ติดตามอัพเดท
จากเรา DOODDOT

กรุณาใส่อีเมลเราไว้ เพื่อติดตามอัพเดท
ข่าวสารและกิจกรรมใหม่ๆจากเรา

SHARE

862 Views
date :9.ตุลาคม.2017
#TASTINGNOTE — ‘LOKAL’ สลัดบาร์รูปแบบใหม่ ที่ทำให้ใครๆ ก็ทานผักได้จากแหล่งปลูกในร้านเอง


.
ในยุคที่คนหันมาให้ความสำคัญกับ Origin & Organic Food การทานอาหารสดๆ จากแหล่งปลูกดูเหมือนจะเป็นเทรนด์ที่ถูกพัฒนาอย่างต่อเนื่อง เพราะไม่เพียงแค่จะได้อาหารที่ สด สะอาด ปลอดภัย รู้ที่มาที่ไป แต่ยังหมายถึงเรากำลังเป็นส่วนหนึ่งในการส่งเสริมความหลากหลายทางธรรมชาติอีกด้วย
.


.
สำหรับคนที่ใช้ชีวิตในเมืองแล้วการจะทานอาหารสดสะอาดจากแหล่งปลูกก็ยังดูยาก แม้บางทีจะบอกว่าเป็นของสดจากไร่ แต่ก็ยังดูไม่น่าไว้ใจเท่ากับไปที่แหล่งปลูกด้วยตาของตนเอง Space10 ห้องทดลองนวัตกรรมสีเขียวจากอิเกียจึงได้พัฒนา Lokal ต้นแบบของสลัดบาร์สุด Local ที่จะทำให้คนในเมืองเข้าใกล้วัตุดิบมากกว่าที่เคย
.
Lokal คือสลัดบาร์ที่เราจะเห็นวัตถุดิบทุกชนิดที่กำลังเติบโตแม้จะอยู่ภายในอาคาร ด้วยระบบการปลูกแบบ hydroponic ที่ใช้แสงจาก LED แทนแสงแดด แถมพืชโตเร็วกว่าปกติถึง 3 เท่าทำให้เป็นแนวคิดที่จะมาสร้างแนวทางใหม่ของร้านอาหารเพื่อสุขภาพ
.


.
“Lokal เป็นการนำเสนอว่า IKEA สามารถพัฒนาแฟรนไชส์ใหม่สำหรับวัตถุจากท้องถิ่น ที่ช่วยให้เราสามารถปลูกพืชผักได้มากขึ้นในเมืองของเรา เพื่ออาหารที่สด สะอาด มีหลากหลายสารอาหารและรสชาติดีได้ตลอดปี” โปรเจคต์ Lokal ยังอยู่ในระหว่างพัฒนา แต่ถือว่าเป็นการจุดประกายไอเดียในการเชื่อมต่อระหว่างสังคมเมืองกับสิ่งแวดล้อมผ่านนวัตกรรมใหม่ๆ ได้อย่างน่าสนใจ
.
http://lokal.space10.io/
.
.

Advertising

Relate Video

จบซีซั่นฟุตบอล FA Cup ไปแล้ว ก็ได้เวลาของ World Cup 2018 ที่ปีนี้จัดขึ้นที่ประเทศรัสเซีย โดยระหว่างการถ่ายทอดสดการแข่งขันฟุตบอล FA Cup รอบชิงชนะเลิศนั้น BBC Sport ก็ได้ปล่อยเทรลเลอร์สุดครีเอท เพื่อกระตุ้นให้คนตั้งหน้าตั้งตารอชมฟุตบอลโลกในปีนี้อย่างใจจดใจจ่อ

date :28.พฤษภาคม.2018
Recommended Articles

น้อยคนนักที่จะรู้ว่า ‘อารีย์’ คือย่านผู้ดีเก่าที่เต็มไปด้วยบ้านหลังใหญ่ของตระกูลเก่าแก่ เดิมที่นั้นย่านอารีย์เต็มไปด้วยพื้นที่รกร้าง เมื่อการมาถึงของรถไฟฟ้าสายสุขุมวิทเกิดขึ้น ย่านอารีย์ก็เปลี่ยนแปลงไปแบบก้าวกระโดด พื้นที่รกร้างถูกเติมเต็มด้วยบ้านเรือนของผู้คน

16.พฤษภาคม.2018

วันนี้ดู๊ดดอทเลยจะพาทุกคนไปสัมผัสกับเรื่องราวเหล่านั้นแบบคูณสองไปเลย เพราะเราจะชวนไปสอดส่องย่าน สุทธิสาร–สะพานควาย ที่ขึ้นชื่อและเต็มไปด้วยของดีของอร่อย นอกจากนี้ยังถือเป็นย่านที่เดินทางสะดวก ง่าย แถมมีซอยให้ลัดเลาะ ที่สำคัญยังครบด้วยสำนักงาน ร้านค้า ออฟฟิศ รวมถึงที่อยู่อาศัยอย่างคอนโดที่มีให้เห็นละลานตา โดยเฉพาะคอนโดจาก LPN หรือ Lumpini ที่เราคุ้นชินรู้จัก กับการเปิดตัวโครงการล่าสุดในซอยอินทามระ

19.เมษายน.2018

Advertising

Related Articles