CONTACT US

SHARE

4414 Views
date :7.ธันวาคม.2018
ย้อนดูดีไซน์ขวด Singha ตั้งแต่ 1933 – 2018 กับ 85 ปีแห่งตำนาน

ย้อนกลับไปปี 1933 เป็นปีที่เบียร์ Singha เริ่มก่อตั้งขึ้น เบียร์เก่าแก่สัญชาติไทยที่อยู่ร่วมกับเรามาอย่างยาวนาน ด้วยดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์ และโลโก้รูปสิงห์ที่โดดเด่นอยู่บนขวด ไม่ยากนักที่เราจะจดจำคาแรคเตอร์

ในภาพจำเรามักเห็นเบียร์ Singha อยู่กับคนไทยในทุกโมเม้นต์ ไม่ว่าจะเป็น โมเม้นต์ที่เรามีความสุข มีความทุกข์ เหงา หรือฉลองการงานใหม่ ได้เลื่อนตำแหน่ง ทุกความรู้สึกอัดแน่นอยู่ในโมเม้นต์นั้น

รสชาติและดีไซน์ที่โดดเด่นทำให้สิงห์อยู่ได้อย่างยาวนาน โดยเฉพาะดีไซน์ที่วันนี้ดู๊ดดอทเราจะพาทุกคนเดินถอยหลังไปดูว่ากว่าจะมาเป็น Singha ขวดใหม่ ที่ดีไซน์ล้ำยิ่งกว่าใครอย่างที่เห็น ลองมาดูวิวัฒนาการความสวยงามของขวด Singha ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน กับประวัติความเป็นมา ที่อยู่คู่คนไทยมาอย่างยาวนาน ผ่านกาลเวลากว่า 85 ปีไปด้วยกัน

2018 (ช่วงระหว่างปี 2018 – ปัจจุบัน)

นี่คือโฉมใหม่ของ Singhaในปัจจุบัน ที่ยกระดับการออกแบบด้วยการนำฉลากที่เคยอยู่บนขวดมาอย่างยาวนานออกไป และใช้การ Embossed โลโก้ขนาดใหญ่ขึ้นมาบนขวดแทน ซึ่งนอกจากจะจับได้ถนัดกระชับมือมากขึ้นแล้ว ยังเป็นครั้งแรกที่เราได้สัมผัสกับโลโก้ Singha โดยตรงอีกด้วย ซึ่งเรียกได้ว่าโดดเด่นจากทั้งดีไซน์และการใช้งานอย่างแท้จริง

ที่สำคัญในปีหน้า Singha จะพัฒนาขวดขึ้นมาใหม่อีกครั้ง ซึ่งจะทำให้ขวดปัจจุบันนี้กลายเป็นขวด limited edition ในทันที

2010 (ช่วงระหว่างปี 2010 – 2017)

ปีนี้ถือเป็นปีที่พิเศษของบุญรอดฯ เพราะเป็นช่วงเวลาแห่งการเฉลิมฉลองครบรอบ 80 ปี Singha ได้ปรับรูปลักษณ์ให้ดูทันสมัยขึ้น และตอบโจทย์มากยิ่งขึ้น ทั้งการดีไซน์ที่สวยงาม และรูปทรงของขวดที่โดนใจใครต่อใครที่ได้สัมผัส

2000 (ช่วงระหว่างปี 2000 – 2009)

หลังจากผ่านพิษเศรษฐกิจในช่วงต้มยำกุ้งมาได้ และเพื่อเป็นการต้อนรับศตวรรษใหม่ที่กำลังจะมาถึง Singha จึงได้เปลี่ยนโฉมใหม่ทั้งรูปทรงและดีไซน์ เพื่อแสดงให้เห็นถึงการพัฒนาอย่างไม่หยุดยั้ง

1990 (ช่วงระหว่างปี 1990 – 1999)

ในยุคทองของสิงห์และเศรษฐกิจไทย Singha ได้ทำการปรับรูปทรงและฉลากให้ดูทันสมัยอีกครั้ง เพื่อให้ผู้บริโภคทราบว่าสิงห์เป็นแบรนด์ที่ไม่เคยหยุดนิ่ง และพร้อมพัฒนาตนเองอยู่ตลอดเวลา

1980 (ช่วงระหว่างปี 1980 – 1989)

ในยุคทองของการส่งออก ที่กำลังขยายตัวไปยังต่างประเทศ โดยเฉพาะชาวสหรัฐอเมริกา ที่นิยมดื่มสิงห์คู่กับอาหารไทย ที่กำลังบูมและเริ่มเป็นที่รู้จักในช่วงนั้น Singha จึงได้ปรับฉลากและรูปทรงขวดใหม่ ให้ทันสมัยมากยิ่งขึ้นเพื่อต้อนรับยุคทองที่กำลังจะมาถึง

1950s (ช่วงระหว่างปี 1960 – 1969)

จุดเปลี่ยนครั้งยิ่งใหญ่ของ Singha หลังสงครามโลกครั้งที่ 2 กับการหันมาใช้ขวดสีน้ำตาล ซึ่งสามารถกันรังสี UV จากแสงแดด ซึ่งเป็นตัวการที่ทำให้รสชาติของเบียร์เปลี่ยนไป ได้ดีกว่าขวดแบบเดิม และเปลี่ยนโลโก้จากสิงห์สีแดงเป็นสิงห์สีทองจนกลายมาเป็นโลโก้ของเบียร์สิงห์ที่เรารู้จักกันดีในปัจจุบัน

1933 (ช่วงระหว่างปี 1933 – 1940)

ถ้ามองด้วยสายตาหลายคนคงไม่คุ้นหน้าคุ้นตากับขวดสีเขียวเรียบๆ แบบนี้แน่ แต่นี้คือจุดเริ่มต้นตำนานความยิ่งใหญ่ของ Singha กับเบียร์เจ้าแรกของเมืองไทย ที่ทำให้ใครต่างถูกใจที่ได้ลิ้มลอง

เป็นยังไงกันบ้างกับประวัติศาสตร์ของขวด Singha ตั้งแต่ 1933 – ปัจจุบัน ถึงจะเปลี่ยนดีไซน์ไม่บ่อยนัก แต่ทุกครั้งที่เปลี่ยนล้วนมีความหมาย เหตุผล เพื่อผู้บริโภคตลอดเวลา เป็นเพราะความเอาใจใส่ จริงใจ รวมถึงการพัฒนาอย่างไม่หยุดนิ่ง ทำให้แบรนด์นี้อยู่กับคนไทยมาอย่างยาวนาน

อย่างที่บอกไปว่าปีหน้า 2019 เราจะได้เห็นดีไซน์ใหม่จาก Singha เพราะฉะนั้นขวดที่มีอยู่ในตอนนี้จึงกลายเป็นขวด Limited Edition ไปซะแล้ว หาซื้อได้ง่ายๆ ที่ร้านสะดวกซื้อทั่วไปในราคาขวดละ 40 บาท แต่ถ้าซื้อเป็นแพ็คคู่จะถึงกว่าเพียงแค่ 78 บาท เท่านั้น

ยังไงก็รีบไปซื้อ #ก่อนของจะหมด ปีหน้าจะมีขวดแบบใหม่ให้ทุกคนได้สัมผัสประสบการณ์ที่สนุกยิ่งขึ้น

Advertising

Relate Video

จบซีซั่นฟุตบอล FA Cup ไปแล้ว ก็ได้เวลาของ World Cup 2018 ที่ปีนี้จัดขึ้นที่ประเทศรัสเซีย โดยระหว่างการถ่ายทอดสดการแข่งขันฟุตบอล FA Cup รอบชิงชนะเลิศนั้น BBC Sport ก็ได้ปล่อยเทรลเลอร์สุดครีเอท เพื่อกระตุ้นให้คนตั้งหน้าตั้งตารอชมฟุตบอลโลกในปีนี้อย่างใจจดใจจ่อ

date :28.พฤษภาคม.2018
Recommended Articles

การเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วของโลกทุกวันนี้ คุณไม่อาจรู้ได้เลยว่ามันมีอะไรที่แปลกใหม่ ก้าวล้ำ หรือทันสมัยเกิดขึ้นบ้าง บางทีมันอาจจะเกิดขึ้นรวดเร็วแบบนาทีต่อนาที

28.กันยายน.2018

ถ้าพูดถึงการใช้นวัตกรรมและเทคโนโลยีดิจิทัลในปัจจุบัน ต้องยอมรับว่าในโลกของธุรกิจผู้ประกอบการส่วนใหญ่หันมาให้ความสำคัญมากขึ้น นั่นก็เพราะว่าสามารถสร้างความแตกต่างให้กับสินค้า

12.พฤศจิกายน.2018

Advertising

Related Articles