2549 Views
the-wolf-of-wall-street
#MovieGuide : 5 หนังโคตรโกง ที่ควรดูแต่ไม่ควรทำตาม

12.พฤษภาคม.2017

Advertisement

cover movie about cheating2

เรียกว่าเกาะกระแสภาพยนต์ฉลาดเกมส์โกงที่กำลังมาแรงตอนนี้ก็ได้ แต่เราคงไม่สามารถปฏิเสธได้ว่าการโกงมันอยู่คู่กับสังคมว่าอย่างยาวนาน ซึ่งคงมาพร้อมกับที่มนุษย์รู้จักคำว่ากำไร ขาดทุน หรือผู้แพ้ ผู้ชนะแล้ว และเราก็คงได้เห็นภาพยนต์ที่พูดถึงกลโกงผ่านตามาบ้าง ในครั้งนี้เราจะชวนไปดู 6 หนังสุดโกงตั้งแต่ระดับโรงเรียน ประเทศไปถึงระดับโลก (และส่วนมากอิงเรื่องจริง) ที่น่าประทับใจและอยากให้ทุกคนไปหาดู แต่ไม่แนะนำให้ทำตามนะ

 

Ocean’s Eleven (2001)

ถ้าพูดถึงการโกงแบบหมู่คณะจะไม่ให้พูดถึง Ocean’s Eleven ก็คงไม่ได้ เพราะนี้คือภาพยนต์ที่รวมดาวโกงตัว Top ของวงการฮอลลีวูดทั้ง George Clooney, Brad Pitt, Andy Garcia ,Matt Damon และ Julia Roberts เรียกว่าแค่ไปดูฝีมือการแสดงก็คุ้มแล้ว ไหนจะกลโกงสุดเว่อร์ สารพัดอารมณ์ขันและความตื่นเต้นชนิดที่คุณจะลืมทานป๊อบคอร์นในมือ เรียกว่าครบสุดหนัง Blockbuster ที่ควรมีถือว่าเป็นหนึ่งในภาพยนต์สุดคลาสสิคที่ทุกคนไม่ควรพลาด

 

Catch Me If You Can (2002)

ทุกครั้งที่เราดูหนังเรื่องนี้จะต้องคิดในใจเสมอว่า นี่คือเรื่องจริงเหรอ?? Catch Me If You Can อ้างอิงมาจากเรื่องจริงของ Frank Abagnale Jr. เด็กมัธยมปลายที่หนีออกจากบ้าน ที่ถูก FBI ตามล่าสุดขอบฟ้าเพราะเขาปลอมตัวเป็นทุกอย่างได้ตั้งแต่ทนาย นักบินไปจนถึงหมอเพื่อเช็คปลอมที่มีมูลค่ากว่า $4,000,000 นี่คือหนึ่งในภาพยนต์ตำรวจจับผู้ร้ายที่คลาสสิคที่สุด และเป็นหนึ่งในผลงานที่โชว์แสดงอันเฉิดฉายที่สุดของ Leonardo DiCaprio ถ้าดูจบทุกคนคงคิดเหมือนเราว่านี่มันเรื่องจริง (เหรอว่ะ) เพิ่มเติมว่าเหตุการณ์จริงนี้เกิดขึ้นในยุค 60S

 

Cheats (2002)

นี่น่าจะเป็นภาพยนต์การโกงที่เราเข้าถึงง่ายที่สุด แม้ว่าคุณจะเป็นคนที่ซื่อตรงสุดๆแต่ในวัยมัธยมก็ต้องพบเห็นการโกงมาบ้าง Cheats สร้างมาจากเรื่องราวจริงๆ Handsome Davis และผองเพื่อนที่ช่วยกันจะหาสารพัดวิธีการโกงข้อสอบตลอดการเรียนมัธยม แต่พอขึ้นปีสุดท้ายทุกอย่างก็ไม่ง่ายอย่างที่คิด ทำให้ภาพยนต์ดำเนินเรื่องราวไปสู่การ Coming of Age ความหมายมิตรภาพและการเติบโตเป็นผู้ใหญ่ แน่นอนว่าแม้ทุกคนจะไม่ได้คำตอบ หรือมีปลายทางของชีวิตวัยรุ่นที่สวยงามเสมอไปแต่ก็ยังเป็นช่วงเวลาที่ทุกคนจะจดจำไว้อยู่ดี

 

The Wolf of Wall Street (2013)

ไม่รู้ว่า Leonardo DiCaprio เหมาะจะเป็นคนโกงหรือยังไงเพราะเรื่องนี้ก็ได้เขาแสดงนำและอิงมาจากเรื่องจริงอีกแล้ว จากเหตุการณ์การคอรัปชั่นที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ของ Wall Street ด้วยฝีมือของ Jordan Belfort โบร์กเกอร์หนุ่มที่ใช้ชีวิต Bad Boy ได้อย่างสุดโต่ง ไม่ใช่เพียงภาพลักษณ์ที่ดู Bad แต่การกระทำของ Belfort ก็ Bad สุดๆเหมือนกัน แม้จะเป็นเรื่องราวที่เกี่ยวกับการเงิน หุ้น การลงทุนแต่ภาพยนต์เรื่องนี้ไม่น่าเบื่อเลยซักนิด น่าจะเรียกว่ามัน extreme เกินไปก็ได้เพราะนี่คือเรื่องราว American Dream ที่มีทั้งยา ปาร์ตี้และเซ็กซ์ ซึ่งทุกอย่างสุดโต่งแบบถ้าไม่ดูคุณจะไม่เข้าใจ

 

The Big Short (2015)

ถ้า Jordan Belfort คือคนที่ทำให้ Wall Street พัง The Big Short คือกลุ่มคนที่ตักตวงผลประโยชน์จะการล้มของเศรษฐกิจอเมริกาที่โด่งดังที่สุดกลุ่มหนึ่งในประวัติศาสตร์ ต้องบอกไว้ก่อนว่าหนังเรื่องนี้เต็มไปด้วยตัวเลข สถิติและประโยคสนทนาที่เราไม่น่าจะเข้าใจได้ แต่ไม่ต้องกลัวเพราะภาพยนต์เรื่องนี้เต็มไปด้วยเทคนิคการเล่าเรื่องที่แปลกและวิธีการอธิบายเรื่องเศษฐกิจที่เข้าใจง่ายไม่ต่างจากเพลงของ selena gomez เราไม่อาจพูดได้เต็มปากว่าสิ่งที่ตัวละครจะเรื่อง The Big Short  ทำคือการโกง แต่ก็ไม่สามารถบอกว่าสิ่งที่พวกเขาทำมันขาวสะอาดเช่นกัน

Recommended Article

“… is The new black” กลายเป็นวลียอดฮิตเมื่อใครก็ตามต้องการพูดถึงสิ่งใหม่ที่กำลังมาแรง เรามักเห็นภาพของสีดำเป็นตัวแทนความคลาสสิค หรูหราและก็ยังดูอินเทรนอยู่ตลอดเวลา

20.มิถุนายน.2017

แน่นอน สำหรับสายปาร์ตี้นั้น แหล่ง hang out ยอดนิยมก็คงหนีไม่พ้น สุขุมวิท สีลม หรือไม่ก็รัชดา ซึ่งในแต่ละพื้นที่ ก็มีรูปแบบของปาร์ตี้ที่แตกต่างกันออกไป วันนี้เราเลยมานำเสนออีกหนึ่งทางเลือกของสายปาร์ตี้ ซึ่งก็คือ ‘Underground Party’ นั่นเอง 5 Underground Party ที่เรานำเสนอนี้ ถือว่าขึ้นชื่อเลยว่าเป็นสวรรค์สำหรับคอปาร์ตี้ ที่ตัวจริงจากทั่วทุกมุมโลกต้องมาปลดปล่อย สูดกลิ่นอายสัมผัสบรรยากาศกันให้เต็มที่ ว่าแล้วก็ไปลุยปาร์ตี้กันเลย!

4.กรกฎาคม.2017

ปรากฏการณ์ของยุคดิจิทัล โดยเฉพาะเรื่องของการสื่อสารเป็นข้อบ่งชี้อย่างหนึ่งถึงการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ของผู้คนบนโลกใบนี้ได้อย่างดี รูปแบบต่างๆ ของเทคโนโลยีได้ถูกพัฒนาให้ทันสมัยและสอดรับกับวิถีชีวิตของมนุษย์มากยิ่งขึ้น

14.กรกฎาคม.2017

แม้ว่ากรุงเทพฯ จะมีสถานที่ไว้สำหรับออกกำลังกาย โดยเฉพาะเพื่อรองรับการวิ่ง ทั้งสนามชั่วคราวอย่างมาราธอนหรือแม้แต่ฟิตเนสและสวนสาธารณะหลายแห่ง แต่เหล่านักวิ่งก็น่าจะรู้ดีว่าเรามักพบเจออุปสรรคมากมาย ไม่ว่าจะเป็นทำเลที่เดินทางไม่สะดวก บางที่ไม่มีที่จอดรถ

18.กรกฎาคม.2017

แต่งบ้านก็เหมือนแต่งตัว เราสามารถสนุกกับการเลือกสรรสารพัดสไตล์ สีสัน และวัสดุ มาคอยเปลี่ยนลุค ให้บ้านสวยได้หลากหลายอารมณ์ ถ้าใครกำลังหาไอเดียตกแต่งอยู่ละก็

22.มิถุนายน.2017

Advertisement

Advertisement

Advertisement
DOODDOT NEWSLETTER
Subscribe to our email newsletter useful tips and valuable resources, sent out every week

Our Sponsor
Advertisement