2714 Views
Samsung CURVED IS ME Event Recap dooddot 13.5
“Samsung CURVED IS ME” งานเปิดตัวทีวีจอโค้ง ที่ทำให้รู้ว่าความเหมือนจริงยิ่งกว่า เกิดขึ้นได้ที่บ้านคุณ!

7.ธันวาคม.2016

Advertisement

Samsung CURVED IS ME Event Recap dooddot 1.5

เมื่อวันศุกร์ที่ 25 พฤศจิกายน 2559 Samsung ได้ชวนดู๊ดดอทของเราไปงานเปิดตัวสุดเอ็กซ์คลูซีฟ “Samsung CURVED IS ME” ให้เราได้สัมผัสกับทีวีจอโค้งที่กำลังเป็นเทรนด์อยู่ตอนนี้ กันแบบตัวเป็นๆ

บรรยากาศภายในงานคึกคักเป็นพิเศษ ก็อย่างที่บอกไปนี่ว่าทีวีจอโค้ง “กำลังเป็นโทรนด์!” เพราะฉะนั้นใครๆ ก็อยากมาสัมผัสด้วยตัวเองทั้งนั้น

สิ่งแรกที่เห็นเลยคือ ทีวีจอโค้ง มีดีไซน์สวยงาม 360 องศา ไม่ว่าเราจะมองจากด้านหน้า หรือด้านหลังก็สวยไม่แพ้กัน อย่างที่สอง อันนี้จริงจังนิดนึง คือ Samsung เขาทำงานวิจัยกับ Harvard Medical School ว่าจอโค้งช่วยลดความเมื่อยล้าของสายตาดีกว่าจอแบน ไม่ว่าคุณจะนั่งมุมไหนก็สามารถสนุกกับทุกมุมมอง คมชัดสมจริงที่สุดเสมือนเข้าไปอยู่ในเหตุการณ์จริง และอีกอย่างที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับโลกยุคนี้คือฟังก์ชั่นใหม่ ที่ตอบโจยท์ไลฟ์สไตล์ของเรามากยิ่งขึ้น (ส่วนจะมีฟังก์ชั่นอะไรเด็ดๆ Curved is Smart มีคำตอบให้)

Samsung CURVED IS ME Event Recap dooddot 2.3

หลังจากที่เราเดินสำรวจงานคร่าวๆ ก็ถึงเวลาเปิดตัวอย่างเป็นทางการ โดยมี คุณศันสนียา ประจักษ์เวช ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายสื่อสารการตลาดของ Samsung ขึ้นมาอธิบายความน่าสนใจของงานครั้งนี้ “สำหรับงาน Samsung CURVED IS ME ที่เกิดขึ้นในวันนี้ เปิดโอกาสให้ผู้ร่วมงานได้สัมผัสสุดยอดนวัตกรรมทีวีจอโค้ง อันเป็นมิติใหม่ของวงการทีวี มาพร้อมความยอดเยี่ยมทั้ง 3 ด้าน คือ 1) ไม่เพียงโดดเด่นด้วยดีไซน์ที่สวยงาม แต่ยังสอดรับกับสายตาในทุกมุมมอง ผลการศึกษาจาก Harvard Medical School พบว่า การจ้องจอทีวีเป็นเวลานาน ถ้าดูทีวีจอโค้งจะช่วยลดความเมื่อยล้าของสายตาได้ดีกว่าจอแบน 2) นวัตกรรมที่มอบความสมจริงที่สุด เสมือนเข้าไปอยู่ในเหตุการณ์จริง 3) ฟังก์ชั่นฉลาดๆ ที่ช่วยตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ได้อย่างสมบูรณ์แบบ”

หลังจาก คุณศันสนียา ประจักษ์เวช อธิบายให้พวกเราเข้าใจเรียบร้อยก็ถึงเวลาที่พวกเราจะเดินตะลุยทำความรู้จัก  Curved is … ทั้ง 3 โซนกันว่า เมื่อได้ลองสัมผัสจริงๆ ความรู้สึกจะต่างจากตอนแรกมั้ย!!!

Samsung CURVED IS ME Event Recap dooddot 2.5

Samsung CURVED IS ME Event Recap dooddot 3.5

Samsung CURVED IS ME Event Recap dooddot 4.52

Samsung CURVED IS ME Event Recap dooddot 5.5

Samsung CURVED IS ME Event Recap dooddot 6.5

1. Curved is Style

โซนแรก เป็นการโชว์ให้เห็นถึงคำว่า “นิยามโลก 360 องศา” ผ่านงานออกแบบไม่ว่านั่งอยู่ที่มุมใดของหน้าจอก็สวยสมบูรณ์ในทุกมุมมอง ซึ่งในวันงานได้มีพี่ๆ ลองไปสัมผัสความสมจริง โดยนั่ง 3 ตำแหน่ง ขวา กลาง ซ้าย หลังจากนั้น พี่เขาก็ตอบง่ายๆ สั้นๆ ว่า “ชัดทุกมุมมองจริงๆ” ซึ่งพอเราลองเดินดูด้วยตัวเอง ก็ยอมรับว่านั่งมุมไหนก็ชัด ไม่เหมือนทีวีจอแบนที่ต้องแก่งแย่งตำแหน่งที่ดีที่สุดคือ ตรงกลาง!

ถ้ามองเรื่องความสวยงามแล้ว ถือว่าชนะ! เพราะ Samsung CURVED มีดีไซน์เรียบหรูทุกมุมมอง เข้าได้กับทุกการต่กแต่งทุกสไตล์ ถือว่าเป็นเฟอร์นิเจอร์อีกชิ้นเลยก็ว่าได้ ถ้าหากพูดถึงเรื่องเสียงแล้วล่ะก็ Samsung มี soundbar ที่มีดีไซน์โค้งรับกับทีวี แถมยังมีเสียงที่ดัง ชัด สมจริงอีกด้วย

Samsung CURVED IS ME Event Recap dooddot 7.5

Samsung CURVED IS ME Event Recap dooddot 10.5

Samsung CURVED IS ME Event Recap dooddot 9.5

2. Curved is Real

ภาพสวยสมจริงแสดงความห่างชั้นจากทีวีทั่วไป ด้วยเทคโนโลยี Auto Depth Enhancer…. ยากไปมั้ย โอเคเอาแบบง่ายๆ แล้วกัน คือเทคโนโลยีตัวนี้จะประมวลผลระดับความลึกของภาพถึง 3 ระดับ คือจะปรับความคำชัดให้ดีที่สุดก่อนที่จะแสดงภาพออกมา ทาง Samsung บอกว่าอยากจะให้คนเข้ามายืนกับ Samsung CURVED แล้วเปลี่ยนภาพบนจอให้เป็นทะเลแสงแดดสดใส ปรากฏว่าพอคุณพี่ไปยืน แล้วลองถ่ายรูปออกมา ปรากฏว่ารูปเหมือนจริงมาก เหมือนคุณพี่ไปเที่ยวมาจริงๆ เลย ทั้งแสงแดดที่แสดงออกมาจากจอ มีความสดใส และสมจริง เหมือนคุณพี่กำลังยืนอยู่ที่ทะเลอุ่นๆ แถวสเปนเลยทีเดียว (คือจริงๆ ถ้าภาพนั้นหลุดออกไป ก็กังวลว่าพี่คนนั้นจะโดนภรรยาดุว่าหนีเที่ยวรึเปล่านะ)

Samsung CURVED IS ME Event Recap dooddot 11.5

Samsung CURVED IS ME Event Recap dooddot 12.5

Samsung CURVED IS ME Event Recap dooddot 13.5

Samsung CURVED IS ME Event Recap dooddot 14.5

Samsung CURVED IS ME Event Recap dooddot 15.5

3. Curved is Smart

โซนสุดท้ายต้องบอกเลยว่าถูกใจคอเกม คอหนัง คอซีรีย์เป็นพิเศษ! แต่ทาง Samsung บอกว่าถูกคอทุกไลฟ์สไตล์แหละ เพราะคนยุคใหม่ต้องการความสะดวกครบครัน ฟังก์ชั่นเยอะ ที่สำคัญคือต้องใช้ง่าย

ฟีเจอร์ที่เป็นไฮไลท์ของ Samsung CURVED ที่เห็นในงานวันนั้นมี Smart View เชื่อมต่อสมาร์ทโฟนกับทีวีง่ายๆ เราสามารถแชร์รูป แชร์เรื่องราวทริปล่าสุด เปิดหนังจากสมาร์ทโฟน หรือจะโยนเกมจากมือถือไปแสดงทีวีไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป แถมเสียงเวลาแค่หลักวินาทีเท่านั้น Single Remote ที่มาพร้อมเทคโนโลยี Auto Detection ค้นหาอุปกรณ์และเชื่อมต่ออัตโนมัติ สามารถควบคุมทุกอุปกรณ์อย่างง่ายดายด้วยรีโมทอันเดียว TV Plus อันนี้น่าจะโดนใจแฟนๆ เกาหลี เพราะ Samsung จัดการหารายการเจ๋งๆ  KPOP วงโปรด หรือจะเป็นซีรีย์ดังๆ ให้เราดูได้เลยโดยไม่ต้องไปซื้อกล่องให้ยุ่งยาก เห็นว่าในอนาคตอันใกล้นี้ จะมีละครไทยเข้ามาอีกด้วยนะ เอาเป็นว่า Samsung CURVED จบในเครื่องเดียว ไม่ต้องหาอะไรมาเสริมแล้ว

Samsung CURVED IS ME Event Recap dooddot 16.5

Samsung CURVED IS ME Event Recap dooddot 17.5

Samsung CURVED IS ME Event Recap dooddot 18.5

ยังไม่จบเพียงเท่านี้ ภายในงานยังมี 2 Influencer ชื่อดังของเมืองไทย ที่เข้ามาสัมผัสประสบการทีวีจอโค้งไปด้วยกันกับเรา เริ่มกันที่ คุณแจน ศศิวิมล สินธวณรงค์ สาวไทยคนแรกที่คว้ารางวัล Asia Top Design Practice มาครองและสร้างชื่อในเวทีรางวัลระดับโลกมากมาย ด้วยผลงานการออกแบบตกแต่งภายในดีกรีเอเชีย จะมาเผยเคล็ดลับการจัดวางทีวีในบ้านให้ฟัง “การแต่งบ้านสำหรับแจน นอกจากความสวยงามของเฟอร์นิเจอร์แล้ว สิ่งที่ต้องคำนึงถึงคือดีไซน์นั้นต้องทำให้ชีวิต ดีขึ้น ในแง่ฟังก์ชั่นการใช้งานหรือประโยชน์ใช้สอย การนำเครื่องใช้ไฟฟ้ามาตกแต่งบ้านเป็นเรื่องยาก แต่ก็เป็นสิ่งที่ทุกบ้านขาดไม่ได้ ถ้าเป็นทีวีจอแบนมาวางก็จะรู้สึกเฉยๆ เพราะดีไซน์ล้าสมัยไปแล้ว แต่สำหรับซัมซุง ทีวีจอโค้งถือว่าสวยงามลงตัวกับบ้านทุกแบบ สามารถเป็นเฟอร์นิเจอร์ชิ้นเอกที่ช่วยตกแต่งยกระดับห้องนั่งเล่นให้ดูดีขึ้นได้ นอกจากนี้ยังมีประโยชน์ในแง่การใช้งานเพราะถือว่าเป็นทีวีที่ถนอมสายตา เหมาะกับ คนชอบดูซีรีส์แบบมาราธอนอย่างแจนมากที่สุด และก็ยังโอบล้อมได้ครบทุกมุมมอง ไม่ว่าจะนั่งจากมุมไหนก็เห็นภาพชัดเจน”

Samsung CURVED IS ME Event Recap dooddot 20.5

Samsung CURVED IS ME Event Recap dooddot 21.5

ส่วน Influencer อีกคน เชื่อว่าหลายๆ คนคงเป็นแฟนหนังเขาอยู่แล้ว กับคุณโต้ง บรรจง ปิสัญธนะกูล ผู้กำกับหนังพันล้านจากภาพยนตร์เรื่องพี่มาก..พระโขนง และ แฟนเดย์ แฟนกันแค่วันเดียว ที่ได้รับการขนานนามว่าเป็นผู้กำกับหนุ่มที่ทำหนังได้ถูกใจรสนิยมคนไทยทั่วประเทศให้ความเห็นว่า “ในฐานะผู้กำกับ เราอยากสร้างภาพยนตร์ที่สามารถเข้าถึงอารมณ์ของผู้ชมได้มากที่สุด และอยากจะถ่ายทอดมุมภาพและซีนอารมณ์ต่างๆ ให้ผู้ชมได้เห็นตรงกับภาพที่เราคิดไว้ในหัวมากที่สุด ด้วยความใหญ่ของขนาดจอในโรงภาพยนตร์ ผู้ชมก็จะเห็นภาพอย่างเต็มตาและสัมผัสความรู้สึกได้เต็มอารมณ์ตามแบบที่จินตนาการไว้ แต่พอดูเรื่องเดียวกันจากจอทีวีที่บ้าน ความรู้สึกและอรรถรสต่างๆ ที่ควรได้รับกลับหายไปเยอะ แต่หลังจากที่ได้ชมภาพยนตร์ของตัวเองผ่านซัมซุง ทีวีจอโค้ง ก็แปลกใจกับความสามารถในการถ่ายทอดรายละเอียดได้อย่างครบถ้วน ไม่ว่าสีสันที่สวยสดหรือภาพมิติเชิงลึกสมจริงและการโอบล้อมสายตาในทุกองศา ทำให้เสมือนอยู่ในเหตุการณ์จริง และเต็มอิ่มไปกับทุกเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ในฐานะผู้กำกับรู้สึกประทับใจและสุขใจมากว่าผู้ชมภาพยนตร์ของเราจะได้รับชมภาพยนตร์ที่เราตั้งใจทำออกมาได้อย่างเต็มอรรถรส”

Samsung CURVED IS ME Event Recap dooddot 22.5

หลังจากจบการพูดคุยจากทั้ง 2 Influencer ก็ทำให้รู้ว่า มืออาชีพระดับนี้เขามอง Samsung CURVED ในความหมายที่น่าสนใจมากๆ ส่วนเรานั่งฟังก็ได้รับความรู้ ข้อมูลเด็ดๆ กับเจ้าทีวีเครื่องนี้ ทำให้การตัดสินใจซื้อทีวีเครื่องต่อไปเป็นเรื่องง่ายนิดเดียว (แค่ซื้อมาดูหนัง เล่นเกม ก็ฟินแล้ว) สำหรับใครที่ถือโอกาสเข้าปีใหม่อยากเปลี่ยนทีวีแบบเนียนๆ ก็ลองเข้าไปดูได้เลยที่ http://www.samsung.com/th/consumer/tv-av/tv/

Tags: ,,

Recommended Article

ใกล้เดือนเมษาแล้ว! ช่วงหยุดยาวแบบนี้หลายคนเริ่มวางแผนแพ็คกระเป๋าเที่ยวกันแล้วใช่ไหมคะ ใครที่เป็นนักช้อปตัวยงและกำลังกางแผนที่ มองหาจุดช้อปปิ้งเด็ดๆ นั่งลิสต์ไอเท็มหรือเตรียมพร้อมวอร์มร่างให้ฟิตเพื่อเดินหาของในต่างประเทศเราขอบอกว่าฉีกความคิดนั้นทิ้งไปได้เลย

15.กุมภาพันธ์.2017

สำหรับมนุษย์รูทีนที่ต้องตื่นมาพบกับเช้าอันเร่งรีบทุกวัน เราเข้าใจว่าสาวๆ อาจมีเซ็งบ้าง #กอด อย่าว่าแต่กินมื้อเช้าที่มีประโยชน์ครบ 5 หมู่ หรืออกไปวิ่งสูดอากาศ เวลาทำสวยก็คงไม่มี เผลอๆ ต้องไปถึงออฟฟิศทั้งสภาพเจ้าหญิงนิทรา

21.กุมภาพันธ์.2017

เดี๋ยวนี้ใครๆ ก็ถ่ายรูปเนอะ จะว่าไปแล้วตอนนี้มีกล้องอยู่ในมือคนละหนึ่ง ถ่ายหมดทุกอย่าง ถ่ายก่อนเป็นสิ่งแรก! ถ่าย-ก่อน-กิน, ถ่าย-ก่อน-เที่ยว, ถ่าย-ก่อน-นอน หรือว่า ถ่าย-ก่อน-… ก็สุดแล้วแต่จินตนาการ ถ่ายก่อน… กลายเป็นวัฒนธรรมไปแล้ว

26.มกราคม.2017

การเลือกที่พัก ที่อยู่อาศัย นอกจากความชอบส่วนตัวของแต่ละคน สิ่งสำคัญไม่แพ้กันนั่นคือ ทำเลที่ตั้ง ซึ่งนอกจากโครงการที่เลือกจะต้องอำนวยความสะดวกดีแล้ว สิ่งที่จะมาซัพพอร์ตและเติมเต็มความสุขเราให้มากขึ้นก็สำคัญสุดๆ เช่นกัน

9.กุมภาพันธ์.2017

Advertisement

Advertisement

Advertisement
DOODDOT NEWSLETTER
Subscribe to our email newsletter useful tips and valuable resources, sent out every week

Our Sponsor
Advertisement