CONTACT US

SHARE

544 Views
date :5.พฤศจิกายน.2013
“Moderndog” กับ Single ใหม่ของพวกเขาที่มีชื่อเพลงติดหูว่า “โอน้อยออก (O-Noi-Oog)” กลับมาโชว์ฝีมืองานเพลงกันในอัลบั้มใหม่หลังจากที่หายหน้าหายตากันไปนานกว่าห้าปี

“โอน้อยออก” ซิงเกิ้ลใหม่ล่าสุดสดๆร้อนๆจากเตาอันหอมกรุ่นของวงหมาสมัยใหม่ “Moderndog” หนึ่งในสุดยอดวงดนตรี Alternative ของเมืองไทยที่ยังคงทำเพลงกันอยู่ถึงทุกวันนี้ หลังจากที่ปล่อยโอน้อยออกมาให้ดูกันเป็น Music Video อยู่ในยูทูปหนึ่งวันเต็มๆแล้ว สารภาพว่าฟังทีแรกแล้วต้องกดฟังเรื่อยๆไม่หยุดไปไม่ต่ำกว่า 10 รอบ เป็นเพลงใหม่ในวงการเพลงไทยยุคนี้ที่ออกมาแล้วต้องขอพูดถึงจริงๆ

โอน้อยออก ถือเป็นเพลงเปิดตัวของ Studio Albumที่หกของพวกเขา (ยังไม่บอกชื่ออัลบั้มออกมา) หลังจากที่แต่ละคนแยกย้ายกันไปทำงานของตนเอง หายหน้าหายตาไปทิ้งจากอัลบั้มก่อนหน้านี้ “ทิงนอยนอย” มาก็นับเป็น 5 ปีเต็ม กลับมากับงานเพลงในอัลบั้มชุดนี้พวกเขากล่าวว่าตั้งใจทำกันออกมาอย่างมาก บินไปอัดกันถึงห้องอัด “Tarbox Road Studio” สตูดิโอบ้านไม้กลางป่าที่มีบรรยากาศเหมือนค่ายพักร้อนในหนังศุกร์ 13 (ดูได้ใน MV ตัวนี้เลย) หารู้ไม่ว่าบ้านกลางป่าแห่งนี้เคยเป็นห้องอัดของวงดนตรีที่ชื่อคุ้นหูกันดีระดับโลกอย่าง “Keane” “Ok Go” “Franz Ferdinand” และวงรุ่นใหม่ชื่อดังๆอีกมากมายมาใช้บริการกันมาแล้ว แถมยังพิเศษสุดๆคราวนี้ Moderndog ได้ Producer และ Sound Engineer มือดีอย่างคุณ Tony Doogan ที่เคยร่วมงานกับวง “Mogwai” วง Post-Rock มากฝีมือจากสก๊อตแลนด์ และวง Indie Pop ฟังสบายๆอย่าง “Belle and Sebastian” ได้ยินแบบนี้แล้ววางใจได้เลยว่าฝีมือแพรวพราวของวง Moderndog จะไม่ถูกใช้อย่างสิ้นเปลืองแน่ๆถ้ามาอยู่ในมือ Producer คนนี้ และพิเศษสุดๆอย่างที่เราทราบกันดีว่าพวกเขาเป็นวงดนตรีสามคนสามชิ้น ขาดมือเบสไป งานนี้ได้คุณใหม่ มือเบสแห่งวงอพาร์ตเมนต์คุณป้ามาร่วมแจมด้วย เห็นแบบนี้อยากฟังเต็มอัลบั้มเร็วๆเลยว่าจะเจ๋งขนาดไหน!

“สิบปากว่าไม่เท่าหูฟัง”  ยังไงลองไปฟังกันดูดีกว่า ที่แน่ๆรับประกันเลยว่าเพลงนี้จะต้องเป็นการกลับมาอย่างสมภาคภูมิของพวกเขา… อีกหนึ่งตำนานวงดนตรีที่เป็น Idol ของเด็กไทยหลายๆคน “Moderndog” กับซิงเกิ้ลใหม่ของพวกเขา “โอน้อยออก (O-Noi-Oog)”

Writer: Pakkawat Tanghom

Advertising

Relate Video

ผ่านไปแล้วหมาดๆ กับรอบ Wolrd Premeire ใน section ‘Venice Days’ ของเทศกาล Venice Film Festival กับภาพยนตร์เรื่องล่าสุดของผู้กำกับ เป็นเอก รัตนเรือง – ‘Samui Song – ไม่มีสมุยสำหรับเธอ’ หลังจากห่างหายงานกำกับภาพยนตร์ไปอย่างยาวนาน

date :31.สิงหาคม.2017
Recommended Articles

ถ้าพูดถึงการใช้นวัตกรรมและเทคโนโลยีดิจิทัลในปัจจุบัน ต้องยอมรับว่าในโลกของธุรกิจผู้ประกอบการส่วนใหญ่หันมาให้ความสำคัญมากขึ้น นั่นก็เพราะว่าสามารถสร้างความแตกต่างให้กับสินค้า

12.พฤศจิกายน.2018

ใกล้สิ้นปีแล้ว! หลายคนคงกำลังมองหาเฟอร์นิเจอร์และของแต่งบ้าน หรือแม้แต่เปลี่ยนห้องเก่าให้มีสไตล์มากกว่าเดิม

31.ตุลาคม.2018

Advertising