CONTACT US

SHARE

811 Views
date :17.ธันวาคม.2018
#STYLE – ส่งต่อแอตติจูดผู้หญิงยุคใหม่ผ่านชุดเจ้าสาวคอลเล็กชั่นแรกของ Stella McCartney

นับตั้งแต่วันที่ Amal Clooney และ Meghan Markle ดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ ปรากฏตัวในชุดเจ้าสาวสีขาวแสนมินิมอล เราเชื่อว่าทั้งตัวชุดและผู้หญิงทั้ง 2 คนที่สวมใส่ ได้เปลี่ยนแอตติจูดและสร้างแรงบันดาลใจให้แก่ผู้หญิงทั่วโลกไปอย่างสิ้นเชิง

แรงบันดาลใจจากความสง่างามแบบเรียบง่ายเหมือนนิยาม ‘Minimal Chic’ ถูกส่งต่อมาถึงคอลเล็กชั่นแรกของ Stella McCartney ที่ทำขึ้นต้อนรับฤดูใบไม้ผลิปี 2019 กับชื่อคอลเล็กชั่นว่า ‘Made with Love’ และเปิดตัวไปเมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา

ที่บอกว่าคอลเล็กชั่นนี้พิเศษคือพิเศษจริงๆ เพราะทำขึ้นเพียง 17 ชิ้นเท่านั้น! โดยคิดต่อยอดจากชุดกลางคืน (Eveningwear) ซึ่งเป็นซิกเนเจอร์แบรนด์ของ Stella McCartney อยู่แล้ว โดยชุดเจ้าสาวในแบบ Stella McCartney ตัดเย็บออกมาให้มีความโมเดิร์นขึ้นด้วยการลดทอนส่วนที่ไม่จำเป็นของชุดแต่งงานแบบโบราณอออกไป บนพื้นฐานของความเรียบง่ายและเป็นธรรมชาติให้มากที่สุด แต่ก็ไม่ได้ถึงกับเรียบจนจืดชืด เพราะแอบซ่อนความอ่อนหวานด้วยลูกเล่นแบบ Traditional Couture เช่น ลูกไม้ หรือการใช้ผ้าชีฟอง (Chiffon) เพิ่มกลิ่นอายความเป็นเฟมินีนลงไปด้วย 

รวมไปถึงการเล่นกับซิลลูเอตส์และการเผยส่วนเว้าส่วนโค้งของสรีระผู้หญิง เพื่อเพิ่มความมั่นใจให้กับผู้หญิงในวันสำคัญที่สุดวันหนึ่งในชีวิต ตามปรัชญาของแบรนด์ Stella McCartney ที่บอกว่าความเซ็กซี่เป็นเสน่ห์ที่ติดตัวผู้หญิงทุกคนมาอยู่แล้ว และชุดของ Stella McCartney ก็จะดึงคาร์แร็กเตอร์ในแบบของผู้ที่สวมใส่มันออกมา โดยคอลเล็กชั่นนี้จะเน้นไปที่สีขาวดอกลิลลี่ และสีดำโอนิกซ์ (Onyx) ไฮไลต์อยู่ที่ชุดเดรสยาวแขนกุด คอปีน เว้าหลังลึก ซึ่งอินสไปร์มาจากชุดเจ้าสาวของเมเเกน มาร์เคิลด้วย นอกจากนั้นยังมีจั๊มพ์สูทผ้าลูกไม้สีขาว รัดด้วยโอบิสีขาว และชุดทักซิโด้ + กางเกงสีงาช้าง ที่จะเปลี่ยนให้เจ้าสาวธรรมดาๆ ให้เป็นเจ้าสาวยุคใหม่ที่พกความเท่และความมั่นใจแบบมาเต็ม!

อีกหนึ่งแอตติจูดสำคัญที่แบรนด์แฟชั่นยุคนี้ต้องมีคือการผลิตอย่างยั่งยืน เสื้อผ้าของแบรนด์ Stella McCartney ก็ Sustainable เช่นกัน เพราะคำนึงถึงผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมตั้งแต่กระบวนการผลิต สะท้อนแนวคิดของตัว Stella McCartney เองที่ก็เป็นมังสวิรัติมาทั้งชีวิตเหมือนกัน จะเห็นได้ว่าแบรนด์ของเธอปฏิเสธที่จะใช้เฟอร์จริงที่ทำจากขนสัตว์ รวมถึงโปรดักส์ที่ทำจากหนังสัตว์มาโดยตลอด

ความพิเศษสุดท้ายคือแต่ละชุดของคอลเล็กชั่น Made with Love นี้จะซ่อน Tag สีฟ้าเล็กๆ เย็บติดกับชุดไว้ทุกตัว ไม่ใช่แค่ทำตามเคล็ด Something Blue ประเพณีเก่าแก่ของการตัดเย็บชุดเจ้าสาวของอังกฤษที่ต้องมีสิ่งของสีฟ้าติดตัวเจ้าสาวไว้ในวันแต่งงาน แต่ยังเพื่อส่งต่อแมสเสจของ Stella  ที่ต้องการจะบอกกับผู้หญิงทุกคนที่ได้ใส่ชุดของเธอในวันพิเศษนี้ว่า พวกเธอก็เป็นคนพิเศษของ Stella เช่นกัน เพราะเธอทำมันขึ้นมา ‘ด้วยความรัก’ ล้วนๆ

Stella McCartney คอลเล็กชั่นพิเศษ Made with Love วางจำหน่ายที่สโตร์ของ Stella McCartney และร้านพาร์เนอร์ อย่าง Harrods, Net-a-Porter, Selfridges, Saks Fifth Avenue และ Nordstrom ตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน 2561 เป็นต้นไป ราคาเริ่มต้นที่ £675

www.stellamccartney.com

Advertising

Relate Video

หลายสื่อยกให้ ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น เป็น ‘นัก […]

date :28.ธันวาคม.2017
Recommended Articles

ชีวิตคนทำงาน คนเมืองที่กิจกรรมเยอะนั้นวุ่นวายอยู่กับภารกิจที่ต้องทำในแต่ละวัน ทั้งจะต้องดูแลธุรกิจการงานและ Lifestyle ผู้บริหารยุคใหม่นั้นยังให้ความสำคัญกับร่างกายอีกด้วย

26.ธันวาคม.2018

Advertising