3326 Views
P010-011_1943
เปลี่ยนห้องนั่งเล่นให้เป็นมุมสุดผ่อนคลาย สไตล์สีเอิร์ธโทน ฟิตกับห้อง 3 ไซส์ S M L

15.พฤษภาคม.2017

Advertisement

16265453_10155767448701562_1270123970797988210_n

เชื่อว่าวันทำงานของหลายๆ คนคงชินตากับบรรยากาศเมืองที่มีแต่ตึกสูง ภาพรถติดเห็นแต่ไฟสีส้มแดงจากรถยนต์หลังเลิกงาน แถมกลับมาบ้านก็อาจไม่ได้เจอภาพหรือบรรยากาศที่ผ่อนคลายอีก เอาจริงๆ เราว่าแค่หากิจกรรมมาคลายเครียดอย่างเดียวคงไม่พอ ทางที่ดีคือการสร้างบรรยากาศในบ้านนี่แหละเป็นสิ่งง่ายๆ ใกล้ตัวและสำคัญที่สุด เพราะสีจะช่วยบำบัดอารมณ์ ความคิด ความรู้สึก และการตัดสินใจของเรา ยิ่งเป็นโทนสีธรรมชาติหากเราได้สัมผัสอยู่เสมอ ก็อาจทำให้ลืมโหยหาวันหยุดยาวเพื่อไปเสพบรรยากาศธรรมชาติไปชั่วขณะได้เหมือนกัน งั้นมาเพิ่มทางเลือกให้แต่ละมุมของบ้านดูไหม เริ่มจากห้องอันเป็นหัวใจหลักของบ้านอย่าง “ห้องนั่งเล่น” ลองดูซิว่าห้องทั้ง 3 ไซส์ ตั้งแต่ S M และ L ทาง Index Living Mall จะแนะนำไอเดียตกแต่งห้องแนวไหน รวมถึงสินค้าเฟอร์นิเจอร์แบบไหนที่ราคากำลังมาแรงในช่วงนี้

P122-1286

ห้องไซส์ S : Small space living ความสนุกเริ่มต้นได้ง่ายๆ

ใครว่าการผ่อนคลายจะต้องยึดติดอยู่กับสีเรียบๆ หรืออิงสีน้ำตาลอย่างเดียวเสมอไป เราสามารถหยิบเฟอร์นิเจอร์ชิ้นเล็กชิ้นน้อยมาวางมุมไหนของห้องก็ได้ เพื่อเพิ่มสีสันโทนเดียวกันให้เด่นขึ้นมา เช่นห้องนี้ที่เลือกสีน้ำตาลกับขาวเป็นสีหลัก โดยนำโซฟายาวสีน้ำตาลเข้มมาวางเรียงชิดติดผนังด้านใดด้านหนึ่ง จากนั้นวางโซฟาเบาะหนังสีเดียวกันชิดผนังอีกด้าน เพื่อให้พื้นที่ที่เหลือของห้องดูโล่ง กว้าง สบายตา ส่วนพื้นห้องจะปูกระเบื้องสีขาวล้วนหรือจะมีลวดลายคล้ายกระเบื้องหินอ่อนก็ได้ แต่หากเป็นแบบมีลวดลายควรเลือกให้มีสีน้ำตาลเข้าไปปะปนด้วยจะได้คุมโทนอยู่ ซึ่งจุดที่จะวางโต๊ะกลางแนะนำให้ปูพรมลายหนังสัตว์ก่อนแล้วค่อยนำโต๊ะกลางมาวาง ทั้งนี้ลวดลายหนังสัตว์จะช่วยเพิ่มชีวิตชีวาให้ห้องดูสนุกไม่น่าเบื่อ แถมยังสดใสขึ้นได้อีกด้วยการวางถาดสีส้มคู่กับต้นไม้กระถางเล็ก หรือจะเป็นกรอบรูปสีส้มตัดกับชั้นวางของทำจากไม้สีอ่อน และสิ่งสำคัญอีกหนึ่งอย่างที่ทำให้ห้องไซส์มินิดูไม่เล็กจนเกินไป คือการเลือกติดกระจกใสรอบห้อง เพราะไม่เพียงเพิ่มการมองเห็นทัศนียภาพรอบนอกแต่ยังทำให้ไม่รู้สึกอึดอัดเมื่อต้องการพักผ่อน

5 ไอเทมกับห้องไซส์ S : Small space living

1 pillow

1.TRAPS cushion : หมอนอิงพิมพ์ลาย รุ่นแทร็ปส์ กับความสนุกเมื่อใดก็ตามที่ลองหยิบหมอนพื้นขาวลายเทาแทนสีดำสนิท ช่วยลดความเข้มให้สมูทเข้าด้วยกัน แถมยังนุ่มสบายทุกครั้งเมื่อได้เอนหลังพิง

ขนาด : W45 x D45 x H10 cm.

ราคา : 495 บาท

2 Mercia

2.MERCIA 3 seater sofa : โซฟาผ้า 3 ที่นั่ง รุ่นเมอร์เซีย ที่ถือเป็นหัวใจหลักห้องไซส์เล็ก จากข้อดีที่มีช่องเก็บของและขาที่ออกแบบมาอย่างดีทั้ง 4 มุมต่อหนึ่งที่นั่ง โดยมีหมอนอิงเข้าชุด 2 ชั้น จึงนั่งสบายแน่นอน

ขนาด : W224 x D152 x H85 cm.

ราคา : 29,900 บาท

3 cong

3.GITTE 1 seater recliner : โซฟารีไคลน์เนอร์ 1 ที่นั่ง รุ่นกิตเต้ สามารถปรับเอนเบาะได้ เมื่อเอนตัวพิงพนักไปด้านหลัง เบาะวางเท้าก็จะถูกดันออกมาทันที จุดเด่นคือมีพนักพิงสูง เหมาะในการรองรับต้นคอได้เป็นอย่างดี ภายนอกเบาะหุ้มด้วย PVC

ยี่ห้อ : Winner

ขนาด : W72 x D94.5 x H105.5 cm.

ราคา : 6,990 บาท

4duo

4.WINNER DUO/P glass coffee table : โต๊ะกลางกระจก รุ่นดูโอ้/พี อันผสมผสานโทนให้เข้ากับโซฟา แถมท๊อปกระจกนิรภัยก็โปร่งใสมองเห็นของในช่องใต้กระจกทั้งหมด เหมาะกับใครที่มีของสะสมเยอะ และสบายใจได้เรื่องความปลอดภัย เมื่อใดก็ตามที่กระจกอาจแตก

ยี่ห้อ : Winner

ขนาด : W80 x D45 x H38 cm.

ราคา : 1,990 บาท

cow Cow

5.COW carpet : พรมปูพื้น รุ่นเคาว์ ที่เพิ่มกลิ่นอายลายหนังสัตว์ให้เข้าถึงความเป็นธรรมชาติ โดยขอบรอบๆบ่งบอกถึงศิลปะแบบตั้งใจ คุณจึงสนุกได้ทุกครั้งที่มอง ซึ่งวัสดุด้านหน้าทอด้วยอะคริลิค พร้อมยางกันลื่นที่ด้านหลังเพื่อความปลอดภัยในการใช้งาน

ขนาด : W110 x L140 cm.

ราคา : 1,490 บาท

P010-011_1943

ห้องไซส์ M : Medium sized living area ธรรมชาติที่แท้จริง

สำหรับบ้านใครที่มีพื้นที่มากพอจะจัดสวยขนาดย่อมร่วมในห้องนั่งเล่น หรือใช้พื้นที่เทอร์เรซแต่งห้องนั่งเล่นแบบ open air นี่ถือเป็นข้อได้เปรียบมากหากชอบธรรมชาติแบบสุดๆ รูปแบบห้องนี้จึงเลียนแบบป่าด้วยสีสันอย่างชัดเจน แต่ก็ยังคงผสมผสานความเป็นเมืองอยู่เล็กน้อยด้วยภาพพิมพ์ จากนั้นหามุมเหมาะวางชุดโซฟาหนังขัดเงาเท่ๆ พร้อมกับหาหมอนอิงสีเข้มและอ่อนกว่าโซฟามาวาง แล้วจึงนำพรมสีเข้มโทนเดียวกับหมอนอิงและโคมไฟตั้งพื้นมาวางเข้าชุดกับโต๊ะกลางด้านบนสีขาว พร้อมดีไซน์ที่เน้นลูกเล่นของรูปทรงเฟอร์นิเจอร์ชิ้นเล็กจึงเลือกนำเชิงเทียนตั้งเอียง โครงเล็กทรงลูกบาศก์ มาวางแมทช์เข้ากับที่วางกระถางต้นไม้สีเงินและด้านบนวางแจกันแก้วฐานกลมได้อย่างลงตัว สุดท้ายสิ่งที่ขาดไม่ได้ คือการจัดแต่งสวนขนาดย่อมตรงระเบียงด้านข้าง ส่วนโซนที่ใกล้โซฟาก็นำต้นไม้ขนาดเล็กใหญ่ใส่กระถางวางตามมุมด้านใดด้านหนึ่ง

6 ไอเทมกับห้องไซส์ M : Medium sized living area

1 TABANO

1.TABANA sofa : โซฟา รุ่นทาบาโน่ 2.5 ที่นั่ง จุดเด่นอยู่ที่การบุด้วยหนังวัวแท้เกรด Top Grain หุ้มด้วยฟองน้ำอย่างดีจึงนั่งสบาย อีกทั้งยังใช้โครงไม้เนื้อแข็ง รวมถึงขาก็เป็นไม้เช่นกัน

ขนาด : W168 X D79 X H81 cm.

ราคา : 39,900 บาท

 2 CORALLY carpet

2.CORALLY rug : พรมปูพื้น รุ่นคอร์แลลลี่ สีน้ำเงินเข้ม ด้วยเทกเจอร์ที่เป็นขนจึงทำให้เวลาเดินเหยียบไปบนพรมแล้วไม่ลื่นง่าย และนิ่มกว่าพรมแบบอื่น

ขนาด : W120 x L180 cm.

ราคา : 2,490 บาท

 

pic pic

3.ALDALBERTO canvas print : ภาพพิมพ์ รุ่นอัลดัลเบอโต้ แทรกชีวิตคนเมืองเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งกับธรรมชาติได้อย่างลงตัว ให้ความรู้สึกเหมือนมีมุมส่วนตัวท่ามกลางป่าเขา

ขนาด : W120 x D2.8 x H60 cm.

ราคา : 1,790 บาท

4 lamp

4.HANN pendant : โคมไฟแขวน รุ่นฮานน์ วัสดุที่ใช้ทำฐานและโคมไฟทำจากโลหะ เพิ่มความเป็นลอฟท์ด้วยการห้อยไล่ระดับกับพุ่มไม้ด้านบน แทนการใช้โคมไฟตั้งพื้นก็ดูเท่ไปอีกแบบ

ขนาด : W16 x D16 x H98 cm.

ราคา : 690 บาท

5 garden

5.TERRANO decorative jar : โถตกแต่ง รุ่นเทอราโน่ ดึงแนวคิดของการจัดสวนในโหล แต่สวยงามขึ้นด้วยรูปทรงโถแก้วใส เทอราเรียม (Terrarium) สวนสวยในขวดใส พื้นที่ผ่อนใจคนยุคใหม่ จึงช่วยเพิ่มบรรยากาศให้เป็นธรรมชาติที่สมบูรณ์แบบขึ้น

ขนาด : 16 นิ้ว

ราคา : 790 บาท

6 grill

6.ROCH BBQ grill : เตาบาร์บีคิว 2 ล้อ รุ่นร๊อช ใช้งานสะดวกเพราะเคลื่อนย้ายง่าย แถมยังมีแท่นวางวัตถุดิบก่อนย่าง พร้อมฝาปิดลดควัน รับรองว่าจัดปาร์ตี้บริเวณเทอร์เรซเมื่อไหร่ก็มีกิจกรรมให้ได้ทำร่วมกันแน่นอน

ขนาด : W83 x D51 x H89 cm.

ราคา : 2,290 บาท

P126-2483

ห้องไซส์ L : Large living room สุขุม เรียบหรู ดูสงบ

มาถึงห้องสุดท้ายที่เน้นโทนสีขาว เทา ดำ แต่กลับนุ่มนวลสุขุมขึ้นด้วยสีไม้จากพื้น บันได และเพดาน จึงสร้างความรู้สึกไม่แข็งกระด้างผสมผสานเข้ากับความโมเดิร์นได้พอดี ห้องนี้ไม่เพียงจะทำให้จิตใจสงบเท่านั้น แต่ด้วยสีที่เป็นทางการ ดูสุภาพ ยังสามารถใช้เป็นห้องรับแขกคนสำคัญได้อีกด้วย และถึงแม้จะไม่มีสีเขียวจากต้นไม้ใบหญ้า ก็ทดแทนได้ด้วยหมอนอิงสีน้ำตาลวางบนชุดโซฟาสีเทา รวมถึงแจกันทรงสูงตั้งพื้นที่โดดเด่นด้วยดีไซน์และสร้างสัมผัสธรรมชาติจากกิ่งไม้สีน้ำตาลเข้ม ส่วนจุดนำสายตาต้องยกให้กับโต๊ะกลางที่วางคู่กับพรมผืนใหญ่สีดำ เพราะความมันเงาของท๊อปโต๊ะกลางทำให้ไม่ว่าจะหยิบเฟอร์นิเจอร์ชิ้นไหนมาวางก็สะดุดตาได้ไม่ยาก

6 ไอเทมกับห้องไซส์ L : Large living room

1 delano 3 seater

1.ELANO sofa : โซฟา 2 ที่นั่ง รุ่นดีลาโน่ บุด้วยหนังวัวแท้เกรด Top Grain สีเทาอ่อน ภายในเป็นโครงไม้เนื้อแข็ง จึงแข็งแรงทนทานใช้งานได้ยาวนาน รวมถึงฟองน้ำอย่างดีที่มีความยืดหยุ่นสูง พร้อมฐานขาตั้งทั้ง 4 มุม

ยี่ห้อ : Index furniture

ขนาด : W171 X D97 X H94 cm.

ราคา : 29,900 บาท

table ta

2.PLAY1 : โต๊ะกลางเข้าชุดกับโซฟา ความพิเศษอยู่ที่สามารถดึงท๊อปโต๊ะขึ้น กลายเป็นโต๊ะทำงานได้ แถมมีตัวล็อคเพื่อความปลอดภัย เรียกได้ว่าฟังก์ชั่นครบจนมีพื้นที่เหลือใช้งานได้มากขึ้นไปอีก

ยี่ห้อ : Index

ขนาด : W105 x D65 x H38 cm.

ราคา : 6,990 (ราคาสมาชิก 4,899บาท)

3 lamp on ta

3.NICOLETTA table lamp : โคมไฟตั้งโต๊ะ รุ่นนิโคเล็ทตา ด้วยดีไซน์โค้งได้รูปจึงสร้างมิติให้ผู้ใช้สัมผัสความเรียบง่ายบนความอ่อนโยนเล็กๆ ดังนั้นไม่ว่าจะวางบนโต๊ะกลางหรือบนโต๊ะโชว์ของก็เพิ่มเสน่ห์ให้ห้องน่าค้นหามากขึ้น

ขนาด : W12.7 x D12.7 x H50.8 cm.

ราคา : 990 บาท

Gt Gt Gt

4.GARRET men on bicycle sculpture : รูปปั้นผู้ชายขี่จักรยาน รุ่นแกเร็ต SV ช่วยเพิ่มความเท่ให้กับห้องได้มากจริงๆ นอกจากจะวางแทนแจกัน ยังนำไปวางบนชั้นวางของ ตั้งโชว์คู่กับของสะสมก็ให้ความรู้สึกอิสระด้วย ซึ่งวัสดุที่ใช้ทำจากโพลีเรซินจึงสวยงามทนทาน

ขนาด : W51× D13.5 × H19 cm.

ราคา : 1,590 บาท

5 tree pot

5.MAXIMILLE thyme tree in pot : ต้นไม้ในกระถาง รุ่นแมกซามิล่า ช่วยให้รู้สึกผ่อนคลาย อีกทั้งยังทำความสะอาดง่าย ไม่ต้องดูแลรดน้ำเหมือนต้นไม้จริง นอกจากนี้ยังปรับ mood&tone ของห้องให้สดชื่นและดูมีชีวิตชีวาขึ้นมาก

ขนาด : W6 x D6 x H20 cm.

ราคา : 295 บาท

6 ibis - white

6.IBIS TV cabinet : ตู้วางโทรทัศน์ รุ่นไอบิส 2 ลิ้นชัก 2 ช่อง ผลิตจากเมลามีนกันความร้อนความชื้นได้ดี สามารถวางโทรทัศน์ขนาดมากสุดที่ 50 นิ้ว รูปทรงและขนาดเหมาะกับการใช้งานในห้องนั่งเล่นขนาดใหญ่ พร้อมช่วยจัดระเบียบแผ่นซีดีต่างๆ ได้เป็นอย่างดี

ขนาด : W120 x D39 x H42 cm.

ราคา : 4,990 บาท

เป็นยังไงกันบ้างสำหรับไอเดียแต่งห้องนั่งเล่น 3 ไซส์ด้วยเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งแนะนำจากทางอินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์ เราหวังว่าทุกคนคงพร้อมที่จะลงมือปฏิวัติห้องใหม่อีกครั้ง และหากใครสนใจสามารถติดตามโปรโมชั่นดีๆ ของแคมเปญ “Index LIVING INSTYLE” ในราคาน่าพอใจ ตั้งแต่วันนี้จนถึง 24 พ.ค. 60 ไม่แน่คุณอาจจะได้เปลี่ยนห้องอื่นนอกจากห้องนั่งเล่นด้วยก็ได้

Time to 2017#3

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติม
โปรโมชั่น Index LIVING INSTYLE : http://bit.ly/2oGObjz
Website : www.indexlivingmall.com
Facebook : www.facebook.com/Indexlivingmall

#IndexLivingInstyle

Tags:

Recommended Article

เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อวานนี้กับ The Mask Shaker By Dutch Mill กับ 3 หน้ากากเชคเกอร์ หน้ากากใหม่ที่คราวนี้ไม่ได้มาร้องเพลงให้เราฟังกัน แต่จะมามอบความเย็น สนุก สดชื่นให้กับซัมเมอร์นี้ด้วย “ดัชมิลล์เชค”

8.เมษายน.2017

หลังจากพาไปสัมผัสบรรยากาศงาน Federbräu presents the German Klub curated by Duck Unit มาแล้ว วันนี้เราจะพาคุณไปพบเบื้องหลังการทำงาน

21.เมษายน.2017

หากลองสังเกตดีๆ จะพบว่าฉาก Urban Life ของชาวกรุงเทพฯ เกิดการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา ดูอย่างเมื่อช่วงหลายปีที่ผ่านมา จากเทรนด์ห้างสรรพสินค้า เปลี่ยนมาเป็นยุคของคอมมิวนิตี้มอลล์ และจากคอมมิวนิตี้มอลล์มาสู่ยุค Co-living Space

12.เมษายน.2017

คงไม่ต้องเท้าความประวัติศาสตร์ของแบรนด์ Balenciaga ให้ยืดยาว เพราะลำพังแค่เอ่ยชื่อ Cristóbal Balenciaga ผู้ซึ่งเหล่าดีไซเนอร์จากแบรนด์ชั้นนำหลายแบรนด์ยกย่องให้เป็นปรมาจารย์ชั้นครู ก็หาที่เปรียบความยิ่งใหญ่และเป็นอมตะ

21.เมษายน.2017

Advertisement

Advertisement

Advertisement
DOODDOT NEWSLETTER
Subscribe to our email newsletter useful tips and valuable resources, sent out every week

Our Sponsor
Advertisement