ติดตามอัพเดท
จากเรา DOODDOT

กรุณาใส่อีเมลเราไว้ เพื่อติดตามอัพเดท
ข่าวสารและกิจกรรมใหม่ๆจากเรา

SHARE

349 Views
date :8.กุมภาพันธ์.2018
#LIVING — ร้องเหมียวๆ เดี๋ยวก็มานอน เมื่อ Okawa Kagu ขอผลิตเฟอร์นิเจอร์สำหรับน้องแมว!

ก่อนที่จะเข้าเรื่อง เราขอให้ทุกคนพักชมสิ่งที่น่าสนใจ (และคิ้วท์มาก) สักครู่

เห็นแล้วก็ต้องเผลอร้องให้กับความมุ้งมิ้งน่ารัก และความตั้งใจจริงจังที่จะทำเฟอร์นิเจอร์สำหรับน้องแมว แค่ดูภาพก็รู้แล้วว่าหลับสบายแค่ไหนกันเชียว

ที่มาที่ไปของความน่ารักนี้ก็เริ่มมาจาก Okawa Kagu หรือเมืองโอกาวะ ภูมิภาคฟุกุโอะกะ เมืองที่ขึ้นชื่อเรื่องการผลิตเฟอร์นิเจอร์และผลิตภัณฑ์ที่ทำมาจากไม้ ด้วยกำลังการผลิตถึง 150 โรงงาน ทีมงานของเมืองเกิดแนวคิดที่ว่าอยากจะขายความ ‘Craftman Made‘ หรือถ้าพูดกันอย่างง่ายๆ ก็คือจะขายความหัตถกรรมทำมือ เพื่อจะบอกกับทุกคนว่า เมืองนี้อุดมไปด้วยช่างฝีมือในการทำเฟอร์นิเจอร์นะเออ

ซึ่งแน่นอนล่ะว่า ในเฟสแรก พวกเขาก็เลือกขายไปที่ความประณีตของชิ้นงานเฟอร์นิเจอร์ ถึงขั้นมีวิดีโอโปรโมทขั้นตอนการประกอบและผลิตเฟอร์นิเจอร์ที่แสนคราฟท์ ซึ่งผลที่ตามมาก็คือยอดสั่งผลิตเฟอร์นิเจอร์แบบ craftman-made ที่เพิ่งขึ้น สร้างงานสร้างอาชีพกันไป

ทีนี้ทางทีมประชาสัมพันธ์ของเมืองก็ขอคิดต่อยอด มองว่าปัจจุบันเฟอร์นิเจอร์สำหรับสัตว์เลี้ยงนั้นมีน้อยนิด แถมดีไซน์ก็ใช่ว่าสวยงาม เน้นฟังก์ชั่น โดยคำนึงถึงความสะดวกสบายของน้องแมวสักเท่าไหร่ เชื่อว่าเจ้าพวกมนุษย์ก็ต้องอยากปรนนิบัติน้องแมวเป็นอย่างดี ถ้าอย่างนั้นเรามาทำเฟอร์นิเจอร์ให้น้องแมวกันเลยดีกว่า!

ผลก็คือ Okawa Kagu เริ่มต้นโครงการด้วยการจับมือกับโรงงานผลิตเฟอร์นิเจอร์เก่าแก่และขึ้นชื่อของเมืองสองแห่ง เพื่อผลิตเฟอร์นิเจอร์ 2 ประเภทแรกเพื่อเป็นการนำร่องโปรเจ็กต์นี้กันก่อน

โซฟาไม้สนสีน้ำตาล ขนาดมินิแมว ผลิตโดยโรงงาน Hiromatsu และเตียงไม้เนื้อเข้ม ขนาดมินิแมวเช่นกัน ผลิตโดยโรงงาน Tatono Mokuzai ก็บังเกิดขึ้นมา

แน่นอนว่าครามคราฟท์ ความประณีต และความใส่ใจ ก็ถูกถ่ายทอดเป็นบันทึกการทำงานลงในเว็บไซต์ของ Okawa Kagu เริ่มต้นจากการวิเคราะห์ลักษณะการพักผ่อน การนอน ของเจ้าแมวก่อนว่า เหมาะกับเฟอร์นิเจอร์ของมนุษย์ชิ้นไหน จากนั้นก็จัดการย่อส่วนในสเกลที่ถูกต้องและเหมาะสม เรียกได้ว่าเมื่อวางคู่กันกับเฟอร์นิเจอร์ของมนุษย์ ก็ไม่ดูแตกแยก แต่กลมกลืนอย่างน่ารัก

มากกว่านั้นคือการทำแคมเปญโฆษณาที่ง่ายดาย แต่น่ารักมาก Okawa Kagu จัดการทำห้องสไตล์มินิแมว ขึ้นคำว่าเฟอร์นิเจอร์ กับว่า แมว จากนั้นก็แค่ทำให้สองคำนี้มาเจอกัน จบ! ปุ้ง! น่ารักชะมัด!

นอกจากที่น้องแมวจะได้ประโยชน์ เมือง Okawa และโรงงานเฟอร์นิเจอร์ก็ได้ประโยชน์ไปเต็มๆ เพราะยอดสั่งซื้อเฟอร์นิเจอร์สำหรับน้องแมวนี้ยาวเป็นหางว่าว แถมยังมากกว่ายอดสั่งซื้อเฟอร์นิเจอร์ปกติเสียอีก

ร้องเหมียว เดี๋ยวแมวก็มา แถมเงินก็มาด้วย!

Advertising

Relate Video

ภาพยนตร์อันน่าสนใจโดยผู้กำกับมัวร์คาร์เบล เรื่องนี้ได้ตามติดและถ่ายทอดชีวิตของเลดี้ กาก้าตลอดระยะเวลา 8 เดือน

date :7.กันยายน.2017
Recommended Articles

ไม่ต้องแพ็คกระเป๋าไปไหน! ไม่ต้องวุ่นวายกับการเตรียมตัวไปเที่ยว! สุดสัปดาห์นี้ ขอชวนคุณๆ คนที่ชอบ “หยุดอยู่บ้าน” มาลองสร้างความรู้สึกใหม่ ให้ทุกมุมบ้านเต็มไปด้วยบรรยากาศชิลล์ๆ เหมือนไปเที่ยว เพื่อทำให้ทุกวันเหมือนเป็นวันพักผ่อนกันดีกว่า

29.มกราคม.2018

อาจฟังดูแปลก แต่การเปลี่ยนชุดชั้นในใหม่ในช่วงปีใหม่ หลายๆ คนเชื่อว่าจะนำพาสิ่งดีๆ มาให้ตลอดทั้งปี เปรียบได้กับการนำสิ่งใหม่ๆ เข้ามาในชีวิต และรู้หรือไม่ว่า? สีของชุดชั้นในแต่ละสีบ่งบอกเรื่องโชคในแต่ละเรื่องของคุณ

26.ธันวาคม.2017

Advertising

Related Articles