CONTACT US

SHARE

907 Views
date :5.ตุลาคม.2018
#STYLE – เมื่อปรัชญา นวัตกรรม และแฟชั่นมาบรรจบกันที่ ‘me ISSEY MIYAKE’

ไม่ว่าแฟชั่นจะหมุนเวียนเปลี่ยนไปในทิศทางใด สิ่งที่ทำให้แบรนด์ๆ หนึ่งเป็นที่จดจำ อาจไม่ใช่แค่โปรดักซ์ที่มีคุณภาพไม่ตก แต่ภายใต้งานดีงานคุณภาพ แบรนด์ยังต้องสัตย์ซื่อต่อแนวคิดของตัวเองอย่างแท้จริงด้วย และแบรนด์หนึ่งที่เราเห็นคุณสมบัติ 2 ข้อที่ว่ามาอย่างต่อเนื่องก็คือ ISSEY MIYAKE ซึ่งครั้งนี้เราได้มีโอกาสมาเยือนป๊อปอัพล่าสุดของ me ISSEY MIYAKE (มี อิซเซ่ มิยะเกะ) ที่เพิ่งเปิดสดๆ ร้อนๆ ณ Siam Discovery นี่เอง

me ISSEY MIYAKE ถือกําเนิดขึ้นในคอลเล็กชั่นฤดูใบไม้ผลิ/ฤดูร้อน ปี 2001 โดยมีที่มาจากแนวคิดเรียบง่ายกลบสู่เบสิกที่ว่า ‘ความเบาและความกระทัดรัด สวมใส่ง่าย ทําให้ชีวิตสบายขึ้น’

ด้วยปรัชญานี้นี่แหละที่ทำให้ me ISSEY MIYAKE มีชื่อเสียงและเป็นที่รู้จัก โดยเฉพาะเสื้อ T-shirt แห่งศตวรรษที่ 21 ที่โดดเด่นด้วยคุณสมบัติน้ำหนักเบา พกพาสะดวก ใส่ได้หลายโอกาส ใส่สบาย และทำความสะอาดง่าย เป็นแฟชั่นที่ได้รับความนิยมในวงกว้างด้วยเป้าหมายในการนําความสุขมาให้กับผู้สวมใส่มากที่สุด

หลักๆ เลยคือ me ISSEY MIYAKE พัฒนาวัสดุเสื้อผ้าที่แปลกใหม่ไม่หมือนใคร แต่ยังคงเล่นกับสีสันและลายพิมพ์หลากหลาย ให้กลายเป็นเสื้อผ้าที่สามารถใส่ได้ในทุกสถานการณ์ ใส่ได้ตลอดทั้งปี ซึ่งปัจจัยที่ทำให้แบรนด์ me ISSEY MIYAKE แตกต่างจากไลน์สินค้าอื่นๆ ก็คือ  me ISSEY MIYAKE เป็นการพัฒนาการเทคนิคการอัดพลีตที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของแบรนด์ให้เจ๋งขึ้นไปอีก (จากเดิมที่เจ๋งมากอยู่แล้ว!) ให้สามารถยืดหดได้หลายทิศทาง แบบที่เรียกว่า ‘Multi-direction elastic pleats’ ผสมผสานกับเทคนิคล้ำสมัยและเนื้อผ้าที่สะท้อนถึงนวัตกรรมใหม่ๆ ภายใต้แนวคิดอันแข็งแกร่งของแบรนด์

STRETCH PLEATS

คือไอเท็มระดับตำนานของ me ISSEY MIYAKE ที่สร้างสรรค์มา ตลอดระยะเวลากว่า 20 ปี โดยมีสินค้าเป็นพลีตสุดประณีตท่ีสามารถยืดหยุ่นทั้งแนวตั้งและแนวนอน ดังนั้นจึงทำให้สามารถขยายได้ทั้ง 2 ทิศทาง โดยขนาดออริจินัลก่อนทำเป็นผ้าพลีต อยู่ที่ราวๆ 4 เท่าของไอเท็มจริง ทุกคนจึงสามารถใส่เสื้อพลีตของ me ISSEY MIYAKE ได้ ไม่ว่าจะมีรูปร่างแบบใด เสื้อผ้ามีนำ้หนักเบา ยากต่อการยับและพกพาสะดวก ซักง่าย และแห้งไว เหมาะแก่การแพ็กกระเป๋าไปเท่ียวเป็นที่สุด

A-POC PLEATS

คือวิธีการสร้างสรรค์ชุดโดยการขึ้นรูปเป็นทรงกระบอก ด้วยเทคนิคเฉพาะของแบรนด์ ดังนั้น จึงสามารถรังสรรค์เสื้อผ้าได้ในขณะที่ถัก แต่พลีตแบบนี้จะมีความพอดีตัวน้อยกว่าและนิ่มกว่า แบบ STRETCH PLEATS

A-POC = A-POC มาจากคำว่า ‘A Piece Of Cloth’ และ หมายถึงแนวคิดของ ‘ยุค’ การสร้างสรรค์เสื้อผ้าจากผ้าหนึ่งชิ้นซึ่งถือเป็นหนึ่งในคติสำคัญของ ISSEY MIYAKE

SOLID BAG

เห็นเรียบๆ แบบนี้ แต่จริงๆ แล้วมันคือกระเป๋าที่มีพื้นผิวเรียบและแข็งแรงกว่าที่คิด รูปทรงของกระเป๋าถูกออกแบบมาให้เปลี่ยนไปตามการใช้งาน ด้วยเทคนิคพิเศษ กระเป๋าถูกถักขึ้นมาจากเส้นด้ายแบบบางชนิดพิเศษ และใช้วิธีการทำให้กระเป๋าหดย่นเป็นขนาด 1 ใน 4 ของขนาดปกติ แล้วจึงนำไปย้อมสีสันต่างๆ เป็นกระบวนการสุดท้าย รวมๆ แล้วระยะเวลาของการผลติกระเป๋าหนึ่งใบแบบนี้นั้นต้องใช้เวลาถึง 8 ชั่วโมงเลยทีเดียว! เรียกว่าทุกขั้นตอนเป็นไปอย่างพิถีพิถัน เพื่อให้งานดีงานละเอียด คืองานอาร์ตที่แท้ทรู พูดแบบนี้ไม่เห็นภาพหรอก คุณต้องไปหยิบ ไปจับ ไปลองหิ้วด้วยตัวเอง!

me ISSEY MIYAKE (มี อิซเซ่ มิยะเกะ) คอลเล็กชั่น Fall / Winter 2018  สยามดิสคัฟเวอรี่ ชั้น G โทร. 02-021-2142

Advertising

Relate Video

ทุกวันนี้ศิลปะในการผลิตมิวสิควิดีโอนั้นถือว่าก้าวหน้าไปอย่างมาก ทั้งในเรื่องเทคนิคและวิธีการเล่า ที่ศิลปินไม่น้อยให้ความสำคัญกับมันไม่แพ้ตัวเพลงที่พวกเขาทำ

date :18.มิถุนายน.2018
Recommended Articles

หลายคนอาจมอง Streetwear ในแง่ของเทรนด์ แน่ล่ะ เอาไป 10 คะแนน! คำตอบคือใช่ แต่ที่มากกว่าความเป็นเทรนด์ มันคือบทบันทึกคัลเจอร์ต่างๆ ที่เกิดขึ้นในแต่ละยุคสมัย ไม่ว่าจะเป็นดนตรี

29.ตุลาคม.2018

ใกล้สิ้นปีแล้ว! หลายคนคงกำลังมองหาเฟอร์นิเจอร์และของแต่งบ้าน หรือแม้แต่เปลี่ยนห้องเก่าให้มีสไตล์มากกว่าเดิม

31.ตุลาคม.2018

Advertising