ติดตามอัพเดท
จากเรา DOODDOT

กรุณาใส่อีเมลเราไว้ เพื่อติดตามอัพเดท
ข่าวสารและกิจกรรมใหม่ๆจากเรา

SHARE

521 Views
date :12.มกราคม.2018
#STAY — Overnight Like A Local : เข้าเมืองตาหลับ ต้องหลับตานอน รับรองความเป็นคืนพิเศษสุดโลค่อลที่คุณจะไม่มีวันลืม

สำหรับเหล่านักท่องเที่ยวสายประสบการณ์ ทุกโมเม้นต์และทุกวินาทีของการท่องเที่ยวไปยังที่ได้ที่หนึ่ง จะถูกนับรวมเอาเป็นประสบการณ์ทั้งหมด เช่นกันกับประสบการณ์การนอน

ทุกเมืองท่องเที่ยวทั่วโลกต่างสรรหาประสบการณ์การพักผ่อนนอนหลับให้พิเศษที่สุด ชนิดที่นักท่องเที่ยวประเมินค่าไม่ได้ บ้างก็เน้นหนักเรื่องความหรูหราสะดวกสบาย และบ้างที่ขายความท้องถิ่น เอาให้ถึงแก่นและกลิ่นอายของวัฒนธรรมกันไปเลย

เราได้รวบรวมตัวอย่างที่พักที่น่าสนใจประเภท Overnight Like A Local มาให้ทุกคนได้ลองใส่ใน wishlist เผื่อจะอยากไปลองนอนหลับกันแบบถึงที่ถึงถิ่นกันดูสักที

—————

• Iglootel / Sweden •
จากวิถีดั้งเดิมของชาวเอสกิโม อิกลูเตลถูกสร้างขึ้นและเปิดให้บริการเป็นครั้งแรกมาตั้งแต่ 20 ปีที่แล้ว โดยเริ่มจากการให้นักท่องเที่ยวได้เข้าพักในรูปแบบโฮมสเตย์ ใช้ชีวิตและอยู่กินอย่างชาวเอสกิโมในบ้านหลังเล็ก ก่อนที่จะเริ่มเกิดธุรกิจขนาดใหญ่ขึ้น ที่กลายเป็นโรงแรมที่ทำจากหิมะและน้ำแข็ง ความพิเศษก็คือ ในแต่ละปีนั้น ผัง โครงสร้าง และรูปแบบการให้บริการจะไม่เหมือนกันเลย แน่นอนว่าก็เป็นเพราะน้ำแข็งละลายลงในช่วงฤดูร้อน Iglootel จึงมีทีมออกแบบที่ต้องออกแบบโรงแรมใหม่อยู่ทุกๆ ปีนั่นเอง

• Ger / Mongolia •
เดิมทีแล้ว บ้านเกอร์ หรือ เยิร์ท (Yurt) ในภาษาตุรกีนั้น เป็นบ้านของชาวเร่ร่อนในแถบเอเชียกลาง โครงสร้างนั้นสามารถติดตั้งและรื้อถอนได้ง่าย ขนย้ายสะดวกบนหลังสัตว์ โดยชาวเร่ร่อนในแถบภูมิอากาศหนาวของเอเชียกลางนั้น มันจะทำอาชีพเลี้ยงสัตว์ และเร่ร่อนไปยังพื้นที่ทุ่งหญ้าต่างๆ ใช้ชีวิตอยู่ในบริเวณนั้นเป็นเวลาไม่นาน ก่อนที่จะย้ายถิ่นฐานกันไปเรื่อยๆ ประสบการณ์ชาวเร่ร่อนแบบนี้ นักท่องเที่ยวหลายคนต่างก็อยากมาสัมผัส ความน่าตื่นเต้นไม่ได้มีแค่วิวทิวทัศน์ภายนอกเวิ้งว้างกว้างไกล ถ่ายรูปตรงไหนก็สวย แต่ถ้าได้ลองเข้าไปดูภายใน จะพบว่าแม้ว่าบ้านเกอร์จะมีความชั่วคราว แต่การตกแต่งภายในนั้นสวยงามและสุดจริงๆ

• Talabgaon Castle / India •
โอ้ราชา ไปใช้ชีวิตเยี่ยงราชาที่ราชาสถานกันดีกว่านายจ๋า ภายในขอบเขตรั้วกำแพงสีขาวโพลนของวังแห่งนี้ คืออาณาบริเวณของวังผู้ครองนครเก่าแก่ ที่การตกแต่งภายในยังคงของเดิมไว้อย่างครบถ้วน และผ่านการบูรณะมาอย่างยาวนานตั้งแต่เริ่มสร้างในปี 1818 ห้องหับภายในนั้นโอ่โถงและปลอดโปร่งเย็นสบาย ห้องที่แพงที่สุดคือห้อง Heritage Room ที่มีระเบียงสามารถนั่งจิบน้ำชาไป ชมสวนไปอย่างรื่นรมย์ ได้อารมณ์เป็นเจ้านายเชื้อสายอินเดียเสียจริงๆ ส่วนใครที่ชอบความผาดโผน ก็สามารถทดลองเล่นกีฬาโปโลได้ที่ลานสนามของวังนั่นเอง

• Capsule Hotel / Japan •
มีคนบอกว่า ถ้าอยากสัมผัสการนอนค้างอ้างแรมแบบญี่ปุ่นจริงๆ ก็ต้องไปนอนเรียวกัง แต่สำหรับกรุงโตเกียว เมืองหลวงของประเทศญี่ปุ่นแล้ว ถ้าอยากสัมผัสความโลค่อลที่แท้ทรู ก็ต้องนี่เลย โรงแรมแคปซูล โดยเฉพาะในย่านแห่งการปาร์ตี้สังสรรค์อย่างชิบูย่า ที่ย่านนี้ การดื่มหนักจะเริ่มขึ้นกันตั้งแต่สักราวๆ สองทุ่มของคืนวันศุกร์ วันแห่งการสิ้นสุดการทำงานของสัปดาห์ จากนั้นก็จะเรื่อยยาวไปจนเกือบเช้า หรือบางทีเดินออกมาจากคลับบาร์ก็ถึงเวลาพระอาทิตย์ขึ้นพอดีก็มี แต่สำหรับคนที่ไม่ไหวจริงๆ แต่ก็กลับบ้านไม่ได้เพราะรถไฟใต้ดินหยุดให้บริการ การมักเลือกนอนพักร่างชั่วคราวในโรงแรมแคปซูลนี่แหละ ซึ่งมีทั้งราคาแบบชั่วโมงและแบบเหมา พอชาร์ตพลังเต็มที่สักตีห้า ก็ออกมานั่งรถไฟกลับบ้านกลับห้องพักกันได้แล้ว

• Giraffe Manor / Kenya •
โลค่อลกว่านี้มีอีกไหม และถ้าบอกว่ามี แถมยังโลค่อลไปจนถึงธรรมชาติกันเลยทีเดียว ที่เคนยามีคฤหาสน์หลังหนึ่งที่ถูกสร้างขึ้นตั้งแต่ยุคอาณานิคมราวปี 1930s เพื่อให้ชาวตะวันตกในยุคนั้นได้เอ็นจอยกับการท่องซาฟารี และพักผ่อนสุดหรูในวิลล่าอย่างตะวันตก ปัจจุบันที่นี่เปลี่ยนเป็นโรงแรมและรีสอร์ทสุดเก๋ สิ่งที่ทุกคนห้ามพลาดเลยก็คือ การได้รับประทานอาหารในห้องอาหารที่เปิดหน้าตาโล่ง พร้อมกับเพื่อนๆ คอยาวชาวยีราฟ ที่พร้อมให้นักท่องเที่ยวได้ป้อนมื้ออาหารแบบถึงเนื้อถึงตัวถึงจาน แต่ไม่ต้องกลัวความดิบจนเกินไป เพราะยีราฟเหล่านี้คือยีราฟเลี้ยงที่ได้รับการดูแลเป็นอย่างดีนะเออ

—————

ประสบการณ์เข้าพักในที่พักสุด local นี้ ถือเป็นจุดหมายหนึ่งของทริป The Ultimate BMW M Ice Experience ซึ่งสมาชิกโปรแกรม BMW The Ultimate JOY Experience จะได้เข้าพักใน Iglootel บ้านพักของชาวเอสกิโมแบบดั้งเดิม

พร้อมทั้งยังไปสัมผัสประสบการณ์จุดเยือกแข็งและเข้าร่วมกิจกรรมมากมาย อาทิ ชมปรากฏการณ์แสงเหนือบนท้องฟ้าเหนือเมือง Arjeplog (อัยเยโพล่ก), โลดแล่นไปบน Snowmobile ตะลุยป่าหิมะ และภูมิประเทศสุดแปลกตา, พร้อมนั่งรถสุนัขลากเลื่อน ระหว่างวันที่ 22–29 มกราคม 2018 นี้

พิเศษไปกว่านั้น! กับประสบการณ์สุด exclusive อย่างการได้ขับรถบนพื้นผิวหิมะและน้ำแข็ง โดยใช้เทคนิคการเข้าโค้งและความเร็วสูงที่เฉพาะเจาะจง และการได้ลอง Oversteer และ Understeer เข้าโค้งบนสนามทดสอบแบบลืมหายใจ ภายใต้การดูแลของผู้ฝึกสอนอาวุโสที่ได้รับการรับรองจาก BMW International Racing Experience

สำหรับเจ้าของรถ BMW ที่สนใจทริปสุดพิเศษและ exclusive จากโปรแกรม BMW The Ultimate JOY Experience ลงทะเบียนเป็นสมาชิกฟรี! ที่ www.bmwultimatejoy.com/thากนั้นเตรียมรับสุดยอดประสบการณ์ ส่วนลด และกิจกรรมพิเศษมากมาย หรือติดตามข่าวสารได้ที่ facebook.com/bmwultimatejoy

#TheUltimateJOYExperience #BMWultimateJOY #BMWprivilege

Advertising

Relate Video

ภาพยนตร์อันน่าสนใจโดยผู้กำกับมัวร์คาร์เบล เรื่องนี้ได้ตามติดและถ่ายทอดชีวิตของเลดี้ กาก้าตลอดระยะเวลา 8 เดือน

date :7.กันยายน.2017
Recommended Articles

เชื่อว่าความบันเทิงที่หลายๆ คนชื่นชอบ และมักทำกันในทุกๆ เย็นย่ำหลังเลิกงาน หรือไม่ก็ช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์นั่นก็คือ การดูโทรทัศน์ ซึ่งเดี๋ยวนี้โทรทัศน์ก็ไปไกลมากกว่าที่เราคาดคิด จากที่เมื่อก่อนเรายังนั่งดูจอตู้ รอลุ้นสัญญาณคมชัดกันอยู่เลย ตอนนี้มาถึงยุคของ OLED TV แล้ว

28.มีนาคม.2018

หิวไหม? ไปกินข้าวกัน !!…วันนี้ชวนคุณมาที่โต๊ะอาหาร ที่ซึ่งทุกๆ คนจะได้ร่วมแบ่งปันอาหารมื้ออร่อย ได้ส่งยิ้ม ได้พูดคุย ได้หัวเราะ และใช้เวลาด้วยกันอย่างเบิกบานใจ  สิ่งสำคัญสำหรับช่วงเวลาพิเศษแบบนี้ ไม่ได้มีแค่อาหารหน้าตาดีรสชาติอร่อย

28.มีนาคม.2018

Advertising

Related Articles