับเหล่าแมลงทอดจำนวนมาก พร้อมกับบอกว่า คนทั่วโลกกำลังมองว่านี่คือ Future Food แต่ของไทยเรา เราทานแมลงกันมานมนานแล้วนะเออ เราเท่กันมาก่อนใครแล้ว

ส่วนรูปนี้มากับแบบคู่รัก ท็อป พิพัฒน์ คู่มากับ นุ่น ศิรพันธ์ ในชุดหม้อฮ่อมและผ้าขาวม้าแพทเทิร์นสีสันสดใส พร้อมนำเสนอว่า แฟชั่นไทยก็เท่และเก๋ได้ ใส่แล้วภาคภูมิใจ แถมใครๆ ก็อยากใส่ตาม

_________

สำหรับใครที่อยากร่วมสนุก ก็สามารถดูตัวอย่างจากเหล่า Online Influencer ได้เลย โดยสามารถเข้าไปทำรูปภาพได้ที่ proud.thailandtrustmark.com แล้วเขียนแคปชั่นพร้อมใส่ #IFoundTmark  #ProudlyMadeinThailand และ #ThailandHeartmadeQuality จากนั้นก็แชร์ให้ทุกคนได้เห็นได้เลย

โดยกิจกรรมนี้สามารถร่วมสนุกได้ถึงวันที่ 18 กันยายน 2560 ของรางวัลประจำวันลุ้นได้ถึงวันที่ 10 กันยายน 2560 ส่วนการประกาศผลของรางวัลใหญ่ ภาพที่ได้รับการคัดเลือกจากคณะกรรมการ จะได้รับรางวัล ห้องพักโรงแรมระดับ 6 ดาว จากศรีพันวา ภูเก็ต นั้น จะประกาศวันที่ 22 กันยายน 2560 นี้ที่หน้าเพจ Thailand Trust Mark เวลา 20.00 น.

_________

สามารถอัพรูปชิคๆ คู่กับสินค้าไทย หรือความภาคภูมิใจในความเป็นไทยอื่นๆ  แล้วบอกออกไปว่าสินค้าไทยตั้งใจ ใส่ใจ และทำด้วยใจมากขนาดไหน ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

http://thailandtrustmark.com/th
www.facebook.com/TMark.DITP/

Tags: ,

Advertisement

Advertisement

Recommended Article

ถือเป็นปรากฏการณ์ก็ว่าได้ เมื่อคนดังจากทุกวงการพร้อมใจกันนำเสนอความเป็นไทยในแบบที่พวกเขาภาคภูมิใจ พร้อมด้วย #ProudlyMadeinThailand จนชาวอินสตาแกรมเมอร์หลายคนสงสัยว่า ว่าการอัพโหลดรูปภาพแสนดีงามบวกความภาคภูมิใจ ทำด้วยใจ ทำด้วยไทย นี้ มีที่มาที่ไปอย่างไร

8.กันยายน.2017

เป็นคนชอบออกกำลังกายสาย Outdoor ใครว่าง่าย ไม่ใช่แค่หิ้วรองเท้าคู่ใจออกไปวิ่งได้ตามใจหรอกนะ เพราะจริงๆ แล้ว ยังมีความเจ็บปวดซ่อนอยู่มากมาย และกลายเป็นอุปสรรคสำคัญที่ทำให้หลายคนละทิ้งการออกกำลังกายและสุขภาพที่ดีไป แล้ว Stadium One ไลฟ์สไตล์ สปอร์ต คอมมูนิตี้แห่งแรกของประเทศไทย จะช่วยเยียวยาและช่วยเหลือความเจ็บนี้อย่างไร ไปดูกัน!

25.กันยายน.2017

วันนี้เราจะพาคุณไปพบกับสุดยอดงานออกแบบสถาปัตยกรรมอีกหนึ่งชิ้นของ Zaha Hadid รวมถึงการที่ที่นี่เป็นที่สุดของโรงงานประกอบรถยนต์ของ BMW อีกด้วย ถ้าพร้อมแล้ว เราขอนำชม BMW Central Building เมือง Liepzig ประเทศเยอรมัน ตามมาเยี่ยมชมกันได้เลย

5.กันยายน.2017

เมื่อความชอบของแต่ละคนมีไม่เหมือนกัน ทั้งอาหารการกิน เสื้อผ้า แหล่งท่องเที่ยว หรือแม้แต่ไลฟ์สไตล์เรื่องบ้านที่อยู่อาศัย ยาวไปจนถึงสไตล์การแต่งบ้านและการเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ เราจึงเห็นแต่ละแบรนด์พยายามดึงจุดเด่นของตัวเองออกมานำเสนอให้ผู้ใช้อย่างเรารู้สึกว้าวกับฟังก์ชั่นเก๋ๆ อยู่เสมอ โดยเฉพาะแบรนด์เฟอร์นิเจอร์ทั้งหน้าเก่าและใหม่ที่ต่างงัดคอนเซ็ปต์น่าสนใจออกมาให้เราได้เลือกใช้กัน

25.กันยายน.2017

เมื่อการช้อปปิ้งคืออีกหนึ่งประสบการณ์ของการท่องเที่ยว หลากหลายห้างสรรพสินค้าจึงเลือกมองความสนุก ความประทับใจ และประสบการณ์สุดพิเศษให้กับนักท่องเที่ยว ผ่านตัวห้างสรรพสินค้านั่นเอง เราจะได้เห็นว่าห้างเหล่านี้ ไม่ได้มีดีแค่ขายของ แบรนด์เฉพาะ ช้อปที่เดียวเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงการออกแบบ ตกแต่ง และพนักงานที่พร้อมมอบประสบการณ์พิเศษอื่นๆ ให้กับเรา ดังที่จะได้เห็นจากห้างเหล่านี้

8.กันยายน.2017

Advertisement

Advertisement

Advertisement
DOODDOT NEWSLETTER
Subscribe to our email newsletter useful tips and valuable resources, sent out every week

Our Sponsor
Advertisement