CONTACT US

SHARE

818 Views
date :4.ธันวาคม.2017
#PICKED — A Design Lover Gift Guide ของขวัญรับปีใหม่ที่รับรองว่าต้องถูกใจคนรักงานดีไซน์อย่างแน่นอน

ใกล้เทศกาลคริสมาต์และปีใหม่เข้าไปทุกทีๆ และแน่นอนว่าก็ได้เวลามองหาของขวัญน่ารักๆ ทั้งเอาไว้ไปจับฉลากแลกเปลี่ยนกับเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ หรือก็มีที่ขอซื้อเป็นของขวัญให้ตัวเองหน่อยเถอะ

วันนี้เรามีของขวัญไอเดียน่ารัก ที่รับรองว่าเหมาะกับคนรักงานดีไซน์อย่างแน่นอน

‘London Cityscape’ — Chisel & Mouse — $270 USD
หมดยุคซื้อหาแผนที่โลก ประเทศที่อยากไป ใส่กรอบแล้วแปะฝาบ้านแล้ว เพราะแบรนด์ Chisel & Mouse ซึ่งเป็นแบรนด์สินค้าตกแต่งบ้านจำพวกโมเดลสถาปัตยกรรมที่ทำจากปูนปลาสเตอร์ ได้ออกคอลเล็กชั่นน่ารักในชื่อ Cityscape กับแผนที่เมืองสำคัญต่างๆ ในโลก จำลองมาในอัตราส่วน 1:5000 ที่จะวางไว้บนโต๊ะสวยๆ หรือจะแขวนประดับฝาบ้านให้ดูชิคๆ ก็ยังได้ อย่างที่เราเลือกมาคือแผนที่กรุงลอนดอน ที่จะเห็นแลนด์มาร์คสำคัญๆ ถูกใส่เข้าไปอย่างละเอียด ส่วนเมืองอื่นๆ ที่น่าซื้อหาก็เช่น นิวยอร์ค ปารีส และโรม

‘Guggenheim Museum’ — LEGO Architecture — $127 USD
นับตั้งแต่เลโก้ออกไลน์สำหรับผู้ใหญ่ใจรักงานสถาปัตยกรรมอย่าง LEGO Architecture ก็ไม่เคยไม่มีชิ้นไหนที่เราไม่อยากได้ เช่นกันกับชิ้นนี้ ใครที่กราบบูชาคุณพ่อ Frank Lloyd Wright อยู่ ก็ควรเช่ากุ๊กเก้นแฮมมิวเซียมนี้ไปไว้ที่บ้าน ต่อสนุก ได้ความรู้ แถมยังเหมือนได้โมเดลงานสถาปัตยกรรมในตำนานมาไว้ตกแต่งบ้านอีกด้วย

‘Jack Puzzle’ — Craighill — $95 USD
แท่งทองเหลืองหกแท่งนี้ สามารถต่อเป็นรูปทรงต่างๆ ได้มากมายกว่าที่คิด นี่คือของเล่นพัฒนาสมองที่ยังกลายเป็นของตกแต่งบ้านแสนเก๋ได้อีกด้วย คู่มือการต่อเป็นแบบต่างๆ มีมาให้ในแพ็คเกจ ทีนี้ก็ไม่ต้องซื้อพวกของเล่นไม้ตามร้านขายของฝากย่านท่าแพแล้วนะ อันนั้นไว้ให้เด็กๆ เค้าเล่นกันน่ะดีแล้ว ผู้ใหญ่อย่างเราต้องแอดวานซ์ขึ้นมาหน่อยดีกว่า

‘New York in a bag’ — MUJI — $25 USD
ไม่คิดว่าของที่ระลึกที่เกิดจากความร่วมมือกันระหว่าง MUJI และ MoMA หรือ Museum of Modern Art New York จะทำออกมาน่ารักน่าชังขนาดนี้ กับโมเดลไม้สถาปัตยกรรมโดดเด่นของมหานครนิวยอร์ค อาทิ เทพีเสรีภาพ ตึกเอ็มไพร์เสตท แถมพ่วงด้วยโมเดลรถแท็กซี่นิวยอร์คให้อีก 6 คัน เหมาะแก่การซื้อไปฝากคนที่คุณรักจริงๆ เพราะราคาไม่แพงด้วยนะเออ

‘Geometric Puzzle’ — Logifaces — $120 USD
คอนกรีตมวลเบาที่ทำออกมาเป็นทรงสามเหลี่ยม และลดหลั่นความสูงไม่เท่านั้น จำนวน 16 ชิ้นนี้คงเหมาะสำหรับคนรักการจัดวางอย่างแท้จริง เพราะเพียงแค่เอามาต่อ จัดวางตามความคิดสร้างสรรค์จะอำนวย ก็ได้มาซึ่งของขวัญและของตกแต่งบ้านสุดมินิมัลแต่น่ารักมากชึ้นนี้แล้ว อย่ามองว่ามันก็แค่ของธรรมดา เพียงแค่ได้จับ จัดวาง ก็ถือเป็นการบริหารสมอง และเสริมสร้าง EQ ได้มากเลยทีเดียว

‘Bridget Strategy Game’ — Art of Play — $36 USD
ถึงแม้ว่าหน้าตาของมัน จะดูเหมือนของฝากจากถนนคนเดิน จังหวัดเชียงใหม่ไปหน่อย แต่บอร์ดเกมนี้จะชี้ชวนให้เราเอาตัวต่อรูปทรงต่างๆ มาสร้างเป็นสะพานระนาบเดียวไปสู่อีกฝั่ง โดยบล็อกไม้สีอ่อนและสีเข้มจะต้องเชื่อมต่อ และขัดขวางไม่ให้ฝั่งตรงข้ามทำสะพานสำเร็จ คอนเซ็ปต์ง่ายๆ แต่สนุกนี้ มีหรือเราจะไม่อยากได้

Advertising

Relate Video

จบซีซั่นฟุตบอล FA Cup ไปแล้ว ก็ได้เวลาของ World Cup 2018 ที่ปีนี้จัดขึ้นที่ประเทศรัสเซีย โดยระหว่างการถ่ายทอดสดการแข่งขันฟุตบอล FA Cup รอบชิงชนะเลิศนั้น BBC Sport ก็ได้ปล่อยเทรลเลอร์สุดครีเอท เพื่อกระตุ้นให้คนตั้งหน้าตั้งตารอชมฟุตบอลโลกในปีนี้อย่างใจจดใจจ่อ

date :28.พฤษภาคม.2018
Recommended Articles

ถ้าพูดถึงการใช้นวัตกรรมและเทคโนโลยีดิจิทัลในปัจจุบัน ต้องยอมรับว่าในโลกของธุรกิจผู้ประกอบการส่วนใหญ่หันมาให้ความสำคัญมากขึ้น นั่นก็เพราะว่าสามารถสร้างความแตกต่างให้กับสินค้า

12.พฤศจิกายน.2018

การเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วของโลกทุกวันนี้ คุณไม่อาจรู้ได้เลยว่ามันมีอะไรที่แปลกใหม่ ก้าวล้ำ หรือทันสมัยเกิดขึ้นบ้าง บางทีมันอาจจะเกิดขึ้นรวดเร็วแบบนาทีต่อนาที

28.กันยายน.2018

Advertising

Related Articles