5472 Views
#NeighbourhoodSurvey : “ Habitia Bond ราชพฤกษ์ “ เชื่อมต่อธรรมชาติแสนสบายกับไลฟ์สไตล์สุดสะดวก

1.มีนาคม.2017

Advertisement

16_09 Habitia Bond_007

สำหรับใครที่มีครอบครัวหรือวางแผนจะมีครอบครัวแล้ว “บ้านเดี่ยว” คงเป็นที่อยู่อาศัยที่สามารถตอบโจทย์การใช้ชีวิตของหลายคนและคงดีไม่น้อยหากเราสามารถมีบ้านเดี่ยวแสนสงบในกรุงเทพ อย่างเช่นถนนราชพฤกษ์ฝั่งด้านตะวันตกของกรุงเทพฯ ที่กำลังเป็นทำเลทองในการสร้างที่พักอาศัยของบ้านเดี่ยวต่างๆ เพราะพื้นที่แถวนี้เป็นที่ดินประเภทที่อยู่อาศัยหนาแน่นน้อย ทำให้บริเวณนี้จะไม่มีทั้งตึกสูงและโรงงาน บ้านในโซนนี้จึงสามารถตอบโจทย์คนที่รักความสงบและความเป็นส่วนตัวได้เป็นอย่างดี พื้นที่บริเวณนี้เริ่มมีหลายโครงการบ้านที่กำลังทยอยสร้างรวมถึง Habitia Bond ราชพฤกษ์ โครงการบ้านเดี่ยวสไตล์โมเดิร์นจากแสนสิริที่มาต่อยอดความสำเร็จของ Habitia ราชพฤกษ์โครงการเดิมในพื้นที่ติดกันที่ขายหมดและปิดโครงการไปเรียบร้อยแล้ว ในครั้งนี้ Neighbourhood Survey จะพาทุกคนไปสำรวจย่านเพื่อนบ้านของ Habitia Bond ราชพฤกษ์ ว่านอกจากธรรมชาติที่เงียบสงบแล้วยังมีอะไรที่น่าสนใจอีกบ้าง

16_09 Habitia Bond_111

Sansiri Habitia Bond Ratchaphruek dooddot c 3

Sansiri Habitia Bond Ratchaphruek dooddot c 1

Sansiri Habitia Bond Ratchaphruek dooddot c 5

Sansiri Habitia Bond Ratchaphruek dooddot cover

เงียบสงบและกว้างขวาง รองรับทุกกิจกรรมของครอบครัว

หนึ่งจุดเด่นสำคัญที่เราเห็นได้ตั้งแต่ทางเข้าหมู่บ้านคือถนนสุดกว้างและความร่มรื่นจากต้นไม้ ที่มีให้เห็นตลอดทางเข้า 700 เมตร เมื่อเข้ามาถึงภายในโครงการก็เจอกับสวนสาธารณะกลางหมู่บ้าน ซึ่งมีพื้นที่ส่วนกลางอยู่ถึง 38 ไร่ ให้ลูกบ้านสามารถใช้เดินเล่น และทำกิจกรรมต่างๆเพื่อสร้างสายสัมพันธ์อันอบอุ่นในครอบครัวได้อย่างดี โครงการบ้านเดี่ยว Habita Bond ราชพฤกษ์ มีจำนวนยูนิตทั้งหมด 425 หลัง มีแบบบ้านให้เลือกถึง 9 แบบ โดยขนาดจะอยู่ที่ 113-223 ตารางเมตร ซึ่งสไตล์ของบ้านั้นจะเป็นการออกแบบในสไตล์โมเดิร์น พร้อมพื้นที่ใช้สอยและฟังก์ชันการใช้งานที่เป็นสัดส่วน นอกจากนี้ยังมีครัวไทยที่ดูใช้งานได้จริงอีกด้วย ตัวสีบ้านแนวเอิร์ทโทนออกแบบมาให้รู้สึกเชื่อมต่อกับพื้นที่ธรรมชาติภายนอก ที่มีสาธารณูปโภคอย่างครบครันตั้งแต่สวนสาธารณะขนาดใหญ่ให้นั่งเล่นถึง 3 โซน สระว่ายน้ำ สระเด็ก ฟิตเนสและคลับเฮ้าท์ เรียกได้ว่าแทบไม่ต้องออกไปไหนก็ใช้ชีวิตในหมู่บ้านได้สบายๆ แต่ถึงอย่างนั้นการเดินทางจาก Habitia Bond ราชพฤกษ์ไปยังบริเวณอื่นนั้นก็สะดวกไม่แพ้กันเพราะโครงการตั้งอยู่ติดกับถนนใหญ่เส้น 345 ซึ่งเชื่อมกับถนนอีกหลายสาย

เลี่ยงเมืองได้สบาย เข้าเมืองก็สะดวก

Habita Bond ราชพฤกษ์ ตั้งอยู่บนถนน 345 หรือถนนสะพานนนทบุรี – บางบัวทองที่เชื่อมกับถนนราชพฤกษ์ทำให้คุณสามารถเดินทางไปยังรังสิตและนนทบุรีได้อย่างสะดวก ถ้าไปเส้นกาญจนาภิเษกก็สามารถตรงไปยังปทุมธานีและนนทบุรีได้ อีกทั้งยังเป็นถนนเส้นหลักที่ตรงเข้าสู่อยุธยาและสุพรรณบุรีอีกด้วย หรือจะวิ่งเส้นราชพฤกษ์ตรงมายังถนนรัตนาธิเบศร์ที่สามารถตรงไปยังตัวเมืองนนทบุรีได้เลย นอกจากนี้ยังสามารถวิ่งข้ามสะพานพระนั่งเกล้าไปยังแยกแคราย ขึ้นทางด่วนเพื่อตรงไปยังพระราม 9 หรือสุขุมวิทได้ไม่ยากเช่นกัน ถือว่าเป็นทำเลที่สะดวกสบายมากสำหรับผู้ที่มีรถส่วนตัว เพราะสามารถเดินทางเข้าเมืองหรือออกไปต่างจังหวัดได้ไม่ยาก

Sansiri Habitia Bond Ratchaphruek dooddot c 11

Sansiri Habitia Bond Ratchaphruek dooddot c 13

Sansiri Habitia Bond Ratchaphruek dooddot c 20

Sansiri Habitia Bond Ratchaphruek dooddot c 15

เติมพลังทุกมื้อด้วยอาหารดีๆ

กองทัพต้องเดินด้วยท้องเรื่องปากท้องจะขาดไม่ได้ เรามาเริ่มเช้าวันใหม่ด้วยอาหารเช้าสไตล์อเมริกันอย่างวาฟเฟิลในร้าน Waft Me ที่ตั้งอยู่ติดๆกับ Health Land ซึ่งในร้านนี้เราสามารถครีเอตวาฟเฟิลในสไตล์ของตนเองได้ อยากจะได้แป้งแบ่งไหน ท๊อปปิ้งเป็นอะไรสร้างสรรค์ได้อย่างเต็มที่ นอกจากของหวานและเครื่องดื่มทั้งร้อนเย็น ก็ยังมีอาหารคาวอย่างข้าวและสปาเกตตี้ต่างๆให้เลือกอีกด้วย ส่วนมื้อกลางวันนั้นไม่ต้องห่วงเพราะมีร้านอาหารชื่อดังในตำนานให้เลือกหลายหลายไม่ว่าจะเป็นผัดไทยประทุมทิพย์ ร้านกุ้งเต้นอึ้งจั้วกี่หรือร้านส. กุ้งเผา

Sansiri Habitia Bond Ratchaphruek dooddot c 6

Sansiri Habitia Bond Ratchaphruek dooddot c 7

Sansiri Habitia Bond Ratchaphruek dooddot c 8

สารพัดห้างสรรพสินค้าและ Community Mall ให้ช้อปได้อย่างสนุกสนาน

แม้ถนนราชพฤกษ์จะเป็นเส้นเลี่ยงเมืองแต่ก็เนืองแน่นไปด้วยห้างสรรพสินค้าและ Community Mall ต่างๆไม่ว่าจะเป็น THE CRYSTAL PTT ไลฟ์สไตล์ช้อปปิ้งมอลล์ที่มีครบครันทั้งร้านอาหารและร้านค้าต่างๆบนถนนชัยพฤกษ์ที่อยู่ห่างไปเพียง 10 นาทีและถ้าคุณขับรถไปบนถนนกาญจนาภิเษกเพื่อไปยังสามแยกบางใหญ่ไม่ถึง 20 นาทีก็จะเจอห้างสรรพสินค้าเปิดใหม่สุดฮิตอย่าง CentralPlaza WestGat หรือจะเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์และของใช้เข้าบ้านจาก Home Pro และ Index นอกจากนี้ยังมีซูเปอร์มาร์เกต Big C ขนาดใหญ่ถึง 2 แห่ง หรือจะเข้าเมืองไปฟิวเจอร์ปาร์ค รังสิตก็เดินทางไปได้สะดวกสุดๆโดยวิ่งยาวไปบนถนน 345 ประมาณ 25 นาที

Sansiri Habitia Bond Ratchaphruek dooddot c 9

Sansiri Habitia Bond Ratchaphruek dooddot c 10

นอกจากห้างสรรพสินค้าแล้วยังมีตลาดสดเทศบาลนครปากเกร็ดที่ห่างไปประมาณ 15 นาทีซึ่งมีอาหาร ของสดมากมายและเป็นตลาดสดที่ใหญ่ที่สุดในเกราะเกร็ดด้วย หรือถ้าอยากได้ตลาดสดใกล้ๆไปสะดวกก็ยังมีตลาด ส. รุ่งเรืองที่อยู่ห่างไปเพียง 7 กิโลเมตร

ตอบโจทย์ทุกเป้าหมายของชีวิต ตั้งแต่การงาน การเรียนและความบันเทิง

ใครที่กำลังวางแผนอนาคตให้กับลูกรักก็ไม่ต้องกังวลเพราะห่างจากโครงการเพียง 5 นาทีก็มีโรงเรียนสารสาสน์วิเทศราชพฤกษ์ที่เปิดสอนในระดับชั้นก่อนประถมศึกษาถึงระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนต้น สำหรับเด็กๆวัยมัธยมปลายยังมีโรงเรียนนวมินทราชินูทิศหอวังนนทบุรี และโรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัยนนทบุรี และยังมีมหาวิทยาลัยรังสิตที่อยู่ห่างไปเพียง 25 นาทีด้วย รวมไปถึงโรงพยาบาลซึ่งเป็นสถานที่ที่แม้เราไม่อยากเข้าบ่อยๆ แต่มีอยู่ใกล้ตัวไว้ก็อุ่นใจกว่า ซึ่งถนนเส้นราชพฤกษ์นี้มีโรงพยาบาลใกล้เคียงมากมาย เช่นโรงพยาบาลปากเกร็ดใหม่และโรงพยาบาลเกษมราษฎร์ รัตนาธิเบศร์ ทำให้คุณไม่ต้องกังวลหากเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันกับตนเองและคนที่คุณรัก

นอกจากนี้ยังสามารถเดินทางไปยังศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะได้ในเวลาเพียง 25 นาที ทำให้สะดวกมากสำหรับคนที่ทำงานแถวนั้นหรือต้องติดต่อธุระกับราชการบ่อยๆ ไม่เพียงแค่สะดวกต่อธุระราชการแต่ยังสะดวกกับธุระส่วนตัวด้วยเช่นกันเพราะคุณสามารถเดินทางไปยัง IMPACT เมืองทองธานี ศูนย์จัดแสดงสินค้าและการประชุมที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยได้ในเวลาไม่ถึง 20 นาที

Sansiri Habitia Bond Ratchaphruek dooddot c 16

Sansiri Habitia Bond Ratchaphruek dooddot c 17

Sansiri Habitia Bond Ratchaphruek dooddot c 18

Sansiri Habitia Bond Ratchaphruek dooddot c 19

Sansiri Habitia Bond Ratchaphruek dooddot 13

ส่งท้ายวันในบรรยากาศโดนๆ

ใช่พลังมาทั้งวันเราก็คงอยากผ่อนคลายร่างกายไปกับอาหารเย็นดีๆซักมื่อ ร้านอาหารริมน้ำอย่าง River Wine Restaurant  โดนใจเราตั้งแต่การตกแต่งร้านในสไตล์ Loft ยิ่งบรรยากาศขอร้านยิ่งไม่ต้องพูดถึง เพราะร้านตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยากันเลย อะไรจะดีไปกว่าการได้ทานอาหารอร่อยๆ จิบเครื่องดื่มดีๆ พลางชมภาพพระอาทิตย์ตกริมน้ำเจ้าพระยา เป็นชีวิตดีๆที่ไม่ต้องเดินทางไปที่ไหนไกล ถือว่าเป็นวันที่ Mission Complete จริงๆ

แม้จะอยู่นอกเมืองก็ไม่ได้เป็นปัญหาเลยเพราะรอบๆ Habita Bond ราชพฤกษ์ นั้นครบครันไปด้วยสาถารณูปโภคที่ทุกคนในครอบครัวต้องการ ไม่ต้องเข้าเมืองไปเผชิญปัญหารถติดให้รำคาญใจ ซึ่งถนน 345 เองก็ไม่มีปัญหาการจราจรติดขัดทำให้สามารถกำหนดเวลาไปไหนมาไหนได้ง่ายๆไม่ต้องเผื่อเวลาเยอะ แถมยังสามารถพักผ่อนไปกับบรรยากาศแสนสงบและธรรมชาติที่สวยงาม จนบ้างครั้งก็ลืมไปเลยว่าคุณอยู่ห่างจะกลางกรุงเทพไปเพียงไม่กี่สิบกิโล

ฮาบิเทีย บอนด์ ราชพฤกษ์
Website: http://www.sansiri.com/singlehouse/habitia-bond-ratchapreuk/th/

Tags: ,,,

Recommended Article

เมื่อพูดถึงการรีโนเวทห้องน้ำสำหรับหลายคนอาจดูเป็นเรื่องไกลตัว และรู้สึกว่าเป็นเรื่องยุ่งยากตั้งแต่การเริ่มหาซื้อของ ทั้งกระเบื้อง สุขภัณฑ์ ประตู และอื่น ๆ ที่บางครั้งก็อาจจะต้องไปหาซื้อจากหลาย ๆ ที่ และที่สำคัญคือค่าใช้จ่ายสูงตามไปด้วย

24.กรกฎาคม.2017

ตั้งแต่เด็กจนโตเรามักได้ยินประโยคที่ว่า “กินปลาแล้วมีประโยชน์” มาเสมอ เพราะคุณค่าทางโภชนาการอันหลากหลายทำให้หลายๆ คนบอกว่ากินปลาแล้วฉลาด แถมจะทานในช่วงควบคุมน้ำหนักหรือเวลาไหนๆ ก็ได้ ด้วยคุณสมบัติที่หลากหลายทำให้ปลาไม่ได้เป็นเพียงแค่อาหาร แต่เมื่อเราให้เมนูปลากับใครๆ มันจึงแทนความแทนความหายของ ‘ความหวังดี’ ได้อีกด้วย

21.กรกฎาคม.2017

แม้ว่ากรุงเทพฯ จะมีสถานที่ไว้สำหรับออกกำลังกาย โดยเฉพาะเพื่อรองรับการวิ่ง ทั้งสนามชั่วคราวอย่างมาราธอนหรือแม้แต่ฟิตเนสและสวนสาธารณะหลายแห่ง แต่เหล่านักวิ่งก็น่าจะรู้ดีว่าเรามักพบเจออุปสรรคมากมาย ไม่ว่าจะเป็นทำเลที่เดินทางไม่สะดวก บางที่ไม่มีที่จอดรถ

18.กรกฎาคม.2017

หากใครติดตามกิจกรรมที่โซดาสิงห์จัดขึ้น ก็จะรู้ดีว่ามักจะมีแคมเปญดีๆ ให้เราได้ร่วมสนุกกันอยู่เสมอ และล่าสุดกับปรากฎการณ์ความซ่าผ่านผลงานภาพถ่ายจากทุกคนที่นำเอาไอเดียสร้างสรรค์มาประชันกันอย่างสนุกนาน ในแคมเปญ ‘ซ่าตัวจริง Snap the Moment’ ที่จบลงไปจนได้ผู้ชนะ 3 คน จากจำนวนภาพถ่ายทั้งหมดของผู้ที่ร่วมส่งภาพมามากกว่า 5,200 รูป

15.สิงหาคม.2017

ขึ้นชื่อว่าผู้ชายสายลุย สายออกกำลังกาย และสายรักการผจญภัยแล้ว กิจกรรมอะไรก็ไม่มีกลัว ยิ่งเรียกเหงื่อมากๆ หรือได้ขยับตัวขยับท่าทางเยอะๆ ยิ่งชอบ แถมเดี๋ยวนี้ไลฟ์สไตล์ของผู้ชายสายลุยก็ตอบโจทย์คนกรุงเยี่ยงเรา ที่วันธรรมดาแทบจะไม่ได้ขยับตัวไปไหน นั่งติดโต๊ะทำงานอยู่ตลอด ก็เลยต้องหากิจกรรมประเภทยืดเส้นยืดสายเสียหน่อย ร่างกายจะได้ไม่ฝ่อ

28.กรกฎาคม.2017

Advertisement

Advertisement

Advertisement
DOODDOT NEWSLETTER
Subscribe to our email newsletter useful tips and valuable resources, sent out every week

Our Sponsor
Advertisement