928 Views
#MOVIEGUIDE — 5 ภาพยนตร์ต้องห้าม ที่ดูเมื่อไหร่ก็ได้ แต่ไม่ควรดูกับแม่!

11.สิงหาคม.2017

Advertisement

ช่วงหยุดยาวในวันแม่แบบนี้จะมีอะไรดีไปกว่าการนอนตีพุงดูหนังมาราธอนไปพร้อมๆ กับคุณแม่ แต่คงไม่ดีแน่ๆ ถ้าภาพยนตร์ที่เราดูจะมีฉากแบบเซ็กซ์ดุเดือด ฆ่ากันเลือดสาดหรือใดๆ ก็ตามที่อาจทำให้เรากับคุณแม่ไม่กล้ามองหน้ากันไปตลอด 2 ชั่วโมงที่นั่งดู ฉะนั้นวันนี้เราจะพาไปดูลิสต์หนังที่เหมือนจะเป็นหนังครอบครัวแต่เพื่อความชัวร์เอาไว้ไปดูวันอื่นที่ไม่มีคุณแม่ (และคุณพ่อ) จะดีกว่า

I Killed My Mother / 2009

สำหรับเราหนังเรื่องนี้มีความก้ำกึ่งว่าควรหรือไม่ควรดูกับแม่ดี I Killed My Mother ว่าด้วยความสัมพันธ์แบบ Love/Hate Relationship ของแม่ลูกที่ 3 วันดี 4 วันไข้ ซึ่งเป็นเรื่องราวที่ Xavier Dolan ผู้กำกับเขียนบทความจากชีวิตจริงของตนเองแถมยังเล่นเองด้วย ภาพยนต์เรื่องนี้คือการขยี้ปมความขัดแย้งของแม่และลูกแบบสุดโต่ง ที่ลูกๆ ดูอาจจะอิน เพราะเราๆ คงมีโมเม้นต์เบื่อครอบครัวกันบ้าง แต่ให้คุณแม่มานั่งดูเขาอาจจะไม่ปลื้มเท่าไหร่ (มั้ง)

We Need to Talk About Kevin / 2011

ไม่เพียงแค่หนังเรื่องนี้ไม่ควรดูกับพ่อแม่ แต่บางทีคุณแม่มือใหม่ก็ควรหลีกเลี่ยงไว้เพราะโลกอันสดใสที่คุณอยากสร้างให้ลูกๆ อาจจะพังลงไปทันทีเมื่อดูหนังเรื่องนี้จบ We Need to Talk About Kevin พูดถึงการเลี้ยงดูของแม่ลูกที่ต่อให้คุณรักเขามากแค่ไหนก็รับประกันไม่ได้ว่าเขาจะโตมาแบบอยู่กับร่องกับรอยอยู่ดี ไหนจะการกระทำสุดหลอนของ Kevin ที่ดูจบอาจอาการวิตกจริตไปทั้งครอบครัวก็ได้

Ted / 2012

ตุ๊กตาหมี Ted ตัวนี้ล่อลวงให้คนติดกับว่านี้คือหนังสำหรับเด็กมานักต่อนักแล้ว แม้ภาพโปสเตอร์ของหนังจะสุดคิ้วท์ สีสันคัลเลอร์ฟูลขนาดไหนแต่นิสัยของหมี Ted ก็เรียกได้ว่าเสื่อมสุด ไม่ว่าจะคำหยาบ นิสัยสุดห่ามและอีกสารพัดที่ทำเอาภาพลักษณ์พี่หมีสุดนุ่มนิ่ม ตัวแทนอบอุ่นของเด็กๆ ทั่วโลกหายไปในพริบตา

The Perks of Being a Wallflower / 2012

ใครจะไปคิดว่าหนังวัยรุ่นยอดฮิตเรื่องนี้ไม่ควรดูกับพ่อแม่ The Perks of Being a Wallflower คือหนึ่งในหนังที่ราวกับตอกย้ำความวิตกขอพ่อแม่ในยามที่ลูกเติบโตเป็นวัยรุ่น ตามประสาหนัง Coming of Age ที่ตัวละครจะต้องมีความสับสนเล็กๆ เพื่อค้นพบความหมายบางอย่าง แต่วิธีการค้นพบของตัวละครในเรื่องนี้อาจสุดโต่งไปบ้าง และมันอาจไปจุดประเด็นให้พ่อแม่หันมาคาดคั้นกับเราว่า เคยทำเรื่องราวที่ยังไงก็บอกพวกเขาไม่ได้มาบ้างหรือเปล่า ขัดกับการดูภาพยนตร์อย่างสงบสุขของเราไปเสียอย่างงั้น

Deadpool / 2016

หนังแนวฮีโร่ดูเป็นตัวเลือกที่เซฟที่สุดสำหรับการดูกับทุกคนในครอบครัว แต่เราสามารถดูหนังฮีโร่เรื่องไหนกับพ่อแม่ก็ได้ตราบใดที่มันไม่ใช่ Deadpool แม้ภาพยนตร์เรื่องนี้จะเดินเรื่องได้อย่างสนุกสุดเหวี่ยง แต่มันก็ครบสูตรหนังเรท R ที่มาทั้งฉากเซ็กส์และความรุนแรง พร้อมกับมุขตลกใต้สะดือที่อยากจะหัวเราะแค่ไหนแต่พอนั่งข้างแม่ก็อาจทำได้แค่หัวเราะแหะๆ แบบเจียมตัว

Tags: ,

Recommended Article

หากใครติดตามกิจกรรมที่โซดาสิงห์จัดขึ้น ก็จะรู้ดีว่ามักจะมีแคมเปญดีๆ ให้เราได้ร่วมสนุกกันอยู่เสมอ และล่าสุดกับปรากฎการณ์ความซ่าผ่านผลงานภาพถ่ายจากทุกคนที่นำเอาไอเดียสร้างสรรค์มาประชันกันอย่างสนุกนาน ในแคมเปญ ‘ซ่าตัวจริง Snap the Moment’ ที่จบลงไปจนได้ผู้ชนะ 3 คน จากจำนวนภาพถ่ายทั้งหมดของผู้ที่ร่วมส่งภาพมามากกว่า 5,200 รูป

15.สิงหาคม.2017

ตั้งแต่เด็กจนโตเรามักได้ยินประโยคที่ว่า “กินปลาแล้วมีประโยชน์” มาเสมอ เพราะคุณค่าทางโภชนาการอันหลากหลายทำให้หลายๆ คนบอกว่ากินปลาแล้วฉลาด แถมจะทานในช่วงควบคุมน้ำหนักหรือเวลาไหนๆ ก็ได้ ด้วยคุณสมบัติที่หลากหลายทำให้ปลาไม่ได้เป็นเพียงแค่อาหาร แต่เมื่อเราให้เมนูปลากับใครๆ มันจึงแทนความแทนความหายของ ‘ความหวังดี’ ได้อีกด้วย

21.กรกฎาคม.2017

เมื่อพูดถึงการรีโนเวทห้องน้ำสำหรับหลายคนอาจดูเป็นเรื่องไกลตัว และรู้สึกว่าเป็นเรื่องยุ่งยากตั้งแต่การเริ่มหาซื้อของ ทั้งกระเบื้อง สุขภัณฑ์ ประตู และอื่น ๆ ที่บางครั้งก็อาจจะต้องไปหาซื้อจากหลาย ๆ ที่ และที่สำคัญคือค่าใช้จ่ายสูงตามไปด้วย

24.กรกฎาคม.2017

ขึ้นชื่อว่าผู้ชายสายลุย สายออกกำลังกาย และสายรักการผจญภัยแล้ว กิจกรรมอะไรก็ไม่มีกลัว ยิ่งเรียกเหงื่อมากๆ หรือได้ขยับตัวขยับท่าทางเยอะๆ ยิ่งชอบ แถมเดี๋ยวนี้ไลฟ์สไตล์ของผู้ชายสายลุยก็ตอบโจทย์คนกรุงเยี่ยงเรา ที่วันธรรมดาแทบจะไม่ได้ขยับตัวไปไหน นั่งติดโต๊ะทำงานอยู่ตลอด ก็เลยต้องหากิจกรรมประเภทยืดเส้นยืดสายเสียหน่อย ร่างกายจะได้ไม่ฝ่อ

28.กรกฎาคม.2017

บ้านที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นคอนโด บ้านเดี่ยว หรือทาวน์โฮม คนส่วนใหญ่คงคำนึงถึงความสวย ดีไซน์ที่โดดเด่นเป็นอันดับแรกในการเลือกซื้อที่อยู่อาศัย แต่ถ้าหากภายในดีไซน์ที่สวยงาม ยังเพียบพร้อมไปด้วยฟังก์ชั่นการใช้งานที่เป็นประโยชน์ ตอบความต้องการของผู้อยู่อาศัย มันคงจะเป็นบ้านในฝันของทุกคน

21.สิงหาคม.2017

Advertisement

Advertisement

Advertisement
DOODDOT NEWSLETTER
Subscribe to our email newsletter useful tips and valuable resources, sent out every week

Our Sponsor
Advertisement