CONTACT US

SHARE

645 Views
date :21.ธันวาคม.2018
SIWILAI Tour: The Celebration of Molam Sound Presented by Johnnie Walker งานดนตรีครั้งใหม่ ที่อบอวนไปด้วยกลิ่นอาย “หมอลำ”

ผ่านไปแล้วกับ SIWILAI Tour ซีรีย์งานดนตรีครั้งใหม่หมอลำหนึ่งในวัฒนธรรมอีสานที่แทรกซึมอยู่ในชีวิตประจำวันของคนไทยมาช้านาน โดย “SIWILAI Tour: The Celebration of Molam Sound Presented by Johnnie Walker” เกิดจากการที่ปัจจุบันเพลงหมอลำถูกนำมาผสมผสานเข้ากับดนตรีตะวันตกมากขึ้นจนเกิดเป็นซาวน์ดนตรีแปลกใหม่ที่ทั่วโลกให้ความสนใจ SIWILAI CITY CLUB จึงอยากร่วมถ่ายทอดวิถีชีวิตพื้นถิ่นผ่านอัตลักษณ์ในเสียงเพลงให้แก่คนรุ่นใหม่และต่างชาติได้ซึมซับและสานต่อ

งานนี้นำโดยศิลปินชื่อดังทั้ง Four Tet โปรดิวเซอร์จากอังกฤษ เพลงของเขาได้อิทธิพลมาจากแจ๊ส ไซคีเดเลีย DJ NU-MARK หนึ่งในสมาชิกวงฮิปฮอปชื่อดัง Jurassic 5 และโปรดิวเซอร์ชาวอเมริกันที่เป็นผู้ริเริ่มสิ่งใหม่ในวงการฮิปฮอป DJ Maft Sai จาก Zudrangma RecordsThe Paradise Bangkok Molam International Band วงหมอลำฟังก์ที่เคยได้ไปแสดงใน Glastonbury และ Boiler Room รวมถึง Toomturn Molam Group วงหมอลำร็อกรุ่นใหม่ที่ได้อิทธิพลมาจากดนตรียุค 60s ทั้งสองวงจะร่วมแสดงกับ แม่ขวัญจิต ศรีประจันต์ ศิลปินแห่งชาติ สาขาศิลปะการแสดง (เพลงพื้นบ้านเพลงอีแซว) ปี 2539 และ แม่อังคนางค์ คุณไชย หมอลำผู้เป็นต้นแบบของเพลงท้องถิ่นรุ่นหลัง ร่วมด้วยดีเจที่ขนคอลเลกชั่นเพลงลูกทุ่ง หมอลำ ฟังก์ แจ๊ส World Beat มาขับกล่อมเราตลอดคืน นำทีมโดย Maft Sai, Chris Menist, Boogie G และ Kanehbos

นอกจากนี้ยังได้อร่อยกับอีสานดินเนอร์จากเชฟชื่อดังพร้อมวิสกี้แพร์ริ่งจาก Johnnie Walker Gold Label Reserve ไม่ว่าจะเป็น เชฟแวนเฉลิมพล โรหิตรัตนะ จาก Escapade Burger & Shake, ร้านราบ และ DAG ที่มักจะสร้างสรรค์เมนูใกล้ตัวให้กลายเป็นจานที่เราคาดไม่ถึง กับ free flow street food ไก่ปิ้งรสหมู หมูปิ้งรสไก่ แจ่วบองรสอดีต ต้มเล้งรสจัด แหนมทอดรสงั้น และอีกหลากเมนูพื้นบ้าน เชฟหนุ่มวีระวัฒน์ ตริยเสนวรรธน์ จากร้าน ซาหมวย & Sons เขาคืออดีตเชฟร้าน Bolan ผู้สนับสนุนผลผลิตจากเกษตรกรในพื้นที่และคงไว้ซึ่งภูมิปัญญาท้องถิ่น พร้อมเสิร์ฟเซ็ทเมนูที่ประกอบด้วย เมี่ยงภูไท ก้อยเนื้อสันใน แจ่วมะเขือรวม แนม อกเป็ดย่างโรยผงพริกลาบ อ่อมปลายอน หมกส้มแหนมครีมไข่ปลา เสิร์ฟพร้อมข้าวเหนียว พร้อมขนมหวานคลาสสิกอย่างบวชฟักทองและ
กล้วยบวชชี

หากใครพลาดโอกาสครั้งนี้ ก็ติดตาม SIWILAI Tour ครั้งต่อไปให้ดีๆ รับรองมันแน่นอน

#JOHNNIEWALKER #GOLDLABELRESERVE #KEEPWALKING

#SIWILAITOURMOLAM #SIWILAICITYCLUB

Advertising

Relate Video
date :15.ธันวาคม.2017
tag :
Recommended Articles

ชีวิตคนทำงาน คนเมืองที่กิจกรรมเยอะนั้นวุ่นวายอยู่กับภารกิจที่ต้องทำในแต่ละวัน ทั้งจะต้องดูแลธุรกิจการงานและ Lifestyle ผู้บริหารยุคใหม่นั้นยังให้ความสำคัญกับร่างกายอีกด้วย

26.ธันวาคม.2018

ใกล้สิ้นปีแล้ว! หลายคนคงกำลังมองหาเฟอร์นิเจอร์และของแต่งบ้าน หรือแม้แต่เปลี่ยนห้องเก่าให้มีสไตล์มากกว่าเดิม

31.ตุลาคม.2018

Advertising