SHARE

4585 Views
date :15.พฤษภาคม.2017
เปลี่ยนห้องนั่งเล่นให้เป็นมุมสุดผ่อนคลาย สไตล์สีเอิร์ธโทน ฟิตกับห้อง 3 ไซส์ S M L

16265453_10155767448701562_1270123970797988210_n

เชื่อว่าวันทำงานของหลายๆ คนคงชินตากับบรรยากาศเมืองที่มีแต่ตึกสูง ภาพรถติดเห็นแต่ไฟสีส้มแดงจากรถยนต์หลังเลิกงาน แถมกลับมาบ้านก็อาจไม่ได้เจอภาพหรือบรรยากาศที่ผ่อนคลายอีก เอาจริงๆ เราว่าแค่หากิจกรรมมาคลายเครียดอย่างเดียวคงไม่พอ ทางที่ดีคือการสร้างบรรยากาศในบ้านนี่แหละเป็นสิ่งง่ายๆ ใกล้ตัวและสำคัญที่สุด เพราะสีจะช่วยบำบัดอารมณ์ ความคิด ความรู้สึก และการตัดสินใจของเรา ยิ่งเป็นโทนสีธรรมชาติหากเราได้สัมผัสอยู่เสมอ ก็อาจทำให้ลืมโหยหาวันหยุดยาวเพื่อไปเสพบรรยากาศธรรมชาติไปชั่วขณะได้เหมือนกัน งั้นมาเพิ่มทางเลือกให้แต่ละมุมของบ้านดูไหม เริ่มจากห้องอันเป็นหัวใจหลักของบ้านอย่าง “ห้องนั่งเล่น” ลองดูซิว่าห้องทั้ง 3 ไซส์ ตั้งแต่ S M และ L ทาง Index Living Mall จะแนะนำไอเดียตกแต่งห้องแนวไหน รวมถึงสินค้าเฟอร์นิเจอร์แบบไหนที่ราคากำลังมาแรงในช่วงนี้

P122-1286

ห้องไซส์ S : Small space living ความสนุกเริ่มต้นได้ง่ายๆ

ใครว่าการผ่อนคลายจะต้องยึดติดอยู่กับสีเรียบๆ หรืออิงสีน้ำตาลอย่างเดียวเสมอไป เราสามารถหยิบเฟอร์นิเจอร์ชิ้นเล็กชิ้นน้อยมาวางมุมไหนของห้องก็ได้ เพื่อเพิ่มสีสันโทนเดียวกันให้เด่นขึ้นมา เช่นห้องนี้ที่เลือกสีน้ำตาลกับขาวเป็นสีหลัก โดยนำโซฟายาวสีน้ำตาลเข้มมาวางเรียงชิดติดผนังด้านใดด้านหนึ่ง จากนั้นวางโซฟาเบาะหนังสีเดียวกันชิดผนังอีกด้าน เพื่อให้พื้นที่ที่เหลือของห้องดูโล่ง กว้าง สบายตา ส่วนพื้นห้องจะปูกระเบื้องสีขาวล้วนหรือจะมีลวดลายคล้ายกระเบื้องหินอ่อนก็ได้ แต่หากเป็นแบบมีลวดลายควรเลือกให้มีสีน้ำตาลเข้าไปปะปนด้วยจะได้คุมโทนอยู่ ซึ่งจุดที่จะวางโต๊ะกลางแนะนำให้ปูพรมลายหนังสัตว์ก่อนแล้วค่อยนำโต๊ะกลางมาวาง ทั้งนี้ลวดลายหนังสัตว์จะช่วยเพิ่มชีวิตชีวาให้ห้องดูสนุกไม่น่าเบื่อ แถมยังสดใสขึ้นได้อีกด้วยการวางถาดสีส้มคู่กับต้นไม้กระถางเล็ก หรือจะเป็นกรอบรูปสีส้มตัดกับชั้นวางของทำจากไม้สีอ่อน และสิ่งสำคัญอีกหนึ่งอย่างที่ทำให้ห้องไซส์มินิดูไม่เล็กจนเกินไป คือการเลือกติดกระจกใสรอบห้อง เพราะไม่เพียงเพิ่มการมองเห็นทัศนียภาพรอบนอกแต่ยังทำให้ไม่รู้สึกอึดอัดเมื่อต้องการพักผ่อน

5 ไอเทมกับห้องไซส์ S : Small space living

1 pillow

1.TRAPS cushion : หมอนอิงพิมพ์ลาย รุ่นแทร็ปส์ กับความสนุกเมื่อใดก็ตามที่ลองหยิบหมอนพื้นขาวลายเทาแทนสีดำสนิท ช่วยลดความเข้มให้สมูทเข้าด้วยกัน แถมยังนุ่มสบายทุกครั้งเมื่อได้เอนหลังพิง

ขนาด : W45 x D45 x H10 cm.

ราคา : 495 บาท

2 Mercia

2.MERCIA 3 seater sofa : โซฟาผ้า 3 ที่นั่ง รุ่นเมอร์เซีย ที่ถือเป็นหัวใจหลักห้องไซส์เล็ก จากข้อดีที่มีช่องเก็บของและขาที่ออกแบบมาอย่างดีทั้ง 4 มุมต่อหนึ่งที่นั่ง โดยมีหมอนอิงเข้าชุด 2 ชั้น จึงนั่งสบายแน่นอน

ขนาด : W224 x D152 x H85 cm.

ราคา : 29,900 บาท

3 cong

3.GITTE 1 seater recliner : โซฟารีไคลน์เนอร์ 1 ที่นั่ง รุ่นกิตเต้ สามารถปรับเอนเบาะได้ เมื่อเอนตัวพิงพนักไปด้านหลัง เบาะวางเท้าก็จะถูกดันออกมาทันที จุดเด่นคือมีพนักพิงสูง เหมาะในการรองรับต้นคอได้เป็นอย่างดี ภายนอกเบาะหุ้มด้วย PVC

ยี่ห้อ : Winner

ขนาด : W72 x D94.5 x H105.5 cm.

ราคา : 6,990 บาท

4duo

4.WINNER DUO/P glass coffee table : โต๊ะกลางกระจก รุ่นดูโอ้/พี อันผสมผสานโทนให้เข้ากับโซฟา แถมท๊อปกระจกนิรภัยก็โปร่งใสมองเห็นของในช่องใต้กระจกทั้งหมด เหมาะกับใครที่มีของสะสมเยอะ และสบายใจได้เรื่องความปลอดภัย เมื่อใดก็ตามที่กระจกอาจแตก

ยี่ห้อ : Winner

ขนาด : W80 x D45 x H38 cm.

ราคา : 1,990 บาท

cow Cow

5.COW carpet : พรมปูพื้น รุ่นเคาว์ ที่เพิ่มกลิ่นอายลายหนังสัตว์ให้เข้าถึงความเป็นธรรมชาติ โดยขอบรอบๆบ่งบอกถึงศิลปะแบบตั้งใจ คุณจึงสนุกได้ทุกครั้งที่มอง ซึ่งวัสดุด้านหน้าทอด้วยอะคริลิค พร้อมยางกันลื่นที่ด้านหลังเพื่อความปลอดภัยในการใช้งาน

ขนาด : W110 x L140 cm.

ราคา : 1,490 บาท

P010-011_1943

ห้องไซส์ M : Medium sized living area ธรรมชาติที่แท้จริง

สำหรับบ้านใครที่มีพื้นที่มากพอจะจัดสวยขนาดย่อมร่วมในห้องนั่งเล่น หรือใช้พื้นที่เทอร์เรซแต่งห้องนั่งเล่นแบบ open air นี่ถือเป็นข้อได้เปรียบมากหากชอบธรรมชาติแบบสุดๆ รูปแบบห้องนี้จึงเลียนแบบป่าด้วยสีสันอย่างชัดเจน แต่ก็ยังคงผสมผสานความเป็นเมืองอยู่เล็กน้อยด้วยภาพพิมพ์ จากนั้นหามุมเหมาะวางชุดโซฟาหนังขัดเงาเท่ๆ พร้อมกับหาหมอนอิงสีเข้มและอ่อนกว่าโซฟามาวาง แล้วจึงนำพรมสีเข้มโทนเดียวกับหมอนอิงและโคมไฟตั้งพื้นมาวางเข้าชุดกับโต๊ะกลางด้านบนสีขาว พร้อมดีไซน์ที่เน้นลูกเล่นของรูปทรงเฟอร์นิเจอร์ชิ้นเล็กจึงเลือกนำเชิงเทียนตั้งเอียง โครงเล็กทรงลูกบาศก์ มาวางแมทช์เข้ากับที่วางกระถางต้นไม้สีเงินและด้านบนวางแจกันแก้วฐานกลมได้อย่างลงตัว สุดท้ายสิ่งที่ขาดไม่ได้ คือการจัดแต่งสวนขนาดย่อมตรงระเบียงด้านข้าง ส่วนโซนที่ใกล้โซฟาก็นำต้นไม้ขนาดเล็กใหญ่ใส่กระถางวางตามมุมด้านใดด้านหนึ่ง

6 ไอเทมกับห้องไซส์ M : Medium sized living area

1 TABANO

1.TABANA sofa : โซฟา รุ่นทาบาโน่ 2.5 ที่นั่ง จุดเด่นอยู่ที่การบุด้วยหนังวัวแท้เกรด Top Grain หุ้มด้วยฟองน้ำอย่างดีจึงนั่งสบาย อีกทั้งยังใช้โครงไม้เนื้อแข็ง รวมถึงขาก็เป็นไม้เช่นกัน

ขนาด : W168 X D79 X H81 cm.

ราคา : 39,900 บาท

 2 CORALLY carpet

2.CORALLY rug : พรมปูพื้น รุ่นคอร์แลลลี่ สีน้ำเงินเข้ม ด้วยเทกเจอร์ที่เป็นขนจึงทำให้เวลาเดินเหยียบไปบนพรมแล้วไม่ลื่นง่าย และนิ่มกว่าพรมแบบอื่น

ขนาด : W120 x L180 cm.

ราคา : 2,490 บาท

 

pic pic

3.ALDALBERTO canvas print : ภาพพิมพ์ รุ่นอัลดัลเบอโต้ แทรกชีวิตคนเมืองเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งกับธรรมชาติได้อย่างลงตัว ให้ความรู้สึกเหมือนมีมุมส่วนตัวท่ามกลางป่าเขา

ขนาด : W120 x D2.8 x H60 cm.

ราคา : 1,790 บาท

4 lamp

4.HANN pendant : โคมไฟแขวน รุ่นฮานน์ วัสดุที่ใช้ทำฐานและโคมไฟทำจากโลหะ เพิ่มความเป็นลอฟท์ด้วยการห้อยไล่ระดับกับพุ่มไม้ด้านบน แทนการใช้โคมไฟตั้งพื้นก็ดูเท่ไปอีกแบบ

ขนาด : W16 x D16 x H98 cm.

ราคา : 690 บาท

5 garden

5.TERRANO decorative jar : โถตกแต่ง รุ่นเทอราโน่ ดึงแนวคิดของการจัดสวนในโหล แต่สวยงามขึ้นด้วยรูปทรงโถแก้วใส เทอราเรียม (Terrarium) สวนสวยในขวดใส พื้นที่ผ่อนใจคนยุคใหม่ จึงช่วยเพิ่มบรรยากาศให้เป็นธรรมชาติที่สมบูรณ์แบบขึ้น

ขนาด : 16 นิ้ว

ราคา : 790 บาท

6 grill

6.ROCH BBQ grill : เตาบาร์บีคิว 2 ล้อ รุ่นร๊อช ใช้งานสะดวกเพราะเคลื่อนย้ายง่าย แถมยังมีแท่นวางวัตถุดิบก่อนย่าง พร้อมฝาปิดลดควัน รับรองว่าจัดปาร์ตี้บริเวณเทอร์เรซเมื่อไหร่ก็มีกิจกรรมให้ได้ทำร่วมกันแน่นอน

ขนาด : W83 x D51 x H89 cm.

ราคา : 2,290 บาท

P126-2483

ห้องไซส์ L : Large living room สุขุม เรียบหรู ดูสงบ

มาถึงห้องสุดท้ายที่เน้นโทนสีขาว เทา ดำ แต่กลับนุ่มนวลสุขุมขึ้นด้วยสีไม้จากพื้น บันได และเพดาน จึงสร้างความรู้สึกไม่แข็งกระด้างผสมผสานเข้ากับความโมเดิร์นได้พอดี ห้องนี้ไม่เพียงจะทำให้จิตใจสงบเท่านั้น แต่ด้วยสีที่เป็นทางการ ดูสุภาพ ยังสามารถใช้เป็นห้องรับแขกคนสำคัญได้อีกด้วย และถึงแม้จะไม่มีสีเขียวจากต้นไม้ใบหญ้า ก็ทดแทนได้ด้วยหมอนอิงสีน้ำตาลวางบนชุดโซฟาสีเทา รวมถึงแจกันทรงสูงตั้งพื้นที่โดดเด่นด้วยดีไซน์และสร้างสัมผัสธรรมชาติจากกิ่งไม้สีน้ำตาลเข้ม ส่วนจุดนำสายตาต้องยกให้กับโต๊ะกลางที่วางคู่กับพรมผืนใหญ่สีดำ เพราะความมันเงาของท๊อปโต๊ะกลางทำให้ไม่ว่าจะหยิบเฟอร์นิเจอร์ชิ้นไหนมาวางก็สะดุดตาได้ไม่ยาก

6 ไอเทมกับห้องไซส์ L : Large living room

1 delano 3 seater

1.ELANO sofa : โซฟา 2 ที่นั่ง รุ่นดีลาโน่ บุด้วยหนังวัวแท้เกรด Top Grain สีเทาอ่อน ภายในเป็นโครงไม้เนื้อแข็ง จึงแข็งแรงทนทานใช้งานได้ยาวนาน รวมถึงฟองน้ำอย่างดีที่มีความยืดหยุ่นสูง พร้อมฐานขาตั้งทั้ง 4 มุม

ยี่ห้อ : Index furniture

ขนาด : W171 X D97 X H94 cm.

ราคา : 29,900 บาท

table ta

2.PLAY1 : โต๊ะกลางเข้าชุดกับโซฟา ความพิเศษอยู่ที่สามารถดึงท๊อปโต๊ะขึ้น กลายเป็นโต๊ะทำงานได้ แถมมีตัวล็อคเพื่อความปลอดภัย เรียกได้ว่าฟังก์ชั่นครบจนมีพื้นที่เหลือใช้งานได้มากขึ้นไปอีก

ยี่ห้อ : Index

ขนาด : W105 x D65 x H38 cm.

ราคา : 6,990 (ราคาสมาชิก 4,899บาท)

3 lamp on ta

3.NICOLETTA table lamp : โคมไฟตั้งโต๊ะ รุ่นนิโคเล็ทตา ด้วยดีไซน์โค้งได้รูปจึงสร้างมิติให้ผู้ใช้สัมผัสความเรียบง่ายบนความอ่อนโยนเล็กๆ ดังนั้นไม่ว่าจะวางบนโต๊ะกลางหรือบนโต๊ะโชว์ของก็เพิ่มเสน่ห์ให้ห้องน่าค้นหามากขึ้น

ขนาด : W12.7 x D12.7 x H50.8 cm.

ราคา : 990 บาท

Gt Gt Gt

4.GARRET men on bicycle sculpture : รูปปั้นผู้ชายขี่จักรยาน รุ่นแกเร็ต SV ช่วยเพิ่มความเท่ให้กับห้องได้มากจริงๆ นอกจากจะวางแทนแจกัน ยังนำไปวางบนชั้นวางของ ตั้งโชว์คู่กับของสะสมก็ให้ความรู้สึกอิสระด้วย ซึ่งวัสดุที่ใช้ทำจากโพลีเรซินจึงสวยงามทนทาน

ขนาด : W51× D13.5 × H19 cm.

ราคา : 1,590 บาท

5 tree pot

5.MAXIMILLE thyme tree in pot : ต้นไม้ในกระถาง รุ่นแมกซามิล่า ช่วยให้รู้สึกผ่อนคลาย อีกทั้งยังทำความสะอาดง่าย ไม่ต้องดูแลรดน้ำเหมือนต้นไม้จริง นอกจากนี้ยังปรับ mood&tone ของห้องให้สดชื่นและดูมีชีวิตชีวาขึ้นมาก

ขนาด : W6 x D6 x H20 cm.

ราคา : 295 บาท

6 ibis - white

6.IBIS TV cabinet : ตู้วางโทรทัศน์ รุ่นไอบิส 2 ลิ้นชัก 2 ช่อง ผลิตจากเมลามีนกันความร้อนความชื้นได้ดี สามารถวางโทรทัศน์ขนาดมากสุดที่ 50 นิ้ว รูปทรงและขนาดเหมาะกับการใช้งานในห้องนั่งเล่นขนาดใหญ่ พร้อมช่วยจัดระเบียบแผ่นซีดีต่างๆ ได้เป็นอย่างดี

ขนาด : W120 x D39 x H42 cm.

ราคา : 4,990 บาท

เป็นยังไงกันบ้างสำหรับไอเดียแต่งห้องนั่งเล่น 3 ไซส์ด้วยเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งแนะนำจากทางอินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์ เราหวังว่าทุกคนคงพร้อมที่จะลงมือปฏิวัติห้องใหม่อีกครั้ง และหากใครสนใจสามารถติดตามโปรโมชั่นดีๆ ของแคมเปญ “Index LIVING INSTYLE” ในราคาน่าพอใจ ตั้งแต่วันนี้จนถึง 24 พ.ค. 60 ไม่แน่คุณอาจจะได้เปลี่ยนห้องอื่นนอกจากห้องนั่งเล่นด้วยก็ได้

Time to 2017#3

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติม
โปรโมชั่น Index LIVING INSTYLE : http://bit.ly/2oGObjz
Website : www.indexlivingmall.com
Facebook : www.facebook.com/Indexlivingmall

#IndexLivingInstyle

Advertising

Relate Video

จบซีซั่นฟุตบอล FA Cup ไปแล้ว ก็ได้เวลาของ World Cup 2018 ที่ปีนี้จัดขึ้นที่ประเทศรัสเซีย โดยระหว่างการถ่ายทอดสดการแข่งขันฟุตบอล FA Cup รอบชิงชนะเลิศนั้น BBC Sport ก็ได้ปล่อยเทรลเลอร์สุดครีเอท เพื่อกระตุ้นให้คนตั้งหน้าตั้งตารอชมฟุตบอลโลกในปีนี้อย่างใจจดใจจ่อ

date :28.พฤษภาคม.2018
Recommended Articles

น้อยคนนักที่จะรู้ว่า ‘อารีย์’ คือย่านผู้ดีเก่าที่เต็มไปด้วยบ้านหลังใหญ่ของตระกูลเก่าแก่ เดิมที่นั้นย่านอารีย์เต็มไปด้วยพื้นที่รกร้าง เมื่อการมาถึงของรถไฟฟ้าสายสุขุมวิทเกิดขึ้น ย่านอารีย์ก็เปลี่ยนแปลงไปแบบก้าวกระโดด พื้นที่รกร้างถูกเติมเต็มด้วยบ้านเรือนของผู้คน

16.พฤษภาคม.2018

เจ มุ้ย ตอง นิว และ อุ้ม คือคนที่ขับเคลื่อนเกมส์วันนั้นได้อย่างน่าตื่นเต้น (จริงๆ แล้วกัปตันเหลิมและโย่งก็เป็นคู่เซ็นเตอร์ที่แข็งแกร่งที่เราชื่นชมตลอดเช่นกัน) แล้ววันนี้เราจะพาไปอัพเดทกันว่าทั้ง 5 คน เป็นยังไงกันบ้าง

2.พฤษภาคม.2018

Advertising

Related Articles