1098 Views
#MOVIEGUIDE — 5 ภาพยนตร์ต้องห้าม ที่ดูเมื่อไหร่ก็ได้ แต่ไม่ควรดูกับแม่!

11.สิงหาคม.2017

Advertisement

ช่วงหยุดยาวในวันแม่แบบนี้จะมีอะไรดีไปกว่าการนอนตีพุงดูหนังมาราธอนไปพร้อมๆ กับคุณแม่ แต่คงไม่ดีแน่ๆ ถ้าภาพยนตร์ที่เราดูจะมีฉากแบบเซ็กซ์ดุเดือด ฆ่ากันเลือดสาดหรือใดๆ ก็ตามที่อาจทำให้เรากับคุณแม่ไม่กล้ามองหน้ากันไปตลอด 2 ชั่วโมงที่นั่งดู ฉะนั้นวันนี้เราจะพาไปดูลิสต์หนังที่เหมือนจะเป็นหนังครอบครัวแต่เพื่อความชัวร์เอาไว้ไปดูวันอื่นที่ไม่มีคุณแม่ (และคุณพ่อ) จะดีกว่า

I Killed My Mother / 2009

สำหรับเราหนังเรื่องนี้มีความก้ำกึ่งว่าควรหรือไม่ควรดูกับแม่ดี I Killed My Mother ว่าด้วยความสัมพันธ์แบบ Love/Hate Relationship ของแม่ลูกที่ 3 วันดี 4 วันไข้ ซึ่งเป็นเรื่องราวที่ Xavier Dolan ผู้กำกับเขียนบทความจากชีวิตจริงของตนเองแถมยังเล่นเองด้วย ภาพยนต์เรื่องนี้คือการขยี้ปมความขัดแย้งของแม่และลูกแบบสุดโต่ง ที่ลูกๆ ดูอาจจะอิน เพราะเราๆ คงมีโมเม้นต์เบื่อครอบครัวกันบ้าง แต่ให้คุณแม่มานั่งดูเขาอาจจะไม่ปลื้มเท่าไหร่ (มั้ง)

We Need to Talk About Kevin / 2011

ไม่เพียงแค่หนังเรื่องนี้ไม่ควรดูกับพ่อแม่ แต่บางทีคุณแม่มือใหม่ก็ควรหลีกเลี่ยงไว้เพราะโลกอันสดใสที่คุณอยากสร้างให้ลูกๆ อาจจะพังลงไปทันทีเมื่อดูหนังเรื่องนี้จบ We Need to Talk About Kevin พูดถึงการเลี้ยงดูของแม่ลูกที่ต่อให้คุณรักเขามากแค่ไหนก็รับประกันไม่ได้ว่าเขาจะโตมาแบบอยู่กับร่องกับรอยอยู่ดี ไหนจะการกระทำสุดหลอนของ Kevin ที่ดูจบอาจอาการวิตกจริตไปทั้งครอบครัวก็ได้

Ted / 2012

ตุ๊กตาหมี Ted ตัวนี้ล่อลวงให้คนติดกับว่านี้คือหนังสำหรับเด็กมานักต่อนักแล้ว แม้ภาพโปสเตอร์ของหนังจะสุดคิ้วท์ สีสันคัลเลอร์ฟูลขนาดไหนแต่นิสัยของหมี Ted ก็เรียกได้ว่าเสื่อมสุด ไม่ว่าจะคำหยาบ นิสัยสุดห่ามและอีกสารพัดที่ทำเอาภาพลักษณ์พี่หมีสุดนุ่มนิ่ม ตัวแทนอบอุ่นของเด็กๆ ทั่วโลกหายไปในพริบตา

The Perks of Being a Wallflower / 2012

ใครจะไปคิดว่าหนังวัยรุ่นยอดฮิตเรื่องนี้ไม่ควรดูกับพ่อแม่ The Perks of Being a Wallflower คือหนึ่งในหนังที่ราวกับตอกย้ำความวิตกขอพ่อแม่ในยามที่ลูกเติบโตเป็นวัยรุ่น ตามประสาหนัง Coming of Age ที่ตัวละครจะต้องมีความสับสนเล็กๆ เพื่อค้นพบความหมายบางอย่าง แต่วิธีการค้นพบของตัวละครในเรื่องนี้อาจสุดโต่งไปบ้าง และมันอาจไปจุดประเด็นให้พ่อแม่หันมาคาดคั้นกับเราว่า เคยทำเรื่องราวที่ยังไงก็บอกพวกเขาไม่ได้มาบ้างหรือเปล่า ขัดกับการดูภาพยนตร์อย่างสงบสุขของเราไปเสียอย่างงั้น

Deadpool / 2016

หนังแนวฮีโร่ดูเป็นตัวเลือกที่เซฟที่สุดสำหรับการดูกับทุกคนในครอบครัว แต่เราสามารถดูหนังฮีโร่เรื่องไหนกับพ่อแม่ก็ได้ตราบใดที่มันไม่ใช่ Deadpool แม้ภาพยนตร์เรื่องนี้จะเดินเรื่องได้อย่างสนุกสุดเหวี่ยง แต่มันก็ครบสูตรหนังเรท R ที่มาทั้งฉากเซ็กส์และความรุนแรง พร้อมกับมุขตลกใต้สะดือที่อยากจะหัวเราะแค่ไหนแต่พอนั่งข้างแม่ก็อาจทำได้แค่หัวเราะแหะๆ แบบเจียมตัว

Tags: ,

Advertisement

Advertisement

Recommended Article

เมื่อความชอบของแต่ละคนมีไม่เหมือนกัน ทั้งอาหารการกิน เสื้อผ้า แหล่งท่องเที่ยว หรือแม้แต่ไลฟ์สไตล์เรื่องบ้านที่อยู่อาศัย ยาวไปจนถึงสไตล์การแต่งบ้านและการเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ เราจึงเห็นแต่ละแบรนด์พยายามดึงจุดเด่นของตัวเองออกมานำเสนอให้ผู้ใช้อย่างเรารู้สึกว้าวกับฟังก์ชั่นเก๋ๆ อยู่เสมอ โดยเฉพาะแบรนด์เฟอร์นิเจอร์ทั้งหน้าเก่าและใหม่ที่ต่างงัดคอนเซ็ปต์น่าสนใจออกมาให้เราได้เลือกใช้กัน

25.กันยายน.2017

เมื่อการช้อปปิ้งคืออีกหนึ่งประสบการณ์ของการท่องเที่ยว หลากหลายห้างสรรพสินค้าจึงเลือกมองความสนุก ความประทับใจ และประสบการณ์สุดพิเศษให้กับนักท่องเที่ยว ผ่านตัวห้างสรรพสินค้านั่นเอง เราจะได้เห็นว่าห้างเหล่านี้ ไม่ได้มีดีแค่ขายของ แบรนด์เฉพาะ ช้อปที่เดียวเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงการออกแบบ ตกแต่ง และพนักงานที่พร้อมมอบประสบการณ์พิเศษอื่นๆ ให้กับเรา ดังที่จะได้เห็นจากห้างเหล่านี้

8.กันยายน.2017

ถือเป็นปรากฏการณ์ก็ว่าได้ เมื่อคนดังจากทุกวงการพร้อมใจกันนำเสนอความเป็นไทยในแบบที่พวกเขาภาคภูมิใจ พร้อมด้วย #ProudlyMadeinThailand จนชาวอินสตาแกรมเมอร์หลายคนสงสัยว่า ว่าการอัพโหลดรูปภาพแสนดีงามบวกความภาคภูมิใจ ทำด้วยใจ ทำด้วยไทย นี้ มีที่มาที่ไปอย่างไร

8.กันยายน.2017

วันนี้เราจะพาคุณไปพบกับสุดยอดงานออกแบบสถาปัตยกรรมอีกหนึ่งชิ้นของ Zaha Hadid รวมถึงการที่ที่นี่เป็นที่สุดของโรงงานประกอบรถยนต์ของ BMW อีกด้วย ถ้าพร้อมแล้ว เราขอนำชม BMW Central Building เมือง Liepzig ประเทศเยอรมัน ตามมาเยี่ยมชมกันได้เลย

5.กันยายน.2017

เป็นคนชอบออกกำลังกายสาย Outdoor ใครว่าง่าย ไม่ใช่แค่หิ้วรองเท้าคู่ใจออกไปวิ่งได้ตามใจหรอกนะ เพราะจริงๆ แล้ว ยังมีความเจ็บปวดซ่อนอยู่มากมาย และกลายเป็นอุปสรรคสำคัญที่ทำให้หลายคนละทิ้งการออกกำลังกายและสุขภาพที่ดีไป แล้ว Stadium One ไลฟ์สไตล์ สปอร์ต คอมมูนิตี้แห่งแรกของประเทศไทย จะช่วยเยียวยาและช่วยเหลือความเจ็บนี้อย่างไร ไปดูกัน!

25.กันยายน.2017

Advertisement

Advertisement

Advertisement
DOODDOT NEWSLETTER
Subscribe to our email newsletter useful tips and valuable resources, sent out every week

Our Sponsor
Advertisement