CONTACT US

SHARE

1788 Views
date :30.พฤศจิกายน.2018
HUNTSMAN Cloudy Wheat Beer เบียร์หมาป่า ที่มากับคอนเซ็ปต์ ความนุ่มที่ต้องล่า

ในยุคที่มีเบียร์มากมายหลากหลายยี่ห้อในท้องตลาด ทั้งเบียร์ไทยและเบียร์นอก สิ่งที่ทำให้ผู้บริโภคตัดสินใจในการจะซื้อเบียร์สักกระป๋องแน่นอนว่าแต่ละคนก็แตกต่างกันออกไป แต่สำหรับ Beer Lover อย่างเรา มี Choice เพียงไม่กี่ข้อที่จะการันตีว่าเบียร์นั้นๆ ‘แตกต่าง’ และทำให้เราไม่รีรอที่จะลอง!

‘HUNTSMAN Cloudy Wheat Beer’ เบียร์สไตล์เบลเจี้ยนถือว่าเป็น ‘Accessible Craft Beer’ ตัวแรกของเมืองไทยที่เข้าถึงง่าย ตอบโจทย์นักดื่มรุ่นใหม่เป็นที่สุด ซึ่งมีคุณลักษณะเด่น 3 ประการด้วยกันคือ ผลิตภัณฑ์มีความโดดเด่น บรรจุภัณฑ์ที่มีภาพลักษณ์พรีเมียม และมาในราคาที่จับต้องได้

แต่สิ่งที่นักล่าอย่างเราต้องการไม่ได้มีแค่ ‘รสชาติ’ ของเบียร์เท่านั้น แต่ ‘กลิ่น’ และ ‘สัมผัส’ ก็ถือเป็นหัวใจสำคัญของเบียร์เหมือนกัน ซึ่งทั้ง 2 อย่างต้องไปด้วยกันได้ดีในปากของเรา และสิ่งที่ทำให้เราชอบเบียร์ HUNTSMAN พอๆ กับโลโก้รูปหมาป่าก็คือสีน้ำเบียร์ที่มีความขุ่น และฟองเบียร์ที่ฟูนุ่มละมุนเหมือนปุยเมฆนี่แหละ สมชื่อ Cloudy Wheat Beer โดยมีส่วนผสมสำคัญคือ วีท มอลต์ (Wheat Malt) และ บาร์เลย์ มอลต์ (Barley Malt) เมื่อจิบคำแรกปุ๊บก็ได้สัมผัสกลิ่นหอมอ่อนๆ ของเลมอน กล้วย และ Clove (กานพลู) ซึ่งกลิ่นที่หอมละมุนนี้เกิดจากการคัดสรรวัตถุดิบที่มีคุณภาพสูงและการผสมผสานจนออกมาเป็นสูตรที่ลงตัวจาก Brew Master อีกทั้งยังเพิ่มกรรมวิธีพิเศษที่เรียกว่า ‘Dry Hopping Technique’ ซึ่งทำให้กลิ่น Aroma Hop ยิ่งชัดเจนและโดดเด่นยิ่งขึ้น

อีกหนึ่งข้อที่เราจะเลือกก็คือ บรรจุภัณฑ์ (Packaging) เพราะมีส่วนมากๆ สำหรับใครหลายคนในการจะเลือกซื้อเบียร์ เพราะมันเย้ายวนให้เรากล้าควักเงินในกระเป๋าได้เป็นอย่างดีทีเดียวล่ะ บอกตรงๆ ว่าแค่เห็น Packaging ของ HUNTSMAN ก็เลิฟตั้งแต่แรกพบแล้ว เพราะไม่ค่อยมีเบียร์ยี่ห้อไหนดู Art ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่อย่างเราที่กำลังมองหาความครีเอทีฟ และความคิดนอกกรอบเป็นเอกลักษณ์ กับรูปหมาป่าที่ดีไซเนอร์นำมาเป็นแรงบันดาลใจเป็นภาพกราฟิกเท่ๆ บนแบ็กกราวนด์สีฟ้าครามและสีครีม โดดเด่น ทันสมัยด้วยวัสดุที่มีผิวสัมผัสแบบด้าน

สะท้อนถึงแนวคิดของนักล่าอย่างหมาป่าที่มักจะใช้สัญชาตญาณและประสาทสัมผัสในการออกล่าเหยื่อเสมอ ซึ่งเราว่าก็ไม่ต่างกับเบียร์ดีๆ ที่นักชิมต้อง ‘กล้า’ ออกจาก Comfort Zone เดิมๆ ไปลองอะไรใหม่ๆ ด้วยปลายลิ้นและประสาทสัมผัสทั้ง 5 ด้วยตัวเองเท่านั้น ถึงจะรู้ว่าเบียร์แบบไหนคือเบียร์ที่ดี เท่านั้นไม่พอ ตัวแบรนด์เองก็ยังกล้าที่จะฉีกรูปลักษณ์เดิมๆ ของเบียร์ให้ตอบสนองไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ด้วย แบบนี้สิถึงจะเรียกว่าเป็นการเปิดประสบการณ์การดื่มเบียร์ทุกโสตประสาทอย่างแท้จริง!

รสชาติหอม นุ่ม ลื่นคอ ดื่มชิลล์ๆ แบบนี้นี่แหละที่เหมาะกับการกินคู่กับอาหารประเภทที่มีรสเครื่องเทศจัดๆ หน่อย หรือประเภทซีฟู้ด ไม่ว่าจะเป็น ปลาหมึก กุ้ง ปลา หอยเชลล์ เบียร์ HUNTSMAN ที่มีกลิ่นหอมของผลไม้ค่อนข้างชัด เข้ากันได้อย่างกลมกล่อม

ซึ่งภายในงานเปิดตัวที่ผ่านมาสดๆ ร้อนๆ เรายังมีโอกาสได้ชิม ‘Ocean Spices’ เมนูสุดเอ็กซ์คลูซีฟที่รังสรรค์โดย เชฟอ้น สุวิจักขณ์ แก้วสิริมงคล ผู้ดึงเอาคาแร็กเตอร์เผ็ดร้อนจัดจ้านของเครื่องเทศมาปรุงกับอาหารทะเลที่ได้วัตถุดิบสดใหม่ดีงาม และหลักๆ เลยคือแรงบันดาลใจจากกลิ่นผลไม้ที่ชัดเจนของ HUNTSMAN นั่นเอง ถึงชื่อจะเป็นหมาป่าหน้าดุ แต่รสชาติของ HUNTSMAN นั้นบอกเลยว่าตรงข้าม เพราะเป็นเบียร์รสนุ่ม ดื่มง่าย มีแอลกอฮอล์แค่ 4 % เท่านั้น แถมหาซื้อได้ง่ายๆ ที่ 7-11 ด้วยนะ! เหมาะกับการจิบในวันสบายๆ ของสายชิลล์ไปอีก

ถ้าคุณเป็นนักล่า (เบียร์) ชั้นดี บอกเลยว่าต้องลอง!

#HUNTSMAN #เบียร์นุ่มต้องล่า #เบียร์หมาป่า 

Advertising

Relate Video

หลายสื่อยกให้ ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น เป็น ‘นัก […]

date :28.ธันวาคม.2017
Recommended Articles

ถ้าพูดถึงการใช้นวัตกรรมและเทคโนโลยีดิจิทัลในปัจจุบัน ต้องยอมรับว่าในโลกของธุรกิจผู้ประกอบการส่วนใหญ่หันมาให้ความสำคัญมากขึ้น นั่นก็เพราะว่าสามารถสร้างความแตกต่างให้กับสินค้า

12.พฤศจิกายน.2018

การเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วของโลกทุกวันนี้ คุณไม่อาจรู้ได้เลยว่ามันมีอะไรที่แปลกใหม่ ก้าวล้ำ หรือทันสมัยเกิดขึ้นบ้าง บางทีมันอาจจะเกิดขึ้นรวดเร็วแบบนาทีต่อนาที

28.กันยายน.2018

Advertising

Related Articles