835 Views
#Fit : 5 เคล็ดลับวิธีโกงการกินอาหาร Fast food ในช่วงลดน้ำหนักอย่างไร โดยที่ไม่ทำลายสุขภาพ และไม่ต้องกลัวว่าน้ำหนักจะพุ่ง!

17.มีนาคม.2015

Advertisement

“ความสมบูรณ์แบบ” นี่แทบจะเป็นอะไรที่ยากจะบรรลุเหลือเกินกับนิสัยการกินของคนเรา  ที่แม้แต่บรรดา healthy eater ที่ขึ้นชื่อเรื่องการกินเพื่อสุขภาพทั้งหลาย ก็ต้องเคยตะบะแตกหันกลับไปกินพวกอาหารไขมันสูงแสนอร่อยอย่างพวก เค้ก เบอร์เกอร์ เฟรนช์ฟรายส์ และพาสต้ากันมาแล้วทั้งนั้น แล้วยิ่งเราพยายามปฏิเสธความอยากกินอาหารเหล่านั้นเท่าไหร่ ความโหยหาที่จะกินมันก็ยิ่งมากขึ้นเท่านั้น ซึ่งวันนี้เรามีข่าวดีมาบอก เพราะจริงๆแล้วมันยังมีวิธีที่คุณสามารถโกงการพวกอาหาร  Fast food แคลอรี่เยอะเหล่านี้ โดยที่น้ำหนักยังคงเดิม ไม่พุ่งปรี๊ดตามไปด้วย อยากรู้แล้วใช่ไหมล่ะว่าต้องทำยังไง? เตรียบพบกับ 5 เคล็ดลับวิธีโกงการควบคุมอาหาร โดยที่ไม่ต้องกลัวว่าน้ำหนักจะขึ้นตามดังต่อไปนี้เลย!

null

1. ออกกำลังกายก่อนกิน

ถ้าคุณมีแผนที่จะหยุดพักการลดน้ำหนักของตัวเอง เพื่อไปกินเลี้ยงสังสรรค์อย่างเต็มที่กับเพื่อนๆ ก็อย่าลืมที่จะออกกำลังกายให้หนักกว่าเดิมอีกนิดก่อนหน้าสัก 3-4 วันติดต่อกัน ถ้าคุณรู้ตัวว่างานนี้คุณจะกิน ดื่ม อย่างเต็มที่ไม่มีกั๊ก คุณก็ยิ่งต้องออกกำลังกายให้หนักกว่าเดิมเช่นกัน ซึ่งมันจะง่ายกว่ามากหากคุณจะออกกำลังเผาผลาญแคลอรี่ให้ได้เยอะๆก่อนหน้า แทนที่จะต้องมานั่งรู้สึกผิดกับการต้องมาลดหุ่นอย่างหนักให้กลับมาเหมือนเดิมทีหลัง

null

2. ลงมือทำอาหารกินเอง

อย่างที่รู้ๆกัน ว่าการทำอาหารกินเองที่บ้านนั้นดีต่อสุขภาพมากกว่าการซื้อพวกอาหารถุงข้างนอก หรือพวกอาหารสำเร็จรูปจากซุปเปอร์มาร์เก็ต ด้วยการเตรียมอาหารโกงของคุณเอง คุณสามารถที่จะปรุงอาหารและตัดแคลอรี่ให้พอดีตามที่ต้องการได้ แล้วถ้าเกิดอยากกินอะไรหวานๆขึ้นมา ก็ลองทำช็อกโกแลตชิพคุกกี้ก็ได้ แต่ใส่น้ำตาลให้น้อยหน่อย หรือถ้าอยากทำพิซซ่ากินเอง ก็ให้ใช้แป้งแบบโฮลเกรน และตัดการใส่ไส้กรอกเปปเปอโรนี ถ้าคุณสามารถทำอาหารโกงของคุณได้สำเร็จ โดยที่คุณทุ่มเทและตั้งใจทำมันจริงๆ รับรองว่าคุณจะรู้สึกดีกับตัวเองในทุกๆคำที่กิน

null

3. จะโกงทั้งทีก็โกงให้แบบมีคุณภาพ

พวกเราได้ยินอยู่บ่อยๆว่ายังไง quality (คุณภาพ) ก็ย่อมดีกว่า quantity (ปริมาณ) ซึ่งหลักการที่ว่าก็ควรนำมาใช้กับการโกงอาหารของคุณ เพราะถ้าคุณรู้ตัวว่าไอ้สิ่งที่คุณอยากกินมากๆๆนั้นมันแย่ต่อการลดความอ้วนของคุณแล้วล่ะก็ อย่างน้อยคุณก็ควรเลือกทานมันในคุณภาพที่ดีที่สุดไปเลย เช่น ถ้าคุณอยากจะกินครัวซองสุดโปรดเหลือเกิน ก็ควรซื้อจากร้านเบเกอรี่ที่อบสดใหม่ในทุกๆวัน ดีกว่าการไปซื้อพวกครัวซองที่ทำจากแป้งแห้งๆร่วนๆจากร้านสะดวกซื้อ คือถ้าคุณหวังที่จะให้น้ำหนักยังคงเท่าเดิม แต่เลือกกินแต่ของอยากที่มีคุณภาพไม่ดี อันนั้นบอกตรงๆว่าหวังสูงไปหน่อยนะจ๊ะ

null

4. โกงเฉพาะมื้อ ไม่ใช่โกงทั้งวัน

เอาตรงๆ การควบคุมอาหาร และการออกกำลังกายควบคู่ไปด้วยไม่ใช่เรื่องง่ายเลย ไหนจะต้องใช้เวลา และความทุ่มเททั้งแรงกายแรงใจกว่าจะเห็นผล เพราะฉะนั้นถ้าคุณเกิดความอยากที่จะกินโดนัท หรือขนมขบเคี้ยวโรยน้ำตาลขึ้นมา ขอให้ใจแข็งเข้าไว้ แล้วกินมันแค่ครั้งสองครั้งต่ออาทิตย์ก็พอ เพราะถ้าคุณเผลอติดลมกินมันตลอดทั้งวัน บอกเลยว่าไม่ดีต่อร่างกายของคุณแน่  แถมยังจะทำให้ยากขึ้นต่อการกระโดดกลับไปกินพวกอาหารเพื่อสุขภาพในวันต่อมา คิดเสียว่าการโกงอาหารเหมือนเป็นรางวัลเล็กๆน้อยๆ ที่จะทำให้คุณสามารถฮึดสู้ออกกำลังกาย รักษาหุ่นต่อไปจะดีกว่า

null

5. รู้ลิมิตตัวเอง

ขอย้ำอีกครั้ง ว่าการโกงมื้ออาหารในเวลาที่คุณกำลังควบคุมน้ำหนักนั้นควรทำในปริมาณที่พอดี ถ้าคุณเกิดอาการอยากกินคุกกี้ขึ้นมา ก็กินสักชิ้นสองชิ้นก็พอแล้ว อย่าเพิ่งติดลมกินมันจนหมดห่อ จงจำไว้เสมอว่าคุณกำลังอยู่ในช่วงลดน้ำหนักอยู่ ยิ่งคุณโกงมากเท่าไหร่ คุณก็ต้องยิ่งออกกำลังกายเผาผลาญมันออกไปมากขึ้นเท่านั้น เพราะฉะนั้นจงใจแข็งเข้าไว้ สู้ๆ!!

Credit: Byrdie

Tags: ,,,,,

Advertisement

Advertisement

Recommended Article

ถือเป็นปรากฏการณ์ก็ว่าได้ เมื่อคนดังจากทุกวงการพร้อมใจกันนำเสนอความเป็นไทยในแบบที่พวกเขาภาคภูมิใจ พร้อมด้วย #ProudlyMadeinThailand จนชาวอินสตาแกรมเมอร์หลายคนสงสัยว่า ว่าการอัพโหลดรูปภาพแสนดีงามบวกความภาคภูมิใจ ทำด้วยใจ ทำด้วยไทย นี้ มีที่มาที่ไปอย่างไร

8.กันยายน.2017

เมื่อการช้อปปิ้งคืออีกหนึ่งประสบการณ์ของการท่องเที่ยว หลากหลายห้างสรรพสินค้าจึงเลือกมองความสนุก ความประทับใจ และประสบการณ์สุดพิเศษให้กับนักท่องเที่ยว ผ่านตัวห้างสรรพสินค้านั่นเอง เราจะได้เห็นว่าห้างเหล่านี้ ไม่ได้มีดีแค่ขายของ แบรนด์เฉพาะ ช้อปที่เดียวเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงการออกแบบ ตกแต่ง และพนักงานที่พร้อมมอบประสบการณ์พิเศษอื่นๆ ให้กับเรา ดังที่จะได้เห็นจากห้างเหล่านี้

8.กันยายน.2017

เป็นคนชอบออกกำลังกายสาย Outdoor ใครว่าง่าย ไม่ใช่แค่หิ้วรองเท้าคู่ใจออกไปวิ่งได้ตามใจหรอกนะ เพราะจริงๆ แล้ว ยังมีความเจ็บปวดซ่อนอยู่มากมาย และกลายเป็นอุปสรรคสำคัญที่ทำให้หลายคนละทิ้งการออกกำลังกายและสุขภาพที่ดีไป แล้ว Stadium One ไลฟ์สไตล์ สปอร์ต คอมมูนิตี้แห่งแรกของประเทศไทย จะช่วยเยียวยาและช่วยเหลือความเจ็บนี้อย่างไร ไปดูกัน!

25.กันยายน.2017

เมื่อความชอบของแต่ละคนมีไม่เหมือนกัน ทั้งอาหารการกิน เสื้อผ้า แหล่งท่องเที่ยว หรือแม้แต่ไลฟ์สไตล์เรื่องบ้านที่อยู่อาศัย ยาวไปจนถึงสไตล์การแต่งบ้านและการเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ เราจึงเห็นแต่ละแบรนด์พยายามดึงจุดเด่นของตัวเองออกมานำเสนอให้ผู้ใช้อย่างเรารู้สึกว้าวกับฟังก์ชั่นเก๋ๆ อยู่เสมอ โดยเฉพาะแบรนด์เฟอร์นิเจอร์ทั้งหน้าเก่าและใหม่ที่ต่างงัดคอนเซ็ปต์น่าสนใจออกมาให้เราได้เลือกใช้กัน

25.กันยายน.2017

วันนี้เราจะพาคุณไปพบกับสุดยอดงานออกแบบสถาปัตยกรรมอีกหนึ่งชิ้นของ Zaha Hadid รวมถึงการที่ที่นี่เป็นที่สุดของโรงงานประกอบรถยนต์ของ BMW อีกด้วย ถ้าพร้อมแล้ว เราขอนำชม BMW Central Building เมือง Liepzig ประเทศเยอรมัน ตามมาเยี่ยมชมกันได้เลย

5.กันยายน.2017

Advertisement

Advertisement

Advertisement
DOODDOT NEWSLETTER
Subscribe to our email newsletter useful tips and valuable resources, sent out every week

Our Sponsor
Advertisement