ติดตามอัพเดท
จากเรา DOODDOT

กรุณาใส่อีเมลเราไว้ เพื่อติดตามอัพเดท
ข่าวสารและกิจกรรมใหม่ๆจากเรา

SHARE

1146 Views
date :21.กรกฎาคม.2016
#UpClose: สำรวจ ‘Town Avenue Merge’ ทาวน์เฮาส์สไตล์ Industrial Loft ที่ตอบโจทย์ชีวิตยุคใหม่ย่านรัตนาธิเบศร์

Sansiri Town Avenue Merge Rattanathibet UpClose dooddot 1jpg

ถ้าเป็นเมื่อประมาณ 10 ปีที่แล้ว การจะหาบ้านสักหลังที่หลีกหนีความวุ่นวายจากตัวเมือง ก็คงต้องหนีไม่พ้นบ้านย่านชานเมืองที่อาจไม่สะดวกในการเดินทางไปไหนมาไหน แต่โชคดีของคนกรุงในยุคนี้มีทางเลือกมากมายขึ้น อย่างบ้านทาวน์เฮาส์ 3 ชั้นที่ไม่เพียงสะดวกสบายในการเดินทาง แต่ยังรอบรับการใช้ชีวิตทุกด้าน วันนี้ Dooddot เลยขออาสาพาไปส่อง Town Avenue Merge โครงการบ้านทาวน์เฮาส์ขนาด 3 ชั้นจากแสนสิริ ซึ่งตั้งอยู่บนทำเลที่กำลังมาแรงสุดๆ อยู่ ณ เวลานี้อย่างถนนรัตนาธิเบศร์ดูใกล้ๆ กันสักหน่อยว่าจะน่าสนใจแค่ไหน

Sansiri Town Avenue Merge Rattanathibet UpClose dooddot 2

ตัวโครงการ Town Avenue Merge ตั้งอยู่ในซอยที่ไม่พลุกพล่านจอแจ แต่ก็ยังเดินทางได้สะดวกด้วยรถส่วนตัวหรือรถไฟฟ้า เพราะโครงการอยู่ติดรถไฟฟ้าสายสีม่วง บางใหญ่-บางซื่อ ซึ่งจะเปิดให้บริการในเดือนสิงหาคมนี้เพียง 600 เมตร เท่านั้น นอกจากนี้ในย่านรัตนาธิเบศร์เชื่อมต่อกับถนนกาญจนาภิเษก ถนนราชพฤกษ์ ถนนงามวงศ์วาน ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่เรียกว่าครบครัน  ไม่จะเป็นร้านอาหารและคาเฟ่ดีๆ แหล่งช็อปปิ้งทั้งห้างสรรสินค้าหรือชิลล์ๆ เอาต์ดอร์ ฟิตเนส โรงเรียน โรงพยาบาล หรือแม้แต่สถานที่ราชการ เหมือนที่เราเคยพูดไว้ใน  Neighbourhood Survey http://www.dooddot.com/sansiri-town-avenue-merge-rattanathibet-neighbourhood-survey/

เริ่มต้นจากทางเข้าโครงการที่ตกแต่งอย่างเรียบเท่ ป้ายชื่อโครงการขนาดใหญ่มองหาง่าย ถนนขนาดกว้างที่รถยนต์สามารถสวนกันได้แบบสบายๆ เรื่องความปลอดภัยก็อุ่นใจได้เพราะมีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยประจำการภายในหมู่บ้านอยู่ตลอด 24 ชั่วโมง

Sansiri Town Avenue Merge Rattanathibet UpClose dooddot 3

Sansiri Town Avenue Merge Rattanathibet UpClose dooddot 4

ใครว่าการอยู่หมู่บ้านทาวน์เฮาส์จะไม่มีพื้นที่พักผ่อน เราขอบอกว่า Club House ของโครงการนี้จะเปลี่ยนความคิดคุณไปเลย ที่นี่เขามีบริเวณล็อบบี้กึ่งเอาต์ดอร์ให้นั่งพักผ่อนชิลล์ๆ มองเห็นวิวสระว่ายน้ำขนาดใหญ่สีฟ้าสดใส และเริ่ดสุดคือฟิตเนสจัดเต็มไปด้วยเครื่องออกกำลังกายครอบครันมองเห็นวิวสระน้ำสวยๆ ได้เหมือนกัน แต่ถ้าคุณไม่อยากวิ่งบนลู่ จะขอออกไปสูดอากาศด้วยการเดินเล่นท่ามกลางวิวต้นไม้เขียวร่มรื่นที่ปลูกไว้รายรอบโครงการก็ทำได้

มาถึงตัวบ้านที่ออกแบบในสไตล์คลาสสิกแต่แฝงความโมเดิร์น นำเอากลิ่นอายความดิบเท่แบบ Industrial Loft ด้วยโครงสร้างที่ได้แรงบันดาลใจมาจากเส้นสายของแสงไฟบนท้องถนนยามค่ำ คืนบวกกับไอเดียสถาปัตยกรรมของทาวน์เฮาส์ร่วมสมัย พร้อมทั้งไม่ลืมใส่ฟังก์ชั่นการใช้งานของห้องเปิดโล่ง ทำให้มีพื้นที่ใช้สอยกว่า 170 ตารางเมตร เรียกว่ากว้างขวางไม่แพ้บ้านเดี่ยวเลยทีเดียว 

Sansiri Town Avenue Merge Rattanathibet UpClose dooddot 17

รายละเอียดโครงการ
ทาวน์เฮาส์ 3 ชั้น หน้ากว้าง 5 เมตร พื้นที่ใช้สอย 170 ตารางเมตร
3 ห้องนอน, 3 ห้องน้ำ และที่จอดรถ 2 คัน

Sansiri Town Avenue Merge Rattanathibet UpClose dooddot 18

Sansiri Town Avenue Merge Rattanathibet UpClose dooddot 7

Sansiri Town Avenue Merge Rattanathibet UpClose dooddot 8

Sansiri Town Avenue Merge Rattanathibet UpClose dooddot 9

Simply but Stylish

เมื่อเดินเข้ามาภายในก็พบกับลานจอดรถ พร้อมส่วนเอาต์ดอร์ที่สามารถจัดเป็นสวนขนาดย่อม ปลูกไม้ประเภทดอกสวยๆ ให้เป็นพื้นที่พักผ่อนหย่อนใจได้แบบสบายๆ สอดรับกับภายในบ้านซึ่งโดดเด่นกว่าทาวน์เฮาส์ทั่วไป เพราะมีพื้นที่ใช้สอยเปิดโล่งรับแสงธรรมชาติได้ในตอนกลางวันแบบไม่ง้อไฟฟ้า

อย่างที่บอกว่าไอเดียหลักของโครงการนี้คือการตกแต่งสไตล์ Industrial Loft เน้นความเรียบเท่ด้วยการใช้วอลเปเปอร์ลายอิฐสีน้ำตาลแดง จับคู่กับโคมไฟเหล็กดีไซน์ดิบ โต๊ะกินข้าวงานไม้สีเข้ม พร้อมทั้งการใช้พื้นที่ผนังห้องอย่างคุ้มค่าด้วยการติดชั้นวางของดีไซน์เก๋ ทำให้ประหยัดพื้นที่ไปได้อีกเยอะ

เดินตัดมายังส่วนหลังบ้านที่ยังมีพื้นที่ให้วางเก้าอี้ในสวนและวางต้นไม้กระถางขนาดสำหรับนั่งจิบกาแฟยามเช้า หรือจะชวนเพื่อนมาปาร์ตี้เล็กๆ ก็ทำได้ เพราะเชื่อมต่อกับห้องครัวเปิดสไตล์ตะวันตก ซึ่งคุณอาจแบ่งโซนเป็นบาร์สไตล์ Loft โดยมี Stool เท่ๆ สำหรับนั่งจิบค็อกเทลก็เริ่ดไม่เบา

Sansiri Town Avenue Merge Rattanathibet UpClose dooddot 11

Sansiri Town Avenue Merge Rattanathibet UpClose dooddot 12

Sansiri Town Avenue Merge Rattanathibet UpClose dooddot 13

Sansiri Town Avenue Merge Rattanathibet UpClose dooddot 14

ขึ้นมาที่ชั้น 2 ของบ้านก็จะพบกับพื้นที่ใช้สอยอเนกประสงค์อีก 1 ห้อง คุณอาจวางชุดโต๊ะ-เก้าอี้ไม้เรียบๆ สักชุด ใช้เป็นโซนสุดไพรเวทสำหรับนั่งทำงานหรือเป็นมุมอ่านหนังสือเงียบๆ ก่อนนอน ข้อดีของห้องนี้คือสามารถจัดเป็น Showroom Closet เอาไว้แขวนเสื้อผ้าตัวโปรดและวาง Accessories  อารมณ์เหมือนเดินเลือกอยู่ในร้านก็ยิ่งเพิ่มความครีเอทีฟไม่ให้ตู้เสื้อผ้าของคุณน่าเบื่อไปอีกแบบ

Sansiri Town Avenue Merge Rattanathibet UpClose dooddot 15

มาต่อกันที่ชั้น 3 กับห้อง Master Bedroom ซึ่งมีพื้นที่เปิดโล่งกว้างไม่แพ้กัน สามารถวางโต๊ะทำงานหรือโต๊ะเครื่องแป้ง รวมถึงโซฟากว้างนุ่มสบายได้อีกตัวสบายๆ อีกด้านของห้องคือส่วนของ Walk-in Closet เชื่อมต่อกับห้องน้ำที่เราแอบหลงรักกับการจัดพื้นที่ให้เก็บของได้เยอะ แต่ยังมีที่เหลือให้หมุนตัวลองชุดหรือใช้เวลาส่วนตัวในนั้นได้อีก ความดีงามของห้องนอนใหญ่คือมีระเบียงหันหน้ารับแสงธรรมชาติ ลองนึกภาพว่าจะมีอะไรดีกว่าเมื่อคุณตื่นมาแล้วได้ออกไปสูดอากาศริมระเบียง รดน้ำต้นไม้ แล้วนั่งจิบกาแฟท่ามกลางแดดยามเช้าอีกล่ะ

Sansiri Town Avenue Merge Rattanathibet UpClose dooddot 16

ไม่ว่าคุณจะเป็นหนุ่มเท่หรือสาวหวานก็สามารถหยิบเฟอร์นิเจอร์สไตล์ Loft มามิกซ์แอนด์แมทช์ ออกแบบห้องในสไตล์คุณได้ไม่ยาก ถ้ายังนึกไม่ออก ลองหาไอเดียการตกแต่งดีๆ กันได้ที่ http://www.dooddot.com/industrial-loft-style-sansiri-town-avenue-merge-rattanathibet/

ยอมรับว่าขนาดเราพาคุณมา Up close เองก็ยังหลงเองกับโครงการ Town Avenue Merge หมู่บ้านที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนเมืองที่ต้องการพักผ่อนหลังจากเหน็ดเหนื่อยกับความพลุกพล่านในเมือง แต่ยังสามารถเดินทางและใช้ชีวิตได้อย่างสะดวกสบาย ง่ายๆ และใกล้สุดๆ ด้วยรถไฟฟ้าเส้นทางใหม่บางใหญ่-บางซื่อ ที่สำคัญยังช่วยสร้างแรงบันดาลใจ เติมไฟครีเอทีฟของคุณไปพร้อมกัน

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่: http://www.sansiri.com/townhouse/town_avenue_merge/th/home/

Tel. 02-956-4285-6
Email: Sales_TART@sansiri.com

Tags :

Advertising

Relate Video
date :15.ธันวาคม.2017
tag :
Recommended Articles

อะไรที่มีผลต่อการใช้ชีวิตในแต่ละวันของเราบ้าง? ถ้าไม่ใช่เรื่องกิน เที่ยว ช้อปปิ้ง เรื่องเงิน เรื่องงาน หรือแม้แต่เรื่องที่อยู่อาศัย ก็คงเป็น “เวลา” นี่แหละ ที่มีผลกับชีวิตเรามากจริงๆ

7.มีนาคม.2018

เชื่อว่าความบันเทิงที่หลายๆ คนชื่นชอบ และมักทำกันในทุกๆ เย็นย่ำหลังเลิกงาน หรือไม่ก็ช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์นั่นก็คือ การดูโทรทัศน์ ซึ่งเดี๋ยวนี้โทรทัศน์ก็ไปไกลมากกว่าที่เราคาดคิด จากที่เมื่อก่อนเรายังนั่งดูจอตู้ รอลุ้นสัญญาณคมชัดกันอยู่เลย ตอนนี้มาถึงยุคของ OLED TV แล้ว

28.มีนาคม.2018

Advertising

Related Articles