ติดตามอัพเดท
จากเรา DOODDOT

กรุณาใส่อีเมลเราไว้ เพื่อติดตามอัพเดท
ข่าวสารและกิจกรรมใหม่ๆจากเรา

SHARE

669 Views
date :9.ตุลาคม.2017
#TASTINGNOTE — ‘LOKAL’ สลัดบาร์รูปแบบใหม่ ที่ทำให้ใครๆ ก็ทานผักได้จากแหล่งปลูกในร้านเอง


.
ในยุคที่คนหันมาให้ความสำคัญกับ Origin & Organic Food การทานอาหารสดๆ จากแหล่งปลูกดูเหมือนจะเป็นเทรนด์ที่ถูกพัฒนาอย่างต่อเนื่อง เพราะไม่เพียงแค่จะได้อาหารที่ สด สะอาด ปลอดภัย รู้ที่มาที่ไป แต่ยังหมายถึงเรากำลังเป็นส่วนหนึ่งในการส่งเสริมความหลากหลายทางธรรมชาติอีกด้วย
.


.
สำหรับคนที่ใช้ชีวิตในเมืองแล้วการจะทานอาหารสดสะอาดจากแหล่งปลูกก็ยังดูยาก แม้บางทีจะบอกว่าเป็นของสดจากไร่ แต่ก็ยังดูไม่น่าไว้ใจเท่ากับไปที่แหล่งปลูกด้วยตาของตนเอง Space10 ห้องทดลองนวัตกรรมสีเขียวจากอิเกียจึงได้พัฒนา Lokal ต้นแบบของสลัดบาร์สุด Local ที่จะทำให้คนในเมืองเข้าใกล้วัตุดิบมากกว่าที่เคย
.
Lokal คือสลัดบาร์ที่เราจะเห็นวัตถุดิบทุกชนิดที่กำลังเติบโตแม้จะอยู่ภายในอาคาร ด้วยระบบการปลูกแบบ hydroponic ที่ใช้แสงจาก LED แทนแสงแดด แถมพืชโตเร็วกว่าปกติถึง 3 เท่าทำให้เป็นแนวคิดที่จะมาสร้างแนวทางใหม่ของร้านอาหารเพื่อสุขภาพ
.


.
“Lokal เป็นการนำเสนอว่า IKEA สามารถพัฒนาแฟรนไชส์ใหม่สำหรับวัตถุจากท้องถิ่น ที่ช่วยให้เราสามารถปลูกพืชผักได้มากขึ้นในเมืองของเรา เพื่ออาหารที่สด สะอาด มีหลากหลายสารอาหารและรสชาติดีได้ตลอดปี” โปรเจคต์ Lokal ยังอยู่ในระหว่างพัฒนา แต่ถือว่าเป็นการจุดประกายไอเดียในการเชื่อมต่อระหว่างสังคมเมืองกับสิ่งแวดล้อมผ่านนวัตกรรมใหม่ๆ ได้อย่างน่าสนใจ
.
http://lokal.space10.io/
.
.

Advertising

Relate Video

หลายสื่อยกให้ ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น เป็น ‘นัก […]

date :28.ธันวาคม.2017
Recommended Articles

อาจฟังดูแปลก แต่การเปลี่ยนชุดชั้นในใหม่ในช่วงปีใหม่ หลายๆ คนเชื่อว่าจะนำพาสิ่งดีๆ มาให้ตลอดทั้งปี เปรียบได้กับการนำสิ่งใหม่ๆ เข้ามาในชีวิต และรู้หรือไม่ว่า? สีของชุดชั้นในแต่ละสีบ่งบอกเรื่องโชคในแต่ละเรื่องของคุณ

26.ธันวาคม.2017

ใครที่ชื่นชอบและรักการเรียนศาสตร์ทุกแขนงที่เกี่ยวข้องกับด้านศิลปะ ก็คงปฏิเสธไม่ได้ว่าจุดมุ่งหมายแรกที่นึกถึงจะต้องเป็นมหาวิทยาลัยสอนด้านศิลปะที่มีชื่อเสียงโด่งดังอย่าง University of the Arts London หรือ UAL

5.มกราคม.2018

Advertising

Related Articles