CONTACT US

SHARE

1852 Views
date :6.สิงหาคม.2018
#MOVIEGUIDE – ‘The Ballad of Buster Scruggs’ หนังตะวันตกเลือดพล่านชิ้นใหม่ของผู้กำกับฯ Coen Brothers เปลี่ยนแผนจากซีรีส์มาเป็นหนังยาวแล้วจ้า!

ผู้กำกับฯ Ethan และ Joel Coen เพิ่งประกาศว่าจะร่วมงานกับสตรีมมิ่งยักษ์ใหญ่ Netflix กับโปรเจ็กต์ซีรีส์ ‘The Ballad of Buster Scruggs’ ที่เตรียมจะฉายพรีเมียร์ที่เทศกาลหนังเวนิส (Venice Film Festival 2018) ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 29 สิงหาคมนี้ เกิดเปลี่ยนแผนกระทันหัน นอกจาก The Ballad of Buster Scruggs จะไม่ได้มีสถานะเป็นซีรีส์ 6 เรื่อง 6 ตอนแล้ว ยังจะเปลี่ยนเป็นหนังขนาดยาวแทนด้วยจ้า

อาจเรียกได้ว่าหนังสไตล์นี้คืองานถนัดของพี่น้อง Coen Brothers เขาละ นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่พวกเขาเอากลิ่นอายหนังตะวันตกมาเล่า เพราะก่อนหน้านี้ก็มีงานดราม่าเข้มข้นที่เคารพหนังสไตล์ Western ยุคเก่าอย่าง True Grit (2010) และหนังโหดจัดลืมหายใจ No Country For Old Men (2007) โดย The Ballad of Buster Scruggs ที่จะเปลี่ยนเป็นหนังนั้นจะมีความยาว 132 นาที เเบ่งเป็นตอนย่อยๆ กับเนื้อเรื่องที่เล่าต่างกัน และได้นักแสดงหลายคนที่คุ้นเคยกันดีกับหนัง Coen เช่น Tim Blake Nelson, Zoe Kazan, Liam Neeson และ Tom Waits

ไม่ใช่แค่ทีมนักแสดง แต่ยังมี Carter Burwell คอมโพเซอร์เจ้าเก่า กับ Bruno Delbonnel ตากล้องที่เคยทำงานด้วยในหนังที่ว่าด้วยนักดนตรีโฟล์กชีวิตรันทดกับเจ้าแมวส้ม Inside Llewyn Davis ปี 2013 ซึ่งทั้งคู่เคยร่วมงานกันในหนังหลายต่อหลายเรื่องของพี่น้อง Coen กลับมาร่วมงานด้วยอีกครั้งหนึ่ง จึงเสมือนเป็นการรียูเนี่ยนของทีมงาน Coen Brother ที่เราใจจดใจจ่อรอดูเป็นที่สุด

แต่บางสื่อก็บอกว่าการเปลี่ยนแปลงโปรเจ็กต์กระทันหันในครั้งนี้เชื่อมโยงกับกับประเด็นที่ Netflix โดนสกัดดาวรุ่งเรื่องการส่งหนังไปเทศกาลเวนิสถึง 6 เรื่อง โดยสมาคมโรงหนังอิตาลี 2 เจ้าอย่าง ANEC (National Association of Cinema Exhibitors) และ ANEM (National Association of Multiplex Exhibitors) ด้วยเนี่ยน่ะสิ! เอาเป็นว่าตามไปอ่านรายละเอียดของประเด็นนี้กันได้ที่ : https://www.indiewire.com/2018/07/netflix-venice-film-festival-italian-theater-owners-speak-out-1201989278/

Advertising

Relate Video

STAR WARS: THE LAST JEDI ตัวล่าสุดที่ได้ปล่อยออกมาวันที่ 1 พฤจิกายน กับประโยคที่ตั่งคำถาม ‘มันไม่ได้จะเป็นไป ในแบบที่คุณคิด’ จาก ‘ลุค’ ถึง ‘เรย์’

date :2.พฤศจิกายน.2017
Recommended Articles

การเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วของโลกทุกวันนี้ คุณไม่อาจรู้ได้เลยว่ามันมีอะไรที่แปลกใหม่ ก้าวล้ำ หรือทันสมัยเกิดขึ้นบ้าง บางทีมันอาจจะเกิดขึ้นรวดเร็วแบบนาทีต่อนาที

28.กันยายน.2018

ชีวิตคนทำงาน คนเมืองที่กิจกรรมเยอะนั้นวุ่นวายอยู่กับภารกิจที่ต้องทำในแต่ละวัน ทั้งจะต้องดูแลธุรกิจการงานและ Lifestyle ผู้บริหารยุคใหม่นั้นยังให้ความสำคัญกับร่างกายอีกด้วย

26.ธันวาคม.2018

Advertising