ติดตามอัพเดท
จากเรา DOODDOT

กรุณาใส่อีเมลเราไว้ เพื่อติดตามอัพเดท
ข่าวสารและกิจกรรมใหม่ๆจากเรา

SHARE

580 Views
date :9.ตุลาคม.2017
#TASTINGNOTE — ‘LOKAL’ สลัดบาร์รูปแบบใหม่ ที่ทำให้ใครๆ ก็ทานผักได้จากแหล่งปลูกในร้านเอง


.
ในยุคที่คนหันมาให้ความสำคัญกับ Origin & Organic Food การทานอาหารสดๆ จากแหล่งปลูกดูเหมือนจะเป็นเทรนด์ที่ถูกพัฒนาอย่างต่อเนื่อง เพราะไม่เพียงแค่จะได้อาหารที่ สด สะอาด ปลอดภัย รู้ที่มาที่ไป แต่ยังหมายถึงเรากำลังเป็นส่วนหนึ่งในการส่งเสริมความหลากหลายทางธรรมชาติอีกด้วย
.


.
สำหรับคนที่ใช้ชีวิตในเมืองแล้วการจะทานอาหารสดสะอาดจากแหล่งปลูกก็ยังดูยาก แม้บางทีจะบอกว่าเป็นของสดจากไร่ แต่ก็ยังดูไม่น่าไว้ใจเท่ากับไปที่แหล่งปลูกด้วยตาของตนเอง Space10 ห้องทดลองนวัตกรรมสีเขียวจากอิเกียจึงได้พัฒนา Lokal ต้นแบบของสลัดบาร์สุด Local ที่จะทำให้คนในเมืองเข้าใกล้วัตุดิบมากกว่าที่เคย
.
Lokal คือสลัดบาร์ที่เราจะเห็นวัตถุดิบทุกชนิดที่กำลังเติบโตแม้จะอยู่ภายในอาคาร ด้วยระบบการปลูกแบบ hydroponic ที่ใช้แสงจาก LED แทนแสงแดด แถมพืชโตเร็วกว่าปกติถึง 3 เท่าทำให้เป็นแนวคิดที่จะมาสร้างแนวทางใหม่ของร้านอาหารเพื่อสุขภาพ
.


.
“Lokal เป็นการนำเสนอว่า IKEA สามารถพัฒนาแฟรนไชส์ใหม่สำหรับวัตถุจากท้องถิ่น ที่ช่วยให้เราสามารถปลูกพืชผักได้มากขึ้นในเมืองของเรา เพื่ออาหารที่สด สะอาด มีหลากหลายสารอาหารและรสชาติดีได้ตลอดปี” โปรเจคต์ Lokal ยังอยู่ในระหว่างพัฒนา แต่ถือว่าเป็นการจุดประกายไอเดียในการเชื่อมต่อระหว่างสังคมเมืองกับสิ่งแวดล้อมผ่านนวัตกรรมใหม่ๆ ได้อย่างน่าสนใจ
.
http://lokal.space10.io/
.
.

Advertising

Relate Video

STAR WARS: THE LAST JEDI ตัวอย่างแรก (Official ซับไทย HD) กับคำโปรยของผู้จัดว่า มันไม่ได้จะเป็นไป ในแบบที่คุณคิด #TheLastJedi กับภาคต่อ ของ STAR WARS ที่จะเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ 14 ธันวาคมนี้

date :10.ตุลาคม.2017
Recommended Articles

ผ่านไปหมาดๆ กับที่สุดแห่งประสบการณ์สุด exclusive สำหรับสมาชิก BMW The Ultimate JOY Experience โดยเฉพาะ กับการเดินทางสู่กรุงเบอร์ลิน ประเทศเยอรมันนี เพื่อเข้าร่วมแข่งขันมาราธอนรายการใหญ่และรายการสำคัญ รายการหนึ่งของโลกอย่าง BMW Berlin Marathon 2017 เมื่อวันที่ 20-26 กันยายนที่ผ่านมา

29.กันยายน.2017

ถือเป็นปรากฏการณ์ก็ว่าได้ เมื่อคนดังจากทุกวงการพร้อมใจกันนำเสนอความเป็นไทยในแบบที่พวกเขาภาคภูมิใจ พร้อมด้วย #ProudlyMadeinThailand จนชาวอินสตาแกรมเมอร์หลายคนสงสัยว่า ว่าการอัพโหลดรูปภาพแสนดีงามบวกความภาคภูมิใจ ทำด้วยใจ ทำด้วยไทย นี้ มีที่มาที่ไปอย่างไร

8.กันยายน.2017

Advertising

Related Articles