531 Views
#SERIES — ถึงจะลำไยก็รักนะ …รวม 5 ตัวละครสุดลำไยจากซีรีส์ที่เรารัก

10.สิงหาคม.2017

Advertisement

คงมีหลายๆ ครั้งที่เรานั่งดูซีรีส์เรื่องโปรดแบบมาราธอนแล้วก็อดจะบ่นกับเพื่อนไม่ได้ถึงความลำไย ที่บางครั้งก็ทำให้พวกเราแสนจะรำค้าน…รำคาญนิสัยและการกระทำของตัวละครเหล่านี้ แต่ถ้าถามว่า เลิกดูไหมคำตอบก็คือไม่ เพราะถึงพวกเขาจะลำไย แต่เราก็รักในความน่ารำคาญของพวกเขายังไงล่ะ ช่วงนี้ก็เข้าสู่ฤดูกาลของลำไย ผลไม้สุดอร่อยจากภาคเหนือ ก็อดไม่ได้ที่จะแนะนำตัวละครลำไยทางทีวีตอนนี้

Jessica Davis
— 13 Reasons Why

Jessica เป็นเชียร์ลีดเดอร์สาวสวยที่มาพร้อมบุคลิกคูลๆ ที่ถึงแม้จะเป็นเด็กใหม่ในโรงเรียน เธอก็ไม่ได้ดูเป็นเด็กขี้กลัวหรือเงียบขรึม ตรงกันข้าม เธอออกจะมีบุคลิกห้าวๆ และไม่กลัวใครเลย แต่ความลำไยของเจสสิก้าก็คือ บุคลิกห้าวๆ มั่นใจของเธอมันมาพร้อมกับการชอบใช้ความรุนแรง ไม่ฟังใคร จนถึงเป็นคนเล่นใหญ่แบบรัชดาลัยเรียกพี่อีกด้วย

เรื่องมันมีอยู่ว่า เมื่อ Hannah และ Jessica ทะเลาะกันเพราะ Alex โหวตให้ Hannah เป็นสาวที่มีก้นสวยที่สุดในโรงเรียน  Jessica ก็เชื่อว่า Hannah ต้องแอบกิ๊กกับ Alex แน่ๆ ถึงแม้ Hannah จะพยายามอธิบาย Jessica ก็ไม่ฟัง แถมยังโกรธจัดจนตบหน้า Hannah ทิ้งให้ใบหน้าสวยๆ ของ Hannah ต้องมีรอยแผลเป็นจากเล็บของเธอเข้าจนได้

Sophia
— Girl Boss

ถ้าคุณกูเกิ้ลคำว่า Sophia Girl Boss คำที่ขึ้นมาเป็น key word ก็คือ annoying หรือน่ารำคาญ ซึ่งก็ช่วยไม่ได้จริงๆ ที่คำนี้จะขึ้นมา เพราะเรียกได้ว่าทุกบททุกตอนของ Girl Boss ล้วนขับเคลื่อนด้วยความลำไยของนางจริงๆ

เรื่องมันเป็นแบบนี้ Sophia เป็นสาวที่ไม่สามารถจะคิดอะไรได้เองเลย และเรียกได้ว่าได้ดีเพราะเพื่อนดีแท้ๆ ในตอนแรก เธอโดนไล่ออกแม้ว่างานพนักงานขายหน้าร้านของเธอมันจะเป็นงานที่ง่ายแสนง่าย เพราะเธอดันไปกินแซนด์วิชของเจ้านายและทำตัวหยาบคายใส่ลูกค้า ชอบจิ๊กของจากร้านแบบโต้งๆ แถมยังอารมณ์เสียใส่ รปภ. ที่จับได้ว่าเธอขโมยของ อย่างไรก็ดี ความสนุกของเรื่องนี้ก็คือการได้ดู Sophia ทำตัวแย่ๆ แบบไม่มีเหตุมีผลใส่คนรอบตัวเธอนี่แหละ

Jessica
— Marvel’s Jessica Jones

แม้แต่ superhero ในคราบสาวดาร์กอย่าง Jessica Jones ก็ยังไม่สามารถหนีความลำไยไปได้พ้น เธออาจจะดูเป็นสาวแกร่งที่มีปัญหาความลับดำมืดที่เธอไม่สามารถแก้ด้วยตัวเองได้ แต่เมื่อมีคนยื่นมือมาหาทางออกให้ เธอก็ปฏิเสธตลอด แถมยังใช้เวลานานเหลือเกินกว่าเธอจะรู้ตัวว่ามี superpower ซ่อนอยู่ในตัว ความโน่นก็ไม่ใช่นี่ก็ไม่เอาของ Jessica Jones นี่แหละที่ทำให้เราต้องจัดเธอเข้าทำเนียบตัวละครสุดลำไยในครั้งนี้

Ellen
— To the Bone

Ellen เป็นศิลปินสาวคูลๆ ที่ต้องเผชิญกับโรคความผิดปกติทางการกินอย่าง Anorexia ปัญหาของ Ellen ก็คือ ถึงแม้ว่าคนรอบตัวเธอจะพยายามทุกวิถีทางให้เธอดีขึ้นและหายจากโรคนี้ แต่ Ellen ก็ไม่ได้แสดงอาการว่าเธออยากจะดีขึ้นเลย เธอไม่สนใจที่จะแก้ปัญหา ไม่สนใจชีวิตของตัวเองและดูเหมือนจะไม่ใส่ใจด้วยซ้ำหากว่าเธอจะต้องจากโลกนี้ไป อย่างที่พวกนักบำบัดได้กล่าวไว้ว่า การรักษาจะเป็นไปได้ก็ต่อเมื่อผู้ป่วยต้องการที่จะหายดีเท่านั้น

Dan Humphrey
— Gossip Girl

Gossip Girl ซีรีส์วัยรุ่นจากมหานครนิวยอร์ก มีจุดเดินเรื่องการบอกเล่าเรื่องราวผ่านตัวละครลับที่คอยเม้ามอยผ่านข้อความทางมือถือและเว็ปไซต์ บอกเล่าเรื่องอื้อฉาวของคนในแวดวงผู้ดีนิวยอร์ก Dan Humphrey หนุ่มขี้เหงาจากฝั่งบรูคลิน ที่ตอนแรกๆ ก็เหมือนจะน่าสงสาร แต่ไปๆ มาๆ ตัวละครนี้กลับลำไยจนคาดไม่ถึง ความอยากจะเป็นหรือ wannabe ที่เขามีอยู่อย่างเต็มเปี่ยม ทำให้ทุกการเคลื่อนไหว นึกคิดและคำพูดลำไยเป็นที่สุด แต่เอาจริงๆ ตัวละครตัวไหนบ้างในเรื่องนี้ไม่ลำไย แต่ยิ่งลำไยก็ยิ่งสนุก จริงไหม

__________

ถึงแม้เราจะต้องส่ายหัวให้กับความลำไยของตัวละครเหล่านี้ เราก็ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ถ้าปราศจากความลำไยของพวกเธอแล้ว ซีรีส์และภาพยนตร์เหล่านี้คงขาดอรรถรสไปมากแน่นอน คุณสามารถติดตามความลำไยของตัวละครทั้ง 5 แล้วมาจัดอันดับความลำไยกันได้แล้ววันนี้ทาง Netflix

Tags: ,,,

Recommended Article

ขึ้นชื่อว่าผู้ชายสายลุย สายออกกำลังกาย และสายรักการผจญภัยแล้ว กิจกรรมอะไรก็ไม่มีกลัว ยิ่งเรียกเหงื่อมากๆ หรือได้ขยับตัวขยับท่าทางเยอะๆ ยิ่งชอบ แถมเดี๋ยวนี้ไลฟ์สไตล์ของผู้ชายสายลุยก็ตอบโจทย์คนกรุงเยี่ยงเรา ที่วันธรรมดาแทบจะไม่ได้ขยับตัวไปไหน นั่งติดโต๊ะทำงานอยู่ตลอด ก็เลยต้องหากิจกรรมประเภทยืดเส้นยืดสายเสียหน่อย ร่างกายจะได้ไม่ฝ่อ

28.กรกฎาคม.2017

หากใครติดตามกิจกรรมที่โซดาสิงห์จัดขึ้น ก็จะรู้ดีว่ามักจะมีแคมเปญดีๆ ให้เราได้ร่วมสนุกกันอยู่เสมอ และล่าสุดกับปรากฎการณ์ความซ่าผ่านผลงานภาพถ่ายจากทุกคนที่นำเอาไอเดียสร้างสรรค์มาประชันกันอย่างสนุกนาน ในแคมเปญ ‘ซ่าตัวจริง Snap the Moment’ ที่จบลงไปจนได้ผู้ชนะ 3 คน จากจำนวนภาพถ่ายทั้งหมดของผู้ที่ร่วมส่งภาพมามากกว่า 5,200 รูป

15.สิงหาคม.2017

บ้านที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นคอนโด บ้านเดี่ยว หรือทาวน์โฮม คนส่วนใหญ่คงคำนึงถึงความสวย ดีไซน์ที่โดดเด่นเป็นอันดับแรกในการเลือกซื้อที่อยู่อาศัย แต่ถ้าหากภายในดีไซน์ที่สวยงาม ยังเพียบพร้อมไปด้วยฟังก์ชั่นการใช้งานที่เป็นประโยชน์ ตอบความต้องการของผู้อยู่อาศัย มันคงจะเป็นบ้านในฝันของทุกคน

21.สิงหาคม.2017

เมื่อพูดถึงการรีโนเวทห้องน้ำสำหรับหลายคนอาจดูเป็นเรื่องไกลตัว และรู้สึกว่าเป็นเรื่องยุ่งยากตั้งแต่การเริ่มหาซื้อของ ทั้งกระเบื้อง สุขภัณฑ์ ประตู และอื่น ๆ ที่บางครั้งก็อาจจะต้องไปหาซื้อจากหลาย ๆ ที่ และที่สำคัญคือค่าใช้จ่ายสูงตามไปด้วย

24.กรกฎาคม.2017

ตั้งแต่เด็กจนโตเรามักได้ยินประโยคที่ว่า “กินปลาแล้วมีประโยชน์” มาเสมอ เพราะคุณค่าทางโภชนาการอันหลากหลายทำให้หลายๆ คนบอกว่ากินปลาแล้วฉลาด แถมจะทานในช่วงควบคุมน้ำหนักหรือเวลาไหนๆ ก็ได้ ด้วยคุณสมบัติที่หลากหลายทำให้ปลาไม่ได้เป็นเพียงแค่อาหาร แต่เมื่อเราให้เมนูปลากับใครๆ มันจึงแทนความแทนความหายของ ‘ความหวังดี’ ได้อีกด้วย

21.กรกฎาคม.2017

Advertisement

Advertisement

Advertisement
DOODDOT NEWSLETTER
Subscribe to our email newsletter useful tips and valuable resources, sent out every week

Our Sponsor
Advertisement