900 Views
C-z5bHSXoAIZvjV
ว่าด้วยกฎและการแหกกฎในงาน Met Gala 2017 ที่ผ่านมา

17.พฤษภาคม.2017

Advertisement

annual bathroom selfie

A post shared by Kylie (@kyliejenner) on

กว่าจะออกมาเป็นงานพรมแดงแต่ละครั้ง ไม่ว่างานใหญ่หรือเล็ก ย่อมต้องมีกฎระเบียบข้อบังคับอะไรต่อมิอะไรมากมายมายอยู่บื้องหลังเพื่อให้งานครั้งนั้นออกมาลื่นไหลไร้ที่ติที่สุด และเมื่อมีกฎ ก็ย่อมต้องมีทั้งผู้ทำตาม และผู้ ‘แหกกฎ’ เป็นของคู่กัน ไม่เว้นแม้แต่งาน Met Gala งานใหญ่น้องๆ งานประกาศผลรางวัลออสการ์ ที่จะจัดขึ้นในวันจันทร์แรกของเดือนพฤษภาคมของทุกปี ณ  Metropolitan Museum of Art นิวยอร์ก เพื่อรวบรวมรายได้เข้ากองทุนสถาบันแฟชั่นซึ่งเป็น Department หนึ่งในพิพิธภัณฑ์ศิลปะเมโทรโพลิแทน โดยมี Anna Wintour บรรณาธิการนิตยสาร Vogue อเมริกา ผู้ควบตำแหน่ง Artistic Director ให้กับ Condé Nast บริษัทสื่อรายยักษ์ที่สุดรายหนึ่งเป็นหัวเรือใหญ่ของงาน   งานนี้เองก็มีกฎอยู่มากมายเหมือนกัน รวมถึงที่เพิ่งตั้งขึ้นหมาดๆ โดยแม่งาน แอนนา วินทัวร์ เมื่อไม่กี่ปีมานี้ เช่น ห้ามเซลฟี่และโพสต์ลงโซเชียลฯ!  ซึ่งจะเห็นได้ว่าแขกทุกคนทำตามกันอย่างเคร่งครัดจริงๆ!

นอกจากภาพบรรดาเซเลบริตี้คนดังตั้งแต่ศิลปิน นักร้อง ดารา นางแบบ ดีไซเนอร์ ไปจนถึงระดับ ‘Big Wigs’ อย่างผู้มีคุณูปการทั้งหลายในวงการศิลปะและเสื้อผ้าอาภรณ์ของสหรัฐอเมริกาต่างเดินกรีดกายมากันบนพรมแดงแล้ว อีกหนึ่งกิจกรรมที่เราได้เห็นจาก Met Gala ปีนี้ก็คือการ #ปาร์ตี้ในปาร์ตี้ อีกทีของเหล่าเซเลบฯ ผู้มาร่วมงาน ซึ่งถ้ามันเป็นแค่การพบปะพูดคุยฮิฮะกันตามประสาในอิริยาบทผ่อนคลาย หรือจะแค่ถ่ายเซลฟี่กันหนุกๆ นิดหน่อยคงไม่มีใครว่า และคุณป้าแอนนาก็คงพอหยวนๆ แต่ดั๊นนน…มาพังที่พวกคุณๆ เขากำลัง ‘สูบบุหรี่’ กันไปด้วยเนี่ยสิ ทั้งที่ห้องน้ำในพิพิธภัณฑ์ถือว่าเป็น ‘Smoke Free Area’  เนื่องจากพิพิธภัณฑ์เมโทรโพลิแทนแห่งนี้น่ะบรรจุงานศิลปะระดับชาติเอาไว้แทบทั้งสิ้น และบางชิ้นที่เก่าแก่มากๆ ย่อมต้องเปราะบางต่อมลภาวะทั้งปวง   

ทีนี้เมื่อภาพ ‘Cigarette Selfie’ ถูกเผยแพร่ออกไป (จากทวิตเตอร์กับไอจีของพวกคุณๆ เขาอีกนั่นแหละ) ก็ทำเอาหลายคนหัวร้อนขึ้นมาทันที รวมทั้ง ดร. Mary Bassett จาก New York City health ที่ส่งจดหมายตรงถึง Met ตำหนิพฤติกรรมดังกล่าวของบรรดาเซเลบฯ ผู้ ‘ไม่เครพกฎ’ ห้ามสูบบุหรี่ในพื้นที่ห้ามสูบ

แถมบุคคลที่ปรากฏในภาพก็เป็นคนดังระดับ ‘A-list’ กันทั้งนั้นด้วย ไม่ว่าจะเป็น Bella Hadid, Cara Delevingne, Dakota Johnson หรือแม้แต่ชาวแก๊งดีไซเนอร์ Marc Jacob, Stella McCartney และ Pierpaolo แห่ง Valentino แล้วเมื่อพวกเขามีอิทธิพลต่อคนรุ่นใหม่แทบจะทุกย่างก้าว เธอจึงเป็นห่วงว่าอีกหน่อย ‘ภาพ’ ของบุหรี่อาจกลายหนึ่งในแฟชั่นไอเท็มที่ไว้โชว์ความเก๋ๆ คูลๆ ในสังคม และอัตราการสูบบุหรี่ของคน Gen ต่อไปก็จะเพิ่มขึ้นอย่างไม่ต้องสงสัย

อีกคนที่หัวร้อนไม่แพ้กันดูเหมือนจะเป็นผู้บริจาคเงินระดับ ‘บิ๊ก’ ให้กับพิพิธภัณฑ์รายหนึ่งที่บอกว่า ในเมื่อเซเลบฯ เหล่านี้ไม่ให้เกียรติสถานที่ รวมถึงงานศิลปะที่อยู่ในนั้น ก็สมควรโดนโทษปรับซะให้เข็ดไปเลยทีเดียวเชียว!

แม้ว่าตอนนี้ยังไม่มีใครในปาร์ตี้ย่อยถูกปรับหรือคาดโทษ แต่ Met ก็สัญญาว่าจะระวังไม่ให้เกิดเรื่องแบบนี้ขึ้นอีกแน่นอนในงานปีหน้า

อืม…หรือจะให้ดี เราว่าแปะป้าย ‘Smoke Free’ ตัวเป้งๆ ชัดๆ เล่นใหญ่ๆ ไปเลยเหอะ คงไม่มีใครไม่เก็ทหรอก นี่แขก A-list ทั้งนั้นเลยนะ!

Recommended Article

เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อวานนี้กับ The Mask Shaker By Dutch Mill กับ 3 หน้ากากเชคเกอร์ หน้ากากใหม่ที่คราวนี้ไม่ได้มาร้องเพลงให้เราฟังกัน แต่จะมามอบความเย็น สนุก สดชื่นให้กับซัมเมอร์นี้ด้วย “ดัชมิลล์เชค”

8.เมษายน.2017

หากลองสังเกตดีๆ จะพบว่าฉาก Urban Life ของชาวกรุงเทพฯ เกิดการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา ดูอย่างเมื่อช่วงหลายปีที่ผ่านมา จากเทรนด์ห้างสรรพสินค้า เปลี่ยนมาเป็นยุคของคอมมิวนิตี้มอลล์ และจากคอมมิวนิตี้มอลล์มาสู่ยุค Co-living Space

12.เมษายน.2017

คงไม่ต้องเท้าความประวัติศาสตร์ของแบรนด์ Balenciaga ให้ยืดยาว เพราะลำพังแค่เอ่ยชื่อ Cristóbal Balenciaga ผู้ซึ่งเหล่าดีไซเนอร์จากแบรนด์ชั้นนำหลายแบรนด์ยกย่องให้เป็นปรมาจารย์ชั้นครู ก็หาที่เปรียบความยิ่งใหญ่และเป็นอมตะ

21.เมษายน.2017

หลังจากพาไปสัมผัสบรรยากาศงาน Federbräu presents the German Klub curated by Duck Unit มาแล้ว วันนี้เราจะพาคุณไปพบเบื้องหลังการทำงาน

21.เมษายน.2017

Advertisement

Advertisement

Advertisement
DOODDOT NEWSLETTER
Subscribe to our email newsletter useful tips and valuable resources, sent out every week

Our Sponsor
Advertisement