CONTACT US

SHARE

461 Views
date :3.มกราคม.2019
เพิ่มทักษะงานด้านแฮนด์คราฟต์โดยช่างทำรองเท้าหนังจากประเทศญี่ปุ่น Made Here On Earth ใจกลางย่านอารีย์ เรียกได้ว่าจบที่ไทยไม่ต้องไปไกลถึงญี่ปุ่น

ครั้งแรกกับการร่วมมือกันระหว่าง Made Here On Earth และ Atelier Du Travail สองสถาบันที่เน้นการผลิตผลงานสร้างสรรค์ โดยในครั้งนี้ได้รับเกียรติจากศิลปินผู้เชี่ยวชาญการทำรองเท้าหนัง คุณโยชิเกะ โอบานะ ผู้ก่อตั้งสถาบัน ที่ Atelier Du Travail จะมาให้ความรู้พร้อมสาธิตทุกขั้นตอนในเวิร์คช็อป ‘Together We Make The Perfect Pair’    

ผมมีความยินดีเป็นอย่างมากที่จะได้มาทำการเวิร์คช็อปที่ประเทศไทย ซึ่งถือว่าเป็นประเทศที่สองรองจากประเทศเกาหลีที่ผมได้มีโอกาสนำความรู้ที่ได้สะสมมาในเรื่องของการทำรองเท้าหนังมาแบ่งปันให้กับคนที่สนใจ ผมเชื่อว่าในการเวิร์คช็อปครั้งนี้นอกจากผู้ที่เข้าร่วมจะได้พัฒนาองค์ความรู้กับผู้ที่มีความสนใจแล้วยังสามารถนำเอาไปต่อยอดกับเรื่องของงานด้านการออกแบบได้อีกด้วยคุณเรียวซึเกะ โอบานะ กล่าว

นอกจากการร่วมมือกันระหว่างทั้งสองสถาบัน ยังเป็นการแลกเปลี่ยนความรู้และทักษะทางด้านงานออกแบบงานแฮนด์คราฟต์ในประเภทเครื่องหนังของทั้งสองประเทศ เพราะเป้าหมายสำคัญของทั้ง Made Here On Earth และ Atelier Du Travail คือการสร้างทักษะของงานที่ใช้ความคิดสร้างสรรค์ให้เกิดประโยชน์และใช้งานได้จริงในแบบรูปธรรม ซึ่งการร่วมมือกันในครั้งนี้ยังจะช่วยตอบโจทย์เป้าหมายดังกล่าวให้สมบูรณ์ยิ่งขึ้นของทั้งสองสถาบัน   

สำหรับการร่วมมือกันระหว่างสถาบันของเรา Atelier Du Travail และ Made Here On Earth ในครั้งนี้ ผมเชื่อว่าคนไทยจะได้เรียนรู้เพิ่มเติมจากเทคนิคการทำเครื่องหนัง ซึ่งอาจจะช่วยเสริมให้คนที่ชื่นชอบในการผลิตงานด้านนี้โดยเฉพาะ และผมหวังว่าการเวิร์คช็อปในครั้งนี้จะเป็นประโยชน์ให้กับคนที่สนใจไม่มากก็น้อยคุณเรียวซึเกะ โอบานะ กล่าวเพิ่มเติม

Made Here On Earth หรือ MHOE ยังเป็นสถาบันที่เปิดกว้างในเรื่องของการใช้ไอเดียและสร้างองค์ความรู้ในเชิงธุรกิจ ที่ผู้ประกอบการธุรกิจขนาดเล็กหรือนักออกแบบสามารถเข้ามาทดลอง เรียนรู้ รวมถึงปรึกษาสำหรับการสร้างผลงานได้อีกด้วย ผู้ที่สนใจเข้าร่วมสมัครและเรียนรู้การผลิตรองเท้าจาก ATELIER DU TRAVAIL สามารถสมัครเข้าร่วมกิจกรรม ในวันที่ 2 หรือ 3 กุมภาพันธ์ 2561 (วันใดวันหนึ่ง) ในราคาที่นั่งละ 12,500 บาท เวลาตั้งแต่ 10.00 – 17.00 . หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/MADEHEREONEARTH.BKK/

Advertising

Relate Video

ทุกวันนี้ศิลปะในการผลิตมิวสิควิดีโอนั้นถือว่าก้าวหน้าไปอย่างมาก ทั้งในเรื่องเทคนิคและวิธีการเล่า ที่ศิลปินไม่น้อยให้ความสำคัญกับมันไม่แพ้ตัวเพลงที่พวกเขาทำ

date :18.มิถุนายน.2018
Recommended Articles

ใกล้สิ้นปีแล้ว! หลายคนคงกำลังมองหาเฟอร์นิเจอร์และของแต่งบ้าน หรือแม้แต่เปลี่ยนห้องเก่าให้มีสไตล์มากกว่าเดิม

31.ตุลาคม.2018

ชีวิตคนทำงาน คนเมืองที่กิจกรรมเยอะนั้นวุ่นวายอยู่กับภารกิจที่ต้องทำในแต่ละวัน ทั้งจะต้องดูแลธุรกิจการงานและ Lifestyle ผู้บริหารยุคใหม่นั้นยังให้ความสำคัญกับร่างกายอีกด้วย

26.ธันวาคม.2018

Advertising