CONTACT US

SHARE

998 Views
date :9.ตุลาคม.2017
#TASTINGNOTE — ‘LOKAL’ สลัดบาร์รูปแบบใหม่ ที่ทำให้ใครๆ ก็ทานผักได้จากแหล่งปลูกในร้านเอง


.
ในยุคที่คนหันมาให้ความสำคัญกับ Origin & Organic Food การทานอาหารสดๆ จากแหล่งปลูกดูเหมือนจะเป็นเทรนด์ที่ถูกพัฒนาอย่างต่อเนื่อง เพราะไม่เพียงแค่จะได้อาหารที่ สด สะอาด ปลอดภัย รู้ที่มาที่ไป แต่ยังหมายถึงเรากำลังเป็นส่วนหนึ่งในการส่งเสริมความหลากหลายทางธรรมชาติอีกด้วย
.


.
สำหรับคนที่ใช้ชีวิตในเมืองแล้วการจะทานอาหารสดสะอาดจากแหล่งปลูกก็ยังดูยาก แม้บางทีจะบอกว่าเป็นของสดจากไร่ แต่ก็ยังดูไม่น่าไว้ใจเท่ากับไปที่แหล่งปลูกด้วยตาของตนเอง Space10 ห้องทดลองนวัตกรรมสีเขียวจากอิเกียจึงได้พัฒนา Lokal ต้นแบบของสลัดบาร์สุด Local ที่จะทำให้คนในเมืองเข้าใกล้วัตุดิบมากกว่าที่เคย
.
Lokal คือสลัดบาร์ที่เราจะเห็นวัตถุดิบทุกชนิดที่กำลังเติบโตแม้จะอยู่ภายในอาคาร ด้วยระบบการปลูกแบบ hydroponic ที่ใช้แสงจาก LED แทนแสงแดด แถมพืชโตเร็วกว่าปกติถึง 3 เท่าทำให้เป็นแนวคิดที่จะมาสร้างแนวทางใหม่ของร้านอาหารเพื่อสุขภาพ
.


.
“Lokal เป็นการนำเสนอว่า IKEA สามารถพัฒนาแฟรนไชส์ใหม่สำหรับวัตถุจากท้องถิ่น ที่ช่วยให้เราสามารถปลูกพืชผักได้มากขึ้นในเมืองของเรา เพื่ออาหารที่สด สะอาด มีหลากหลายสารอาหารและรสชาติดีได้ตลอดปี” โปรเจคต์ Lokal ยังอยู่ในระหว่างพัฒนา แต่ถือว่าเป็นการจุดประกายไอเดียในการเชื่อมต่อระหว่างสังคมเมืองกับสิ่งแวดล้อมผ่านนวัตกรรมใหม่ๆ ได้อย่างน่าสนใจ
.
http://lokal.space10.io/
.
.

Advertising

Relate Video

จบซีซั่นฟุตบอล FA Cup ไปแล้ว ก็ได้เวลาของ World Cup 2018 ที่ปีนี้จัดขึ้นที่ประเทศรัสเซีย โดยระหว่างการถ่ายทอดสดการแข่งขันฟุตบอล FA Cup รอบชิงชนะเลิศนั้น BBC Sport ก็ได้ปล่อยเทรลเลอร์สุดครีเอท เพื่อกระตุ้นให้คนตั้งหน้าตั้งตารอชมฟุตบอลโลกในปีนี้อย่างใจจดใจจ่อ

date :28.พฤษภาคม.2018
Recommended Articles

จะขาวก็ไม่ขาว จะดำก็ไม่ดำ คำจำกัดความของสีเทา สีกลางๆ ที่ให้ความรู้สึกต่างมุมมองของแต่ละคน เป็นสีที่ได้รับความนิยมอย่างมาก และเป็นสีที่แสดงถึงความทันสมัย มีหลากหลายเฉด

16.กรกฎาคม.2018

เมื่อความเปลี่ยนแปลงมาอย่างรวดเร็ว รูปแบบการใช้ชีวิตของคนเราก็เปลี่ยนไปตาม นั่นจำเป็นความท้าทายใหม่ของโตโยต้า และก่อเกิดเป็นแนวคิดที่ชื่อว่า ‘LIVE ALIVE …ออกไปใช้ชีวิต’

25.กรกฎาคม.2018

Advertising

Related Articles