484 Views
#TASTINGNOTE — ‘LOKAL’ สลัดบาร์รูปแบบใหม่ ที่ทำให้ใครๆ ก็ทานผักได้จากแหล่งปลูกในร้านเอง

9.ตุลาคม.2017

Advertisement


.
ในยุคที่คนหันมาให้ความสำคัญกับ Origin & Organic Food การทานอาหารสดๆ จากแหล่งปลูกดูเหมือนจะเป็นเทรนด์ที่ถูกพัฒนาอย่างต่อเนื่อง เพราะไม่เพียงแค่จะได้อาหารที่ สด สะอาด ปลอดภัย รู้ที่มาที่ไป แต่ยังหมายถึงเรากำลังเป็นส่วนหนึ่งในการส่งเสริมความหลากหลายทางธรรมชาติอีกด้วย
.


.
สำหรับคนที่ใช้ชีวิตในเมืองแล้วการจะทานอาหารสดสะอาดจากแหล่งปลูกก็ยังดูยาก แม้บางทีจะบอกว่าเป็นของสดจากไร่ แต่ก็ยังดูไม่น่าไว้ใจเท่ากับไปที่แหล่งปลูกด้วยตาของตนเอง Space10 ห้องทดลองนวัตกรรมสีเขียวจากอิเกียจึงได้พัฒนา Lokal ต้นแบบของสลัดบาร์สุด Local ที่จะทำให้คนในเมืองเข้าใกล้วัตุดิบมากกว่าที่เคย
.
Lokal คือสลัดบาร์ที่เราจะเห็นวัตถุดิบทุกชนิดที่กำลังเติบโตแม้จะอยู่ภายในอาคาร ด้วยระบบการปลูกแบบ hydroponic ที่ใช้แสงจาก LED แทนแสงแดด แถมพืชโตเร็วกว่าปกติถึง 3 เท่าทำให้เป็นแนวคิดที่จะมาสร้างแนวทางใหม่ของร้านอาหารเพื่อสุขภาพ
.


.
“Lokal เป็นการนำเสนอว่า IKEA สามารถพัฒนาแฟรนไชส์ใหม่สำหรับวัตถุจากท้องถิ่น ที่ช่วยให้เราสามารถปลูกพืชผักได้มากขึ้นในเมืองของเรา เพื่ออาหารที่สด สะอาด มีหลากหลายสารอาหารและรสชาติดีได้ตลอดปี” โปรเจคต์ Lokal ยังอยู่ในระหว่างพัฒนา แต่ถือว่าเป็นการจุดประกายไอเดียในการเชื่อมต่อระหว่างสังคมเมืองกับสิ่งแวดล้อมผ่านนวัตกรรมใหม่ๆ ได้อย่างน่าสนใจ
.
http://lokal.space10.io/
.
.

Tags: ,,

Advertisement

Advertisement

Recommended Article

เมื่อการช้อปปิ้งคืออีกหนึ่งประสบการณ์ของการท่องเที่ยว หลากหลายห้างสรรพสินค้าจึงเลือกมองความสนุก ความประทับใจ และประสบการณ์สุดพิเศษให้กับนักท่องเที่ยว ผ่านตัวห้างสรรพสินค้านั่นเอง เราจะได้เห็นว่าห้างเหล่านี้ ไม่ได้มีดีแค่ขายของ แบรนด์เฉพาะ ช้อปที่เดียวเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงการออกแบบ ตกแต่ง และพนักงานที่พร้อมมอบประสบการณ์พิเศษอื่นๆ ให้กับเรา ดังที่จะได้เห็นจากห้างเหล่านี้

8.กันยายน.2017

เมื่อความชอบของแต่ละคนมีไม่เหมือนกัน ทั้งอาหารการกิน เสื้อผ้า แหล่งท่องเที่ยว หรือแม้แต่ไลฟ์สไตล์เรื่องบ้านที่อยู่อาศัย ยาวไปจนถึงสไตล์การแต่งบ้านและการเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ เราจึงเห็นแต่ละแบรนด์พยายามดึงจุดเด่นของตัวเองออกมานำเสนอให้ผู้ใช้อย่างเรารู้สึกว้าวกับฟังก์ชั่นเก๋ๆ อยู่เสมอ โดยเฉพาะแบรนด์เฟอร์นิเจอร์ทั้งหน้าเก่าและใหม่ที่ต่างงัดคอนเซ็ปต์น่าสนใจออกมาให้เราได้เลือกใช้กัน

25.กันยายน.2017

ถือเป็นปรากฏการณ์ก็ว่าได้ เมื่อคนดังจากทุกวงการพร้อมใจกันนำเสนอความเป็นไทยในแบบที่พวกเขาภาคภูมิใจ พร้อมด้วย #ProudlyMadeinThailand จนชาวอินสตาแกรมเมอร์หลายคนสงสัยว่า ว่าการอัพโหลดรูปภาพแสนดีงามบวกความภาคภูมิใจ ทำด้วยใจ ทำด้วยไทย นี้ มีที่มาที่ไปอย่างไร

8.กันยายน.2017

วันนี้เราจะพาคุณไปพบกับสุดยอดงานออกแบบสถาปัตยกรรมอีกหนึ่งชิ้นของ Zaha Hadid รวมถึงการที่ที่นี่เป็นที่สุดของโรงงานประกอบรถยนต์ของ BMW อีกด้วย ถ้าพร้อมแล้ว เราขอนำชม BMW Central Building เมือง Liepzig ประเทศเยอรมัน ตามมาเยี่ยมชมกันได้เลย

5.กันยายน.2017

เป็นคนชอบออกกำลังกายสาย Outdoor ใครว่าง่าย ไม่ใช่แค่หิ้วรองเท้าคู่ใจออกไปวิ่งได้ตามใจหรอกนะ เพราะจริงๆ แล้ว ยังมีความเจ็บปวดซ่อนอยู่มากมาย และกลายเป็นอุปสรรคสำคัญที่ทำให้หลายคนละทิ้งการออกกำลังกายและสุขภาพที่ดีไป แล้ว Stadium One ไลฟ์สไตล์ สปอร์ต คอมมูนิตี้แห่งแรกของประเทศไทย จะช่วยเยียวยาและช่วยเหลือความเจ็บนี้อย่างไร ไปดูกัน!

25.กันยายน.2017

Advertisement

Advertisement

Advertisement
DOODDOT NEWSLETTER
Subscribe to our email newsletter useful tips and valuable resources, sent out every week

Our Sponsor
Advertisement