SHARE

272 Views
date :6.สิงหาคม.2018
#MOVIEGUIDE – ‘The Ballad of Buster Scruggs’ หนังตะวันตกเลือดพล่านชิ้นใหม่ของผู้กำกับฯ Coen Brothers เปลี่ยนแผนจากซีรีส์มาเป็นหนังยาวแล้วจ้า!

ผู้กำกับฯ Ethan และ Joel Coen เพิ่งประกาศว่าจะร่วมงานกับสตรีมมิ่งยักษ์ใหญ่ Netflix กับโปรเจ็กต์ซีรีส์ ‘The Ballad of Buster Scruggs’ ที่เตรียมจะฉายพรีเมียร์ที่เทศกาลหนังเวนิส (Venice Film Festival 2018) ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 29 สิงหาคมนี้ เกิดเปลี่ยนแผนกระทันหัน นอกจาก The Ballad of Buster Scruggs จะไม่ได้มีสถานะเป็นซีรีส์ 6 เรื่อง 6 ตอนแล้ว ยังจะเปลี่ยนเป็นหนังขนาดยาวแทนด้วยจ้า

อาจเรียกได้ว่าหนังสไตล์นี้คืองานถนัดของพี่น้อง Coen Brothers เขาละ นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่พวกเขาเอากลิ่นอายหนังตะวันตกมาเล่า เพราะก่อนหน้านี้ก็มีงานดราม่าเข้มข้นที่เคารพหนังสไตล์ Western ยุคเก่าอย่าง True Grit (2010) และหนังโหดจัดลืมหายใจ No Country For Old Men (2007) โดย The Ballad of Buster Scruggs ที่จะเปลี่ยนเป็นหนังนั้นจะมีความยาว 132 นาที เเบ่งเป็นตอนย่อยๆ กับเนื้อเรื่องที่เล่าต่างกัน และได้นักแสดงหลายคนที่คุ้นเคยกันดีกับหนัง Coen เช่น Tim Blake Nelson, Zoe Kazan, Liam Neeson และ Tom Waits

ไม่ใช่แค่ทีมนักแสดง แต่ยังมี Carter Burwell คอมโพเซอร์เจ้าเก่า กับ Bruno Delbonnel ตากล้องที่เคยทำงานด้วยในหนังที่ว่าด้วยนักดนตรีโฟล์กชีวิตรันทดกับเจ้าแมวส้ม Inside Llewyn Davis ปี 2013 ซึ่งทั้งคู่เคยร่วมงานกันในหนังหลายต่อหลายเรื่องของพี่น้อง Coen กลับมาร่วมงานด้วยอีกครั้งหนึ่ง จึงเสมือนเป็นการรียูเนี่ยนของทีมงาน Coen Brother ที่เราใจจดใจจ่อรอดูเป็นที่สุด

แต่บางสื่อก็บอกว่าการเปลี่ยนแปลงโปรเจ็กต์กระทันหันในครั้งนี้เชื่อมโยงกับกับประเด็นที่ Netflix โดนสกัดดาวรุ่งเรื่องการส่งหนังไปเทศกาลเวนิสถึง 6 เรื่อง โดยสมาคมโรงหนังอิตาลี 2 เจ้าอย่าง ANEC (National Association of Cinema Exhibitors) และ ANEM (National Association of Multiplex Exhibitors) ด้วยเนี่ยน่ะสิ! เอาเป็นว่าตามไปอ่านรายละเอียดของประเด็นนี้กันได้ที่ : https://www.indiewire.com/2018/07/netflix-venice-film-festival-italian-theater-owners-speak-out-1201989278/

Advertising

Relate Video

STAR WARS: THE LAST JEDI ตัวอย่างแรก (Official ซับไทย HD) กับคำโปรยของผู้จัดว่า มันไม่ได้จะเป็นไป ในแบบที่คุณคิด #TheLastJedi กับภาคต่อ ของ STAR WARS ที่จะเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ 14 ธันวาคมนี้

date :10.ตุลาคม.2017
Recommended Articles

ท่ามกลางความพลุกพล่านบนถนนสุขุมวิท หากจะให้หาร้านอาหารดีๆ สักร้านคงไม่ใช่เรื่องยากอะไร แต่ท่ามกลางร้านรวงที่ผุดขึ้นใหม่แทบทุกวันจนละลานตาในย่านพร้อมพงษ์เรื่อยไปจนถึงทองหล่อ คุณอาจไม่เคยรู้เลยว่าบางทีอาจมีพิกัดดีงามลับๆ ที่นอกจากอาหารชั้นเลิศดีต่อสุขภาพกายใจ ยังเติมเต็มประสบการณ์แปลกใหม่ให้ชีวิตสนุกขึ้นด้วย

16.กรกฎาคม.2018

เมื่อความเปลี่ยนแปลงมาอย่างรวดเร็ว รูปแบบการใช้ชีวิตของคนเราก็เปลี่ยนไปตาม นั่นจำเป็นความท้าทายใหม่ของโตโยต้า และก่อเกิดเป็นแนวคิดที่ชื่อว่า ‘LIVE ALIVE …ออกไปใช้ชีวิต’

25.กรกฎาคม.2018

Advertising