CONTACT US

SHARE

1713 Views
date :26.เมษายน.2018
ชวนไปดู La Fille Mal Gardee Ballet หนึ่งในการแสดงบัลเลต์ที่เก่าแก่ที่สุด แต่ดูง่ายและเข้าถึงได้ทุกคน

เมื่อพูดถึง บัลเล่ต์ (Ballet) หลายคนอาจรู้สึกว่าช่างห่างไกล แถมยังหาดูยากมากในเมืองไทย แต่ความจริงแล้วการแสดงบัลเล่ต์ในสมัยใหม่ ไม่ได้ยากที่จะเข้าถึงหรือต้องปืนบันไดดูแบบที่เราคิด เพราะการแสดงบัลเล่ต์ในปัจจุบันมีการปรับเนื้อหา สอดแทรกความสนุกสนานให้บทประพันธ์ยุคคลาสสิคเข้าถึงคนดูได้ง่าย ชมสบายยิ่งขึ้น ซึ่งในไทยเองก็มี Studio บัลเล่ต์มากมายน่าสนใจ หนึ่งในนั้นก็คือ Rising Star Dance Studio โรงเรียนสอนบัลเล่ต์ที่เปิดมานานกว่า 20 ปี ซึ่งเขากำลังจะมีการแสดงบัลเล่ต์เต็มรูปแบบชุด La Fille Mal Gardee หนึ่งในการแสดงบัลเล่ต์ที่ถูกนิยามว่าเก่าแก่และสำคัญที่สุดสำหรับ Modern Ballet

“La Fille Mal Gardee” หรือ “The Badly Guarded Girl” คือหนึ่งในการแสดงบัลเล่ต์ชุดแรกๆที่เล่าเรื่องราวของ “คนธรรมดา” มากกว่าเรื่องของเจ้าหหญิง เจ้าชาย ชนชั้นสูงหรือเทพนิยาย La Fille Mal Gardee แสดงครั้งแรกในปี 1789 ที่เมือง Bordeaux ประเทศฝรั่งเศษ บอกเล่าเรื่องราวความรักของหนุ่มสาวในย่านชนบทของฝรั่งเศษ – เมื่อชายหนุ่มและหญิงชายพบเจอกัน เผชิญปัญหาและอุปสรรคซึ่งมาขัดขวางความรักที่เขาทั้งสองต้องก้าวผ่าน เป็นเรื่องราวบัลเล่ต์สุดคลาสสิคที่ยังคงถูกถ่ายทอดอย่างต่อเนื่องในปัจจุบัน

Rising Star Dance Studio คือโรงเรียนสอนบัลเล่ต์ย่านทองหล่อที่เปิดมานานกว่า 20 ปี ภายใต้การบริหารงานของ เฟย์ สตอมเบลอร์ ปานศรีงาม อดีตนักบัลเล่ต์มืออาชีพชาวอเมริกันที่สั่งสมประสบการณ์การเต้นบัลเล่ต์ใน New York มาอย่างยาวนาน ซึ่งการแสดงประจำปีของ Rising Star Dance Studio แห่งนี้ มีจุดเด่นที่ความเป็นธรรมชาติ สนุก เข้าถึงได้ง่าย

การเสดงสุดพิเศษ La Fille Mal Gardee นี้นำแสดงโดย Maho Mashimo ศิษท์เก่าจาก Rising Star Dance Studio ที่ได้ไปฝึกฝนทักษะใน the Rock School หนึ่งในสถาบันบัลเล่ต์แนวหน้าของอเมริกา และ Anurak Ngamta นักบัลเล่ต์ชายแถวหน้าของเมืองไทยที่หลายคนรู้จักจากการแสดง “Heart and Soul” ในรายการ “Thailand’s Got Talent” ซึ่งจะได้แสดงร่วมกับนักเรียนของ Rising Star Dance Studio กว่า 100 คน ในการแสดงคุณจะได้ดูโชว์บัลเล่ต์จากเด็กน้อยน่ารักไปจนถึงจากนักบัลเล่ต์มืออาชีพ เป็นอีกหนึ่งการแสดงที่บุคคลทั่วไปซึ่งไม่เคยดูโชว์บัลเล่ต์มาก่อนก็สามารถสนุกสนาน และเพลิดเพลินไปกับการการแสดงสุดพิเศษครั้งนี้

La Fille Mal Gardee จะจัดแสดงขึ้นในวันที่ 2 และ 3 มิถุนายนนี้ รายละเอียดและข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อได้ที่

Rising Star Dance Studio Co., Ltd.

Fifty-fifth Plaza Building, third floor

90 Sukhumvit Soi 55, Wattana, Bangkok 10110

mobiles:  081-908-3931, 081-553-0656

e-mail: ristar@loxinfo.co.th

Advertising

Relate Video
date :15.ธันวาคม.2017
tag :
Recommended Articles

John Mayer มาไทยแน่ปีหน้า กับการเปิด World Tour 2019 ที่ต้นปีเริ่มกันที่ทวีป Australiaและ Asia

12.ธันวาคม.2018

Advertising

Related Articles