ติดตามอัพเดท
จากเรา DOODDOT

กรุณาใส่อีเมลเราไว้ เพื่อติดตามอัพเดท
ข่าวสารและกิจกรรมใหม่ๆจากเรา

SHARE

1272 Views
date :17.พฤษภาคม.2017
tag :
ว่าด้วยกฎและการแหกกฎในงาน Met Gala 2017 ที่ผ่านมา

annual bathroom selfie

A post shared by Kylie (@kyliejenner) on

กว่าจะออกมาเป็นงานพรมแดงแต่ละครั้ง ไม่ว่างานใหญ่หรือเล็ก ย่อมต้องมีกฎระเบียบข้อบังคับอะไรต่อมิอะไรมากมายมายอยู่บื้องหลังเพื่อให้งานครั้งนั้นออกมาลื่นไหลไร้ที่ติที่สุด และเมื่อมีกฎ ก็ย่อมต้องมีทั้งผู้ทำตาม และผู้ ‘แหกกฎ’ เป็นของคู่กัน ไม่เว้นแม้แต่งาน Met Gala งานใหญ่น้องๆ งานประกาศผลรางวัลออสการ์ ที่จะจัดขึ้นในวันจันทร์แรกของเดือนพฤษภาคมของทุกปี ณ  Metropolitan Museum of Art นิวยอร์ก เพื่อรวบรวมรายได้เข้ากองทุนสถาบันแฟชั่นซึ่งเป็น Department หนึ่งในพิพิธภัณฑ์ศิลปะเมโทรโพลิแทน โดยมี Anna Wintour บรรณาธิการนิตยสาร Vogue อเมริกา ผู้ควบตำแหน่ง Artistic Director ให้กับ Condé Nast บริษัทสื่อรายยักษ์ที่สุดรายหนึ่งเป็นหัวเรือใหญ่ของงาน   งานนี้เองก็มีกฎอยู่มากมายเหมือนกัน รวมถึงที่เพิ่งตั้งขึ้นหมาดๆ โดยแม่งาน แอนนา วินทัวร์ เมื่อไม่กี่ปีมานี้ เช่น ห้ามเซลฟี่และโพสต์ลงโซเชียลฯ!  ซึ่งจะเห็นได้ว่าแขกทุกคนทำตามกันอย่างเคร่งครัดจริงๆ!

นอกจากภาพบรรดาเซเลบริตี้คนดังตั้งแต่ศิลปิน นักร้อง ดารา นางแบบ ดีไซเนอร์ ไปจนถึงระดับ ‘Big Wigs’ อย่างผู้มีคุณูปการทั้งหลายในวงการศิลปะและเสื้อผ้าอาภรณ์ของสหรัฐอเมริกาต่างเดินกรีดกายมากันบนพรมแดงแล้ว อีกหนึ่งกิจกรรมที่เราได้เห็นจาก Met Gala ปีนี้ก็คือการ #ปาร์ตี้ในปาร์ตี้ อีกทีของเหล่าเซเลบฯ ผู้มาร่วมงาน ซึ่งถ้ามันเป็นแค่การพบปะพูดคุยฮิฮะกันตามประสาในอิริยาบทผ่อนคลาย หรือจะแค่ถ่ายเซลฟี่กันหนุกๆ นิดหน่อยคงไม่มีใครว่า และคุณป้าแอนนาก็คงพอหยวนๆ แต่ดั๊นนน…มาพังที่พวกคุณๆ เขากำลัง ‘สูบบุหรี่’ กันไปด้วยเนี่ยสิ ทั้งที่ห้องน้ำในพิพิธภัณฑ์ถือว่าเป็น ‘Smoke Free Area’  เนื่องจากพิพิธภัณฑ์เมโทรโพลิแทนแห่งนี้น่ะบรรจุงานศิลปะระดับชาติเอาไว้แทบทั้งสิ้น และบางชิ้นที่เก่าแก่มากๆ ย่อมต้องเปราะบางต่อมลภาวะทั้งปวง   

ทีนี้เมื่อภาพ ‘Cigarette Selfie’ ถูกเผยแพร่ออกไป (จากทวิตเตอร์กับไอจีของพวกคุณๆ เขาอีกนั่นแหละ) ก็ทำเอาหลายคนหัวร้อนขึ้นมาทันที รวมทั้ง ดร. Mary Bassett จาก New York City health ที่ส่งจดหมายตรงถึง Met ตำหนิพฤติกรรมดังกล่าวของบรรดาเซเลบฯ ผู้ ‘ไม่เครพกฎ’ ห้ามสูบบุหรี่ในพื้นที่ห้ามสูบ

แถมบุคคลที่ปรากฏในภาพก็เป็นคนดังระดับ ‘A-list’ กันทั้งนั้นด้วย ไม่ว่าจะเป็น Bella Hadid, Cara Delevingne, Dakota Johnson หรือแม้แต่ชาวแก๊งดีไซเนอร์ Marc Jacob, Stella McCartney และ Pierpaolo แห่ง Valentino แล้วเมื่อพวกเขามีอิทธิพลต่อคนรุ่นใหม่แทบจะทุกย่างก้าว เธอจึงเป็นห่วงว่าอีกหน่อย ‘ภาพ’ ของบุหรี่อาจกลายหนึ่งในแฟชั่นไอเท็มที่ไว้โชว์ความเก๋ๆ คูลๆ ในสังคม และอัตราการสูบบุหรี่ของคน Gen ต่อไปก็จะเพิ่มขึ้นอย่างไม่ต้องสงสัย

อีกคนที่หัวร้อนไม่แพ้กันดูเหมือนจะเป็นผู้บริจาคเงินระดับ ‘บิ๊ก’ ให้กับพิพิธภัณฑ์รายหนึ่งที่บอกว่า ในเมื่อเซเลบฯ เหล่านี้ไม่ให้เกียรติสถานที่ รวมถึงงานศิลปะที่อยู่ในนั้น ก็สมควรโดนโทษปรับซะให้เข็ดไปเลยทีเดียวเชียว!

แม้ว่าตอนนี้ยังไม่มีใครในปาร์ตี้ย่อยถูกปรับหรือคาดโทษ แต่ Met ก็สัญญาว่าจะระวังไม่ให้เกิดเรื่องแบบนี้ขึ้นอีกแน่นอนในงานปีหน้า

อืม…หรือจะให้ดี เราว่าแปะป้าย ‘Smoke Free’ ตัวเป้งๆ ชัดๆ เล่นใหญ่ๆ ไปเลยเหอะ คงไม่มีใครไม่เก็ทหรอก นี่แขก A-list ทั้งนั้นเลยนะ!

Advertising

Relate Video

หลายสื่อยกให้ ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น เป็น ‘นัก […]

date :28.ธันวาคม.2017
Recommended Articles

อาจฟังดูแปลก แต่การเปลี่ยนชุดชั้นในใหม่ในช่วงปีใหม่ หลายๆ คนเชื่อว่าจะนำพาสิ่งดีๆ มาให้ตลอดทั้งปี เปรียบได้กับการนำสิ่งใหม่ๆ เข้ามาในชีวิต และรู้หรือไม่ว่า? สีของชุดชั้นในแต่ละสีบ่งบอกเรื่องโชคในแต่ละเรื่องของคุณ

26.ธันวาคม.2017

ใครที่ชื่นชอบและรักการเรียนศาสตร์ทุกแขนงที่เกี่ยวข้องกับด้านศิลปะ ก็คงปฏิเสธไม่ได้ว่าจุดมุ่งหมายแรกที่นึกถึงจะต้องเป็นมหาวิทยาลัยสอนด้านศิลปะที่มีชื่อเสียงโด่งดังอย่าง University of the Arts London หรือ UAL

5.มกราคม.2018

Advertising

Related Articles